MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (100) Cái Tát
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(100) Cái Tát

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đối với những gia đình người Crôat đang sống quanh tôi (sơ Emmanuel), sự ra đời của đứa con bao giờ cũng là nguồn vui lớn. Con cái được chờ đợi, được đón tiếp, âu yếm, ẵm bồng, nâng niu ; nó là nguyên nhân hạnh phúc gia đình cho mọi người vì là hồng ân của Thiên Chúa. Lần hiện ra đầu tiên,jGospa lôi kéo tấm lòng của các thị nhân tại Mễ Du không gì bằng cách ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay Mẹ.

Ở Mễ Du, không có hiện tượng phá thai. Cũng như ma túy, tự tử hay ly dị, phá thai là chuyện của một hành tinh nào khác chứ không phải của địa cầu. Các thị nhân ngây thơ vô tội đến cái mức Đức Trinh Nữ phải tiết lộ cho họ thấy một số những điều độc dữ đang hoành hành trong thế giới ngày nay để giúp họ ý thức và nhận thức được sự cần kíp phải kêu cứu bằng lời cầu nguyện. Chẳng hạn Đức Mẹ cũng cho Marija biết về bè Tam Điểm, về những nhóm người hiến mình cho Satan, về những âm mưu lén lút để triệt hạ Đức Thánh Cha v.v... Mẹ tỏ cho Jêlêna thấy như trên màn hình một số những cảnh tượng Satan đang hoạt động và những sự phá hoại nó đang thi thố hiện nay. Các thị nhân có vẻ như từ mặt trăng rơi xuống đất!

Số phận của Mirjana thì có hơi khác. Cha mẹ cô mới lập gia đình đã phải rời bỏ làng quê Mễ Du đi tìm việc làm ở Sarajevo. Họ tìm kế sinh nhai để sống còn trong những điều kiện thật bấp bênh. Họ chỉ thuê được một căn phòng nhỏ có 3m x 2m, và chính ở đây Mirjana đã ra chào đòi. Nhưng chủ nhà chưa chi đe dọa: “Nếu các người mà sinh thêm đứa con nữa là tôi đuổi khỏi đây ngay!” Họ phải làm lụng cả vợ cả chồng để có tiền trả tiền nhà ; tám năm sau họ tìm được một căn phòng lớn hơn một chút, và lúc đó đứa em trai mới ra đời.

- Chúng em thiếu thốn đủ mọi thứ, -Mirjana kể cho tôi nghe- em thì ơ một mình trong phòng suốt cả ngày. Bố mẹ em hy sinh cho em. Mua được hai trái chuối giá rất đắt thì cho em ăn cả. Để cho em chịu ăn, bố mẹ bảo: “Bố mẹ không thích chuối, ăn thấy ghê quá!” Bố mẹ tìm mọi cách nuôi em. Em nhận được tình yêu của cha mẹ nên không bao giờ cảm thấy thiếu thốn điều gì. Giờ đây em vô cùng tri ân bố mẹ. Em biết là em sẽ không có mặt trên cõi đời nếu bố mẹ sợ hãi. Nhà nước thì luôn luo6n hăm dọa, chẳng có một sự an toàn nào. Bố mẹ tin cậy vào Thiên Chúa, em phải cám ơn các ngài vì đã sinh ra em. Chị cứ xem Đức Thánh Nữ đã an bài sự việc như thế nào sau đó ... có ai mà đoán trước được điều gì sẽ xảy ra! Không phải chúng ta quyết định về hạnh phúc của con cái!

Để tiếp tục việc học vấn, em phải thay đổi trường học, và trường mới này là cả một sự thử thách gay go đối với em, vì các bạn học không biết Thiên Chúa và họ sống trong tội lỗi nặng nề. Việc phá thai và nhiều thứ ghê gớm khác được thi hành như cơm bữa, và điều này làm cho em đau khổ quá sức mình. Các cuộc hiện ra đã khởi sự, thế mà em không dám đả động một lời nào. Em bị theo dõi rình mò, chỉ cần một sai lầm nhỏ là cha mẹ mất việc làm ngay. (X.MĐLC, số 100t).

Một buổi sáng kia, có đứa bạn cùng lớp nói với em: “Hôm nay tao sẽ đi phá thai rồi đi dự buổi trình diễn nhạc”. Em tức lộn ruột vì nó dám đặt cái chết của một đứa bé ngang hàng với một buổi nghe nhạc, và tự nhiên tay em phóng ra cho nó một cái tát. Chị biết đó, hồi ấy tính tình em cục cằn như thế đấy! Và nó cũng tát lại em, hai đứa cãi nhau ỏm tỏi và bị đưa lên phòng hiệu trưởng.

- Thế thì Đức Trinh Nữ hiện ra cho em, Mẹ có quở mắng em không?

- Đức Mẹ không nói gì đến cái tát, nhưng Mẹ bảo em, chỉ có thể thay đổi các con người như thế bằng gương tốt và lời cầu nguyện mà thôi. Em hiểu ngay là mình không nên dạy bài học cho họ, cũng không được nổi nóng ...

