MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (170 --- 171) Sao Franjo Không Thấy Gì Cả?
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

(170) Sao Franjo Không Thấy Gì Cả?

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Tôi (sơ Emmanuel) có một người bạn ở Mễ Du, tên là Franjo, con người khôn ngoan, thận trọng. Khi Gospa hiện ra trong làng lần đầu tiên, Franjo chưa hết tuổi thiếu niên, nhưng anh đã hiểu ngay rằng với Gospa, đời anh sẽ không còn như cũ được nữa.

Franjo không là người dễ tin đâu! Suốt thời thơ ấu, anh đã phải khổ vì đói ăn, và đã phải phấn đấu cật lực để sống còn, anh và gia đình anh. Nghe một tin gì mới, dù hấp dẫn mấy, trước khi tin, anh xét nghiệm trong một thời gian lâu.

Một chiều nọ, anh tâm sự cho tôi nghe, và tôi nghĩ đây là một trong những chứng từ đẹp nhất ở Mễ Du:

-Từ một tháng nay, kể từ hôm Đức Mẹ hiện ra, dân làng Mễ Du thay đổi nhịp sống. Mọi người đi nhà thờ mỗi ngày, và không hiếm lần có chuyện gì đó xảy ra.

Một chiều kia, Franjo thấy rất bực mình. Quả thế, những người trong gia đình anh và các người hàng xóm tụ tập lại trên con đường nhỏ dẫn đến nhà thờ, mắt họ đăm đăm nhìn lên trời, rõ ràng họ đang bị thu hút bởi một sự cố kỳ lạ mà họ đang ngắm nhìn với một sự vui mừng hồn nhiên. Từ miệng họ thốt ra những tiếng kêu ngạc nhiên. Tất cả mọi người đều thấy một cái gì đó, trừ Franjo. Anh cũng để mắt nhìn theo, nhưng chẳng thấy gì cả!

Trong các gia đình, người ta kể cho nhau mãi đến khuya mọi chi tiết của hiện tượng ấy. Mặt trời múa nhảy, phóng ra những tia màu rực rỡ khác nhau, đẹp không thể tả. Có lúc mặt trời tiến xuống gần bọn họ, rồi lại lui lên..., rồi đôi khi người ta nhìn thấy bóng dáng một phụ nữ ở bên cạnh. Franjo nghe họ kể chuyện bằng một nụ cười khó chịu, vì anh khám phá duy mình anh là chẳng thấy gì. Anh cảm thấy mất mát! Tại sao tôi lại không được? Chẳng lẽ Gospa không thèm đoái đến tôi?

Hôm sau, hiện tượng trên lại xảy ra ở một góc đường khác và lần này nữa, chỉ mình Franjo không thấy được gì. Anh trở về với lòng mình, anh duyệt lại cả cuộc đời anh giống như một cuộc chiếu X-quang dưới ánh sáng của Tin Mừng, và anh khám phá ra những tội lỗi mà anh chưa hề xưng thú. Một cuộc chiến đấu nội tâm xảy ra. Anh có can đảm xưng thú điều ấy với linh mục ở tòa cáo giải không? Ánh sáng phi thường của Đức Mẹ đến thăm viếng làng Mễ Du này, cuối cùng đã ban ơn cho anh thắng được chính bản thân mình. Anh đi xưng tội, kể lại tất cả, giải thoát lương tâm khỏi khối đá đè nặng. Cha sở họ Ars (Pháp) nói một cách dí dỏm, song rất sâu sắc về việc xưng tội như sau: “Các tội mà chúng ta giấu đi không xưng ra, rồi sẽ lộ hiện ra tất cả. Muốn giấu tội cách chắc chắn nhất, đó là thành thực xưng thú ra”.

Chiều đó, lần thứ ba, gần nhà thờ, đoàn giáo hữu dừng chân ngắm quang cảnh mặt trời lại múa nhảy. Lần này, có thánh giá xuất hiện ở giữa. Franjo thu hết can đảm ngước mắt lên và... anh đã thấy! Anh cũng cất tiếng tung hô cùng mọi người. Lòng anh thật sự hân hoan.

Tôi hỏi anh:

-Anh cắt nghĩa thế nào về việc này?

-Xưng tội! Chính là việc xưng tội! - Anh nói với lòng khiêm nhường song xác tín - Tội lỗi tôi che mắt không cho tôi thấy. Sau khi xưng tội, màn che đã rơi xuống khỏi mắt tôi.”

(171) Tòa Giải Tội Cho Cả Thế Giới!

Cô Marija thích thuật lại chuyện này, vì nó khởi đầu cho một cuộc đổi mới cả làng Mễ Du:

Chúng tôi đang ở vào mùa hè rất nóng bức, tháng 8 năm 1981, nhưng cũng là lúc xảy ra lắm sự lạ lùng, kể từ khi Mẹ Chúa Trời đến thăm chúng tôi ngày 24-6-81. Quả thế, lúc thì nhà thờ như bốc cháy, xe vòi rồng cứu hỏa đến, thì chẳng thấy dấu vết gì ; lúc khác đồi Hiện ra có lửa cháy như thể cháy rừng, khi người ta đến chữa chạy, thì lửa biến mất không thấy dấu vết hỏa hoạn. Mọi người đều cho là “lửa siêu phàm”, Đức Mẹ làm dấu lạ... Cây thánh giá khổng lồ 12 mét bằng bê tông trên đỉnh núi Krizevac tự nhiên quay tròn như múa..., có lúc lại biến mất..., có lúc chỉ còn cây thân thẳng đứng như một cột trụ, rồi loé sáng chiếu khắp vùng... Những hiện tượng này hầu như mọi người được thấy (xem trong MĐLC)... Cả làng Mễ Du đều kháo láo nhau toàn các chuyện này...

