MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (179 --- 182)v. Giải Pháp Duy Nhất Để Chữa Lành Thế Giới: Sự Thánh Thiện
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

(179)V. Giải Pháp Duy Nhất Để Chữa Lành Thế Giới: Sự Thánh Thiện

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Đức Mẹ nói:

“Không có các con, Mẹ không thể cứu thế giới.” (28-8-1986)

“Mẹ muốn dẫn các con trên con đường nên thánh.” (9-10-1986)

Kế hoạch cứu nhân loại của Đức Mẹ không thể thực hiện nếu không làm cho họ nên thánh. Luôn luôn Thiên Chúa hành động và cứu rỗi bằng sự thánh thiện. Thời kỳ lịch sử nào không có vị thánh là một thời kỳ lịch sử vắng bóng vinh hiển của Thiên Chúa và Thiên Chúa không hoạt động:

“Thiên Chúa đã chọn mỗi người trong các con để sử dụng vào đại chương trình cứu rỗi nhân loại.” (25-1-1987)

Đức Mẹ hiện diện ở Mễ Du cũng là để kiện toàn kế hoạch cứu độ nhân loại:

“Mẹ ở cùng các con hầu các con có thể thực hiện kế hoạch (cứu rỗi) ấy cách trọn vẹn.” (25-1-1987)

Cũng trong tháng ấy, tháng giêng 1987, qua 2 thông điệp ngày 1 và 25, Đức Mẹ cho ta 2 manh mối để giải thích lý do cuộc Hiện ra lâu dài ở Mễ Du: Mẹ đến để cứu nhân loại và Mẹ đến để kêu mời chúng ta sống thánh. Chỉ có một con đường độc nhất để giải thoát nhân loại khỏi các quyền lực tối tăm, khỏi ma quỉ: chúng ta cần phải quyết định mạnh mẽ chọn Thiên Chúa và chống lại Satan, và phải bước đi với Đức Mẹ tới sự thánh thiện. Mục đích việc Đức Mẹ đến trần gian chỉ là để dẫn dắt ta nên thánh, dẫn dắt chúng ta sống tốt hơn với Thiên Chúa trên trần gian này, và đưa chúng ta về thiên đàng. Thông điệp ngày 25-5-1987 đã tóm tắt toàn bộ kế hoạch của Mẹ:

“Mẹ kêu gọi mỗi người các con hãy sáng suốt quyết định theo Chúa và chống lại Satan. Mẹ là Mẹ các con, bởi vậy, Mẹ muốn hướng dẫn các con tới mức thánh thiện hoàn hảo. Mẹ muốn mỗi người các con được hạnh phúc ở đây, trên trần gian, và sau này được ở với Mẹ trên thiên đàng. Các con yêu dấu, đó là lý do mà Mẹ tới đây và là niềm ao ước của Mẹ.”

Thực tế, thánh thiện là sống dưới đất như đã ở trên trời rồi vậy. Năm 1986, Đức Mẹ nói với Jêlêna:

“Nếu các con phó mình cho Mẹ, các con sẽ không còn cảm thấy ngay cả sự đi qua từ đời này đến đời sau. Các con sẽ bắt đầu sống cuộc sống thiên đàng ngay dưới thế.” (số 399)

(180)A. “Bước trên đường thánh thiện” nghĩa là gì?

Thánh thiện là quà tặng của Thiên Chúa. Đó là cái mà chúng ta không thể tự mình làm nổi, bởi sức lực nhân loại của ta. Nếu chúng ta nghe theo lời kêu mời sống thực hành các sứ điệp của Đức Mẹ, sự thánh thiện tự nó sẽ cứ dần lớn lên trong ta; thánh thiện sẽ đâm chồi nảy lộc trong tâm hồn ta. Mà đó sẽ là quà tặng của Thiên Chúa. Điều duy nhất Thiên Chúa đòi hỏi nơi ta để có thể ban cho ta quà tặng ấy là ta trung tín sống theo các sứ điệp và ta quyết định sống cho Thiên Chúa và chống trả Satan. Ơn huệ thánh thiện chỉ được ban cho ai quyết định chọn Thiên Chúa và sống các sứ điệp. Đức Mẹ đã đặt vào tay ta 5 khí giới: Cầu nguyện, ăn chay, đọc Kinh Thánh, đi xưng tội và tôn kính Thánh Thể. Nếu chúng ta thực hành mấy sứ điệp ấy, sự thánh thiện sẽ triển nở trong ta:

“Các con thân yêu, nếu các con sống các sứ điệp, các con đang sống mầm mống thánh thiện.” (10-10-1985, số 571)

Thánh thiện là mối đe dọa lớn nhất cho quyền lực Satan. Thế mà thánh thiện đang lâm nguy! Bởi chứng tá và bởi đời sống, người thánh thiện trực tiếp tấn công vào trung tâm quyền lực ma quỉ trên trần gian. Chống lại tối tăm quả thật là một cuộc chiến:

“Mẹ kêu gọi các con dùng việc cầu nguyện để tiến đánh Satan... Hãy khoác lấy áo giáp để chiến đấu... với chuỗi Mân Côi trong tay, các con hãy chiến thắng nó!...” (8-8-1985, số 563)

“Bằng cầu nguyện, các con có thể tước khí giới của nó hoàn toàn.” (24-1-1985)

(181)+ Sự thánh thiện từ Chúa Thánh Thần mà đến.

Đức Mẹ nhấn mạnh đến việc cầu xin Chúa Thánh Thần, cách riêng trước Thánh Lễ. Nhóm cầu nguyện của cậu Ivan cũng cầu xin Chúa Thánh Thần mỗi khi cậu được Đức Mẹ hiện ra. Kinh “Veni Creator Spiritus” (Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng tác sinh, xin ngự đến) cũng được đọc bằng tiếng Croa-xia trước mỗi buổi Đức Mẹ hiện ra. Chúng ta cần đến Chúa Thánh Thần để trở thành con người mới:

“Hãy xin Chúa Thánh Thần đổi mới linh hồn các con, canh tân cả thế giới.” (5-3-1984)

Nhờ Chúa Thánh Thần, chúng ta có thể trở nên con người mới và sống dưới đất như thể đã ở trên thiên đàng. Niềm vui của Chúa Giêsu phục sinh sẽ lưu lại trong trái tim ta:

“Hãy giang tay lên, hãy khát khao Chúa Giêsu, bởi vì Chúa Giêsu phục sinh muốn đổ tràn ơn sủng Ngài cho các con. Hãy hân hoan vì sự phục sinh! Tất cả chúng ta trên thiên đàng đều vui sướng, nhưng chúng ta cần niềm hoan lạc của trái tim các con.” (21-4-1984)

Nhưng để được hân hoan vì sự phục sinh, chúng ta được ngập chìm trong sự thương khó của thập giá. Niềm hân hoan thật của phục sinh chỉ phát sinh trong tâm hồn ta, nếu chúng ta có thật bền vững trong ta tình yêu và hiểu biết về hoa quả của thập giá. Nếu chúng ta thông chia cách thiêng liêng vào hiến tế Chúa Giêsu, chúng ta sẽ nhận được ơn thấy cuộc vinh thắng của Ngài ngay ở đây, trên trần gian. Chúa Giêsu phải chỗi dậy, sống lại trong tâm hồn ta, và trong gia đình ta:

“Chớ gì Chúa Giêsu thật sự sống lại trong các gia đình các con.” (21-4-1984)

(182) Bí Mật Của Vicka

Sáng hôm đó, tôi (sơ Emmanuel) phải đến đón Vicka để đi Hoa Kỳ, cùng với Don Dwello, dân Nữu Ước. Đến phút cuối cùng, Don rầu rĩ nói với tôi:

-Vicka bệnh rồi, cô ta không đến được. Em cô ấy bảo cô ấy không đi được.

