MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje, # 36, Câu Chuyện Thứ 31.
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

Thông Điệp Ngày 25/7/1992

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy đổi mới lời cầu nguyện, một lời cầu nguyện vui tươi để cho những ngày buồn tẻ sẽ không còn . Không có ai trong các con cảm thấy buồn chán trong khi cầu nguyện, mà là những sự găp gỡ vui tươi với Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa. Các con yêu dấu nhỏ bé của Mẹ ơi, các con hãy đến gần Mẹ hơn và qua lời cầu nguyện, các con sẽ cảm nhận điều Mẹ muốn gì nơi con. Mẹ ở vơí các con, và mỗi ngày, Mẹ chúc lành cho các con với ơn lành từ mẫu đặc biệt của Mẹ, để rồi Thiên Chúa chúng ta sẽ đổ tràn đầy ơn lành dồi dào của Ngài trên các con trong đời sống hàng ngày của các con. Các con hãy cảm tạ Thiên Chúa vì hồng ân của Ngài chính là sự hiện diện của Mẹ ở nơi đây với các con. Đây là một đại hồng ân. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 31: NGÂN HÀNG “HÔM NAY.”

“Danas?” Chữ này có nghĩa là “ Hôm nay,” trong từ ngữ của Croatian. Thoạt đầu, đây là một chữ thông thường, nhưng nếu chúng ta nhìn kỹ hơn thì chữ này chứa đựng một nguồn suối chữa lành của Đức Mẹ ban cho thế giới hỗn loạn và thiếu bình an này.

Mỗi tháng vào ngày 25, linh mục Slavko thường tụ họp một nhóm nhỏ nói năm ngôn ngữ khác nhau để thông dịch những thông điệp của Đức Mẹ. Trước hết, Ngài đánh máy các thông điệp mà Ngài nhận được từ Marija ở Croatia, rồi mọi người thông dịch các thông điệp này. Tôi cầm một cuốn sổ và viết tiếng Pháp: “Các con thân mến, hôm nay...” Và rất nhiều lần, tôi đoán đúng! Mỗi lần Đức Mẹ đều nói: “ Hôm nay...” Tại sao Mẹ lại nói “ Hôm nay?” Đó là cách hành động của Mẹ, trọng tâm và là điểm chính của Mẹ. Hôm nay là lúc mọi sự xẩy ra và mọi sự đi đâu...

Hôm nay cũng là tên của một ngân hàng đặc biệt: số của cải là do Chúa cung cấp, qua lời yêu cầu của Con Ngài. Vốn liếng không bị giới hạn. Ai đến và xin một số vốn, tùy theo nhu cầu, cũng sẽ được ban cho vốn liếng, và ai muốn xin gấp đôi, cũng sẽ được cho gấp đôi. Và cứ như thế... Thật đúng là môt ngân hàng lý tưởng. Chúng ta càng rút vốn nhiều chừng nào thì vốn càng gia tăng. Nhưng ngân hàng này cũng có một lề luật khó: vốn liếng chỉ được rút ra hôm nay, và người rút ra phải đến tận nơi. Bạn không thể nói: “Cho tôi số tiền mà ông bà nợ tôi từ hôm qua.” Bởi vì những gì có tên hôm qua đã bị xóa bỏ trong ký ức của máy điện toán rồi. Bạn không thể rút vốn cho ngày mai được vì máy điện toán sẽ hiện lên giòng chữ: “ Ngày mai: không có dữ kiện, không tìm thấy...”

Đó là cách thức làm việc của Trái Tim Chúa Giêsu và Trái Tim Đức Mẹ Maria. Nếu tôi không chạy đến với Thiên Chúa và Đức Mẹ thì tôi sẽ sống khốn khổ vô cùng. Đại đa số nhân loại trong thế giới hôm nay đau khổ vì hai thứ bịnh tâm thần: đó là bịnh “hôm qua” và “ngày mai”. Những căn bịnh này làm cho linh hồn bị ngộp thở.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống thì chỉ nên có một quầy thâu ngân là “hôm nay” thôi, không có hôm qua và ngày mai. Bịnh chứng của hai căn bịnh này rất dễ tìm thấy trong các câu chuyện hàng ngày của bịnh nhân:

“Tôi sẽ cầu nguyện vào ngày mai.” (Đối thoại với Chúa: không)

“Tôi ấy à? Chết à? Gần tới rồi à? Tôi sẽ nghĩ đến việc ấy sau!” (Coi chừng: không)

“Hôm qua, chồng tôi không trung thành với tôi. Anh ấy sẽ không chạy tội được đâu!” (Lòng nhân từ: không)

“Hôm qua, tôi đã bố thí cho người nghèo một ít rồi. Hôm nay, ông ấy không nên đến xin tôi nữa!” (lòng từ thiện: không)

“Ngày mai chắc chắn sẽ có chiến tranh!” (Bình an của trái tim: không)

“Tiện đây, hôm qua việc này không thành tựu nên tôi không thể tưởng tượng được tại sao việc này lại thành công hôm nay!” (hy vọng: không)

Những nạn nhân của chứng bịnh này bị kẹt bởi cái bẫy của hôm qua, hay họ đầu tư trong giấc mộng, trong ảo ảnh của ngày mai. Họ cảm thấy đói, khát và trống vắng, rồi họ tự tử cả ngàn người vì bị khủng hoảng. Trong khi đó, ngân hàng hôm nay mở cửa cho họ 24 giờ một ngày.

Hồng ân được ban tặng cho hôm nay. Hồng ân cứu vớt thực tế của đời sống tôi hôm nay. Tôi không thể có hồng ân của ngày mai trong hôm nay, và tôi cũng không bó buộc ngày hôm nay cho ngày mai.

Hiện nay, có nhiều tờ báo làm những điều đáng trách là để cho những tiên tri nói nhảm trong báo của họ. Những người này gieo sự sợ hãi trong trái tim loài người. Sự lo sợ là chứng bịnh của ngày mai. Khách hàng của ngân hàng hôm nay là nơi có trái tim đầy tình yêu của Chúa. Khi tôi yêu thương, trong trái tim tôi không có chỗ cho sợ hãi nữa. Khi tôi yêu thương, tôi tìm và thay đổi tương lai. Tôi xây dựng sự an toàn cho gia đình của tôi. Tôi đã mọc rễ trong thực tại. Tôi không bay bổng trên không khí như nhân vật Peter Pan.

Từ ngữ hôm nay là một suối nguồn của sự giàu có và thích thú mà tôi biết. Nếu tôi lắng nghe cẩn thận để đón nhận hồng ân của ngày nay thì Thiên Chúa sẽ vui vẻ biểu lộ chính Ngài trong tôi, qua chương trình độc đáo mà Ngài đã dành cho những giây phút hiện tại.

Bạn tôi là Karen, một trong những khách hàng trung thành nhất của Ngân hàng hôm nay. Trường học của Đức Mẹ đã huấn luyện cho bạn tôi rất lâu. Một hôm, bạn tôi được mời đến Mỹ quốc để nói chuyện với hàng chục giáo xứ về chuyện Medjugorje. Đức Mẹ dạy cô rằng chính cô phải làm việc ấy, nên cô xin vâng một cách vui vẻ. Tuy vậy, cô sợ vì tính cô rất dè dặt, ít nói và có những trở ngại không lường trước được.

Khi Karen ở Boston, cô ngồi nơi hàng ghế nhà thờ để cầu nguyện cho buổi nói chuyện. Cô cầu nguyện với Đức Mẹ Maria: “ Lạy Mẹ, xin Mẹ đi tìm những người khác vì con không làm được.” Thình lình, một người lạ đến vỗ vai cô và nói: “ Này cô, tôi đang cầu nguyện đàng sau cô. Tôi không biết cô, nhưng Chúa Giêsu bảo tôi là nói cho cô biết điều này: “ Đừng lo lắng về những lời con phải nói, Cha sẽ ở với con. Con cứ mở miệng và những lời mà Cha muốn nói với mọi người sẽ hiện trước mặt con, từng câu một.”

