MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (102,103) Đức Mẹ Đã Nói Gì Trong Thông Điệp Ngày 25-1-1990
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008
(102) Đức Mẹ đã nói gì trong Thông Điệp Ngày 25-1-1990?

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Các con yêu dấu! Bữa nay Mẹ mời gọi các con một lần nữa hãy quyết định sống cho Chúa và chọn lựa Người trước mọi vật và trên hết mọi sự để Người có thể làm nhiều sự lạ trong cuộc đời các con. Như thế, ngày qua ngày, cuộc sống các con có thể trở thành vui sống với Chúa. Bởi vậy hỡi các con nhỏ, hãy cầu nguyện, đừng để Satan nhúng tay trong cuộc đời các con gây những sự hiểu lầm, không hiểu tường tận hoặc không chấp nhận lẫn nhau. Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu biết sự cao cả và vẻ đẹp của ơn được sự sống (ám chỉ các vụ phá thai). Cám ơnv

(103) Khi Dạ Mẹ Là Một Nấm Mồ

“Không tình yêu, các con không thể sống bình an”.

Nhưng nếu dạ mẹ tôi lại là một nấm mồ, nếu gốc gác sự sống của tôi lại bắt rễ từ một sự từ chối yêu thương, thì phải chăng tôi sẽ bị đày đọa không bao giờ nếm được bình an?

Sophie đến Mễ Du hầu như bởi phép lạ. Là giáo sư anh văn, 40 tuổi, rất duyên dáng, chị đã thuật lại cho sơ Emmanuel cuộc phiêu lưu của đời chị với một câu cứ được lặp đi lặp lại: “Tôi thật điên rồ”. Quả thực trong đời chị, Thiên Chúa cũng như Satan không bao giờ ngừng nhúng tay hoạt động...

Thất bại đầu tiên của Sophie bắt đầu từ lúc đậu thai trong lòng mẹ: má chị không muốn cái thai này. Khi bà biết bà mang song thai, bà càng muốn vứt bỏ. Thất bại kia tiếp tục lúc Sophie sinh ra: bé trai sinh đôi chết ngay lúc mới sinh: chị đối diện lần đầu tiên với một thây ma. Rồi chị lớn lên không Thiên Chúa, không một sự nâng đỡ từ phía loài người.

Lúc 20 tuổi, chị kết hôn vì đã có bầu. Lại thất bại lần nữa. Chị không thể nào yêu chồng và chồng chị cũng vậy. Đời sống hôn nhân giống như hai bức tường chọi nhau và phá nhau. Chị ly dị. Claire, bé gái của chị bắt đầu cuộc đời bi thảm của một đứa trẻ bị giằng co giữa cha và mẹ. Hi vọng sẽ tìm được cuộc sống đẹp hơn, chị tái giá, song chị nhận ra với một nỗi kinh hoàng rằng cuộc sống còn bi đát hơn. Chị không thể chuyện trò với chồng. Mỗi lần trao đổi là mỗi lần nổi nóng, trách móc và oán giận... Bức tường đen tối của sự không yêu thương càng thêm dày đặc. Nhưng một biến cố tệ hại hơn nữa xảy đến đã thật sự dẫn chị xuống hỏa ngục: Khi chị sinh một cháu trai, chị sống lại tấn thảm kịch cái chết của người em sinh đôi hồi nhỏ, và chị nhận thấy chị cũng bước theo con đường của má chị là dạ mẹ của chị trống vắng sự sống, trống vắng yêu thương. Tuyệt vọng, chị đã làm cho thân thể chị mất sự sống. Sau khi sinh con, người ta khám phá ra chị mắc một bệnh tử vong, nghĩa là những kháng thể trong mình chị thay vì đề kháng chống lại các bệnh tật, thì lại quay ra chống lại cơ thể chị để phá hủy từ bên trong. Trong thân thể chị, là chiến tranh, vì trong trái tim chị chỉ có sự chết. Lúc ấy, chị đọc một đoạn thơ của Paul Eluard: “Cám ơn má vì đã sinh thành ra con”. Chị hét lên!... Chị ghét chính cuộc sống của chị!

Đủ thứ bệnh nan trị hoành hành trong cơ thể... viễn ảnh chiếc xe lăn... và sau đó là cái chết chắc chắn trong những đau đớn khủng khiếp đã lờ mờ xuất hiện trước mắt. Các thuốc men mãnh liệt lại đến làm chị bại hoại thêm.

Đương nhiên, như tất cả những ai không biết đến Đấng Cứu Thế, chị đi tìm những ông cứu thế giả hiệu: nhờ những tay phù thủy, thày pháp chữa trị. Rất tốn kém. Và cứ mấy tuần lại phải cắt đưa cho hắn những lọn tóc. Nhưng trong văn phòng của hắn có một ảnh của Chúa Kitô, nên chị nghĩ rằng: Người thày pháp chữa bệnh này hẳn có lòng tốt. Quả thật, bệnh của chị ngưng tiến triển.

