MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (159) Kinh Lạy Cha Do Đức Mẹ Giải Thích:
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

(159) Kinh lạy cha do Đức Mẹ giải thích:

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(Trích từ: Words from heaven, tr.393; và Events of Medj., tr.100)

Tháng 3-85, qua Jelêna, Đức Mẹ gợi ra những suy niệm sau đây về Kinh Lạy Cha cho Nhóm Cầu nguyện và mong nuốn họ nguyện kinh ấy như sau:

LẠY CHA: - Cha ấy là ai? – Cha ấy của ai? – Cha ấy ở đâu?

CHÚNG CON: - Người là Cha của các con. – Tại sao các con lại sợ hãi Người? - Hãy giang hai tay lên với Người. (im lặng một chút).

CHA CHÚNG CON: nghĩa là Người đã tự hiến mình làm người Cha của các con. Người ban cho các con mọi sự. Các con biết người cha trần gian đã làm tất cả mọi sự cho các con, thì Cha trên trời còn làm hơn thế bội phần. CHA CHÚNG CON có nghĩa là: con ơi, Cha ban cho con mọi sự.

Ở TRÊN TRỜI: (Im lặng một chút). Cha trên thế gian yêu thương các con, Cha trên trời còn thương các con hơn nữa. Cha dưới đất có thể nóng giận, (có thể bỏ rơi con) nhưng Cha trên trời thì không, Người chỉ hiến toàn là tình thương cho các con...

NGUYỆN DANH CHA CẢ SÁNG: Đáp lại, các con phải tôn trọng Người, bởi vì Người đã cho các con mọi sự, và vì Người là Cha các con nên các con phải yêu mến Người. Các con phải tôn vinh và ca ngợi Danh Người. Các con hãy nói với người tội lỗi: Người là Cha, đúng, Người là Cha tôi nên tôi yêu mến Người và nguyện ước (tôi cũng như mọi người) phụng sự Người và chỉ tôn vinh Danh một mình Người mà thôi. Đó là ý nghĩa của “Nguyện Danh Cha cả sáng”.

NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN: Chúng ta phải tạ ơn Chúa Giêsu như thế này bằng cách nói thật lòng như sau: “Lạy Chúa Giêsu, chúng con không biết gì. Không có Nước của Chúa, chúng con chẳng là gì ca, nếu không có Chúa hiện diện với chúng con. Nước (trần gian tồi tệ) của chúng con sẽ qua đi nhưng Nước Chúa thì không qua đi bao giờ. Xin hãy tái lập Nước (tràn bình an và yêu thương) của Chúa!

Ý CHA THỂ HIỆN: Lạy Chúa, hãy làm cho nước (trần gian tồi tệ của) chúng con kết thúc, còn duy nhất Nước Chúa hiện diện thật mà thôi. Hãy làm chúng con nhận thức rằng số phận của nước chúng con sẽ suy tàn, và tức khắc NGAY BÂY GIỜ chúng con để cho thánh ý Chúa được thành sự.

DƯỚI ĐẤT CŨNG NHƯ TRÊN TRỜI: Đây, lạy Chúa, chúng con biết được là các thiên thần vâng phục Chúa biết bao và kính trọng Chúa chừng nào; hãy làm cho chúng con cũng được như các vị ấy; và lòng chúng con cũng mở ra và tôn kính Chúa (phục vụ Chúa) như các thiên thần (trên trời). Và xin làm cho mọi sự dưới trần cũng được thánh hoá như ở trên trời.

XIN CHA CHO CHÚNG CON HÔM NAY LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con bánh và lương thực cho linh hồn; xin hãy cho bây giờ, cho ngày mai, cho mãi mãi. Chớ chi bánh ấy trở nên lương thực cho hồn chúng con, nuôi chúng con, chớ chi bánh ấy được Chúa thánh hoá và tồn tại đời đời.

Lạy Chuá, chúng con cầu xin Chúa ban cho chúng con được có cơm bánh (phần xác). Lạy Chúa, xin cho chúng con lãnh được bánh ấy. Lạy Chúa, xin giúp chúng con hiểu những gì chúng con phải làm.

