MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (185) “24 Giờ Của Gospa”
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

(185) “24 Giờ Của Gospa”

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Một hôm, tôi (Sơ Emmanuel) đang ở trên núi: Tôi muốn tới đó để cầu nguyện lâu giờ trước khi Đức Trinh Nữ hiện đến, hầu đón Người vào trong trái tim tôi, xa đám đông tụ họp. Ở đây Mẹ hiện ra vào 5g40 chiều, giờ địa phương ( mùa hè thì 6g 40 ).

Ngày hôm ấy, tôi thưa vỡi Đức Mẹ:

- Con biết trong vòng 24 tiếng đồng hồ nữa Mẹ sẽ trở lại, nên con muốn sửa soạn một món quà cho Mẹ. Ngày mai con sẽ đem dâng cho Mẹ.

Nhưng món quà gì vậy? Tôi nảy ra ý kiến chú tâm tới một điểm cụ thể: từ 14 tuổi, tôi bị nhiễm một cái thói quen rất là xấu, tức là cứ xiết da môi đến chảy máu. Đây là một cái tật mà tôi không bỏ được. Một ông bác sĩ da liễu nói vỡi tôi là rất có thể bị ung thư môi (nó sẽ lây lan rất mau). Người ta cảnh báo như thế mà tôi vẫn tiếp tục, làm như nó còn mạnh hơn tôi. Tôi bèn làm lời hứa vỡi Đức Mẹ như sau:

- Trong vòng 24 giờ, con sẽ làm một nỗ lực phi thường, con sẽ không xiết da môi nữa. Nhưng xin Mẹ giúp con!

Ngày hôm sau, lúc Mẹ hiện ra, tôi đã thành công. Tôi dâng việc ấy cho Đức Mẹ như một món quà. Thế rồi tôi nảy ra ý kiến sửa soạn cho Mẹ một món quà mới, tức là một nỗ lực thắng bản thân mình nữa. Và cứ như thế... tôi lặp lại việc cũ trong một tuần lễ... Và cuối tuần, cái tật xấu kia đã hoàn toàn biến mất dứt khoát. Đức Mẹ đã nhổ tận rễ cái dị tật ấy. Tôi quá sức vui mừng và tạ ơn!

Câu chuyện không ngừng lại đó! Trong cầu nguyện, Đức Mẹ cho tôi biết điều Đức Mẹ làm cho tôi, Người cũng muốn làm cho người khác. Tự nhiên, tôi nhớ lại một số lời Đức Mẹ nói, như thể cả một chùm ánh sáng tỏa ra:

“Khi nào các con có việc cần, cứ gọi Mẹ! Nếu các con cảm thấy có những khó khăn hoặc các con cần thiết điều gì, hãy tìm đến với Mẹ. Thiên Chúa đã cho phép Mẹ giúp đỡ các con mỗi ngày bằng các ân sủng, để có thể bảo vệ các con chống lại sự dữ. Các con thân mến, hãy ban phép cho Thiên Chúa được làm các phép lạ trong cuộc đời các con!”

Tôi cũng hiểu ra rằng chúng ta đã có thái độ dửng dưng với một số vốn ân sủng khổng lồ, và chúng ta còn xa cả hàng ngàn cây số mơí ý thức được những cuộc thăm viếng mỗi ngày của Đức Maria có thể cứu giúp chúng ta biết là chừng nào. Chúng ta đã thiếp đi trong cõi vô thức! “Không, các con yêu dấu, các con không hiểu tầm quan trọng của việc Mẹ đến thăm!” lời Đức mẹ. Cô Vicka còn nói thêm:

- Những gì Gospa làm tại Mễ Du chưa hề được thực hiện ở bất cứ đâu trước đây bao giờ và sẽ chẳng có bao giờ về sau. Đây là trường hợp độc nhất trong lịch sử.

Nhưng cũng chưa muộn lắm đâu! Tôi rất ngạc nhiên mà nhận thấy hạnh phúc của dân Chúa khi biết được tin mừng Gospa đến thăm viếng hàng ngày. Các linh mục coi xứ (Mễ Du) đã tiếp nhận các chứng nhân Mễ Du, các ngài thật bỡ ngỡ và hoan hỉ biết chừng nào, khi thấy xứ đạo của các ngài bỗng chốc đầy nhóc người, có cả một đám đông không muốn ra về sau ba hoặc bốn tiếng đồng hồ nghe lời chứng tá và cầu nguyện! Chẳng phải đó là một dấu chỉ phi thường nói lên lòng khao khát của khôn nguôi của dân chúng muốn được đụng chạm đến Trái tim của Mẹ mình, một trái tim sống động, thực thụ, có sức chữa lành bệnh tật, đầy thương cảm, dịu dàng trìu mến khôn xiết đó ư?

