MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (126) Được Thấy Quá Nhiều Sự Lạ
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(126) Được Thấy Quá Nhiều Sự Lạ

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Margaret thuật lại:

- Tôi vừa mới trở về từ chuyến hành hương Mễ Du lần thứ 3, và tôi muốn chia sẻ ngay kinh nghiệm của tôi và các bạn tôi, để giúp các bạn nhận thức sự kiện hiện ra này. Tôi nhận rõ tự thâm tâm tôi là Đức Mẹ đang thật sự hiện diện tại Mễ Du. Sau đây là một số hiện tượng mà tôi và các bạn tôi đã chứng kiến và kinh nghiệm được:

- Nhiều lần tôi đã thấy mặt trời quay, múa, xoay tròn liên miên. Tôi thấy “Bánh Thánh” trên mặt trời (làm mặt trời không còn chói), đổi màu từ màu xanh lá cây, đến xanh dương, đến đỏ tươi. Có một lần, trong khi đứng xếp hàng xưng tội, tôi thấy mặt trời bị tối mờ đi và thành hình quả tim. Thật là quá đẹp! Một trong những bạn của tôi thấy “Bánh Thánh” như chảy máu. Máu từ đó tuôn ra.

- Các dây chuyền của 3 tràng chuỗi của tôi đổi bạc thành vàng.

- Vào đúng 5g40 chiều, giờ hiện ra, trong khi bổn đạo xếp hàng xưng tội, bỗng đâu cả một đàn chim nhiều vô số bay đến đậu trên cây gần nhà thờ Thánh Giacôbê và bắt đầu hót, và hót y như đã nhận thấy Đức Mẹ từ ái của Thiên Chúa. Thật là tuyệt diệu, tiếng hót của loài chim ấy. Chúng hót hơn nửa tiếng đồng hồ. Hiện tượng này xảy ra mỗi buổi chiều.

- Một buổi chiều nọ, trong khi dân chúng nguyện kinh Mân Côi trước cuộc hiện ra tại nhà thờ Thánh Giacôbê, bên ngoài, trời nổi sấm sét, bão bùng suốt 2 tiếng đồng hồ. Vào đúng 5g40, bỗng nhiên tạnh mưa. Không một giọt nước mưa nào rơi trong vòng 5 phút (chính lúc Đức Mẹ hiện ra). Năm phút sau, trận mưa như trút lại tiếp tục.

- Hai lần, tôi thấy cây Thánh giá trên núi Krizevac bừng sáng, lập loè, đổi từ màu đỏ ra xanh lá cây, và phụt ra những tia lửa. Nhiều người và tôi cùng chứng kiến việc này.

- Một người bạn của tôi, khi từ Đồi Hiện ra trở về nhà, nhìn trở lui về phía đồi, thấy 5 tấm phù điêu tạc 5 Mầu nhiệm sự Vui loè sáng. Trên đồi Hiện ra không hề có điện. Người đàn ông này, sau khi được tặng một mẫu ảnh Đức Mẹ Mễ Du, đã được khỏi một bệnh nan y. Ông ấy đi đến Mễ Du để tạ ơn Đức Mẹ.

- Tháng 10 vừa qua, tôi có mặt tại cuộc hiện ra cho Jakov Colo. Khi cuộc Hiện ra bắt đầu, tôi cảm thấy cái mà tôi có thể tả như là “luồng điện” trong không khí quanh tôi: một cảm giác nồng ấm và đè nặng mà tôi cảm thấy nó xâm nhập vào tôi, đổ xuống trên tôi từ đầu đến chân. Sau đó, tôi nói chuyện với 2 người trong nhóm tôi cũng có mặt ở cuộc hiện ra. Một người đàn ông đã bị mất đứa con gái từ 2 năm trước, trong lúc Đức Mẹ hiện ra, em đó đã hiện ra với ông để an ủi ông. Người đàn ông kia là một người không tin gì hết, trước khi trải qua kinh nghiệm này. Từ đó về sau, ông ta không còn như trước nữa. Người em gái của một bạn cùng phòng với tôi, bị thảm sát 11 năm trước đây, đã hiện ra để an ủi cô. Cô bạn tôi chưa bao giờ thôi khóc về cái chết của đứa em gái, nay cuối cùng, cô có thể thôi khóc được rồi!

