MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (154 --- 158) Bạn Sẽ Làm Cho Người Chết Sống Lại
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

(154) Bạn Sẽ Làm Cho Người Chết Sống Lại

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Tôi (Sơ Emmanuel) không có nhiệm vụ đi lùng các sọt rác ở Mễ Du (chỗ nào cũng có và đầy nhóc!) để bầy ra cho thấy những điều xấu xa. Trái lại, như người đi tìm ngọc trai, tôi chỉ mong muốn đưa ra ánh sáng những điều kỳ diệu để ai nấy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Những câu truyện chọn lọc mà chúng tôi tường thuật trong sách này chắc không làm cho ai ngớ ngẩn đến độ tin rằng mọi sự trong ngôi làng thánh thiện này đều là hoa hồng cả! Có mầu hồng, mầu đỏ, mầu xanh nhưng cũng có mầu đen nữa.

Anh Karlo, người bà con với Vicka, một hôm nói với tôi:

- Hồi còn bé tôi hay rảo trước các nhà vào chập tối, tôi thường nghe mỗi gia đình lần hạt. Tôi đi theo nhịp bước khi những kinh Lạy Cha, Kính Mừng vẳng ra từ mỗi khung cửa sổ. Giờ đây, nếu tôi cũng rảo qua các cửa sổ đó, tôi nghe thấy tiếng tivi và tôi thấy buồn buồn. Chúng tôi đã không nhận ra đây là thời gian chúng tôi được thăm viếng, và điều này nghiêm trọng đấy.

Về phần cha Jozo, ngài cũng nhận thấy điều ấy:

- Tại các gia đình tivi đã thế chỗ cho cầu nguyện. Những gì đạo Hồi suốt mấy thế kỷ, và chủ nghĩa vô thần trong 50 năm không làm được để chống lại đức tin của dân chúng ở đây, thì tiền bạc đã làm được chỉ trong 10 năm ...

Hai lời nhận xét trong bao lời khác vọng lại tiếng kêu của Gospa (Đức Bà): các con chớ bỏ bê việc cầu nguyện! Các con sẽ hư mất! Chúng ta không cầu nguyện là chúng ta không sống, chúng ta chỉ là những xác chết biết đi. Không cầu nguyện, chúng ta tự kết án mình qua bảng điện tâm đồ không còn nhảy trên bình diện tình yêu.

Hồi mới hiện ra, Gospa đã cho các thị nhân biết được những điều lý thú soi sáng các thực tại thiên đàng và luyện tội.

Trên trời, các người được Chúa chọn sống với nhau bằng những quan hệ tình yêu rất là tình người. Họ hiểu nhau trong ánh sáng toàn giác của Thiên Chúa, linh hồn này nhận ra linh hồn kia và giao cảm với nhau như chưa từng có trên mặt đất. Mỗi một tuyển nhân đều biết rõ ai đã cầu nguyện cho mình khi họ còn tại thế hay đang chịu hình khổ luyện tội. Chúa ban cho tuyển nhân ấy và “người ân nhân” của họ sống trong một liên lạc đặc thù ưu việt, có tính vĩnh hằng, diễn ra trong Nhiệm Thể Chúa Kitô. Nếu hôm nay tôi chỉ nói một lời như là: “Lạy Cha, xin Cha chúc lành cho chú Ba trong khi chú bị thử thách”, thì chú Ba sẽ có với tôi (và tôi với chú) một sự kết liên yêu thương sẽ tồn tại mãi mãi trên thiên đàng. Chỉ cần nói mấy chữ đó và thế là ơn huệ do lời cầu nguyện kéo xuống cho chú, sẽ trở nên trong tâm hồn chú một nguồn an lạc lạ lùng và vô tận. Và rồi vinh quang thiên đàng của chú sẽ tăng bội nhờ ơn huệ nói trên.

Trên trời, chúng ta sẽ biết rõ từng việc hy sinh nhỏ mọn nhất, từng lời nguyện cầu bé nhỏ nhất mà những người khác (loài người và kể cả thiên thần) làm cho chúng ta. Chúng ta sẽ hưởng được mọi thứ ơn huệ của Thiên Chúa, và biết được ai là kẻ đã xin được cho ta, xin cách nào, bao giờ, và họ phải trả giá như thế nào. (Thường khi chứ không nhất thiết như vậy, các linh hồn trong luyện ngục biết được ai đang cầu nguyện cho họ ở trên thế gian. Nếu ta cầu nguyện cho một linh hồn đã được lên thiên đàng, Thiên Chúa sẽ cho một linh hồn nào khác được hưởng nhờ, và họ sẽ muôn đời biết ơn ta về việc đó. Oi có bao nhiêu điều lạ đang chờ đón chúng ta ...!)