Vâng, dân Chúa rất sung sướng được gặp Mẹ mình. Tại Mễ Du, người ta sờ đụng tới cõi Trời như chưa bao giờ có trước đây. Khi Đức Trinh Nữ hiện ra, các thị nhân trông thấy Mẹ cả ba chiều, như ta thấy một con người bình thường trên mặt đất! Họ có thể xiết tay Mẹ, ôm lấy Mẹ, có thể kéo khăn voan của Mẹ để xin Mẹ một đặc ân, họ có thể khóc cười với Mẹ. Đức Mẹ hoàn toàn hiện thực, có thân xác, sống động và vô cùng xinh đẹp.

Marija nói: Suốt 15 năm nay chúng tôi được thấy Đức Mẹ thế mà chẳng bao giò nhàm, mỗi ngày là một niềm vui lớn hơn.

Thế còn chúng ta “những người không được thấy”, “không được nghe”, không được xuất thần mỗi ngày để nói chuyện với Nữ Vương Thiên Đàng thì phần phúc của chúng ta chắc sẽ thảm não và thấp kém lắm nhỉ? - Trái lại! Và đây là bí quyết của ơn sủng Mễ Du: dầu tôi hiện đang ở chỗ nào, tôi là thế nào, dầu tôi là một kẻ tội lỗi không có được đặc sủng gì riêng biệt... tôi cũng thể lãnh được cũng những ơn sủng của Trời như thể tôi chính là Vicka, Marija, Ivan v.v...

Thường nghe người ta nói: “Cô thật hên, được Đức Mẹ hiện ra! Chắc là phải sung sướng lắm nhỉ! Ôi, giá mà tôi cũng được cái ơn ấy đến với tôi ...” Tôi bèn hỏi dò Vicka:

Vicka, khi em xem thấy Gospa, chắc em nhận được những ơn đặc biệt lắm phải không?

- Vâng, Đức Trinh Nữ bảo rằng Người ban cho chúng em những ơn phúc như chưa bao giờ người từng ban trong suốt dòng lịch sử thế giới.

- Thế còn chị, chị không thấy gì cả, liệu chị có nhận được ít hơn em là thị nhân không, khi chị cũng mở hết trái tim của chị ra?

- Không, nếu chị mở hết trái tim chị ra, thì Mẹ cũng sẽ cho chị những ơn y như cho em, Mẹ có nói điều ấy mà! Chúng em không tốt lành gì hơn ai đâu ... Gospa muốn cho nhiều người đến Mễ Du, vì Mẹ đã biến nơi này thành một ốc đảo hòa bình và Mẹ mời gọi ai nấy đều đến đây. Nhưng, nếu chị không thể tới được, mà cứ mở rộng lòng mình ra khi Mẹ hiện đến, thì chắc chắn cũng nhận được các ân huệ y như chúng em là những thị nhân, ngay ở nơi chị đang ở.

Phải, câu kết luận là quá rõ ràng: các lần thăm viếng của Đức Maria và số vốn khổng lồ các ân sủng Mẹ đem tới không chỉ dành cho một số hiếm hoi những người ưu tuyển; không, chúng cũng dành cho mỗi người chúng ta, cho các bạn đang đọc sách tôi viết, cho gia đình các bạn, và cho hết mọi người chịu mở cửa lòng mình ở nơi sâu thẳm nhất, vào dịp này.

6g40 tối, lúc Đức Mẹ xuống đây trò truyện với con cái loài người và cầu nguyện chung với họ, những ai ao ước gặp Mẹ có thể dừng lại vài phút ở nơi mình đang ở, để đón tiếp Mẹ một cách đặc biệt, thông công với Mễ Du và với với hàng ngàn vạn con người khắp thế giới, hiện nay đang sống cuộc hò hẹn ấy. (Có một số đồng hồ đến giờ đó thì đổ chuông!) Và ngày lại ngày, từ 24 giờ này đến 24 giờ sau, sẽ xảy ra cho họ những sự hết sức lạ lùng mà nhiều cuốn sách cũng không đủ để thuật lại các chứng tá của họ. Hoan hỉ biết bao cứ mỗi ngày, tôi lại được dìm trái tim mình vào Trái Tim của Mẹ tôi, từ nay không còn cô độc nữa, tôi cũng giống như bà Elisabet, có thể kêu lên: “Làm sao tôi được phúc này là Mẹ của Chúa tôi đến thăm tôi!”