- Thế sau này, Đức Mẹ có nói với em như với Marija và Vicka, về việc phá thai không?

- Có chứ, bởi vì em hay thưa chuyện với Mẹ về những điều em mục kích chung quanh và xin Mẹ giúp em. Mẹ bảo em đừng xét đoán những người ấy, song yêu thương họ và cầu xin cho họ được hòa giải với Thiên Chúa. Mẹ bảo người cha và người mẹ của đứa con bị phá thai sẽ gặp phải nhiều đau khổ. Mẹ đã khóc rất nhiều. Mẹ bảo phá thai là một tội nặng, đó là giết người. Thiên Chúa tha thứ hết mọi thứ tội, nhưng cái giống tội này cách riêng thì Chúa đòi hỏi cả hai cha mẹ phải làm việc đền tội gắt gao.

- Thế Đức Mẹ nói gì về các đứa trẻ bị phá thai như thế?

- Mẹ nói: “Chúng được ở bên Mẹ”. (4)

Tại Mễ Du, có nhiều người hành hương, từng là cha mẹ của các đứa trẻ bất hạnh đó, đã có dịp bắt đầu lại con đường sám hối và chữa lành tâm hồn một cách thánh thiện, qua việc làm hòa với đứa con tí xíu mà họ đã từ rãy vào thời điểm nào đó. Thay vì loại bỏ một ký ức chẳng hay ho gì về cái thai bị phá, cha mẹ bất hạnh ấy đã nhìn nhận nó rốt cuộc vẫn là một con người, hiện đang sống trên thiên đàng, cũng có một trái tim và một linh hồn ... Họ quyết định giải hòa với nó. Họ xin lỗi nó tận đáy lòng và phát triển với nó một quan hệ ngày càng thắm thiết, coi nó là một thành viên cật ruột của gia đình. Họ đặt tên thánh cho nó, cầu nguyện với nó và cho nó. Sự hòa giải này, sự đón tiếp vào trong gia đình này là suối nguồn những ân huệ lớn lao cho cha mẹ đã đành, và cho cả những anh chị em của nó. Các người không lập gia đình song cũng trải qua cùng một hoàn cảnh ấy cũng có thể cởi mở tâm hồn như vậy. Cho dù các bà mẹ ấy vẫn còn phải chịu đau khổ, họ đã tìm lại được sự bình an, không còn bị xâu xé dày vò bởi đứa con họ đã làm mất đi: họ đã đặt nó trong cung lòng Đức Maria.

Về việc đền tạ cho những tội phá thai, đôi khi chính Chúa Giêsu cũng đòi hỏi ở một số linh hồn tận hiến cho lòng thương xót của Người, xin họ tự nguyện chịu đau khổ vì mục đích đền tạ. Chân phúc nữ tu Faustina (từ trần năm 1938) kể lại trong cuốn Nhật ký của chị như sau:

“Ngày 16/9/1937, lúc 8 giờ, tôi tự nhiên thấy phát lên những đau đớn kịch liệt khiến tôi phải đi nằm ngay tức khắc. Tôi quằn quại trong cơn đau suốt ba giờ đồng hồ, nghĩa là tới 11 giờ đêm. Chẳng có thuốc men nào làm được điều gì. Cứ vừa uống vào là ói ra. Có lúc đau cho đến độ bất tỉnh. Chúa Giêsu cho tôi biết đó là tôi vừa được thông phần vào cơn hấp hối của Người tại vườn Cây Dầu, và chính Người cho phép sự đau đớn xảy ra là để đền tạ trước nhan Thiên Chúa vì các vụ phá thai. Đã ba lần rồi tôi phải chịu những cơn đau đớn như vậy. Tôi có nói với các thầy thuốc là suốt đời tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm đau đớn đến thế. Ong bảo ông cũng không biết đó là bệnh gì nữa.

“Bây giờ thì tôi đã hiểu các cơn đau ấy có ý nghĩa gì, vì Chúa đã mặc khải cho tôi ... Tuy nhiên, khi tôi nghĩ rằng có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ còn phải chịu đau đớn như thế lần nữa, thì tôi rùng mình kinh hãi. Nhưng tôi không biết mình có chịu cái kiểu đó nữa không. Tôi trao phó cả cho Thiên Chúa. Nếu Chúa ưng thích gửi nó đến cho tôi, tôi sẽ đón nhận trong sự vâng phục và lòng yêu mến! Ước gì nhờ các sự đau khổ ấy tôi có thể cứu được ít là một đứa trong các đứa trẻ ấy khỏi bị sát hại”.

*(4) Một điều khá thú vị, mới lạ và đầy an ủi cho những ai băn khoăn về số phận của những thai nhi bị phá thai, mà không kịp chịu phép Rửa tội. Trước khi có lời nói này, chúng ta thường nghĩ các trẻ ấy phải vào “lâm bô”. Có lẽ Đức Mẹ muốn cho ta nhớ đến tích các th Anh Hài trong Mt 2., các trẻ ấy cũng chịu một thứ phép Rửa bằng máu, một thứ tử đạo chăng?

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768