Xin làm chúng con ý thức rằng cơm bánh hằng ngày chỉ được ban cho, nếu chúng con cầu xin.

VÀ THA NỢ CHÚNG CON: Lạy Chuá xin tha thứ các lỗi phạm của chúng con. Tha thứ cho chúng con vì chúng con không tốt và không trung thành.

NHƯ CHÚNG CON CŨNG THA KẺ CÓ NỢ CHÚNG CON: Xin tha tội cho chúng con ngõ hầu (so that) chúng con cũng tha cho những kẻ mà, cho đến bây giờ, chúng con chưa thể tha thứ cho họ được. Lạy Chúa Giêsu, tha tội nợ cho chúng con đi, chúng con cầu xin Chúa.

- Các con cầu xin cho tội mình được tha cũng một mức độ như các con tha thứ cho những ai xúc phạm đến các con, mà không nhận thức được rằng: nếu Chúa tha cho các con trong mức độ các con tha thứ cho kẻ khác, sự (tha thứ của Chúa) ấy chẳng hoá ra nghèo nàn lắm sao. Đó là điều mà Cha trên trời nói cho các con qua những lời này.

XIN CHỚ ĐỂ CHÚNG CON SA CHƯỚC CÁM DỖ: Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi các cám dỗ, thử thách lớn lao nặng nề. - Chúa ơi chúng con yếu đuối lắm. - Ôi lạy Chúa, đừng để các thử thách cám dỗ dẫn chúng con tới hư vong.

NHƯNG CỨU CHÚNG CON CHO KHỎI SỰ DỮ: Lạy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi sự dữ. - Chớ gì, trong các (cám dỗ) thử thách, Chúa làm cho chúng con tìm được một cái gì có ích, một bước tiến trong cuộc đời chúng con.

AMEN: Chớ gì được như vậy. Nguyện thánh ý Cha thành sự.

Đ. Mẹ trách chúng ta không biết nguyện kinh Lạy Cha, vì chúng ta chỉ đọc lua lua cách máy móc, tâm trí để đâu đâu, đọc cho mau xong bổn phận..., không hiểu ý nghĩa của từng lời kinh ấy, thì làm sao nói với Chúa? Khi ta nói với ai lời nào, lời ấy đều có ý cả, đôi khi còn có ý rất sâu nữa... Thế mà chỉ khi nói với Thiên Chúa (tức là khi đọc kinh), thì ta nói mà chẳng có ý gì cả! Thật đáng buồn! Nên Mẹ mới dạy ý nghĩa từng lời kinh ấy, để chúng ta vừa đọc vừa suy ý nghĩa.

Xin góp ý cho việc nguyện Kinh Lạy Cha:

· Cứ thử xét mình lại mà xem: chẳng hạn khi bạn vừa đọc câu “Nguyện danh Cha cả sáng” , bạn thấy mình lạnh tanh, đọc mà như không đọc, câu kinh ấy chẳng dấy lên trong bạn một niềm ao ước, một nguyện ước khao khát cháy bỏng, mong sao cho Danh Cha được mọi người thế gian nhìn biết, tôn thờ và yêu mến,... thì bạn đã đọc câu kinh ấy cách máy móc mất rồi... Như thế làm sao gọi là cầu nguyện? Nếu bạn còn chẳng biết mình nói gì thì sao trình đạt lên Thiên Chúa được? Vậy, thay vì đọc lua lua... với cung đều đều như đọc sách, lòng trí nghĩ những chuyện đâu đâu, ta hãy nói từng câu, như thể đang nói với Chúa Cha ở trước mặt. Hoặc khi đang đọc, bạn có thể chen thêm vài câu của Đức Mẹ gợi ý trên kia, hay câu của riêng mình mà bạn thấy tâm đắc vào bản văn Kinh Lạy Cha...

· Và vì nói là nói điều gì có ý nghĩa, cho nên muốn nói lời kinh với Chúa, thì phải học hiểu ý nghĩa của từng câu kinh ấy. Ngoài những gợi ý của Đức Mẹ trên đây, bạn có thể tự mình nghĩ hoặc tìm học thêm ở các sách khác, vd. sách Giáo lý Hội Thánh Công giáo, số 2759tt; v.v...

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768