MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (109) Bổ Túc: Các Thông Điệp Đức Mẹ Mễ Du
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 11-2008

(109) Bổ Túc: Các Thông Điệp Đức Mẹ Mễ Du

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Lưu ý: Chúng ta đã có các thông điệp đăng ở cuốn MĐLC, từ trang 379 đến 503, và ngừng lại ở thông điệp ngày 24-6-97, nay lượm lặt đây đó, xin đăng tiếp:

· CHO CÁC THỊ NHÂN:

1/ Cho Mirjana.

18-3-85 “Tràng hạt Mân Côi không là đồ trang trí trong nhà. Con hãy nói cho mọi người cầu nguyện bằng tràng hạt. Hiện nay nhiều người bôn chôn kiếm tiền, không chỉ người trong giáo xứ mà cả thế giới. Khốn thay những kẻ tìm cách moi tiền của những người đến đây, và phúc thay cho những người mà của cải bị lấy mất đi (?) (and blessed are those from whom they take everything). Chớ gì các linh mục giúp các con vì Mẹ đã uỷ thác cho các con một gánh (trách nhiệm) nặng nề, và Mẹ đau đớn vì các sự khó khăn các con phải chịu...Ivan đã không phạm một sai lầm lớn, Mẹ đã khiển trách nó đủ rồi, không cần các con trách móc nó thêm nữa. Cám ơn...”

2-2-90 (Mirjana đang ở bên Hoa Kỳ ; x. MĐLC, số 77 đã đăng).

18-3-91 (cuộc hiện ra mỗi năm một lần; x. MĐLC, số 84 bis đã đăng).

2-10-91 “Các con thân mến, bây giờ hơn bao giờ hết, Mẹ cần các con giúp đỡ Mẹ. Mẹ muốn các con cầu nguyện cho các anh em các con chưa biết đến tình yêu Thiên Chúa. Hãy cầu nguyện cho họ, cầu nguyện với tất cả tấm lòng. Mẹ muốn rằng qua các công việc các con làm, họ nhận biết người Cha yêu dấu. Các con hãy giúp đỡ họ và đợi chờ Cha các con giúp đỡ các con như các con giúp đỡ người khác. Các con đừng có làm lơ trước lời kêu gọi van nài của Mẹ. Hãy giúp Mẹ các con. Mẹ cám ơn các con.”

(“Đức Trinh Nữ có vẻ buồn rầu - Mirjana nói - trước những sự việc đang xảy ra trong đó chiến tranh cấu kết với tội lỗi”).

2-2-92 “Con gái yêu dấu, Mẹ biết hết mọi lời cầu nguyện của con. Hết mọi đứa con đều tìm kiếm sự giúp đỡ của Chúa Cha và Người sẽ ban cho tất cả, bởi vì Người yêu thương chúng và muốn chúng được niềm vui chan hòa. Điều duy nhất chúng phải làm là cầu xin sự giúp đỡ của Người. Chúng hãy nói cho Cha nghe mọi nguyện ước của chúng ta. Phương thế duy nhất để nói với Thiên Chúa, đó là cầu nguyện. Hết thảy chúng ta hãy cầu nguyện với người Cha thân thương của chúng ta xin Người hãy ghé mắt đến chúng ta. Cầu nguyện là phương pháp tốt nhất để giao tiếp với Chúa Cha. Con hãy nói cho mọi người đang buồn rầu, bệnh hoạn và cô đơn là Bà Mẹ này cầu nguyện cho họ: nhưng Mẹ cũng đang chờ đợi lời cầu nguyện của họ. Không làm gì được nếu không có sự tiếp xúc như vậy giữa Chúa Cha và họ. Khi cuộc giao tiếp đó xảy ra thì Mẹ có thể làm được hết mọi sự. Con hãy nói với họ: dấn thân vào việc cầu nguyện, ãn chay, hy sinh. Nói rằng Mẹ cầu nguyện cho họ đấy.”

