MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (132) Đức Mẹ, Người Trừ Qủy Giỏi Nhất
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(132) Đức Mẹ, Người Trừ Qủy Giỏi Nhất

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Khi cô Marija chưa đi lấy chồng, còn ở nhà cha mẹ, rất nhiều khách hành hương đến tiếp chuyện với cô, cách riêng những người Ý vì cô nói sõi tiếng họ (cô được Đức Mẹ ban đặc sủng ngôn ngữ này ngày sinh nhật cô, tháng 4-1983, sau một lần Mẹ hiện ra, cô nói tiếng Ý trôi chảy, không cần học).

Một thiếu nữ người Ý, bị quỉ ám, cũng đến Mễ Du vài ngày, mọi người đều tránh xa cô ta vì cách xử sự kỳ lạ của cô gây rối nhiều. Quả thật, cô đã làm một hợp đồng với Satan, đã dự những buổi lễ “đen” và nhiều hoạt động phạm thánh khác, đến nỗi cô hoàn toàn thật sự bị quỉ ám. Marija, hằng ngày vẫn được thấy Đức Mẹ của lòng thương xót, đã chấp nhận cho cô ta ở trong nhà mình, vì thấy cô ta có ý muốn tìm sự bình an và chữa lành ở Mễ Du.

Suốt một tháng trời, đời sống gia đình của Marija bị xáo trộn... Quỉ làm chủ thiếu nữ ấy và hành hạ cô ta, gây ra những hiện tượng kỳ quặc, ngoạn mục. Marija hết sức ngạc nhiên, nhưng không hề bối rối, mất bình tĩnh, cô kiên vững không hề bị lay chuyển trong bình an và lòng nhân hậu.

Một linh mục Ý cũng đến Mễ Du và ở lại nhà Marija trong những ngày ấy. Và đương nhiên, giữa linh mục và Satan, cuộc đụng độ nảy lửa thường xảy ra. Chẳng hạn, một hôm, linh mục muốn cầu nguyện kín đáo, thầm lặng cho cô ta (vì không thể nào cầu nguyện trước mặt cô ta mà không làm cô nổi điên). Lúc ấy, cô ta đang ở trong phòng, ngài lợi dụng cơ hội để chúc lành thầm lặng cho cô ta từ phòng bên cạnh, và giơ tay vạch hình thánh giá. Lập tức, cô mở cửa rầm một cái và hét lên:

- Hãy chấm dứt hành động hành hạ ta ngay... Đồ... (xin miễn lặp lại lời nói tục tĩu)!

Một lần khác, đang khi cô nằm vật vã trên đất và quằn quại vì bị hỏa ngục bên trong lòng giày vò, một cô bạn của Marija ở gần cô ta để nâng đỡ, bằng cách cầu xin thầm lặng Đức Mẹ đến an ủi và chúc lành cho cô ta. Tức khắc, cô ta nhảy chồm lên như bị lửa đốt và hét:

- Ngưng ngay các lời cầu nguyện bẩn thỉu của mày đi!

Nhưng Marija đã nhìn đúng: sự bền bỉ đón tiếp, lòng kiên nhẫn và lời cầu nguyện của mọi người rồi ra thế nào cũng thắng được tên quỉ dữ. Cuối cùng, nó đành rút lui và trong một tháng, thiếu nữ ấy đã được giải thoát. Cô ta về lại gia đình trong sự bình an.

Mối hận thù truyền kiếp giữa Satan và Đức Trinh Nữ Maria là một thực tế sờ đụng được ở Mễ Du. Chính Jelêna (người được thụ khải) có nói lại cho tôi (sơ Emmanuel) nghe một vài thông điệp Đức Mẹ nói về Satan cho nhóm cầu nguyện của cô. Hồi ấy, Jêlêna còn là một thiếu nữ rất trẻ. Đức Mẹ nói với cô: “Một hôm Satan tìm gặp Thiên Chúa (như ở sách Yob) và đề nghị Người trao cho nó Mễ Du, và để đánh đổi, nó nhường cho Người tất cả phần thế giới còn lại”.