Những kẻ nghịch đạo Chúa sợ hãi... Họ đang ra sức kềm chế không cho tin đồn Đức Mẹ hiện ra loan truyền xa rộng. Những đàn áp, bắt bớ giáng xuống dân làng, cách riêng nhóm 6 thị nhân... Nhưng không gì làm cho chúng im lặng được... Vicka hùng hổ nhất. Bị cầm cố trong nhà, không được tiếp xúc với người ngoài, cô trèo lên mái nhà la to những thông điệp mới được Gospa trao cho, không cần loa phóng thanh, vì ai cũng đã biết giọng cô to thế nào rồi!

Lính canh gác nhà cô không thể chịu đựng nổi nữa. Thêm vào đó lại có vài tên ăn năn hối cải vì những lời của Đức Mẹ đã xuyên thủng trái tim bọc thép chưa kỹ của họ!... Nhưng những người này lập tức bị “thuyên chuyển” đi nơi khác rất xa..., có khi là thẳng vào tù!

Thấy không ngăn nổi các thị nhân, họ liền phong tỏa đồi Hiện ra, không cho dân lên đó chứng kiến các lần Hiện ra của Gospa. Nhưng Gospa là “Trinh Nữ Khôn ngoan”, và Mẹ đã có cách khác. Mẹ nói với các thị nhân:

-Ngày mai, Mẹ sẽ hiện ra ở cánh đồng của Gumnô. Hãy nói cho dân làng biết mà đến.

Chiều đó, 18 giờ 40, mặt trời mùa hè còn chiếu sáng lồng lộng, Gospa hiện ra. Và Mẹ nói với các thị nhân:

-Hôm nay, những ai muốn, có thể đến sờ đụng vào Mẹ.

Đây là chuyện mới lạ. Các thị nhân ngạc nhiên, nhưng rồi vì Mẹ đã dạy, họ phải làm theo. Và họ đã đưa từng người đến gần Đức Mẹ. Dân làng vô cùng kinh ngạc xen lẫn vui sướng, được các thị nhân dắt đến đặt tay sờ chạm vào Đức Mẹ, người thì vào vai, người thì vào đầu, vào khăn voan hay cánh tay, bàn tay, áo của Mẹ, vv... Ai nấy đều cảm nhận rõ ràng Mẹ hiện diện thật sự đó, dù không thấy bằng mắt hay nghe bằng tai. Có người cảm thấy nóng ran hoặc lạnh ngắt nơi tay khi chạm vào người Đức Mẹ, người khác như chạm vào điện, hay một luồng khí nào khó tả... Thật cảm động! Không thể quên được.

Đang lúc việc ấy diễn tiến, các thị nhân bất chợt nhìn thấy có những vết bẩn xuất hiện trên áo dài của Đức Mẹ, các vết bẩn càng ngày càng nhiều đến nỗi tất cả áo Mẹ hầu như lấm lem hết... Và nơi gương mặt Đức Mẹ, một nỗi buồn che phủ.

Không được rồi! Có điều gì không bình thường xảy ra. Các thị nhân bối rối:

-Gospa! Áo Mẹ bị dơ bẩn cả rồi!

Mẹ đáp cách từ tốn:

-Đó là vì các tội lỗi của những người sờ chạm đến Mẹ!

Không thể được. Các thị nhân bèn la to:

-Các người ngừng tay ngay, không được chạm đến Gospa nữa!

Chính lúc đó, Đức Mẹ nói cho họ biết mỗi người phải đi xưng tội. Rồi Đức Mẹ kết luận: “Không ai trên trần gian mà không có nhu cầu phải đi xưng tội ít nhất mỗi tháng một lần”.

Trong đám dân, một người đàn ông hô to:

-Chúng ta tất cả phải đi xưng tội để tẩy sạch mình.

Chiều hôm đó, một làn sóng tội nhân tràn vào nhà thờ, làm cha xứ Jozo luống cuống. Ngài phải kêu cứu với các linh mục các làng chung quanh để đáp ứng nhu cầu xưng tội. Chiều tối hôm ấy, lòng thương xót Chúa tràn chảy trên cả làng. Hơn cả một bài giảng dài, cách làm của Đức Mẹ rất đơn sơ, giản dị, đã đánh động trái tim của con cái Mẹ một cách vô cùng sâu xa...

Từ đó, Mễ Du không bao giờ vắng bóng tội nhân từ muôn phương đổ về cầu mong ơn tha thứ, đến độ người ta tặng cho nó một danh hiệu thật xứng đáng:

“Mễ Du là tòa giải tội cho cả thế giới!”

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768