MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (135) Cơn Giận Của Satan
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 11-2008

(135) Cơn Giận Của Satan

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Thánh Gioan Vianey đã ca ngợi nhân đức khiêm nhường như sau: Một hôm khi người ta hỏi cha nhân đức nào cao trọng nhất, lập tức cha trả lời:

- Khiêm nhường!

- Thứ đến là nhân đức nào?

- Khiêm nhường!

- Đứng thứ ba là nhân đức nào?

- Vẫn là khiêm nhường!

Để nhận thức được quyền lực phi thường của nhân đức khiêm nhường, Thiên Chúa đã cho phép xảy ra biến cố tại Nữu Ước mà tôi chứng kiến. Đây là bằng chứng cụ thể. Một bạn thân của tôi, cô Keren, một hôm hỏi cô Marija:

- Khi Gospa hiện ra trước mặt cô, Đức Mẹ nhìn cô với ánh mắt thế nào? Cô cảm thấy cô là ai đối với Gospa?

Marija mỉm cười và cầm trí lại vài giây, như thể muốn sống lại cuộc hiện ra trong tâm trí và để tìm một câu nói thật chính xác. Sau đó, với tiếng nhỏ nhẹ và rõ ràng, cô nói:

- Khi Gospa đến và khi Mẹ nhìn tôi, tôi có cảm tưởng là đối với Mẹ, tôi là Nữ Vương Bình an, còn Mẹ như thể Mẹ ngạc nhiên sung sướng được hân hạnh đến gặp tôi!

- Cô nói gì vậy? Cô có thể nhắc lại lần nữa được không?

- Phải, đúng thế! Mẹ ngạc nhiên vui sướng vì được Thiên Chúa ban đặc ơn đến gặp tôi...

- Trời đất, như thế là thế giới đảo lộn mất rồi!

- Chính thế, Gospa khiêm nhường đến như vậy đó.

Keren kinh ngạc không nói nên lời. Thời gian sau, Keren được mời nói chuyện về Mễ Du trong một nhà thờ lớn, giữa thành phố Nữu Ước, nhà thờ Thánh Giáo Hoàng Piô X. Cả một đám đông lớn chen nhau đến nghe cô. Lúc ấy trời đã tối, một tối mùa hạ đẹp trời.

Keren đang thao thao mô tả Đức Mẹ, theo những gì các thị nhân ở Mễ Du đã thấy. Rồi cô nói về đức khiêm nhường của Đức Mẹ, và tất nhiên cô thuật lại mấy lời gây kinh ngạc của cô Marija nêu ở trên.

“Vì Đức Maria là thụ tạo khiêm nhường nhất, cho nên Mẹ là người có quyền lực nhất chống lại Satan...”

Vừa nói xong, cô ngừng lại, mỉm cười và thêm:

- Điều tôi sắp nói - tôi xin báo trước - không làm cho Satan thích thú chút nào, vì đó là cái gì mà Satan không thể ngụy tạo, không thể bắt chước, cũng như không thể chấp nhận. Đây, trong Vương quốc Thiên Chúa, chính Đức Maria là người bé nhỏ nhất...(*)

Cô vừa nói câu ấy xong, thình lình một tiếng động ghê hồn vang khắp thánh đường, làm rung chuyển đến tận nền móng. Điện tắt, tất cả cử tọa chìm trong bóng tối, máy phóng thanh mất điện, im bặt. Cả cử tọa kinh hãi, ngồi im thin thít một lúc, có người tự hỏi: Phải chăng tận thế đang ụp xuống đầu họ? Từ trong bóng tối, tiếng cười an bình của Keren vang lên và tiếng bé nhỏ của cô mọi người đều nghe rõ:

- Các bạn đã thấy chưa, tôi đã báo trước rồi mà. Satan không thích thấy Đức Mẹ Maria là người nhỏ bé nhất!

Các linh mục thắp nến lên để xem xét tình hình, và phải mất nửa giờ mới thắp được một chút ánh sáng cho cử tọa đang sốt sắng cầu nguyện. Ngoài thánh đường, cách đó một ít mét, một cây cổ thụ bật rễ, nằm đổ ngang xuống đất, bị chẻ làm đôi và cháy đen như than. Có phải sét đã đánh trúng không? Làm sao có sét, vì trời quang mây tạnh, không ai thấy chớp loé lên, các vì sao vẫn thản nhiên lấp lánh trên vòm trời Nữu Ước!

Chỉ còn có thể nói: đó là cơn giận dữ khủng khiếp của Satan, nó không thể cầm nổi tức giận trước sự khiêm nhường của Đức Mẹ.