Tôi ngạc nhiên:

-Thế nào? Ngày hôm qua, cô ấy còn khoẻ lắm mà!

-Cô ấy mới ngã bệnh chiều hôm qua. Cùng với Ivanka, chúng tôi đã đến thăm cô ấy. Cô nằm liệt giường, một cánh tay bại, một bàn tay xanh mét và cô đau đớn lắm. Cô có nói là cô đã hi vọng đêm qua sẽ khỏi, nhưng cô em gái sáng nay báo cho biết bệnh trạng ra nặng hơn.

Chín ngày sau, tôi từ cuộc du thuyết bên Hoa Kỳ trở về, thấy cô ấy đang phơi áo quần, nụ cười thật tươi.

-A, thế là cô đã khoẻ rồi! Cô đã để tôi đi sang Mỹ một mình! Cô khoẻ lại hồi nào vậy?

-Mới sáng nay thôi! Tôi thức dậy và thấy trong mình khoẻ hẳn. Tôi đã có thể nói chuyện với một nhóm người hành hương. Sơ thấy mọi sự đã qua như thế đấy. Đức Mẹ có chương trình của Người: sơ có bổn phận “nói”, còn tôi “chịu đau đớn”. Đức Mẹ đã muốn như thế!

Rõ ràng Đức Mẹ chẳng hỏi ý kiến 5.000 người Mỹ đến dự buổi nói chuyện ở Pittsburg, họ mong cả Vicka cũng có mặt nữa.

-Vậy cô đã bị bệnh như thế nào?

-Chả có gì đặc biệt! Sự việc qua đi, rồi nó trở lại, đời là vậy!

Vicka cười và thay đổi đề tài câu chuyện. Một bác sĩ người Mỹ tên Sam, muốn trị bệnh cho Vicka tới nơi tới chốn, nhờ tôi đặt dự án ấy cho Vicka:

-Cô sẽ đi gặp một trong các bác sĩ giỏi nhất nước Mỹ, ông khám bệnh cho cô, giữ cô ở lại đó ít lâu để nghiên cứu, như vậy, hi vọng sẽ cứu sống cô. Biết đâu đấy... nếu cô bị bệnh trầm trọng. Phần cô, cô sẽ rất vui sướng đi về trời ; nhưng phần chúng tôi, chúng tôi muốn giữ cô ở lại lâu dài!

-Tôi không biết, để xem, chờ ít lâu đã...

Trong ý của Vicka, câu nói đó có nghĩa là: “Thôi, bỏ đi!” Lúc đó, một ý tưởng vụt qua, tôi bảo Vicka:

-Nhưng Vicka nè, sức khoẻ, sức lực cô đều thuộc về Gospa. Vậy thì chính Mẹ mới có quyền quyết định. Cô thử hỏi ý Đức Mẹ xem cô phải làm gì.

-Sơ nói phải. Để tôi hỏi Gospa xem!

Hai ngày sau, Vicka thổ lộ cho tôi biết ý Đức Mẹ: “Chuyện đó không cần thiết”. Tốt thôi! Nếu chính Đức Mẹ muốn làm bể dự án của chúng ta.

Theo chỗ tôi biết, chưa ai đã có thể giải thích được cái “bí mật” mầu nhiệm nơi Vicka, và chúng ta sẽ còn phải ngạc nhiên dài dài... Hãy nhớ lại những năm 1983-1984, Vicka bị bệnh đau đầu nặng. Tôi nghe cha Laurentin buồn bã báo tin:

-Cô ấy chết mất!

Cô đau đớn đến độ bất tỉnh trong nhiều giờ, hầu như ngày nào cũng vậy. Mẹ cô đau lòng thấy con phải đau đớn, bà nói:

-Hay là con đi tiêm một mũi thuốc giảm đau đi. Con không chịu nổi như thế này đâu...

