MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (98) Các Con Càng Có Nhiều Con Cái Thì ...
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(98) Các Con Càng Có Nhiều Con Cái Thì ...

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

8 giờ. Cũng như mọi buổi sáng vào thời này, Mirjana (thị nhân) ra khỏi nhà để tiếp chuyện với một nhóm hành hương. Cô đã dậy từ 5 giờ để lần chuỗi trước khi cả nhà thức dậy. Cô bắt đầu một ngày trong nhiệm vụ người mẹ gia đình với sự thanh thản múc từ cuộc hàn huyên tri âm với Đức Maria. Mỗi vị khách chú ý kỹ lưỡng đến cô: đa số họ đều quan niệm xem thấy một vị thánh, hoặc ít là một phản ánh đặc biệt của Thiên Chúa.

Marjana thông báo cho họ các sứ điệp chính yếu và vai trò cô lãnh nhận từ Gospa đối với những người vô tín. Cô nói năng đơn sơ, ngắn gọn và biết tự kiềm chế. Cũng như thập giới Môsê mang xuống từ núi Horeb sau khi đối thoại cùng Thiên Chúa, thông điệp của các thị nhân trao lại cho ta cũng chỉ gồm vỏn vẹn mươi dòng. Nhưng nó súc tích lắm, nó có khả năng chuyển đảo cả thế giới! Sau đó thì Marjana dừng lại, với phong cách trầm tĩnh của một kẻ đã nói hết những gì phải nói.

Trong đám đông có một người lên tiếng:

- Cô Marjana, cô sẽ nói gì với một phụ nữ còn trẻ đã lập gia đình khi chị ta từ chối sinh con cái?

- Ủa, sinh con đẻ cái là điều tốt đẹp nhất trên thế gian này mà! Marjana trả lời, khiến vang lên một tràng vỗ tay.

Người đàn ông có vẻ hài lòng, anh ta có lý, anh ta có đủ bằng chứng, anh sẽ nói lại cho bà vợ trẻ. Anh lại hỏi thêm:

- Nếu như bà vợ trẻ kia nói bà sợ hãi vì tương lai thì đen tối, và thật là nguy hiểm nếu bắt con cái phải sống trong một cái thế giới như vậy. Cô nghĩ sao?

- Ồ, có gì mà phải sợ cơ chứ! Thì bà ấy cứ trao phó con cái mình cho Thiên Chúa, cho Mẹ Maria. Gospa bảo không phải chúng ta định liệu hạnh phúc cho con cái chúng ta. Mẹ nói: “Những ai nhận Thiên Chúa là Cha và nhận Mẹ là mẹ thì chẳng phải lo sợ nỗi gì”.

- Thế mà có nhiều cha mẹ ngày nay cứ sợ phải có con ...

- Gospa nói: “Các con chớ sợ vì có con cái. Đáng lẽ các con phải sợ vì không có con mới đúng! Các con càng có nhiều con thì càng tốt!”(3)

Các giáo lữ bắt đầu xầm xì với nhau. Họ không ngờ được nghe Đức Mẹ thốt ra những lời mạnh mẽ đến thế. Quả là chúng đi ngược với xã hội chung quanh ta!

- Nhưng cô Mirjana, còn các bí mật nữa ... Chúng tôi được biết có những bí mật chứa đựng những biến cố đen tối ...

- Quý bà con đừng sợ các bí mật! Hãy giao phó con cái cho Gospa, bà con cô bác sẽ chẳng phải sợ các bí mật nào hết. Tại sao quý vị không tin là tôi đã có hai đứa con và tôi hy vọng sẽ có nhiều đứa khác nữa?

Lập luận này loé lên như ánh chớp giữa đêm tối, không còn cách chối quanh được nữa, nó thốt ra mạnh mẽ hơn tất cả mọi cuốn sách đề cập đến thời tận thế đang nhan nhản ở những năm cuối cùng thiên niên kỷ chúng ta.

Đoàn người tản mác trên con đường nhỏ hẹp lồi lõm và rải rác sỏi đá. Tôi (sơ Emmanuel) đợi họ đi, bèn đến gặp cô Mirjana xin cô làm rõ thêm về vấn đề con cái. Tôi nói:

- Em thừa biết là đối với các nước phương Tây, điều em vừa nói khác nào một trái bom! Nó đánh đổ mọi thứ lý thuyết mà các siêu cường, các lãnh tụ xếp sòng áp đặt cho chúng ta từ lâu nay, và các phương tiện truyền thông nhai đi nhai lại hàng ngày trong lương tâm thiên hạ. Gia đình thì tan vỡ, con cái thì bị coi là thừa ... Cần có tiếng nói của Đức Maria át đi tiếng nói của những kẻ đào mồ chôn nhân loại ...