Tâm hồn không cầu nguyện, không thể tự quyết định ăn năn trở lại, đoạn tuyệt với tội lỗi nào đó, thắng ích kỷ để yêu thương, dứt bỏ lòng ham mê tiền của, tha thứ cho kẻ thù v.v.. Tâm hồn ấy như xơ cứng, họ ở trong số “những con cái đã chết trong dạ Mẹ Hội Thánh” như lời Th. Catarina thành Siêna nói. Khi tâm hồn ấy không thể làm một hành động nào hướng về sự thiện thì lời cầu nguyện của tôi có thể xin được cho họ điều ấy. Thế là một hôm nào đó tâm hồn ấy sẽ có thể làm một quyết định tốt và việc ấy sẽ cứu linh hồn họ.

Ai là người lãnh giùm cho họ ơn ấy? Họ sẽ biết người ấy là ai khi họ về thiên đàng. Như thế, ngay trong hạnh phúc thiên đàng, hạnh phúc của các tuyển nhân sẽ còn được dệt bằng những sợi dây tình yêu và biết ơn nối kết người này với người khác. Mầu nhiệm của Nhiệm Thể quả thật tuyệt vời!

Khi ai dùng đời mình để cầu nguyện, họ đã chọn một nghề chuyên môn tuyệt vời: làm kẻ chết sống lại!

Tôi cứ tự hỏi hoài tại sao không ai thi hành mệnh lệnh Chúa Giêsu đã truyền phán rõ ràng: “Kẻ chết, hãy làm cho sống lại!” (Mt 10.8). Không phải là chuyện một người nào đó hiện nay sẽ như Ladarô ngày xưa “Tôi đã chết chôn bốn ngày, có một người đã bảo tôi: hãy chỗi dậy!” Không đâu. Chúa Giêsu không bảo ta đi vào nghĩa địa và la to: “Tất cả mọi người trong mồ, đậy đi!” Chúa bảo một chuyện khác: Đức Mẹ ở Mễ Du cho ta chìa khoá để hiểu: mỗi một lời cầu nguyện của tôi sẽ chạm tới một tâm hồn hoặc bại liệt hoặc đã chết... để làm cho họ chỗi dậy. Và khi tôi về trời, tôi sẽ thấy người ấy nhảy nhót như hươu nai, và hai chúng tôi sẽ ôm hôn nhau trong vui mừng vì một người đã chết mà nay lại được sống. Và chúng tôi cũng biết rằng, lúc chính tôi sa ngã, nếu tôi không bị hoàn toàn chết chìm là vì đã có một người nào đó cầu nguyện cho tôi.

Khi ta thích xem tivi hơn là cầu nguyện, lúc ấy ta hết nghe tiếng kẻ chết kêu cứu. (Đức Mẹ không bảo ta vứt tivi đi, nhưng Người thường bảo hãy tắt nó đi, bớt xem đi, để giờ mà cầu nguyện, nhất là trong các dịp lễ...Song Mẹ để ta tự do, hầu việc ta làm là do yêu thương chứ không do ép uổng).

Ngay ở tại Mễ Du, nhà thờ đã một phần nào vắng thưa, vì nhiều người dân làng ở lại nhà xem tivi chiếu những phim hấp dẫn...

Chớ gì người ta biết bỏ những cái phù phiếm đúng lúc, để đi làm cho kẻ chết sống lại!

(155) Cầu Nguyện Là Đóa Hoa Và Cũng Là Mầu Nhiệm

Nhờ cầu nguyện, con người mở lòng ra với Thiên Chúa để nghe tiếng Ngài, để tìm ra Thánh Ý Ngài. Cầu nguyện, linh hồn hít thở.

Cầu nguyện tựa như một đóa hoa xinh tươi, là trái quả của tâm hồn, từ đó, nó phát sinh và triển nở. Trái tim có tốt thì lời cầu nguyện xuất phát từ đó mới tốt. Đức Mẹ nói rằng: Lời cầu nguyện là sức mạnh duy nhất ở thế giới có khả năng thay đổi cả những tai họa của định luật thiên nhiên. Lời cầu nguyện, nhờ sức mạnh của ơn sủng, có thể hoán cải người có tội và làm họ nên thánh.

Cầu nguyện vẫn luôn là mầu nhiệm của từng con người, đã thực hiện cuộc biến đổi tâm linh sâu xa và bền bỉ. Việc cầu nguyện đã thực hiện được biết bao điều hơn là thế giới có thể tưởng tượng được! Cầu nguyện ban sức mạnh khôn tả.

Cầu nguyện có nghĩa là ưu tiên phải xa lìa những gì ràng buộc chúng ta từ trước đến nay: tìm thời gian để ở một mình với Chúa, thưa chuyện với Ngài như với một người cha yêu thương ta, biết ta, và mong muốn an ủi, giúp đỡ ta.

