MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (129) Mễ Du Tiếp Tục Fatima
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(129) Mễ Du Tiếp Tục Fatima

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đức Mẹ đã nói điều ấy trong Thông điệp ngày 25-8-1991:

“Các con thân mến, hôm nay Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện, bây giờ còn hơn bao giờ trước, vì khi này các chương trình của Mẹ đã bắt đầu thực hiện. Satan hùng mạnh và nó muốn quét sạch các chương trình về hòa bình và an lạc của Mẹ. Nó muốn các con tin rằng Con Thánh Mẹ không hùng mạnh lắm trong quyết định của Ngài. Vì thế, Mẹ kêu gọi mỗi người trong các con hãy cầu nguyện và ăn chay cho mạnh mẽ hơn nữa.

Mẹ mời gọi các con hãy hãm mình và từ bỏ trong chín ngày liền, như vậy có các con giúp đỡ Mẹ, tất cả những gì Mẹ đã muốn thực hiện qua các bí mật mà Mẹ khởi sự ở Fatima, sẽ có thể được hoàn tất. Các con thân mến, Mẹ mời gọi các hãy nhận rõ sự quan trọng hiện nay. Mẹ muốn cứu vớt hết thảy các linh hồn và việc Mẹ đã khởi sự được hoàn toàn thành tựu. Cám ơn các con đã đáp ứng lời kêu gọi của Mẹ.”

Fatima! Lần đầu tiên cũng là lần duy nhất, Đức Mẹ Mễ Du nhắc đến trong một Thông điệp, một vị trí hiện ra khác, bảy năm sau khi Đức Gioan Phaolô II, “người con yêu dấu nhất của Mẹ”, chú ý tới Fatima. Nào chúng ta hãy trở lại bảy năm về trước.

Hôm đó là ngày 20-3-1984, Đức Cha Pavol Hnilica, người bạn thân của Karol Wojtyla (tên riêng của Đức đương kim Giáo Hoàng), đang rầu rĩ ở Rôma. Ngài đang làm gì ở đây thế, bởi vì chỉ còn hai ngày nữa, tức 25-3, thì Đức Gioan Phaolô II sẽ long trọng hiến dâng nước Nga và cả thế giới cho Trái tim Vô Nhiễm Đức Maria theo lời yêu cầu của Đức Mẹ Fatima.

- Trời ơi, -ngài nói với Mẹ Têrêsa Calcutta lúc đó đang có mặt tại Rôma- giá mà tôi đến được Moskva ngày 25 nhỉ! Chẳng có ai ở tại chỗ để dâng hiến nước Nga cả.

- Thì Đức Cha cứ việc đi! Đây Đức Cha cầm lấy tràng chuỗi của con này. Con sẽ cầu nguyện cho Đức Cha!

- Nhưng chẳng có cách nào vượt qua biên giớí!

- Thì Đức Cha cứ đi! Chính Đức Mẹ sẽ mở cửa nước Nga cho Ngài!

Thế là Đức Giám Mục nắm ngay lấy đức tin của Mẹ Têrêsa và trẩy lên đường. Hải quan Nga là một bức màn sắt thực sự, đừng có tưởng bở...

- “Các ông không qua đây được”, nhân viên hải quan nói với hai người khách (Đức Giám Mục và Cha Lêô tháp tùng).

Anh ta xổ một tràng tiếng Nga chứa những từ đặc biệt... Hai vị khách cứ việc năn nỉ và chờ đợi. Trời lạnh 15 độ âm. Họ lần chuỗi liên lỉ. Từng giờ một, anh nhân viên phôn cho xếp, nhưng... máy không hoạt động. Đến hửng sáng, mắt gà gà, anh la lên: “Thôi đi đi, Đừng để tôi thấy mặt các ông nữa!”

Thế là Gospa đã mở cửa nước Nga cho các ngài, mở theo cách của Mẹ.