Và điều đó đã xảy ra! Karen còn run rẩy, cô đứng lên đi về phía máy vi âm và nhìn thấy một cuốn giấy nơi trước mắt cô. Cô chỉ việc đọc lớn từng câu rồi quên câu ấy ngay, cũng không biết câu sau sẽ nói gì. Cô tùy thuộc hoàn toàn vào giây phút hiện tại. Đêm hôm ấy, người ta khen ngợi cô đã chuẩn bị soạn bài nói chuyện rất kỹ. Đã có nhiều tâm hồn được đánh động một cách sâu xa. Đây cũng là bài học để biết thần phục Thiên Chúa hoàn toàn.

Trong một dịp khác, cô Karen đi đến máy vi âm với đầu óc trống rỗng, đến nỗi cô không nhớ được nổi năm điểm chính của những thông điệp ở Medjugorje. Tuy nhiên, cô tin tưởng và không hề nghi ngờ về việc Đức Mẹ Maria sẽ nói với mọi người đang tụ tập đông đủ ở đó tối hôm ấy.

Khi cô cầm máy vi âm lên thì cô hoàn toàn im lặng. Một sự im lặng đáng chú ý. Cô cảm thấy mình như bị câm. Không có một tư tưởng nào trong đầu cô. Rồi cô chờ đợi trong bình an. Nhưng đám đông bắt đầu bàn luận vì không biết chuyện gì đã xảy ra. Họ bắt đầu thì thầm bàn tán... Với người Mỹ thì 5 phút im lặng là chuyện không thể tưởng tượng được.

Karen thưa chuyện với Đức Mẹ Maria: “ Thưa Mẹ, nếu Mẹ không ban cho họ lời nào, đo là sự lựa chọn của Mẹ, nhưng xin Mẹ cho con biết rằng con còn phải đứng trước máy vi âm này bao lâu nữa đây?”

Rồi Karen nghe tiếng mình hỏi đám đông:

“Thưa có bao nhiêu linh mục trong số khán thính giả ạ?”

Và có đến khoảng năm mươi linh mục đưa tay lên.

Karen nói với các linh mục rằng: “ Xin kính mời các cha lên đây ạ!”

Thế là khoảng năm mươi linh mục lên hết trên diễn đàn. Karen tiếp tục van nài Mẹ: “ Mẹ ơi, con phải làm gì với các linh mục đây?”

Cả đám đông xôn xao không biết chuyện gì sẽ xảy ra? Cô Karen này có bìng thường hay không đây? Thế rồi từ cửa miệng Karen nói ra những câu mà cô còn nhớ:

“Đức Mẹ Maria không thể nói với qúy vị tối nay được. Cử tọa có nhiều tội lỗi quá. Chúng ta không thể nghe tiếng Đức Mẹ được. Mọi người phải đi xưng tội trước đã.”

Karen có thể nói được 40 phút vì lúc ấy mới có 7:30 tối, nhưng cô chỉ dùng có 2 phút để nói hai điều: ”Ăn năn trở lại và xưng tội.” Cô giải thích hai điều này với sự trợ giúp đầy quyền năng cuả Chúa Thánh Thần. Rồi cô rời nơi ấy.

Ngày hôm sau, vị linh mục chánh xứ, lòng rộn ràng đến nói với cô rằng: “Karen, cô có biết chuyện gì xảy ra tối hôm qua không? Cho đến 1:00 sáng, chúng tôi vẫn còn giải tội. Còn đến 15 vị linh mục đợi nghe lời xưng tội hơn 5 tiếng đồng hồ. Tôi không biết chuyện gì xảy đến với những người ấy, nhưng một số lớn không đi xưng tội cả 20, 30, 40 năm. Cô phải biết rằng Đức Mẹ đã gửi cho chúng tôi toàn là những bánh ngọt khó nuốt quá!”

Tối hôm ấy, hàng trăm người tội lỗi, vì sự tò mò mà tham dự, nhưng họ trở về nhà với sự tốt lành, vui vẻ vì họ tìm lại được Đấng Chúa Cứu Thế rồi. Chỉ với trái tim nhỏ bé vừa rút tiền ở ngân hàng tên hôm nay vào đêm hôm ấy, nhưng trái tim nhỏ bé này có thể cho những kho tàng đáng giá mà không ai ngờ được. Chừng ấy cũng đủ cho tất cả mọi người rồi.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768