(156) Học cho biết cầu nguyện:

Anh Alessandre Pronzato thuật lại đã có lần trong đời anh muốn học hỏi tất cả những gì liên quan đến cầu nguyện. Anh nói:

“Tôi muốn khám phá mầu nhiệm của sự cầu nguyện. Tôi lao vào việc nghiên cứu sách vở. Bắt đầu là học Thánh Tôma. Tôi đã tìm được nhiều bài khảo luận về cầu nguyện. Sau khi đọc tất cả rồi, tôi vẫn không biết cầu nguyện. Lòng ham thích cầu nguyện ngày càng thúc bách tôi. Rồi tôi thử dùng những sách kinh, tôi sưu tập có đến 20 sách kinh ấy. Tôi có trong tay các lời bàn, các ghi chú đạo đức của bà nội tôi... Tuy các cái đó có giúp tôi đôi chút, song tôi chưa mãn nguyện mấy... May thay, tôi gặp một linh mục đạo đức, tôi kể cho ngài nghe về việc tôi đã làm. Vị linh mục đáp gọn với tôi:

- Nếu con thật muốn biết cầu nguyện là gì, hãy xếp tất cả sách vở lại. Có những điều người ta không tả ra được. Có những sự không thể hiểu bằng chữ được.

Tôi vội kêu lên:

- Vậy thì cha bảo con phải chạy bằng đôi chân thay vì dùng lý trí sao?

- Con hãy quì xuống, chắp tay lại cầu nguyện thay vì lật sách. Muốn hiểu cầu nguyện là gì, hãy bắt đầu cầu nguyện nghiêm túc. Không còn cách nào khác. Nhớ như vậy.

Tôi nghe ngài. Ôi! Một cuộc khám phá! Kết quả thật lạ lùng! Nhờ ơn Chúa, tôi đã hiểu cầu nguyện là gì. Khi gặp điều nghi nan, tôi liền quì xuống ngay. Khi khốn khó xảy đến, cũng vậy. Tôi quì xuống mỗi lúc tôi muốn biết thêm sự gì mới về việc cầu nguyện. Chính vì thế, tôi giới thiệu cho các bạn: Hãy cầu nguyện và rồi sẽ hiểu. Muốn hiểu việc cầu nguyện là gì, phải cầu nguyện thôi! Cầu nguyện đi, và các bạn sẽ là những chuyên viên về cầu nguyện. Không cầu nguyện, tất không có đời sống thiêng liêng chân thật. Nhờ cầu nguyện, tương quan giữa trời và thân phận khốn khó của mỗi người chúng ta đã được tái lập. Bổn phận và sứ mạng thánh thiện hơn hết của ta là trở nên giống Thiên Chúa, cách riêng trong cầu nguyện.

(157) Đức Mẹ mong muốn chúng ta đọc những kinh nguyện nào?

· Kinh nguyện của Chúa Giêsu:

Tất cả dòng đời Chúa Giêsu đã được gõ nhịp theo điệu cầu nguyện. Chúa Giêsu là người đầu tiên đã thực hiện được điều mà sau này Ngài nêu làm lý tưởng cuộc đời, nghĩa là cầu nguyện luôn luôn không ngừng. Ngài đã nêu gương cầu nguyện thế nào cho phải trong mọi tình huống cuộc đời, lúc sướng vui cũng như khi buồn khổ. Nhờ cầu nguyện, Chúa Giêsu ban lại sự sống cho cuộc sống.

Lời cầu nguyện thường xuyên của Chúa Giêsu là thờ phượng. Chúa Giêsu ước mong dạy cho chúng ta biết thờ phượng Thiên Chúa và phó thác trọn vẹn đời sống ta trong tay Người. Thiếu cầu nguyện, thờ phượng, cuộc đời ta sẽ chẳng thay đổi được bao lăm.

Chính Chúa Giêsu khích lệ chúng ta cầu nguyện: “Thày bảo thật anh em: Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho!” (Mt 7:7).

· Kinh Chúa dạy:

Kinh Lạy Cha thâu gồm tóm lược tất cả những ý cầu nguyện của Chúa Giêsu. Kinh này bày rõ cầu nguyện phải như thế nào và cầu nguyện cho ai. Phần trên của Kinh Lạy Cha, gồm có lời nguyện thờ phượng, tôn vinh, chúc tụng, tạ ơn Cha. Phần hai, tóm các ý cầu xin mọi ơn cần thiết cho đời sống. Trong kinh Lạy Cha, ta xin mọi ơn cho tất cả mọi người. Trong đó, ta nhận biết Thiên Chúa là Cha, nhận biết chúng ta là con cái Ngài, mọi sự đều là của Ngài, và chúng ta không thể thiếu Ngài.