18-3-92 “Các con thân mến! Chưa bao giờ như hôm nay, Mẹ cần các lời cầu nguyện của các con. Chưa bao giờ như hôm nay, Mẹ xin các con xiết chặt cỗ tràng hạt trong tay. Hãy xiết rất chặt! Mẹ cầu nguyện rất nhiều với Chúa Cha cho các con. Mẹ cám ơn các con đã đến đây đông đảo và hưởng ứng lời kêu gọi của Mẹ.”

Mirjana nói: Khi nghe Mẹ kêu mời xiết chặt cỗ tràng hạt, tôi đã thay mặt tất cả mọi người mà đáp lại: “Mẹ ơi, chúng con sẽ làm như Mẹ dạy!”

18-3-93 “Các con thân yêu! Đây là ước muốn của Mẹ, hãy đưa tay các con cho Mẹ, như thế, Mẹ sẽ có thể dẫn các con, như một người mẹ, trên con đường chính lộ, Mẹ có thể đưa các con đến Chúa Cha. Hãy mở lòng các con và để cho Mẹ vào. Hãy cầu nguyện, như thế Mẹ sẽ có thể hướng dẫn các con. Mẹ sẽ đưa các con đến bình an và hạnh phúc.”

18-3-94 “Các con thân mến! Hôm nay, trái tim Mẹ tràn trề hạnh phúc. Mẹ mong mỗi ngày các con họp nhau trong cầu nguyện như hôm nay, một ngày cầu nguyện thật vĩ đại. Chỉ như thế người ta mới đến được hạnh phúc thật, nó sẽ lấp đầy linh hồn và thể xác. Với tư cách là Mẹ, Mẹ ước muốn giúp các con trong chuyện ấy, hãy cho phép Mẹ. Lần nữa, Mẹ nói với các con: hãy mở rộng trái tim các con cho Mẹ, hãy để Mẹ dẫn dắt các con. Đường của Mẹ dẫn tới Thiên Chúa. Mẹ kêu gọi các con lên đường với nhau, vì các con thấy đó, với sự cầu nguyện của chúng ta, chúng ta phá hủy mọi sự dữ. Chúng ta hãy cầu nguyện và hi vọng.”

18-3-95 (x. MĐLC, số 737, tr.489 đã đăng).

18-3-96 (Mẹ hiện ra dưới lều sau Nhà thờ Th Giacobê, lúc 14 giờ, và kéo dài 6 phút. Thông điệp của Mẹ, dăng trong MĐLC số 750)

18-3-97 (MĐLC số 764)

18-3-98 (Cuộc diện kiến Đức Mẹ hằng năm năm nay dài 5 phút. Đức Mẹ nói với cô về các bí mật, rồi chúc lành cho mọi người có mặt, và ban thông điệp sau đây):

“Các con thân yêu! Mẹ kêu mời các con trở nên ánh sáng của Mẹ để soi chiếu những người còn ở trong tối tăm, và để các con đổ tràn đầy vào lòng họ sự bình an và Con của Mẹ. Cám ơn...”

18-3-99 (lúc 10 giờ sáng, Mẹ hiện ra trong 6 phút. Mẹ cũng đề cập đến các bí mật nữa và ban thông điệp sau đây):

“Các con thân ái, Mẹ muốn các con trao trái tim các con cho Mẹ, để Mẹ có thể dẫn dắt các con trên con đường dẫn tới ánh sáng và sự sống đời đời.

Mẹ không muốn các con để tim mình phiêu dạt trong đêm đen của thời buổi hiện nay. Mẹ sẽ trợ giúp các con, Mẹ sẽ ở cùng các con trên bước đường khám phá ra tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Là một bà mẹ, Mẹ xin phép các con cho Mẹ được thực hiện điều đó. Cám ơn..”

*

2/ Cho Ivanka.

Mô tả cuộc hiện ra hàng ngày cuối cùng cho Ivanka:

6-5-85 Gospa hiện ra trong 2 phút với Vicka, Jakov, Marija và Ivanka. Sau đó Mẹ tiếp tục nói với một mình Ivanka trong 6 phút. Mẹ trao cho bí mật thứ 10, và kết thúc việc thuật cho cô biết số phận của thế giới. Rồi Mẹ bảo hôm sau Mẹ chờ cô một mình ở nhà.

