MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Hiện Đến Medjugorje, #22, Chương 13, Mục 2
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008


Mẹ Hiện Đến Medjugorje, #22

NGUYÊN TÁC: THE APPARITIONS OF OUR LADY AT MEDJUGORJE.  (CÁC CUỘC PHỎNG VẤN LỊCH SỬ.)

Tái bản lần thứ ba, Bản tiếng Anh.
Tác giả: LM Svetozar Kraljevic O.F.M.

Dịch Phẩm Thứ 30 của Kim Hà
Nhà Xuất Bản GIỜ CỦA MẸ.
Ấn Hành Lẩn Thứ Nhất tại Hoa Kỳ
(Tiếp Theo)

PHẦN 3: CÁC CUỘC PHỎNG VẤN VÀ CHỨNG TỪ.

CHƯƠNG 13: CÁC CHỨNG TỪ CỦA CÁC LINH MỤC.

2. HIỆN TƯỢNG Ở MEDJUGORJE QUA CÁI NHÌN CỦA LM TOMISLAV VLASIC:

Linh mục Tomislav Vlasic là một phát ngôn nhân tại Medjugorje về Đức Mẹ Maria và các em thị nhân. Ngài cũng là người giảng thuyết nổi tiếng của vùng này. Ngài đến Medjugorje lần đầu tiên vào ngày lễ kính thánh Phêrô, 29 tháng 6 năm 1981. Cậu Jakov  là thị nhân thứ nhất mà ngài tiếp xúc. Ngài nhận xét về cuộc nói chuyện giữa ngài và Jakov như sau:

“Em ấy nói chuyện với tôi một cách đơn sơ và cởi mở. Em không có gì là xảo trá. Tôi biết ngay là em ấy đang có những cảm nghiệm lạ thường, nhưng tôi không biết là những điểu gì.“

“Sau đó, tôi nói chuyện với cô Mirjana và đặt một số câu hỏi, nhưng cô ta không được thoải mái lắm vì cô vừa bị cảnh sát điều tra và thẩm vấn. Cô ấy nói rằng cuộc thẩm vấn của chính quyền làm cho cô có cảm tưởng giống như đang ở tù, và làm cho cô trở nên điên loạn.

Khi tôi hỏi cô Mirjana rằng liệu cô có trở lại ngọn đồi không thì cô nói là không chắc. Cô bảo:

”Thưa cha, con có thể không lên đồi nữa vì nếu như thế thì chính quyền lại thẩm vấn nữa thì con sẽ bị điên mất thôi.“

Sở dĩ tôi nói điều này vì chỉ một thời gian ngắn sau, tôi thấy cô ấy lên đồi, và khi tôi hỏi cô ấy tại sao cô lại thay đổi ý kiến thì cô ta nói rằng:

“Khi đến giờ mà chúng con phải lên đồi thỉ không ai có thể ngăn cản chúng con được. Bây giờ không còn câu hỏi lên đồi hay không lên đồi nữa.”

Lúc nói về việc những người tụ tập trên đồi vào giờ thị kiến, cha Tomislav nói rằng:
“Người ta cầu nguyện, nhưng việc cầu nguyện không được tổ chức chu đáo.”

Cha Tomislav cảm thấy nhu cầu cần đưa các giáo dân vào nhà thờ để cùng cầu nguyện trong nhà thờ, và cố gắng giúp cho họ hiểu điều gì đã xẩy ra.

Cha Tomislav kể tiếp:

”Sau đó, tôi đến nhà của anh Marinko Ivankovic. Tại đó, tôi gặp 5 em thị nhân. Tôi nói chuyện với các em và có cảm tưởng chắc chắn rằng các em mạnh khỏe mọi mặt. Tôi nhận thấy các em không có vẻ gì là mang một gánh nặng hay bị trở ngại bởi tình trạng bất ổn. Tôi không thấy họ đang ở trong ảnh hưởng của ma túy. Các phản ứng của các thị nhân đểu bình thường.”

3. CÁC THÔNG ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ:

Lời Tác Giả: Đây là chứng từ viết tay của linh mục Tomislav. Ngài đưa bản này cho tôi ở Medjugorje, vào ngày 22 tháng 4 năm 1983.

“Tôi được để nghị là hãy viết một ít dòng về các thông điệp của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje. Cho dù khó khăn khi nói đến mọi mặt của vấn đề, nhưng lại dễ cho tôi khi nói về các thông điệp của Mẹ Maria.