(158) Không Biết Cách Nguyện Kinh Lạy Cha

(Trích Echo de Medj., số 143, 1-2-1999: Sơ Emmanuel thuật)

Helga kể chuyện này:

Cô làm tuần cửu nhật kính cha Padre Pio để được đi Mễ Du. Cha Pio đã mở lòng cho các bạn hữu biếu cô một vé đi Mễ Du. Mễ Du quả là tiền đường của thiên đàng đối với cô.

Từ bên đó trở về nhà, cô đọc tất cả những sách báo liên quan đến Mễ Du, và cô khám phá ra một việc lạ lùng. Một ngày kia, Đức Mẹ kêu gọi họp một nhóm cầu nguyện và Mẹ đã dạy họ về Kinh Lạy Cha. Mẹ bảo họ: “Các con không biết cách nguyện kinh Lạy Cha.” Rồi Mẹ dạy họ chỉ đọc kinh Lạy Cha trong suốt cả tuần lễ, hầu học cách cầu nguyện bằng kinh ấy với cả trái tim. Khi các bạn trẻ (của nhóm cầu nguyện ấy) bắt đầu cầu nguyện như thế, họ mới nhận ra rằng có một vài câu của kinh ấy làm họ không thể đem cả tấm lòng thành thật mà đọc chúng. Ví dụ, có bạn không thể đọc cách thật tình câu: “Nguyện ý Cha thể hiện”, người khác câu: “Xin Cha tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con”...

Helga thuật cảm giác của mình: “Câu chuyện tôi vừa đọc đánh động tâm hồn tôi cách mãnh liệt, và tôi cũng quyết định thử sống kinh nghiệm của các bạn trẻ ấy từ ngày mai, trong một tuần lễ xem sao. Tôi kinh ngạc thấy tôi không thể đọc với tất cả tâm hồn câu đầu: “Lạy Cha chúng con”. Tôi càng cố gắng, càng không thể gọi Thiên Chúa là Cha tôi. Tôi mới để tâm suy nghĩ, mới nhớ ra rằng vì cha mẹ tôi ly dị, nên tôi không hề thấy cha tôi bên cạnh tôi lúc tôi cần đến ông nhất, khi ấy, tôi cảm thấy trong lòng nổi giận với Thiên Chúa đã để cho tôi mất một người cha, và tôi nói với Chúa:

- Làm sao Chúa dạy con gọi Chúa là cha, đang khi con không biết thế nào là có một người cha? Chúa biết cha con đã bỏ chúng con lúc con mới 6 tuổi, và con không biết ông thế nào cả, bởi vì ông đã đi lấy bà khác và chẳng bao giờ còn lưu tâm đến chúng con!

Trong suốt tuần ấy, tôi tiếp tục tố cáo Thiên Chúa như vậy, nhưng dần dần, từng chút một, tôi có thể bắt đầu tha thứ cho Chúa. Trước hết, tôi tha thứ cho Chúa vì đã để cho cha mẹ tôi ly hôn với nhau, rồi tôi xin Chúa giúp ơn cho tôi tha thứ cho cha mẹ tôi đã không nỗ lực để cứu vãn cuộc sống vợ chồng của họ, và cuối cùng, tha thứ cho cha tôi vì đã bỏ chúng tôi mà đi.

Hôm sau, trong Thánh lễ, tôi ngỡ là tai tôi nghe lầm. Linh mục đọc chính bài Phúc Âm Chúa Giêsu dạy các môn đồ nguyện kinh Lạy Cha: “Khi cầu nguyện, các con hãy thưa lên rằng: Lạy Cha chúng con...” Trên đường về nhà, tôi cảm thấy bức xúc muốn hét to lên:

- Lạy Cha chúng con! Phải, Chúa cũng là cha của con, cha yêu dấu, Cha trên trời, con yêu Cha, yêu Cha vô cùng. Xin Cha vui lòng tha thứ cho con, vì xưa nay chưa hề bao giờ gọi Cha là Cha của con với tất cả trái tim con!

Năm năm sau, Helga được ơn mà cô vẫn cầu xin: gặp lại cha mình và nói với ông là cô tha thứ cho ông vì đã bỏ rơi mẹ cô và cô. Cô còn là người trực tiếp giúp cha cô được ăn năn trở lại cùng Chúa giờ sau hết trên giường bệnh. Sau đó, cha cô đã nghỉ yên trong bình an của Chúa, sau khi đã làm hòa với cả gia đình.

Đọc Kinh Lạy Cha như Đức Mẹ dạy, đã làm được các chuyện đó.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768