*

Ý đồ của Satan là gây nên trong chúng ta một sự ù lì, thụ động hoặc dửng dưng, lãnh đạm, làm mất bình an và cầu nguyện. Sự thụ động và lười biếng ấy sẽ phá hủy tận gốc việc ăn năn hối cải:

“Các con sẵn sàng phạm tội và tự đặt mình trong tay Satan mà không nghĩ ngợi gì.” (25-5-1987, số 642)

Bởi vậy, chúng ta phải động viên, phải thức tỉnh, phải hoạt động. Toàn thắng chỉ xảy đến bởi tình yêu và thánh thiện:

“Các con yêu dấu! Bữa nay, Mẹ mời gọi các con sống thánh thiện. Các con không thể sống mà không thánh thiện. Bởi vậy, hãy chiến thắng mọi tội lỗi vì tình yêu. Hãy vượt qua mọi khó khăn, trở ngại các con gặp trên đường đời vì tình yêu. Các con yêu dấu! Mẹ năn nỉ các con hãy có yêu thương ngay trong các con.” (10-7-1986, số 611)

“Các con yêu dấu! Hận thù gây chia rẽ, nó làm cho người ta không nhìn thấy ai và thấy gì cả. Mẹ mời gọi các con luôn luôn thực hiện hiệp nhất và hòa bình. Các con yêu dấu! Đặc biệt hãy gieo rắc tình thương ngay nơi các con sinh sống. Ước chi tình yêu thương luôn luôn là khí cụ duy nhất trong cuộc đời các con. Với tình yêu, các con biến đổi nên tốt đẹp những cái mà ma quỉ muốn phá hủy đi và dành lấy về cho chúng. Duy chỉ với đường lối này, các con sẽ hoàn toàn thuộc về Mẹ và Mẹ mới có thể giúp đỡ các con.” (31-7-1986, số 614)

Thiên Chúa đang chiêu mộ binh lính gia nhập hàng ngũ dưới cờ Người. Đức Mẹ bảo vai trò chúng ta rất quan trọng. Không bao giờ chúng ta có thể làm đủ cho kế hoạch ấy. Để sống các sứ điệp, không bao giờ chúng ta có thể nói là đã làm đủ rồi. Chúng ta phải sẵn sàng cho đi mọi sự, ngay cả bản thân chúng ta, bởi vì đây là cuộc chiến vũ hoàn giữa 2 thế giới. Nhà cửa, tiền bạc, làm ăn, không còn quan trọng mấy nữa.

“Các con yêu dấu! Mẹ mời gọi các con lại một lần nữa, hãy quyết tâm yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự. Trong thời gian này, do tinh thần tiêu thụ vật chất, con người quên đi cái ý nghĩa yêu thương và giá trị thật của nó. Mẹ lại mời gọi các con hãy đặt Thiên Chúa lên hàng đầu trong cuộc sống của các con. Đừng để Satan lôi cuốn các con bằng những sự vật chất, song hỡi các con, trong thời gian này khi các con suy gẫm về những đau đớn và cái chết của Chúa Giêsu, Mẹ mời gọi các con quyết định chọn sự sống đã đơm bông nhờ sự phục sinh của Ngài. Như vậy các con sẽ được đổi mới bởi sự hoán cải, yđể Mẹ dẫn đưa các con tới cuộc sống trường sinh,” (25-3-1996)

Không bảo chúng ta phải bỏ cuộc sinh sống hiện tại. Song nếu các bạn giàu có, hãy cho cách dồi dào vì kế hoạch ấy. Nếu bạn có nhiều tài năng, hãy cống hiến cho kế hoạch Thiên Chúa. Nếu bạn chỉ là một bà nội trợ, hãy dâng cho Đức Mẹ đạn dược Đức Mẹ cần bằng lời cầu nguyện của bạn nơi bạn đang làm bếp. Ai ai cũng có một vai trò quan trọng để làm.

Bạn có nhớ không, Đức Mẹ đã làm nhiều cho Nước Thiên Chúa hơn các thiên thần, sứ ngôn và loài người hợp lại, chỉ nguyên bởi việc làm một người mẹ.(*) Nhớ lại lời Đức Giêsu: “Vì chưng, ai nhỏ hơn trong anh em, thì kẻ đó là lớn” (Lc 9.49) (x. Lc 10.21).

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #481 (30) (11/14/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" 360 (28) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 358 (27) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 347 (26) (11/8/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #333) (25) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768