MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (110)phần Iii- Tìm Hiểu Sứ Điệp Mễ Du
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(110) Tìm Hiểu Sứ Điệp Mễ Du

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Phần III: Tầm Quan Trọng Của Sứ Điệp

(110) Tìm Hiểu Sứ Điệp Mễ Du

(Phỏng theo “Words from Heaven”, Alabama. 7th ed.; và “The call of the Queen of Peace”, cha Petar Ljubicic, NXB Glas Mira Medj. 1996)

Rất cần cầu xin ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần trước khi đọc những dòng sau đây, nhờ đó mới có thể hiểu nổi sứ điệp của Mẹ Chúa Trời. Chính Đức Mẹ đã dạy: “Hãy cầu nguyện để lãnh được Thần Khí sự thật..., nhờ vậy các con mới có khả năng chuyển đạt các sứ điệp mà Mẹ trao ban cho các con, nghĩa là không thêm hay bớt điều gì...” (Thông điệp 9-6-84, MĐLC số 510). Dĩ nhiên, ở đây chúng tôi không muốn nói hết mọi điều, vì nghĩ rằng bạn học hỏi ở Chúa Thánh Thần tốt hơn là ở những trang sách này. Bạn chỉ có khả năng hiểu hoàn toàn những gì viết ở đây cũng như những gì không được viết ra, nhờ tinh thần cầu nguyện và lòng yêu mến của bạn.

***

Người ta thường nói: các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du quá đơn giản và lặp đi lặp lại hoài. Nhiều người cho rằng Đức Mẹ chỉ lặp lại ở đây những gì Người đã nói trong những lần hiện ra thời trước. Nhiều người lúc đầu rất thích thú, tò mò theo dõi các diễn tiến của cuộc hiện ra, song đã mau chóng chán ngán khi đọc các sứ điệp cứ có vẻ lặp đi lặp lại những lời cũ rích, mà họ cho là có tính cách chung chung và chẳng có gì đặc sắc, độc đáo, nhắm vào mục đích gì đặc biệt.

Phần này có nguyện vọng cho thấy người ta ít hiểu biết bao về những gì Đức Mẹ đã nói. Và hi vọng rằng nó sẽ trình bày một sự hiểu biết mới về các các sứ điệp và các kế hoạch của Đức Mẹ

Nếu các sứ điệp của Đức Mẹ xem ra lạt lẽo và lặp đi lặp lại, thì tại sao Đức Mẹ cứ nói dài dài các sứ điệp ấy mãi và ngay cả còn muốn người ta đọc chúng mỗi ngày? Chẳng phải vì trong đó có nhiều điều cần khám phá? Có lần Đức Mẹ nói: “Trong các sứ điệp của Mẹ, có chứa nhiều mầu nhiệm!”

Đã bao lần, chúng ta đọc thấy chữ này: “Các con bé nhỏ” trong các thông điệp của Mẹ. Ta có để ý đủ đến ý nghĩa của chúng không? Đức Mẹ muốn chúng ta tiếp xúc với các sứ điệp của Người không bằng cái đầu, bằng lý trí, nhưng bằng con tim của ta, như một đứa bé thơ. Như thế, các sứ điệp ấy thay vì chỉ là những chữ chết khô, sẽ trở thành sự sống!

“Hỡi các con thơ bé! Mỗi ngày, hãy đọc các sứ điệp mà Mẹ ban cho các con, và biến chúng thành cuộc sống của các con.”

(Thông điệp ngày 25-12-1989, MĐLC, số 673)(1)

Chúng ta biết rõ mình là con cái Đức Mẹ, nhưng Mẹ dùng chữ “bé thơ” khi nói với chúng ta là những kẻ không còn bé nữa, thì xem ra có vẻ kỳ cục cho đến khi nào ta hiểu tại sao. Các trẻ bé thơ là những trẻ không bị vướng mắc bởi những tư tưởng của người lớn, những thành kiến cố định, những bận bịu, ham hố danh lợi, những triết lý rắc rối, vv... Chúng hoàn toàn mở ngỏ, trong sạch, nguyên tuyền, đơn sơ và dễ cảm thụ. Bất cứ cha mẹ nào đều có thể nói với đứa con ba tuổi rằng: Thiên thần hộ thủ đang ở bên cạnh nó, hoặc ba nó là người mạnh nhất trên đời. Và nó sẽ tin thật như vậy. Các trẻ nhỏ không hề thắc mắc về cha mẹ mình. Đơn giản là chúng tin ở cha mẹ chúng. Đức Mẹ muốn chúng ta tiếp xúc và đón nhận các sứ điệp của Người cũng với lòng thơ ngây và tin tưởng như vậy. Nếu chúng ta có thể đến với các sứ điệp của Mẹ, không chỉ như con cái mà thôi, mà còn như con cái “bé nhỏ”, lúc ấy, Mẹ mới có thể uốn nắn chúng ta, hướng dẫn chúng ta và giúp đỡ chúng ta trong công việc khó khăn là thay đổi hướng sống cuộc đời ta. Đức Mẹ nói:

“Các con phải thay đổi hướng đi của cuộc đời mình.” (25-3-1990, số 676)

Đối với một trẻ nhỏ, thay đổi và thích nghi thì dễ hơn là đối với một người lớn đã kiên định trong đường lối mình, với đầu óc đầy nếp tư tưởng hay cứng rắn trong ý nghĩ của mình. Mà thay đổi lối sống của bạn lại là chuyện quan trọng bậc nhất, bởi vì thế giới hiện thời đang lâm cảnh khủng hoảng.(1) Các số viết ở bài này là ở sách MĐLC, xin luôn hiểu ngầm như vậy.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768