7-5-85 Ivanka thuật lại: - Như mọi khi Đức Mẹ chào: “Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô!” và tôi đáp lại: “Mãi mãi muôn đời”. Hôm nay Mẹ hiền dịu và đẹp biết bao. Mẹ bận một chiếc áo đẹp ngời ánh vàng và bạc. Có hai thiên thần tháp tùng Mẹ và cùng bận áo như Mẹ. Tôi không có lời nào để tả hết vẻ đẹp ấy, phải sống mới biết. Mẹ hỏi tôi muốn gì nhất lúc này. Tôi đáp: “Được thấy má ruột con” (chết hai tháng trước khi Đức Mẹ hiện ra). Đức Mẹ mỉm cười và má tôi hiện ra. Tôi thấy rõ. Má tôi tươi cười. Gospa bảo tôi đứng dậy. Má tôi ôm tôi, hôn tôi và nói: “Con ơi, má rất hãnh diện vì con”. Má tôi hôn tôi lần nữa rồi biến đi. Gospa tiếp tục:

“Con gái yêu của Mẹ, Đây là lần gặp gỡ (hằng ngày) cuối cùng của chúng ta. Đừng buồn, bởi Mẹ sẽ lại đến với con vào những ngày kỷ niệm hằng năm các cuộc hiện ra (tức 25-6). Đừng nghĩ rằng con đã làm gì xấu vì thế Mẹ không đến thăm con nữa. Các dự án mà Con Mẹ và Mẹ có về con, thì con đã thực hiện với tất cả tấm lòng. Các ơn sủng mà con và các bạn thị nhân đã được thì không ai khác trên trần gian này đã được. Con phải sung sướng mới đúng, Mẹ là Mẹ con, Mẹ yêu con hết lòng, Ivanka. Mẹ cám ơn con vì đã hưởng ứng lời Mẹ và lời Con Mẹ kêu gọi và vì đã kiên nhẫn ở với Chúng ta bao nhiêu lâu nay như Chúng ta ước muốn. Con ạ! Phải nói cho các bạn con rằng Con Mẹ và Mẹ sẽ luôn ở với các con mỗi khi các con cần đến Mẹ.”

Tôi xin phép Mẹ cho tôi ôm hôn Mẹ, và Mẹ đã cho. Rồi Mẹ từ từ biến đi.”

25-6-88 Trong lần hiện ra này, Ivanka bảo dân chúng đang tụ họp tại nhà cô: “Mẹ muốn mọi người có mặt hãy qùy xuống”. Sau khi Đức Mẹ về trời, Ivanka ra ngoài cho dân chúng hay rằng khi Mẹ bảo qùy xuống là lúc Mẹ ban cho họ chúc lành đặc biệt và nói: “Dân chúng đây sẽ là chứng nhân cho tình yêu của Thiên Chúa”. Và Mẹ nói cho cô về bí mật thứ 3 và 4.

25-6-89 Cuộc hiện ra dài 8 phút. Mẹ nói cho cô về bí mật thứ 5. Sau cuộc hiện ra, lập tức Ivanka ghi vào sổ thông điệp quan trọng Đức Mẹ ban như sau:

“Các con hãy cầu nguyện vì các con đang ở trong cám dỗ và nguy hiểm lớn lao, do bởi thế giới và các của cải vật chất đưa các con vào tròng nô lệ. Satan hoạt động ráo riết về mặt này. Mẹ muốn giúp mổi người các con trong lời cầu nguyện. Mẹ luôn chuyển cầu cùng Con Mẹ cho các con.”