Và Jêlêna nói thêm:

- Dĩ nhiên, Thiên Chúa từ chối! Gospa muốn cho chúng ta thấy qua việc đó, tầm quan trọng của Mễ Du trong kế hoạch hiện nay của Thiên Chúa về phần rỗi của loài người.

Tôi vẫn còn lưỡng lự, mặc dầu rất tin ở sự trung thực của Jêlêna. Cô đã luôn tỏ ra dè dặt và chính xác trong những sứ điệp mà cô có phận sự trao lại. Tôi đi gặp Cha Tomislav Vlasic, từng là linh hướng nhóm cầu nguyện của cô, và đã được Đức Mẹ khen là “hướng dẫn tốt”. Cha xác nhận hoàn toàn sứ điệp ấy và nói thêm:

- Có gì lạ đâu! Chúng ta còn lâu mới hiểu hết được kế hoạch của Thiên Chúa thực hiện qua Mễ Du này. Gospa đã chẳng thường nói: “Các con không hiểu các kế hoạch của Mẹ!”

Một sứ điệp nóng bỏng khác cũng được cha xác nhận. Gospa có nói với Jêlêna: “Satan và các thần dữ của nó đã rời bỏ nhiều nơi trên thế giới để đến cắm trại ở Mễ Du này và để phá hoại các kế hoạch của Mẹ”.

Bất chấp lúc thuận hay nghịch, Gospa cảnh báo chúng ta rằng Satan đang tích cực hoạt động, nó muốn triệt tiêu chúng ta, và nó mạnh mẽ như chưa từng thấy (x. MĐLC, bảng chủ đề: chữ Satan). Như một người mẹ nhìn xa trông rộng, Mẹ không hề mỏi mệt nhắc lại cho ta những khí giới mà Chúa Giêsu trao cho ta để thắng Satan: cầu nguyện và ăn chay (xin nhớ lại 5 hòn sỏi) và Mẹ cũng bảo hãy dùng nước phép để bảo vệ mình.

Ở Canada, một linh mục đã nói cho tôi: ngài tin vào Mễ Du khi thấy các giáo dân của ngài bắt đầu ăn chay, từ sau khi đi Mễ Du về:

- Tôi nói đây với tư cách một cha xứ. Về việc ăn chay ư? Chưa có một linh mục nào trong chúng tôi đã thành công khuyên được một giáo dân nào trong giáo xứ ăn chay cả! Các bạn cứ thử làm mọi cách sao cho họ nuốt nổi viên thuốc đắng ấy đi xem! Thế mà, hiện tại, từ khi đi Mễ Du về, chẳng ai bảo, họ bắt đầu ăn chay một tuần 2 lần... Việc đó đã thay đổi bộ mặt giáo xứ hoàn toàn. Đối với tôi, không còn nghi ngờ gì nữa là Đức Trinh Nữ đích thân đã hiện đến ở đó.

Một linh mục có quyền trừ quỉ từ Rôma đến Mễ Du hành hương. Tôi (sơ Emmanuel) hỏi ý kiến ngài về hoạt động của Satan ngày nay, theo kinh nghiệm 23 năm làm sứ vụ. Ngài đáp:

- Satan muốn phá hủy các gia đình. Tôi đã thấy bên Úc châu những người tổ chức thành hội: “Tôn thờ Satan”, với mục tiêu phá hủy các gia đình. Chính mắt tôi đã thấy. Bên Âu châu còn tệ hơn, ở đây có nhiều tổ chức hơn muốn phá hủy hôn nhân. Hãy đến các Nghị viện mà coi: có ai còn tôn trọng gia đình nữa? Họ đưa ra những nghị định, luật pháp hoàn toàn đi ngược lại hôn nhân.