Nhưng Vicka đáp:

-Má ơi, nếu má biết được cơn đau này đem lại những ân huệ nào cho con và cho kẻ khác, thì má không nói như vậy đâu!

Sau một đoạn đường vác Thập giá khá dài, Đức Mẹ nói với Vicka:

-Ngày đó, ngày kia, con sẽ được lành bệnh.

Vicka viết lời báo này gởi cho 2 linh mục một tuần lễ trước ngày Đức Bà hứa chữa lành để họ có bằng chứng viết tay. Đúng ngày đó, Vicka đã được lành bệnh.(*) Nhờ đó, Vicka rút tỉa kinh nghiệm sâu xa về mầu nhiệm sự đau khổ và hiệu quả của nó. Vicka chia sẻ lời của Đức Mẹ như sau:

-Hỡi các con yêu dấu! Khi các con gặp đau khổ, bệnh tật, một vấn đề, các con nghĩ rằng: Tại sao điều này xảy đến với tôi mà không với người khác? Không, hỡi các con yêu! Các con chớ nói như vậy. Trái lại, hãy thưa với Chúa: “Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì món quà Chúa tặng cho con! Vì chưng, khi sự đau khổ được hiến dâng cho Chúa, sẽ lãnh được tràn trề ân sủng!”

Vicka còn tự ý thêm:

-Hãy nói: “Nếu Chúa còn có các món quà khác, con xin đón nhận hết!”

Ngày hôm đó, khách hành hương ra về, có nhiều ý để suy nghĩ. Phần tôi, ngay tối hôm đó, tôi bị một người nói với tôi những lời độc địa trong khi tôi đang tiến về nhà thờ dự lễ. Tôi cay đắng thấm thía, tôi đã phải chống trả, xua đuổi mọi tư tưởng đó để trọn bề tham dự Thánh lễ. Lúc chịu lễ, tôi dâng sự đau khổ tôi cho Chúa Giêsu, đồng thời các lời của Vicka lại trở lại với tôi. Tôi liền cầu nguyện:

-Lạy Chúa, con cám ơn Chúa vì món quà Chúa đã tặng cho con! Chúa hãy dùng lấy để đổ tràn ân huệ xuống, và nếu Chúa còn quà khác cho con... (đến đây, tôi nín hơi để tiếp tục) nhưng... nhưng... hãy để lâu lâu rồi hãy ban!!!

Bí mật của Vicka là cô ấy không đếm kể những lần “xin vâng” với Chúa. Cũng như các trẻ Fatima, Vicka đã xem thấy hỏa ngục và vì thế không còn dè sẻn, tiếc nuối điều gì nếu thấy có ích đối với phần rỗi các linh hồn. Một ngày kia, Đức Mẹ hỏi: “Ai trong chúng con muốn hi sinh cho người tội lỗi?” Vicka mau mắn đăng ký tình nguyện: “Tôi chỉ xin Chúa ban ơn sức mạnh của Ngài để có thể tiến tới”.

Được biết vậy, nên chúng ta không cần tìm hiểu thêm tại sao Vicka luôn chuyển đạt bao niềm vui thiên đàng cho những người đến gần cô! Trong một lần phỏng vấn cho truyền hình Mỹ, cô nói to:

-Quí vị không lường được giá trị các đau khổ của quí vị trước mặt Thiên Chúa! Đừng nổi loạn khi đau khổ đến. Người ta buồn phiền, tức giận, vì người ta không tìm Thánh Ý Chúa. Nếu người ta tìm Thánh Ý Chúa, lửa giận sẽ tan đi. Chỉ có những người từ chối vác Thập giá mới nổi loạn. Quí vị có thể nắm chắc là khi nào Chúa trao một Thập giá, Ngài biết tại sao Ngài trao, và Ngài cũng biết lúc nào Ngài cất nó đi. Không có gì là tình cờ cả!

Đối với Vicka, bức màn các bí mật thiên quốc đã được vén lên, cô biết những gì cô nói ra.

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768