Ngày 24-3, Đức Giám Mục tới điện Kremli. Ngài bước đến một ngôi nhà thờ bỏ hoang, được đặt tên một cách mỉa mai là “viện bảo tàng vô thần”. Dân chúng cứ giả vờ đến ngắm các tác phẩm nghệ thuật để lén lút đến cầu nguyện trước các ảnh tượng Thánh. (NB. Sau này, cũng chính ở đây Gospa đã hiện ra cho một đám đông đến cầu nguyện chung với thị nhân Maria Pavlovic vào tháng 10-1990, và họ đã xúc động khóc tức tưởi). Trái tim ngài muốn nổ tung... vì sự kiện ngài có mặt đây quả thật là một phép lạ. Ngài mua một tờ báo Pravda và đến đứng sau một bàn thờ đã cũ. Trong tờ báo, Ngài kẹp bản kinh dâng loài người mà Đức Gioan Phaolô II đã soạn. Đức Thánh Cha trao cho ngài sứ mạng dâng hiến cho Trái Vô Nhiễm Đức Maria một lãnh thổ bao la trải dài từ Berlin tới hết biên giới Trung Quốc, băng qua Moskva. Trái tim vị chủ chăn có thể bùng ra vì xúc động, nhưng coi chừng, người ta đang dò xét đấy ... Để khỏi lôi kéo sự chú ý, ngài giả vờ tìm tòi các mục trong tờ Pravda, đang khi đó thì ngài đọc bài kinh dâng hiến lên Mẹ Thiên Chúa.

-“Ông này chắc là đảng viên cừ khôi đây - những khách tham quan hẳn thầm nghĩ - ông ta đọc báo Pravda sao chăm chú thế! “

Đức Cha dâng thánh lễ ngay trong vạt áo của mình, theo một nghi thức đã học được hồi trong trại giam. Thế rồi ngài bỏ đi, đi dứt khoát. Ôi hạnh phúc nào hơn! Ngài đã hiệp thông cùng với hết các Giám Mục trên thế giới làm việc dâng hiến này như Đức Mẹ Fatima đã yêu cầu! Một trang sách được lật qua, dứt khoát.

Ngày 25, Ngài về tới Rôma ngay lúc Đức Giáo Hoàng đọc kinh dâng hiến nước Nga và thế giới. Đúng là xâu chuỗi của Mẹ Têrêxa vô được hết mọi cửa!

Khi hay tin bạn mình từ Moskva trở về, Đức Gioan Phaolô II cho mời đến dùng điểm tâm với mình sáng ngày 26, một bữa lót lòng kéo dài ... ba tiếng đồng hồ! Đức Cha đã kể hết mọi chuyện, và Đức Thánh Cha ngỡ ngàng hết nói! Đức Gioan II bảo:

- Thế trên đường từ Moskva trở về, Đức Cha có ghé qua Mễ Du không?

- Thưa không, Tòa thánh Vatican đã khuyến cáo đừng ghé.

- Thì Đức Cha cứ đến âm thầm và kể lại cho tôi nghe những điều đã thấy.

Sau đó Đức Thánh Cha dẫn vị Giám mục vào thư viện riêng của Ngài, rút ra cuốn sách của Cha Laurentin, Ngài đọc vài thông điệp của Đức Mẹ và tuyên bố:

- Pavol này, Đức Cha thấy đó Mễ Du là sự nối tiếp Fatima. Là sự thực hiện Fatima! Ngày nay, thế giới đã đánh mất cái nhìn về siêu nhiên, nhưng Mễ Du đã trả lại cho họ cái nhìn đó, qua việc cầu nguyện, ăn chay, và xưng tội.

Câu nói của Đ. Gioan Phaolô thực là sâu sắc, vì đã bắt mạch trúng cơn bệnh trầm kha của thời hiện đại: người ta chỉ còn nhìn xuống vật chất và hữu hình, do đó cuộc đời họ dĩ nhiên là tục hoá và duy vật, y như thể con người chỉ có cái thể xác mà thôi. Họ đánh mất cái nhìn lên cao, về những sự vô hình (Ph 3.19-20; Cl 2.2). (X. lại MĐLC, số 801tt). Nếu mễ du tiếp tục việc ở Fatima, thực hiện điều đã bắt đầu ở Fatima,

Vậy Thì Ở Fatima, Đức Mẹ Đã Nói Gì?

Khi Đức Mẹ trao bí mật thứ ba xong (ngày 13-7-1917), Người kết thúc bằng câu nói tuyệt vời này:

“...Vì cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ thắng, và đem đến cho các con hòa bình!”

Thế thì bí mật thứ ba là gì? Người ta đã phỏng đoán nhiều về bí mật thứ ba (và cũng là lời tiên tri) của Fatima này, vì nó chưa hề bao giờ được tiết lộ. Có 3 Đ.G.Hoàng và vài vị cộng sự thân cận đã biết bí mật ấy, nhưng cho đến ngày hôm nay, chưa có gì được hé lộ ra.

Bí mật thứ hai (của Fatima) thì đã được thể hiện: nó tiên báo sự phổ biến lan tràn thuyết duy vật đã gây khủng hoảng cho tất cả nhân loại ngày nay, nó có khuynh hướng tước bỏ khỏi mọi người tất cả những gì là siêu nhiên, và khiến họ biến thành một mắt xích trong giây chuyền sản xuất và một vật chỉ biết tiêu thụ.

