MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (95,96,97) Khi Bạn Có Người Chồng Ngoài Đạo
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(95) Khi Bạn Có Người Chồng Ngoài Đạo

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Khi tôi lấy chồng, chồng tôi là một người đàn ông tuyệt vời, được giáo dục trong các cơ sở Do thái, trong đó không thấy thực hành đức tin Do thái giáo, và xem ra cũng chẳng mấy lưu ý đến Thiên Chúa. Cha của chàng đã và còn đang tự nhận mình là “vô thần”. Tôi thấy được nơi chồng tương lai của tôi nhiều đức tính Kitô giáo hơn ở nhiều người khác. Tôi biết rằng tự tôi sẽ phải giáo dục các con tương lai của chúng tôi trong đức tin và phải được dạy dỗ theo Hội Thánh công giáo, nên tôi đã chấp nhận hôn nhân không ngần ngại và với một niềm trông cậy hoàn toàn nơi Thiên Chúa.

Sau khi con gái tôi rước lễ vỡ lòng, chồng tôi cũng đi dự lễ này như đã dự lễ Rửa tội của nó. Tôi ngồi với nó trong nhà thờ một chiều nọ, và nhìn thấy một gia đình chắp tay và thờ phượng cùng với nhau rất là đầm ấm. Trong lòng tôi, tôi thở dài thầm nghĩ chẳng bao giờ tôi sẽ được thấy mối giây đức tin thắm thiết như thế nối kết gia đình chúng tôi lại với nhau cả. Có lẽ lúc ấy trong tim tôi, tôi có thầm thốt lên một lời cầu nguyện hay không, tôi không còn nhớ nữa. Thế mà, Chúa nhật sau đó, chồng tôi mặc áo đi nhà thờ cùng chúng tôi, và từ đó không hề bỏ nhà thờ. Thiên Chúa đã nghe những thì thầm ước nguyện của tôi. Tức khắc, tôi bắt đầu cầu xin Đức Mẹ Mễ Du cho anh ấy được hoàn toàn trở lại đạo công giáo. Ngay sau khi xem một băng vidéo về Mễ Du khoảng một năm sau, chồng tôi hỏi tôi làm thế nào có thể dự lớp khai tâm giáo lý cho người lớn, và làm sao để chúng tôi có thể làm phép giao trong nhà thờ cùng một ngày với việc anh ấy được chịu phép Thanh tẩy. Sau khi gặp cha xứ và quyết định cử hành hai nghi lễ ấy vào chủ nhật gần nhất với ngày chúng tôi cưới nhau ở tòa đời, chúng tôi mới nhận ra là hôm ấy cũng chính là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du. Và cha xứ nói đùa với chồng tôi là anh không được ngã bệnh sau ngày chịu Thanh tẩy, vì trong một ngày mà anh lãnh tới 4 Bí Tích: Thanh tẩy, Rước lễ lần đầu, Thêm Sức và Hôn phối.

Trớ trêu thay, chính tôi, 2 tuần trước các nghi lễ ấy, tôi bị trật 2 đĩa đệm của xương cột sống ở lưng, nên phải vào bệnh viện. Tôi nhìn thấy đây có bàn tay Satan nhúng vào để cản chồng tôi chịu các Bí Tích. Chồng tôi nói:

- Nếu cần, anh sẽ hoãn các nghi lễ lại sau.

Nghe vậy, tôi vô cùng lo sợ. Tôi liền cầu cứu với Chúa và sốt sắng xin Đức Mẹ bầu cử. Có một người bạn tôi đi Lộ Đức về đem cho chai nước Lộ Đức. Tôi lần tràng hạt hết sức thành kính, tin tưởng và uống nước suối Lộ Đức. Tuy tôi chưa có thể đứng lên được, song tôi cứ bảo với mọi người tôi sẽ có mặt hôm làm các nghi lễ và Bí tích Hôn phối. Quả thật, ngày trọng đại đó, tôi đã mặc áo cưới dự tất cả buổi lễ và lãnh Bí tích Hôn phối với chồng tôi, mà còn dự cả buổi tiệc mừng với bạn bè sau đó. Đó chẳng là phép lạ cuối cùng sau một chuỗi các phép lạ Thiên Chúa đã làm, qua tay Mẹ, cho gia đình tôi sao?