Song có điều là căn bệnh ngưng lại ở một chỗ này thì di chuyển đến chỗ khác và thêm trầm trọng, thường các cuộc chữa bệnh bởi các thày pháp điều trị đều như thế cả. Hắn bắt đầu dạy chị gia nhập các đạo bí truyền và thực hành các cuộc tiếp xúc với âm hồn. Sophie bị hấp dẫn say sưa thi hành mỗi ngày việc cầu cơ. Chị nói với sơ Emmanuel:

- Tay em cứ tự động viết ra chữ, nó như bị lôi kéo đi...

Chị lục lọi tất cả các hàng bán sách ở Paris để mua những loại sách về Thông linh học để về nhà đọc ngấu nghiến. Chị thực hành Yoga (thiền). Thế là trong chị nổi lên những sự sợ hãi kinh khiếp ngày cũng như đêm..., những nỗi xao xuyến chưa từng thấy làm chị tê liệt...

Một đêm kia, lúc chị vừa cầu cơ và đọc những dòng chữ do ma quỉ viết lên (nhưng chị ngay thật tưởng là do “những năng lựa huyền bí của vũ trụ”), chị giật nẩy mình, mồ hôi ướt đẫm và rã rời vì bồn chồn xao xuyến. Chị thấy Satan đến gần bên chị, bàn tay đen đúa giơ về phía chị. Kinh hoàng! Lần đầu tiên, chị thốt lên danh Thiên Chúa và kêu cầu Người đến cứu. Đó là lời cầu nguyện đầu tiên của chị thốt ra với tất cả trái tim!

Và chị ngạc nhiên thấy Chúa đáp lại tiếng kêu cứu và cho chị cảm nhận sự hiện diện của Người. Chị hiểu ngay rằng vị Thiên Chúa ấy ĐANG SỐNG, Người Tốt Lành, Người là sự Bình an. Đời chị quay ngoặt lại hẳn cách mau chóng. Chị bắt đầu cầu nguyện mỗi ngày và khám phá ra đức tin công giáo. Sau này chị hiểu rằng đạo bí truyền không thể đi đôi với đời sống Kitô giáo, và chị đã chọn lựa: đi theo Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ đích thật...

Tôi (sơ Emmanuel) hỏi chị:

- Thế còn Mễ Du có phần nào trong chuyện đó?

- Chúa Giêsu đã ban Mẹ Ngài cho em!

- Em hãy kể chị nghe sự tái sinh của em...

- Đến Mễ Du, em đi đàng thánh giá với cả nhóm. Đến chặng 13, Đức Mẹ ôm lấy xác Đức Giêsu Con Mẹ, Cha Cyrille bảo em: “Sophie, xin chị đọc đoạn suy niệm của Cha Slavko được không?” Và em đã đọc...

Tôi thấy mắt Sophie lúc này long lanh nước mắt... Tiếng nói chị lạc giọng:

- Thế là em đọc, nhưng đến một đoạn kia, tất cả cơn ác mộng ngày xưa lại trở về. Em bật khóc nức nở, một ai khác phải đọc thay em... Đức Maria đợi em ở chặng 13 này.

Đoạn sách ấy viết thế này: “Lạy Mẹ Maria, con cầu nguyện cho những đứa trẻ bị ruồng bỏ, không được hưởng sự êm ấm của dạ người mẹ. Xin Mẹ hãy là Mẹ của chúng, và ban lại cho chúng niềm vui sống. Ôi Maria, con cầu xin Mẹ cho các bà mẹ mà dạ của họ đã trở thành nấm mồ chôn sự sống, vì họ đã giết con họ hay đã vứt bỏ con họ sau khi chúng được sinh ra. Hãy ban lại sự sống cho dạ họ”.

Như một tia chớp, em đụng chạm tới gốc rễ của tất cả đau khổ đời em: dạ má em đã như một nấm mồ! Em khởi sự cuộc sống trong một chỗ chết! Em không lãnh được sự sống!

Và bài suy niệm tiếp tục với đoạn sau đây: “Các con thân yêu, Mẹ đã chọn các con cách đặc biệt, các con sao, Mẹ nhận lấy như vậy. Mẹ là Mẹ các con và Mẹ yêu thương các con hết thảy”.

Thế là, Đức Maria trở thành Mẹ của em, là gốc cội của em, là dạ mẹ mà em được có thân thể. Cái kỳ diệu nhất là tất cả đều diễn ra cách êm ái. Em cảm nhận như một làn gió nhẹ, như một hơi thở, thế là xong hết. Em chờ đợi một cuộc chấn động, nhưng không phải! Trước khi đi đàng thánh giá, em là đứa trẻ mồ côi, sau thì em đã có một người mẹ. Tất cả đã diễn ra cách êm ái. Nay em được hoàn toàn bình an, một sự bình an không thể tin được.

Rồi Sophie nói thêm một câu thầm thì, như thể sợ đánh thức đứa trẻ đang ngon giấc:

- Giờ thì em có thể nói tự đáy lòng: “Chúa ơi! Con cám ơn Chúa vì đã sinh thành ra con!”

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768