Nếu thế, có thể nghĩ rằng bí mật thứ ba là nơi diễn ra và kết thúc của bí mật thứ hai, tức là có thể là một “cuộc giải phẫu” với nỗ lực cứu nguy nhân loại đang bị kéo vào một cái chết chắc chắn (tự hủy diệt).

Nếu ta đặt các cuộc hiện ra của Mễ Du vào trong tình huống ấy, ta sẽ hiểu rõ hơn các cuộc hiện ra này chính là “hoạt động cuối cùng của lòng thương xót Thiên Chúa muốn cứu nhân loại”, qua trung gian của Thánh Mẫu Thiên Chúa (x. lại MĐLC, Phụ chương 4, từ số 801 trở đi: Bệnh tình của thế giới và Đơn thuốc Đức Mẹ đề ra).

Công việc của Đức Trinh Nữ sẽ làm bớt đau và nhất là sẽ bảo đảm một kết thúc có hậu cho việc “giải phẫu” nói trên kia, giải phẫu sẽ chữa nhân loại khỏi cơn bệnh trầm kha do đã lìa xa Thiên Chúa lâu dài và triệt để như vậy. Cho nên Đức Mẹ mới kết luận: “Vì cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ thắng và...”

Ở Mễ Du, Đức Maria đã kêu gọi đổi mới, đặc biệt trong những lãnh vực cơ bản của đời sống sau đây:

+ Nối lại sự hiệp thông với Thiên Chúa (hiệp thông chiều đứng)

+ Nối lại sự hiệp thông giữa mọi người (hiệp thông chiều ngang)

+ Chỉnh đốn gia đình.

+ Tạo lại căn tính của Kitô hữu

+ Trông cậy vào Đức Trinh Nữ.

· Từ đó trở đi, Đức Cha Pavol Hnilica đã trở thành người bênh vực sáng giá cho sự kiện Mễ Du. Đức Giáo Hoàng thường đặt câu hỏi này với ngài: “Pavol có tin tức gì về Mễ Du không?”

Ngày 25-3-994, với sự chấp thuận của Đức Thánh Cha, ngài đến hành lễ tại Mễ Du để kỷ niệm thập niên ngày dâng thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

Hình như Đức Gioan Phaolô II được ơn Chúa soi sáng về vụ Mễ Du. Ngài tiết lộ cho Đức Cha Hnilica biết, trong vụ mưu sát ngày 13-5-1981, chính Đức Trinh Nữ Fatima đã che chở cho Ngài khỏi chết. Bốn mươi ngày sau đó thì Gospa khởi sự hiện ra tại Mễ Du. Và Ngài nói riêng với ông bạn thân những lời kỳ diệu sau đây:

- Nhưng tại sao Đức Mẹ đã cứu sống tôi? Sau ba tháng chơi vơi giữa sống và chết, tôi mới hiểu ra là phương thế duy nhất để giải quyết các vấn đề của nhân loại và Hội Thánh, đó là nước Nga phải ăn năn trở lại, theo như sứ điệp Fatima đã chỉ dẫn. Giải pháp duy nhất là phải sống và thi hành sứ điệp Fatima.

(N.B. Muốn hiểu thêm chi tiết, xin xem băng video “Mễ Du tiếp nối Fatima” Hoặc băng cassette: “Fatima - Mễ Du” do Sơ Emmanuel thực hiện)

Nếu Mễ Du là chu trình thực hiện Fatima, thì quả chúng ta đang nuôi hy vọng lớn. Ta biết Đức Thánh Cha đặt rất nhiều tin tưởng vào các nhóm Thánh Mẫu, cách riêng những nhóm phát sinh từ Mễ Du, vì Ngài thấy các nhóm này đặc biệt trung thành với Giáo Hội, tha thiết cầu nguyện, ăn chay và sốt sắng với các bí tích.

Ở đây làm sao không liên tưởng đến nỗi sung sướng của chính nữ tu Luxia, một thị nhân vẫn luôn luôn được xem thấy Đức Mẹ kể từ năm 1917, và hiện nay được Đức Mẹ nói về những gì Mẹ đang làm tại Mễ Du!

(N.B. Đây là một sự thật được người cháu của chị Luxia là cha Salinho, thuộc dòng Salesiens Bồ Đào Nha kể lại. Đã hẳn, các cuộc hiện ra này liên quan tới đời sống thần bí riêng tư của chị Luxia và không thể đem ra công bố bao lâu chị còn sống. Nên biết Đức Gioan-Phaolô II thường xuyên liên lạc với chị Luxia).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768