Rồi cha gọi Đức Trinh Nữ là: “Người trừ quỉ quyền thế nhất trên thế giới”, do chính Thiên Chúa chỉ định. Theo ngài, có nhiều phương thế để nâng đỡ hay giải thoát các người bị quỉ khuấy rối. Với giáo dân (*), ngài khuyên hãy đi cùng nạn nhân đến nhà thờ, trước tượng Đức Mẹ (đã được làm phép hẳn hoi) và cùng người ấy nguyện kinh Mân Côi. Ngài đã thấy nhiều lần, Mẹ Thiên Chúa quyền thế đến mức nào để thắng Satan trong tâm hồn.

Ngài cũng đã kinh nghiệm thấy những ơn ích của các lời cầu nguyện trước Thánh Thể được trưng bầy cho giáo dân thờ lạy. Người ta đem nạn nhân bị khuấy khuất đến, và xin nạn nhân hãy nhìn lên Chúa Giêsu trong Thánh Thể. Lúc đầu, người đó không muốn và không ở yên. Họ nhắm mắt lại. Song nếu họ nhìn lên Chúa Giêsu, họ sẽ được chữa khỏi. Cần phải tiếp tục theo sát nạn nhân ấy, và giúp cho họ được đầy hiểu biết và tình yêu Thiên Chúa.

Một nhân chứng khác tại Mễ Du nói với tôi:

- Mễ Du là gót chân của Đức Maria. Chính ở đây, Đức Mẹ đã đạp dập đầu Con Rắn hơn đâu hết.

Trong 6 thị nhân, chỉ có cô Mirjana đã đối diện với Satan trong một lần nó xuất hiện trước khi Đức Mẹ hiện ra. Thật là cuộc chạm trán kinh hoàng (**). Bề ngoài xem ra hắn rất điển trai, hấp dẫn, nhưng cặp mắt đỏ ngầu và căm hờn. Cô nói với tôi là hiện tại cô chưa muốn tiết lộ gì về nó, để sau này..., rồi cô nói:

- Tất cả chúng ta đều mong đợi cuộc toàn thắng của Trái Tim Vô nhiễm Đức Mẹ.

Tại sao Satan lại phát điên chống lại Mễ Du. Dễ hiểu, mỗi lần Đức Mẹ hiện ra ở đó, là mỗi lần Satan mất dần chút quyền. Và chính Gospa giải thích: “Vì thế, nó trở nên hung hãn hơn bao giờ hết.”

Có một lời nguyện rất mạnh thế để khẩn xin Đức Maria, Nữ vương các thiên thần. Đức Giáo Chủ Piô X đã chuẩn ấn ngày 8-6-1908:

“Lạy Nữ Vương uy linh của thiên đàng và Bà Chúa các thiên thần, Người đã được Thiên Chúa ban quyền lực và sứ mạng đạp đầu Satan. Chúng con khiêm nhu cầu xin Mẹ sai các đạo binh thiên quốc dưới lịnh Mẹ đánh đuổi ma quỉ, chiến đấu ở mọi nơi, kềm chế sự hung hăng của chúng và đuổi chúng xuống vực sâu hỏa hào.

Ai bằng được Thiên Chúa?

Lạy Mẹ nhân từ và dịu hiền, Mẹ luôn mãi sẽ là tình thương và niềm trông cậy của chúng con. Lạy Mẹ Thiên Chúa, xin phái các thánh thiên thần bảo vệ chúng con và đẩy lùi xa chúng con tên thù hung ác.

Lạy các Thiên thần và Tổng Lãnh thiên thần, hãy bảo vệ và gìn giữ chúng con. Amen”.

*(*) Vì những công thức trừ quỉ thì được dành tiêng cho các linh mục sử dụng. Giáo dân nào không được chuẩn bị mà lại trực tiếp đối đáp với ma quỉ, thì có thể gặp nguy.

(**) X. MĐLC, số 64-65, tr.829.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768