MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (104) Con Cái Là Một Phúc Lành
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(104) Con Cái Là Một Phúc Lành

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Tôi gốc Công giáo, nhưng đã bỏ đạo từ năm 20 tuổi. Chồng tôi và tôi kết hôn tại một bãi biển, vì chồng tôi chưa phải là Công giáo, mà giáo xứ thì có nhiều điều luật khó khăn.

Vài ba năm sau ngày thành hôn, chúng tôi thỉnh thoảng có đi lễ. Thời gian đó tôi đã phát hiện chồng tôi đã đề cập đến ngôi làng bé nhỏ thuộc nước Nam Tư cũ. Có đêm, anh đánh thức tôi dậy để đọc cho nghe những đoạn trích từ các sách kể lại vụ Đức Mẹ hiện ra, do các trẻ thị nhân tường thuật, và đọc các sứ điệp mà Đức Mẹ đã truyền dạy các em.

Bởi tôi không muốn cho ai soi sáng về đức tin của tôi, tôi bèn bắt đầu đọc các loại sách này. Sách đọc thật là thú vị, nhưng đồng thời nó lại lên án tôi, vì tôi đã không sống và thực hành đức tin ấy. Câu chuyện trở nên lý thú hơn, khi chồng tôi trở lại đạo Công giáo! Và anh ấy đã thay đổi chương trình du lịch về phía tây..., để đi về phía đông... đến Mễ Du.

Chúng tôi đã có mặt tại đấy dự lễ kỷ niệm 10 năm Hiện ra, khi dân chúng đang chờ sự lạ lớn lao sẽ xảy ra. Nói riêng về tôi, thì quả thật, nhiều chuyện đã xảy ra.

Trước hết, tôi đã quyết định từ lâu là tôi không muốn có con, và tôi cứ bị sẩy thai. Lập trường của tôi là không chống và cũng không ủng hộ việc ngừa thai. Tôi đã dứt khoát về vấn đề này trước khi đi Mễ Du.

Trong một Thánh lễ hằng ngày tại Mễ Du, cha Pavich giảng một bài rất đánh động về Thánh Gioan Tẩy giả nhảy mừng trong dạ mẹ như thế nào, trước sự hiện diện của Đấng Cứu Chuộc còn trứng nước trong dạ Mẹ Maria. Cuối cùng, tôi hiểu ra là việc phá thai cũng xấu như việc ngừa thai. Úi dà! Vậy là tôi đi xưng tội ngay, và tôi đã được tẩy sạch! Tôi không thể chờ về phòng để làm việc đền tội. Với lại, đang lúc tôi đợi một linh mục để giải quyết vấn đề, tôi tình cờ mở sách Kinh Thánh, gặp ngay đoạn Thiên thần Gabriel báo tin cho Đức Maria là: bà Elisabeth, người chị họ hiếm muộn của Mẹ hiện đang mang thai. Tôi xem đó là một dấu chỉ rằng Chúa muốn chúc phúc cho cuộc hôn nhân của chúng tôi, khi ban cho chúng tôi sớm có một đứa con.

Sau khi đã làm xong việc đền tội, tôi đặt mình xuống giường rồi thiếp đi một lúc. Tôi giật mình thức dậy, nhìn quanh phòng. Tôi thấy núi Krizevac và nhà thờ Thánh Giacôbê sáng như cái chuông. Và trong cơn mơ, tôi được thấy một thị kiến là Đức Mẹ hiện ra và cho tôi biết tôi sẽ mang thai. Đột nhiên, tôi nhận thấy mình quá đỗi bất xứng với việc tôi được thấy, rồi tôi liền nhảy mừng lên. Lập tức, thị kiến đã biến mất. Và tôi tỉnh dậy hoàn toàn.

Ngay sau đó, tôi đi gặp chồng tôi trước nhà thờ Thánh Giacôbê để đọc kinh Mân Côi hằng ngày, và dự cuộc hiện ra. Khi đang cầu nguyện trước cửa sổ, chỗ Đức Mẹ thường hiện ra vào thời đó, tôi nghe một số phụ nữ mừng rỡ, khóc lóc la lên:

- Maria! Maria!

Tôi nhìn quanh xem có cái gì khiến họ la lên vậy. Mắt tôi bừng sáng nhìn lên cửa sổ của phòng “hiện ra”, và tôi đã thấy được Đức Mẹ! Mẹ đứng trong cửa sổ. Tôi níu lấy chồng tôi chỉ cho anh thấy và tôi không thể nén xúc động, vì đã được thấy Mẹ hai lần trong một ngày. Cả chồng tôi cũng được thấy Mẹ nữa! Kết thúc câu chuyện này là sau khi rời Mễ Du trở về, chúng tôi đã có con với nhau: Joseph, con trai tôi, trong vài tuần nữa đây sẽ đi học ở nhà trẻ!

Tôi chắc hẳn có nhiều tranh luận về những gì đã xảy đến cho tôi ở đó. Duy một điều tôi có thể nói ra: tôi là một phóng viên chuyên nghiệp, và là một người không dễ gì tin. Tôi đến Mễ Du với một tinh thần cởi mở, nhưng tôi không đến để xem mặt trời múa, tràng hạt trở thành vàng, hay bất cứ điều gì đại loại như thế. Tôi trân trọng thưa cùng Chúa là tôi không muốn có sự gì như thế xảy đến với tôi, vì tôi muốn mở lòng ra đón nhận những gì Thần Khí ban cho. Thật sự, dân chúng quanh tôi được thấy mặt trời quay và tràng hạt họ đổi màu sắc. Vâng, tôi cũng cảm thấy ghen tị với họ, nhưng sau đó, tôi lại vui sướng vì những cái đó đã xảy đến cho họ. Đó là dấu chỉ riêng cho họ trên con đường đức tin. Còn tôi, tôi có dấu của tôi.

Không một ngày nào qua đi mà tôi không nhớ đến Mễ Du. Chúa đã dùng nơi đây cho chúng ta kinh nghiệm việc Chúa muốn làm cho chúng ta. Việc cầu nguyện, chia sẻ, tình thương, nhẫn nại, lòng đạo của các phụ nữ cao tuổi leo núi, Thánh lễ, và tình yêu chí tình của Chúa chúng ta trong Phép Thánh Thể... Tất cả thật là kỳ diệu! Nếu bạn tin vào Mễ Du, cho dù bạn có đến hoặc không đến đó, bạn cũng biết điều trọng yếu là từ đó cái đẹp và tình yêu đã được lan đến toàn thể nhân loại.

Đó là câu chuyện của tôi. Nếu bạn tin tôi thì tốt, nếu không, cũng tốt thôi. Tôi vẫn yêu các bạn dù không mong các bạn đồng cảm như tôi. Xin Chúa chúc lành cho các bạn với lời Mẹ dạy: “Cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện ; hòa bình, hòa bình, hòa bình.”

Fammy S.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768