- Tôi ở lại nhà cô Mirjana (thị nhân) được 2 lần. Tôi có dịp nói chuyện với cô và quan sát cô. Cô là một phụ nữ khiêm tốn và dễ thương. Tôi được phúc có mặt trong một lần hiện ra ngày mùng 2 mỗi tháng. Tôi có quay vidéo lần hiện ra này. Nhìn Mirjana trước lúc Mẹ hiện ra, thấy cô rất nghiêm trang và cầm trí. Cô cúi đầu khi cầu nguyện. Thình lình, cô ngẩng đầu lên, đôi mắt đầy lệ và điều biểu lộ trên khuôn mặt cô là một cái gì tôi không bao giờ, không bao giờ có thể quên được. Cô giống như một trẻ nhỏ đang nhìn một vật gì đó đẹp nhất trong trời đất. Mặt cô rạng rỡ, khiêm nhu, hớn hở, buồn và hạnh phúc, tất cả luôn một trật. Cô cầu nguyện, nhưng tiếng của cô không ai nghe thấy, cho đến khi cô đọc kinh “Lạy Cha” với Mẹ Thánh. Đến lúc đó, người ta mới nghe được tiếng của cô. Đây chắc chắn là một điều “xác thực”. Tôi không có một chút nghi ngờ gì. Thật là đẹp tuyệt vời!

- Nhiều bạn của tôi ngửi thấy rõ ràng mùi hương hoa hồng ở nhiều chỗ khác nhau tại Mễ Du: ở đồi Hiện ra, ở núi Krizevac, hoặc khi đi ngang qua các vườn nho...

- Ba người trong nhóm bạn hành hương của tôi, một hôm ở trên đồi Hiện ra, họ cùng ngồi với nhau trên các hòn đá và đọc sách kinh. Những chữ trong sách bắt đầu đổi màu, loè sáng trên trang giấy và đổi từ màu sáng này qua màu sáng khác. Cùng lúc ấy, họ cũng được ngửi thấy cả mùi thơm hoa hồng nữa.

- Khi đi Mễ Du lần đầu tiên trở về, tôi rất đau khổ. Tôi nhớ Mễ Du hết sức. Một đêm nọ, tôi đang lần hạt trên ghế trường kỷ và khóc vì tôi “nhớ” quá. Tôi ngủ thiếp đi trên ghế. Tôi thức giấc vào nửa đêm do một làn gió mạnh thổi trên tôi (đang khi không có cánh cửa nào mở cả). Tim tôi đập mạnh. Trong lòng tôi, tôi nghe tiếng nói: “Ta luôn luôn ở với con”. Tôi tràn ngập niềm vui. Tôi không biết làn gió đó có nghĩa gì. Một tháng sau, tôi được nghe người bạn nói là Đức Mẹ Mễ Du có nói với các thị nhân là Đức Mẹ luôn luôn “ở trong gió”.

Tôi có thể nói tiếp dài dài, nhưng thôi... Cái đích cuối cùng của Mễ Du là làm nẩy sinh nhiều hoa trái từ nhiều năm qua. Nào phép lạ, nào những điều kỳ diệu, nào dấu chỉ... Tất cả các sự đó có thể coi như phủ một lớp đường trên chiếc bánh gatô. Lời kêu gọi đích thực thì thật đã rõ và sáng tỏ: “Hãy cầu nguyện với tất cả tấm lòng, ăn chay, xưng tội, Thánh lễ, đọc Kinh Thánh.” Mễ Du là nơi mà tất cả các sứ điệp ấy đang được sống và thi hành. Chúng ta thật sự được chúc phúc, vì Thiên Chúa đã cho phép Mẹ chúng ta đến với chúng ta, kêu gọi chúng ta trở lại với Con của Người: Đến với Giêsu nhờ Đức Maria.

(Lấy từ Internet, đề ngày 14-2-1999)

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768