(96) Tìm Hồng Nhan Tri Kỷ

(Trích Echo de Medjug., số 121, 7-8-1995)

Một thanh niên người Đức, sau nhiều tìm tòi vô vọng trong các nhóm ca nhạc, cuối cùng chạy đến kêu cầu Đức Mẹ với một tấm lòng cậy trông tha thiết, xin Mẹ giúp tìm một thiếu nữ có thể giúp cậu trong đời sống đạo. Đây là chứng tá của cậu:

- Tôi luôn sống trong cô đơn, nghi ngờ về tài năng của mình và về khả năng thích nghi với đời sống. Từ cõi vực sâu thất vọng đó, tôi đã kêu lên với trời và với Đức Maria, để xin có được một người vợ. Lúc đó, tôi quyết định phó thác tương lai tôi cho Thiên Chúa. Tôi đã thử sống 2 tuần được nghỉ việc trong một tu viện để tìm sự thanh thản nội tâm, song thất bại. Tình cờ, tôi được biết người ta tổ chức một cuộc hành trình đi Mễ Du cho giới trẻ. Tôi nắm lấy cơ hội ấy không do dự. Suốt cuộc hành trình, tôi đã thử nói chuyện để thiết lập quan hệ với một cô thiếu nữ ngồi bên cạnh, song không thành công. Đành phải hành trình trong cô đơn vậy, với ý nghĩ có lẽ tôi sẽ được những ơn phúc khác không chừng, khi bị từ chối ơn mà tôi tha thiết mong chờ.

Trong một chặng dừng chân ban đêm, chúng tôi xuống nghỉ tại một quán trọ một giờ. Không vào quán, tôi trở lại xe buýt và tôi thấy một thiếu nữ khác đang cố gắng tìm giấc ngủ. Khơi mào một cuộc nói chuyện thú vị kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Chúng tôi cùng nhau trải qua nhiều thời gian chừng nào hay chừng nấy ở Mễ Du, và ngày 31-12-94, trước tượng Đức Mẹ ở sân nhà thờ, chúng tôi đã quyết định chung sống với nhau trong cuộc đời.

Hiện nay, khi trở về lại quê nhà, mặc dầu 550 cây số xa cách, vì chúng tôi chỉ gặp gỡ nhau có vài lần vào cuối tuần, nhưng mối quan hệ của chúng tôi đã thật đạt tới trình độ sâu sắc đặc biệt. Việc ấy chỉ có thể cắt nghĩa được bởi vì Thiên Chúa đã chuẩn bị chúng tôi trước cho nhau. Ngay việc tham dự của nàng vào cuộc hành trình cũng là chuyện hi hữu, vì có người nào đó đã trả tiền mua vé cho nàng vào phút chót. Thật lạ lùng, khi thấy các hoàn cảnh và các nguyện vọng của chúng tôi hòa hợp và bổ túc lẫn nhau đến như vậy.

Chỉ bây giờ, tôi mới được biết là nàng cũng đang tìm hiểu ơn gọi của mình và đã thề nguyền không tìm gặp một bạn trai nào trong vòng một năm. Và cái lúc chúng tôi gặp nhau ấy lại đúng vào ngày cuối năm: 31 tháng 12! Hết hạn lời thề!

Như thế, chúng tôi đã có thể bắt đầu năm thứ nhất cùng đi chung đường với nhau bằng việc rước lễ và đặt vào tay Thiên Chúa mối quan hệ của chúng tôi.

*

(97) Một Bà Hai Ông...

Sara yêu một trật hai người đàn ông. Cô ta bị mất ngủ, tâm hồn tiều tụy khiến cô xuống sắc hẳn. Mặc dù cô đã có chồng, và cô cũng yêu chồng thắm thiết, nhưng không hiểu tại sao cô có thể yêu 2 người đàn ông một trật: chồng cô và người bạn trai trong thời thanh xuân.

Cô được ơn tin Chúa khi cô 18 tuổi, và được hiểu Chúa là tất cả cho cô, là lý tưởng cuộc đời và là nguồn vui sống của cô. Nhưng đến 23 tuổi, cô yêu một người đàn ông đã có vợ con, yêu một cách say đắm, cuồng si. Cô bỏ Chúa và quan hệ thắm thiết với anh ta, cho đến ngày anh ta bỏ cô. Thật là đau đớn ê chề! Sau đó, Sara phục hồi lại và kết hôn với Bertrand, người cùng đức tin và hướng đi trong cuộc sống: mối tình chân thật đã thắt chặt họ.