Để có thể nói đến các thông điệp một cách đầy đủ, tôi phải có linh hồn của Mẹ Maria và trạng thái tinh thần của Mẹ. Tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những gì tôi đã thấy và những gì mà tôi cảm nghiệm trong linh hồn tôi, và tôi cầu nguyện cho những ai đọc cảm nghiệm này thì sẽ cảm thấy được như là những gì mà Mẹ Maria viết cho các bạn.

Đối với tôi thỉ thông điệp lớn lao nhất của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje là sự hiện diện của Mẹ. Đối với các em thị nhân thì Mẹ trở nên hữu hình và có thể đụng chạm được. Họ lắng nghe Mẹ, nói với Mẹ, hát và cầu nguyện với Mẹ. Mẹ có thể đưa tất cả các thị nhân lên xem thấy Thiên Đàng, hỏa ngục và luyện ngục. Do đó, Thiên Đàng được mở ra cho chúng ta nhờ vào Mẹ Maria. Những gì mà Chúa Giêsu nói về Thiên Đàng thì đều được đem đến trước mắt mình. Khi một người nhận được mạc khải này trong đức tin thì mọi sự được nhìn thấy trong một ánh sáng mới và khác hẳn, và người ấy được tái sinh lần nữa. Trong một ý nghĩa nào đó thì cuộc hiện ra của Mẹ Maria đã ban cho Giáo Hội một sự sống mới.

Ngay sau cuộc hiện ra là cuộc mời gọi đức tin. Sau cuộc hiện ra, người tín hữu được mời gọi để đến gần Chúa Giêsu Ki Tô và biến cải cuộc đời mình như cuộc đời Chúa Giêsu. Ngoài ra, Đức Mẹ Maria mời gọi thế giới, qua các thị nhân, hãy canh tân đức tin. Mẹ phán cùng các thị nhân:

”Kinh nguyện tốt nhất là Kinh Tin Kính.”

Lần nữa, qua các thị nhân, khi người bịnh nhân xin Đức Mẹ Maria cứu giúp thì Mẹ kêu gọi họ hãy ăn chay và cầu nguyện, và Mẹ nhấn mạnh:

”Điều quan trọng nhất là các con tin tưởng!”

Đức Mẹ Maria không hiện ra như là một tấm hình đứng yên hay một bức hình di động. Mẹ hiện ra như là một người Mẹ yêu thương con cái mình, với trái tim run rẩy. Mẹ kêu gọi các con Mẹ hãy đi trẻn con đường cứu rỗi. Mẹ nhắc đi nhắc lại cho các con về sự căng thẳng lớn lao trên thế giới  và các tai hoạ mà thế giới đang đối diện. Tuy nhiên, Mẹ mời gọi thế giới hãy có hòa bình và hòa giải.

Thật sự, vào ngày hiện ra thứ ba, 26 tháng 6 năm 1981, Mẹ mời gọi thế giới hãy tìm kiếm hòa bình. Nhưng vào ngày thứ tư, cô thị nhân Marija Pavlovic nhìn thấy một cây thánh giá màu đen đáng sợ và Đức Mẹ Maria đứng trước cây thánh giá ấy, với dòng lệ rơi xuống trên khuôn mặt Mẹ. Mẹ lập đi lập lại câu nói:

“Hòa bình, hòa bình, hòa bình, hãy hòa giải với nhau!”

Vào những ngày đầu tiên (những chi tiết chính xác không được nhớ rõ vì những lời ghi chú trong sách của cha Jozo biến mất khỏi phòng cha một cách kỳ lạ), có một nhóm khách hành hương, cùng với cha xứ, nhỉn thấy một chữ hòa bình trên bầu trời, chữ này được viết bằng màu sáng. Khi các trẻ thị nhân hỏi Mẹ muốn được xưng tụng tước hiệu là gì thì Mẹ tự giới thiệu là: “Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình.”

Chúng ta biết rõ rằng hòa bình trên thế giới chỉ có được qua Thiên Chúa và chỉ được thực hiện nếu chúng ta duy trì mối liên hệ tốt với đồng loại như Mẹ của hoàn vũ đã làm. Mẹ sinh sự sống, nhìn ngắm và sống với sự sống. Mẹ không tìm kiếm hạnh phúc của Mẹ  trong đau khổ của người khác.

Do đó, hòa bình không có thể hoàn hảo nếu không có sự hoán cải và trở lại với đường lối giảng dạy của Chúa Giêsu Ki Tô:

”Con phải yêu Chúa với tất cả tâm hồn, tất cả linh hồn, và với tất cả tâm trí của con…Con phải yêu thương người khác như chính mình con.” (Mt 22:37, 39). Với tình yêu ấy, Mẹ Maria dạy chúng ta hãy cầu xin qua lời cầu nguyện và thống hối.

