MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (127) Như Ladarô Ra Khỏi Mồ
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(127) Như Ladarô Ra Khỏi Mồ

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Năm 1987, Dianne, vợ tôi và mẹ nàng đi Mễ Du. Trong vòng một năm sau chuyến đi, Dianne đã ăn chay và cầu nguyện cho tôi được ăn năn trở lại, mà tôi không hề biết gì hết. Tôi gần như chống công giáo hết mình. Tôi đã được dạy dỗ theo Công giáo, nhưng tôi đã bỏ đạo từ lúc mới mười mấy tuổi, và chính cái thiếu đời sống tâm linh đã gây nên một vấn đề lớn trong cuộc hôn nhân của chúng tôi. Dianne biết là nếu nàng cố thử nói với tôi về vấn đề tôn giáo, tôi sẽ phớt đi ngay!

Năm sau, số phận trớ trêu thay, vợ tôi lập mưu, sắp đặt cho tôi đi máy bay đến Mễ Du. Tôi đang nghĩ đến việc ly dị, và việc tôi bằng lòng đi Mễ Du chỉ là một cách trấn an vợ tôi trước khi tôi vĩnh viễn từ giã nàng.

Qua ngày thứ 2 ở Mễ Du, tôi lại bị nhức nhối vì vết thương ở lưng của tôi, do một tai nạn xe cộ từ 16 năm trước. Tôi không có đem một viên thuốc nào theo tôi để khi cần giảm cơn đau lưng cho tôi, và Dianne cũng như tôi, cả hai đều biết là như vậy tôi có thể bị liệt giường tối thiểu trong một tuần lễ, ngốn mất thời gian còn lại của 9 ngày hành hương. Sau tất cả những việc cầu nguyện và ăn chay nàng đã làm, Dianne đau buồn vì thấy mối hi vọng của nàng nhờ Mễ Du làm cho tôi ăn năn trở lại đã trở nên vô ích.

Vừa lúc tôi đặt chân tới nhà trọ, tôi chỉ kịp tháo giầy ra là lên giường nằm, không ăn uống gì cả. Tôi đau nhức đến cực độ, toàn thân tê liệt và co giật như người động kinh. Tôi phải liệu đi ngủ sớm và không thể nhớ được gì cả cho đến sáng hôm sau.

Sáng hôm sau, tôi thức dậy và được biết Dianne để cho tôi ngủ thêm. Bấy giờ là giờ điểm tâm, thế mà tôi đã trễ quá giờ rồi. Tôi ngồi dậy và ngay lúc đó, tôi thấy mình không còn đau nhức hoặc phải giới hạn cử động gì cả. Lần đầu tiên trong 16 năm qua, tôi có thể quay đầu qua bên trái. Lần đầu tiên trong 16 năm qua, tôi hoàn toàn không còn đau lưng nữa. Trước đây, dù không bị co giật, lưng tôi vẫn luôn làm tôi đau đớn lúc nhiều lúc ít, ngày cũng như đêm, suốt 365 ngày. Bây giờ, tôi không dám tin điều tôi đang cảm thấy... Tôi bước đến phòng ăn sáng, và mọi con mắt đều dồn về tôi khi tôi đi vào phòng. Tôi cảm thấy mình giống như Lazarô đi ra khỏi mồ. Một vài người hỏi tôi cảm thấy như thế nào. Tôi đáp lại là chẳng những bệnh đau lưng ghê gớm và co giật đã khỏi hẳn, mà những bệnh lặt vặt sót lại và bất toại cũng đã tiêu tan sau 16 năm trời chịu đựng. Tất cả vỗ tay và ngợi khen Chúa. Tôi đâu ngờ họ đã cầu nguyện đêm qua cho tôi được bình phục, hầu tôi kinh nghiệm được ơn hối cải tại Mễ Du cách hoàn toàn kết quả. Trước đây, tôi không tin ở việc chữa lành, nhất là một người cứng tin như tôi! Lòng tin của họ đã thắng được sự thiếu tin của tôi!

Chẳng cần phải nói: kinh nghiệm của tôi ở Mễ Du đã dẫn tôi đến một bước khởi hành thật lớn lao. Có nhiều chuyện đã xảy ra trong 9 ngày hành hương, mà có để cả tháng cũng không thể kể hết nổi. Chúng tôi thấy những cỗ tràng hạt đổi thành vàng, phép lạ mặt trời, phép lạ chữa lành bệnh thể xác, bệnh tinh thần (mà chính tôi cũng được chữa lành 2 ngày sau), và nhiều, nhiều biến cố phi thường khác.

Trước chuyến đi Mễ Du, tôi luôn đau lưng và cổ tôi luôn bị cứng đơ. Ngày nay, 9 năm sau, tôi không hề bị đau trở lại chút nào nữa. Tôi có thể ngẩng lên, cúi xuống như khi tôi đang tuổi 20, mà nay thì tôi đã 50 rồi!

Tôi biết rằng sẽ có nhiều tranh cãi về việc hiện ra. Bản tính phàm nhân là luôn hoài nghi việc siêu nhiên. Đó cũng là một ý đồ của Satan muốn phá đổ những việc của Đức Mẹ và Con của Người. Bạn có thể tin bất cứ điều gì bạn muốn cho đến khi có phán quyết của Giáo Hội ban ra, nhưng đừng ra sức thuyết phục tôi rằng Mễ Du là một chuyện giả. Tôi chấp nhận trả bất cứ giá nào để minh chứng về việc tôi được chữa lành phần hồn, phần xác tại Mễ Du. Tôi cảm thấy mình giống như ông Saolô sau khi trở lại đã thành Thánh Phaolô qua biến cố trên đường đi Đamát.

Tôi tạ ơn Chúa đã không gọi tôi ra khỏi trần gian trước khi được phúc thay đổi cuộc đời tôi, và tôi biết, bây giờ tôi thuộc về Ngài để làm những gì Ngài muốn cho tôi từ đây. Chúa đã dùng những nơi như Mễ Du để thức tỉnh kẻ đã chết, trong đó có tôi.

Xin Chúa chúc lành cho các bạn.

Người bạn trong Trái tim Chúa Giêsu và Mẹ Ngài.

Tom T.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768