Hai mươi năm sau, người đàn ông trước xuất hiện, lòng Sara lại bùng cháy mối tình tưởng như đã tắt ngúm. Cô bị giằng co bởi nhiều cám dỗ. Anh ta xin một cuộc hẹn và hứa rằng: “sẽ chỉ trao đổi việc thiêng liêng và tôn trọng nhau...”. Sara chiến đấu để không bị rơi vào bẫy. Trong lòng cô, cô cầu mong cho anh ta được đến gần Chúa, nhưng đồng thời, cô cũng không chối là cô mơ ước được ngã vào lòng anh ta. Nhiều cuộc hẹn cuối tuần cứ bị cô hoãn, và cuối cùng, cô đã can đảm hủy bỏ. Cô tự nhủ: “Chúa đã bảo vệ tôi”. Nhưng niềm đam mê vẫn tiếp tục ám ảnh cô ngày đêm, cô “sống với anh” trong mộng ngày cũng như đêm, nhớ lại lời nói, ánh mắt nhìn của anh, và run rẩy khi nghe tiếng anh..., tất cả mọi thứ như bị “Kẻ Dữ” tạo thành ám ảnh, làm cô không lúc nào yên. Nó xúi giục cô:

- Không can gì đâu! Chuyện bình thường thôi! Cô đã quen anh ta và yêu anh ta hồi trước. Bây giờ yêu thêm một lần hay bớt một lần đâu có khác gì? Cô đã thề nguyền không vi phạm hôn nhân. Đúng. Nhưng đối với người bạn thân này thì khác hẳn! Cô nói về Chúa cho anh ta ; nếu có quan hệ xác thịt với nhau thì cũng chẳng có gì lạ, hậu quả chẳng có gì trầm trọng!

Ngay cả trong lúc cầu nguyện, những ý nghĩ này vẫn bám gót cô. Sara bối rối vì biết được Chúa không tán thành cuộc gặp gỡ này. Cô không thể gặp anh lại mà không phạm tội ngoại tình. Cô muốn gặp anh ta, để cứu anh, nhưng Thiên Chúa muốn cô từ bỏ ý định ấy. Ngài có kế hoạch của Ngài. Bất ngờ, chồng Sara bị mất việc. Mấy tật xấu của chồng làm Sara chán ghét, và bây giờ Sara bị buộc phải đi làm trở lại. Mọi sự như dọn đường...

Điều gì lạ lùng trong đời Sara đã cứu cô khỏi sa ngã? Đó là như cô thường nói: “Tôi luôn cầu nguyện. Trong cơn cám dỗ thử thách nặng nề, tôi hằng kêu tên Đức Maria. Ban đêm, khi tôi cảm thấy bất an, tôi kêu cầu Người. Trong khi đau buồn thất vọng, tôi không tưởng là Đức Bà có thể băng bó vết thương của tôi. Trước cơn thử thách này, tôi đã bắt đầu sống sứ điệp của Đức Maria ở Mễ Du, và từ 5 năm nay, tôi đã lần hạt. Trước đó, chồng tôi thường lần hạt, còn tôi thì tôi cho đó là một việc lố bịch, ngớ ngẩn. Nhưng vì Đức Mẹ luôn nói về bình an trong tâm hồn, trong gia đình, cho nên tôi bám chắc vào điều đó... Nhưng thú thực tôi chưa nếm được thế nào là bình an của Thiên Chúa...”

Chính trong tâm trạng rối rắm đó, Sara đến Mễ Du cùng với chồng (1991). Cô nói:

- Tôi đem mớ bòng bòng đó đến với Đức Maria tại Mễ Du. Khi trở về, tôi tự hỏi Đức Mẹ đã ban cho tôi những ơn gì, vì cuộc hành hương qua đi không có dấu tích đáng ghi. Chúng tôi đã bế mạc bằng việc tận hiến cho Đức Mẹ trong một Thánh lễ trọng thể.

Mấy tuần lễ sau, tôi phát hiện tôi đã hoàn toàn thay đổi. Tôi sống bình an, một sự bình an chưa từng có trong đời tôi. Tôi đã giao phó cho Chúa, nhờ Đức Mẹ, nỗi đam mê của tôi, những lo âu trong cuộc sống thường ngày, những xích mích vợ chồng tôi cũng biến tan. Từ lâu trước đây, tôi cảm thấy tình yêu của tôi đối với chồng như có một cái gai nhọn làm tôi đau đớn không thể chịu đựng được. Giờ đây, tôi chấp nhận anh ấy, anh ấy sao, tôi chấp nhận như vậy, và yêu anh ấy như vậy. Những rào cản giữa 2 vợ chồng đã sụp đổ. Tình trạng âu lo, xao xuyến thường xuyên cũng tan biến khỏi đời tôi. Và tôi rất hạnh phúc. Từ ngày đi Mễ Du về, chúng tôi chuyên cần lần hạt và con cái cũng được lôi kéo làm theo. Gia đình tôi hòa thuận, vợ chồng gắn bó nhau keo sơn hơn. Thiên Chúa đã thành công trong kế hoạch của Ngài.

Còn nỗi đam mê của tôi với anh kia cũng tan mất lúc nào không hay. Tôi thấy khoẻ khoắn, ngủ ngon. Đức Maria đã ban cho tôi bình an của Mẹ!

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768