Mẹ dạy các trẻ thị nhân hãy bảo mọi người cầu nguyện mỗi ngày 7 Kinh Lạy Cha, 7 Kinh Kính Mừng, 7 Kinh Sáng Danh và 1 Kinh Tin Kính. Đây là những kinh tối thiểu phải đọc, cùng với những nhiệm vụ khác của người Ki-Tô hữu. Mẹ quan sát rằng:

“Có một số Ki-Tô hữu không còn là tín hữu vì họ không cầu nguyện nữa.”

Vào ngày 21 tháng 7 năm 1982, Đức Mẹ Maria bảo các trẻ thị nhân rằng:

“Thế giới đã quên giá trị của sự ăn chay và cầu nguyện. Với ăn chay và cầu nguyện, các cuộc chiến tranh có thể bị ngừng lại và các luật lệ tự nhiên bị hủy bỏ. Chỉ có những người bịnh nặng thì không phải ăn chay, nhưng ăn chay không thể thay thế bằng cầu nguyện và bố thí được, chỉ có những người bịnh thì không ăn chay thôi.”

Mẹ Maria còn nói thêm:

“Các con nên cầu nguyện và ăn chay thay cho các bịnh nhân. Thật dễ dàng để Chúa chữa lành cho họ, nhưng đối với nhân loại thì không dễ…”

Vào mùa Xuân năm 1983, tất cả các trẻ thị nhân dường như tập trung vào công việc hoán cải, và một trong các em nói về thông điệp của Đức Mẹ Maria như sau:

“Hãy mau mau hoán cải! Đừng đợi cho đến khi có dấu hiệu. Lúc ấy sẽ quá trễ cho những người vô tín được hoán cải. Đối với những ai tin tưởng thì đây là thời gian hoán cải và làm cho đức tin sâu đậm hơn.”

Rồi vào ngày 20 tháng 4 năm 1983, các thị nhân thấy Đức Mẹ Maria khóc và đau khổ vì thế giới có nhiều tội nhân. Mẹ nói:

”Mẹ cố gắng hết sức nhưng họ không hoán cải. Các con hãy cầu nguyện, cầu nguyện mỗi ngày cho họ và đừng chờ đợi. Mẹ cần những lời cầu nguyện và thống hối của các con.”

Mẹ Maria không nói dài về những việc sùng kính đặc biệt nào. Tuy nhiên, Mẹ nhận xét rằng:

”Tất cả các lời cầu nguyện đều tốt, nếu các con cầu nguyện với đức tin.”

Mẹ cũng không nói về các phép bí tích, nhưng Mẹ hối thúc các tín hữu hãy tập thói quen xưng tội hàng tháng. Mẹ phán:

”Các cuộc xưng tội hàng tháng sẽ là những phương thuốc chữa lành cho Giáo Hội và phương Tây. Những thành phần của Giáo Hội sẽ được chữa lành nếu các tín hữu chịu xưng tội mỗi tháng một lần.”

Ngoài ra, Mẹ nói về các bí tích như là:”cách thực hành thường xuyên của Giáo Hội.” Và Mẹ nói rằng Mẹ kêu họ hãy thực hành các bí tích ở các cuộc hiện ra khác của Mẹ.

Giờ đây, thưa các bạn đọc, bạn đã nghe những lời nói đơn sơ và thẳng thắn của Đức Mẹ Maria. Đó là những lời nói đơn sơ và quan trọng cho sự cứu rỗi. Điều ao ước của tôi là xin các độc giả đừng chấp nhận những lời đó như là bản tin, nhưng thay vào đó, các bạn hãy suy nghĩ, thẩm thấu và suy gẫm như Mẹ Maria đã làm khi thiên thần hiện ra với Mẹ.

Xin hãy để các thông điệp của Mẹ trở nên phần chính yếu trong đời sống của bạn, và hãy nói với những người khác như Mẹ Maria vội vàng báo tin vui cho bà thánh Elizabeth. Chúng ta cầu nguyện cho thế giới sẽ được thanh tẩy khỏi tội lỗi và được Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo ôm ấp, để bộ mặt trái đất sẽ trở nên hạnh phúc thật sự.”

Ký tên: Linh mục Tomislav Vlasic, O.F.M.
(Xin xem tiếp với chương 14 vào kỳ tới)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768