Mirjana bảo:

- Ngày mai mời chị đến nhà em, nghe!

Ngày hôm sau chúng tôi gặp nhau tại phòng khách nhà cô, tôi cầm bút ghi lại những gì trao đổi với nhau. Mirjana phân biệt rõ ràng điều gì chính Đức Mẹ nói với cô và điều gì tự cô suy nghĩ. Cô lặp lại từng chữ một các lời phát biểu hôm qua. Rồi chúng tôi tiếp tục:

- Này Mirjana, có phải Gospa bảo em đi lấy chồng không?

- Không, Mẹ để em tự do. Nhưng Mẹ dạy em cách lắng nghe tiếng Thiên Chúa, nghe ý muốn của Thiên Chúa ngay trong lòng em. Mẹ luôn luôn bảo: “Các con hãy cầu nguyện và các con sẽ biết được ở trong lòng điều gì phải làm”. Mà trong lòng em chẳng bao giờ em nhận được ơn soi sáng đi tu cả. Em quen Marko lâu lắm rồi, chúng em đều học cùng trường. Trong trường hợp của em, Gospa chẳng bao giờ chỉ cho em đi con đường nào khác ngoài hôn nhân.

- Năm thị nhân trong sáu người đều kết bạn, em có tin là Đức Mẹ muốn cổ võ vấn đề gia đình trong thời đại chúng ta không? Có nên thấy đó là dấu hiệu chăng?

- Không có chuyện đó! Gospa nói là cả hai ơn gọi đều cần thiết trong Giáo Hội: các gia đình không thể sống mà không có các linh mục và tu sĩ, cũng như các linh mục tu sĩ không thể sống mà không có gia đình. Các thị nhân không phải là kiểu mẫu cho ai nấy bắt chước.

- Hôm qua, em có chuyển lại những lời quả quyết rất mạnh mẽ của Đức Trinh Nữ. Ví dụ: “Các con chớ sợ vì có con cái. Lẽ đáng các con phải sợ vì không có con mới đúng”.

- Đúng, Mẹ đã nói điều ấy, và Mẹ biết tại sao lại nói điều ấy. Phần em, em cũng biết ... nhưng em không thể nói thêm điều gì nữa với chị.

- À ... thì ra em biết ...!

Mirjana cười với vẻ đồng ý và còn nói thêm một cách xác tín như thể đang tuyên xưng đức tin:

- Khi nào các bí mật được tiết lộ, người ta sẽ hiểu tại sao cần phải có nhiều con cái. Chúng ta hết thảy đều chờ đợi cuộc chiến thắng của Trái Tim vô nhiễm Đức Maria!

Nghe đến đây, trái tim tôi rạo rực mừng vui, vì cho dầu không ý thức điều ấy, Mirjana đã chứng thực mối tương quan huyền bí giữa biến cố Fatima và Mễ Du. tôi nhìn cô và nhận được xác tín là cuộc chiến thắng này, cô Mirjana sẽ tận mắt được mục kích ngay khi cô còn sống. Có lẽ cô còn biết điều ấy sẽ xảy ra cách thế nào nữa ấy ...!

- Nếu chị hiểu ý em, thì có một điều gì vô cùng tốt đẹp đang được chuẩn bị cho hết thảy các em bé mà Gospa yêu cầu chúng ta sinh ra trên đời, phải thế không? Tôi hỏi.

- Trừ chị, em hy vọng như thế! Mẹ nói điều đó cho những người kết bạn thôi!

Mirjana có cách thức tế nhị và dí dỏm như thế để làm cho tôi hiểu là nên kết thúc ở đây, cô sẽ không nói thêm điều gì khác. Tôi bèn để cho Mirjana đi dọn bữa cơm cho đám con cái của cô, chờ một dịp gặp mặt khác.(3) Dĩ nhiên Đức Mẹ không nói ngược với giáo huấn của Giáo Hội khi bảo: “sinh sản có trách nhiệm”. Đức Mẹ không bảo cứ sinh con cái cách bừa bãi. Sinh sản có trách nhiệm là khi xét mình có khả năng nuôi dưỡng, giáo dục, giáo hóa thì cứ sinh, không hạn chế vào 1 đứa hay 2 đứa. Ngược lại, nếu xét không đủ khả năng, thì mới hạn chế, bằng những phương pháp tự nhiên hợp pháp.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768