25-6-90 Đức Mẹ hiện ra cho cô, đứng trên một đám mây và sáng ngời, không có thiên thần tháp tùng và tay Mẹ giang ra. Mẹ rất vui mừng và sung sướng. Mẹ chúc lành cho mọi người đã dâng lời cầu nguyện lên Mẹ. Cuộc hiện ra kéo dài 8 phút. Trong lúc nói về bí mật thứ 5, Mẹ tỏ vẻ buồn và thái độ ấy của Mẹ phản chiếu trên gương mặt của Ivanka. Đặc biệt Ivanka thấy mẹ ruột cô một lần nữa. Má cô mỉm cười với cô, có lẽ vì cô vừa sinh đứa con thứ hai trước cuộc hiện ra 10 ngày... Đức Mẹ nói: “Cám ơn con vì đã hiến sự sống để cho phép một sự sống khác ra đời”.

25-6-91 Hiện ra kéo dài 8 phút. Nhiều người tụ họp trong phòng khách của cô. Gương mặt cô biến chuyển từ rất căng thẳng sang vui mừng tột độ. Mẹ nói với cô thêm về bí mật thứ 6. Rồi phán: “Mẹ cầu nguyện để các con cầu nguyện mạnh mẽ hơn cho hoà bình và để các con đâm rễ sâu hơn trong đức tin.”

25-6-92 Mẹ nắm tay Ivanka trong lần hiện ra thường niên này. Vẻ mặt Mẹ buồn, Mẹ nói:

“Mẹ xin các con chiến thắng Satan. Khí giới để thắng nó là ăn chay và cầu nguyện. Hãy cầu nguyện cho hoà bình vì Satan muốn triệt tiêu chút hoà bình mà các con đang có.”

25-6-92 Alberto Bonifacio tường thuật rằng: sau khi đã thực hiện cả trăm lần chuyên chở các đồ cứu trợ bằng xe vận tải TIR trong thời gian cuộc nội chiến (ở Nam tư cũ), ông đã có mặt tại Mễ Du ngày kỷ niệmn chu niên thứ 11 cuộc hiện ra. “Hôm 25-6-92, tôi được mời đến nhà Ivanka để dự buổi hiện ra...Tôi thấy đôi lần Ivanka giơ cánh tay lên...Sau đó cô cho biết là cô đang giơ tay lên cầm tay Mẹ, lúc Mẹ hạ tay xuống trên chúng ta để cầu nguyện xin ơn hòa bình xuống cho chúng ta. Cô Ivanka nói rằng nét mặt Mẹ nghiêm nghị và Mẹ dạy hãy tăng cường cầu nguyện để tự bảo vệ mình.

25-6-93 (MĐLC số 715)

25-6-94 (MĐLC số 729)

25-6-95 Ivanka thuật lại: Gospa hiện ra lúc 18 giờ 35 trong vòng 6 phút. Mẹ rất vui sướng và Mẹ kêu mời cầu nguyện cho các gia đình: “Satan muốn phá hủy các gia đình. Gia đình đaang ở trong khuuủng hoảng. Hãy cầu nguyện.” Mẹ nhắc lại chúng ta phải là những người mang đến bình an. Mẹ đã nói về các bí mật, và đã chúc lành cho tất cả chúng ta.

25-6-96 Cuộc hiện ra dài 7 phút. Ivanka kể: Đây là lần hiện ra đẹp nhất và vui nhất mà tôi đã được từ xưa đến nay... Gospa đã cám ơn vì chúng ta đáp ứng lại cho Mẹ bằng tình yêu và lời cầu nguyện. Mẹ mong muốn rằng các ngày sống của chúng ta được diễn ra trong cầu nguyện và tình yêu. Nhất là Mẹ kêu gọi cầu nguyện cho những kẻ bị Satan nắm quyền cai trị trên họ.

25-6-97 Ivanka đang ở trong nhà thờ xứ (ThGiacôbê) và cuộc hiện ra kéo dài 6 phút. Đức Trinh Nữ nói:

“Các con thân yêu, hãy cầu nguyện với tất cả con tim, để các con có thể tha thứ và để người ta tha thứ cho các con. Mẹ cám ơn vì các lờ cầu nguyện và tình yêu mà các con đã dâng cho Mẹ.”

*vLm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768