MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (130) C. Tầm Quan Trọng Của Mễ Du Trong Lịch Sử Thế Giới:
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(130) C. Tầm Quan Trọng Của Mễ Du Trong Lịch Sử Thế Giới:

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Xem ra ma quỉ đang rong chơi cách thong dong, thoải mái trong thế giới chúng ta ngày nay. Thế rồi, năm 1981, một cách đột ngột kinh hoàng, Đức Mẹ loan báo một tin quan trọng: Một cuộc đại chiến sắp bùng nổ. Đức Mẹ loan báo cho thế giới một lời tuyên chiến:

“Một cuộc đại chiến sắp bùng nổ giữa Con Mẹ và Satan: linh hồn con người đang lâm nguy.”(2-8-1981)

Nếu không cầu nguyện và suy ngắm, chúng ta sẽ đánh giá quá thấp tầm quan trọng cực kỳ của Mễ Du. Bằng chứng, thông điệp nói trên, chúng ta đã nhận thức được nó quan trọng chừng nào chưa?

“Các con yêu dấu! Bữa ngay Mẹ cũng muốn nói cho các con biết Mẹ ở với các con cả trong những ngày không yên ổn này, những ngày mà Satan muốn tàn phá tất cả những gì mà Mẹ và Con Mẹ là Chúa Giêsu đang xây dựng. Cách đặc biệt, nó ước ao hủy diệt linh hồn các con. Nó mong lôi kéo các con ra khỏi đời sống Kitô giáo, cũng như rời bỏ các điều luật của Chúa càng nhiều càng tốt, đang khi Giáo Hội kêu gọi các con tuân giữ chúng. Satan ước ao hủy diệt tất cả những gì thánh thiện trong các con và quanh các con. Bởi vậy, hỡi các con, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện đi, để có thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa ban cho các con qua các lần thăm viếng của Mẹ.” (25-9-1992)

Khi tổ quốc lâm nguy, thì “giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh”, mọi người từ trẻ tới già đều hết lòng tham gia, mỗi người một cách, vào cuộc chiến. Mọi tiềm năng của xứ sở đều được điều động...: người ta bỏ công ăn việc làm, bỏ doanh thương, bỏ nhà đi tòng quân. Không có cái gì gọi là quá đắt phải trả... Không cần tổng động viên, người ta tình nguyện gia nhập quân đội. Các xưởng máy biến thành xưởng chế tạo vũ khí... Các xe cộ được mộ để chuyên chở quân lương, khí giới, đạn dược... Thế thì đây, ...năm 1981, Đức Mẹ công bố một cuộc chiến toàn diện đang sắp bùng nổ giữa thiên đàng và hỏa ngục - không phải để giành đất, song là giành lấy các linh hồn. Một Đại chiến vũ hoàn!

Đã chiến tranh phải có chiến lược, thì ở cuộc đại chiến vũ hoàn này cũng vậy. Trong 3 năm, Đức Mẹ thường nói đến... “Kế hoạch”, “Hãy cầu nguyện cho kế hoạch của Mẹ...”, “Cầu nguyện để Satan đừng phá hủy kế hoạch của Mẹ...”, “Cầu nguyện cho kế hoạch của Mẹ và của Con Mẹ...”, “Cầu nguyện để kế hoạch của Thiên Chúa được thực hiện”...

Rồi sau 3 năm nói đến kế hoạch bí mật ấy, Mẹ mới tỏ lộ:

“Các con yêu dấu! Hôm nay, một lần nữa, Mẹ kêu gọi các con từ nay về sau, hãy bắt đầu sống cuộc sống mới. Mẹ muốn các con hiểu rằng: Thiên Chúa chọn mỗi người các con để sử dụng vào đại chương trình cứu rỗi nhân loại cao cả của Người. Các con không thể hiểu được vai trò của các con quan trọng dường nào trong kế hoạch của Chúa, nếu các con không cầu nguyện. Bởi vậy, hỡi các con, hãy cầu nguyện để có thể hiểu được chương trình mà Chúa muốn thực hiện qua các con. Mẹ sẽ ở với các con, để các con có thể nhận biết và thực hiện được vai trò của mình một cách trọn vẹn.” (25-1-1987, số 638)

Khi ta nói đến kế hoạch chiến tranh ở đây, không có ý nói: Mẹ bảo chúng ta đi gây chiến. Song là điều động, tuyển mộ tất cả mọi phương tiện, sức lực vào cuộc chiến chống trả sự dữ.

Chống lại Satan, trong cuộc chiến thiêng liêng này, chúng ta cũng phải sẵn sàng hi sinh, rồi phải có vũ khí nữa. Đức Mẹ bảo:

“Các con yêu dấu, hôm nay Mẹ đặc biệt kêu gọi các con tiến lên chống trả Satan bằng cầu nguyện. Hiện giờ nó muốn hoạt động mạnh hơn, như thế các con biết nó đang ráo riết hành động chừng nào! Các con yêu dấu! Hãy khoác lấy áo giáp để chống lại nó, và với tràng hạt Mân Côi trong tay, các con hãy chiến thắng nó.” (8-8-1985)

Đức Mẹ dùng những từ “áo giáp”, “cuộc chiến” là hữu ý, như thế, ta mới nhận thức được rằng hoạt động của Satan giống như một cuộc xâm lăng của quân đội ngoại quốc. Chiếm và tàn phá các pháo đài, các công sự chiến đấu của ta. Satan muốn tiêu diệt ta. Nó muốn bắt ta làm nô lệ. Nó muốn sử dụng ta cho mục đích riêng của nó.

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768