Vui sướng biết bao, cứ mỗi ngày dâng cho Mẹ một món quà nhỏ (như tôi kể trên kia) cứ thỏa thuận với Mẹ là sẽ làm một điều gì xác định dù nhỏ mọn thôi: một việc hãm mình, một việc thắng mình, một việc hoán cải, ví dụ nếu tôi nghiền thuốc lá, rượu hay ghiền phim ảnh đồi trụy v.v., tôi sẽ hãm mình hoặc từ bỏ nó ; hoặc tôi có thói quen đánh vợ con, (hay ngược lại), thì tôi cố không làm thế trong vòng 24 giờ thôi... Tôi biết tôi quá yếu đuối để có thể hứa từ bỏ các việc đó trong một thời gian dài đến 3 tháng hay 6 tháng... song trong vòng 24 tiếng thì tôi có thể!

Đức Mẹ biết thế, nên Người nói:

Ngày qua ngày, tình yêu sẽ tăng trưởng nơi các con. Mẹ ở với các con để giúp các con thực hiện việc đó cho đến chỗ thập toàn.”

Cứ nghĩ mà xem: “ngày qua ngày” chỉ thế thôi. Mẹ Têrêsa Calcutta cũng mời chúng ta nhắm vào “cái ngày hôm nay” như là thời điểm cho ơn sủng tác động: “Hôm qua thì xong rồi, ngày mai thì chưa tới, tôi chỉ có ngày hôm nay để yêu mến!”

Cứ mỗi lần đến thăm viếng, Đức Maria chiếm lấy trái tim chúng ta để thông cho nó vẻ đẹp tuyệt vời của Người...:

Mẹ xin các con cho Mẹ trái tim của mình để Mẹ biến đổi nó, cho nó nên giống Trái Tim Mẹ” , đó là lời Mẹ.

Mẹ nôn nóng chiếm lấy món quà tình yêu nho nhỏ của chúng ta đã hứa hôm trước. Và Mẹ thực hiện trong ta một công việc tuyệt vời: “Mẹ muốn tẩy saạch các con khỏi các hậu quả của tội lỗi quá khứ, Mẹ muốn đổ tràn sự bình an của lòng từ mẫu Mẹ trên các con.”

Đấng đến thăm tôi là chính “Người phụ nữ đạp dập đầu Rắn”. Các thế lực hỏa ngục và ma quỷ phải run sợ trước mặt Người, vì Mẹ chính là “Đấng Vô Nhiễm” đã nhận lãnh quyền năng đánh bại Satan. Cứ mỗi lần gặp Me, tôi lại tiếp đón Đấng có sức mạnh hơn hẳn sự dữ đang cư ngụ trong tôi. Mẹ sẽ nhổ nó tận gốc.

Chúng ta hết thảy đều thiếu trầm trọng những thầy trừ quỳ giỏi dang, ở đâu cũng thiếu. Hiện nay các người sử dụng quyền năng Satan, vô tình hay cố ý, đang lan tràn khắp nơi. Có lẽ một đoàn người ngày càng đông đảo bị các lực lượng cuả thần tối tăm dày vò quằn quại khủng khiếp; có ai sẵn sàng đón tiếp những con người đáng thương, nghe ngóng họ, cứu giúp họ? Ở đâu có? Và làm cách nào? Tất cả đều như bãi tha ma!

Nhưng này Mẹ Maria đích thân đến ứng phó. Mẹ không bỏ rơi con cái mình cho số phận thảm thương mà chủ nghĩa vô thần đang vây bủa lấy họ. Nhân cơ hội cuộc gặp gỡ với Đức Nữ Vương Hoà Bình, nhiều vụ trừ quỷ đang xảy ra như thể trong giấc mơ. Điều mà thầy thuốc tâm bệnh không làm được trong 10 năm thì Đức Maria đã thực hiện được trong chốc lát, vì Mẹ là Nữ Vương cơ mà!

“ Sự đau khổ của các con cũng là của Mẹ” (4 -1992).

“ Các con yêu dấu, các con quên rằng Mẹ xin các con hãm mình hy sinh để Mẹ có thể giúp đỡ các con và trục xuất Satan khỏi các con” (9-1986)

Mặt khác, cuộc thăm viếng thường xuyên của Đức Maria là một liều thuốc giải độc cho những sự rối rắm do phong trào “thời đại mới” (New Age), nó phủ nhận cuộc nhập thể của Thiên Chúa. Tại Mễ Du, người ta khám phá ra đời sống thiêng liêng là một điều có thật. Đức Maria không phải là cái cánh bay là là trên không, Mẹ đưa chúng ta vào cái cụ thể của cuộc sống, đặt nó dưới đôi mắt của vị Thiên Chúa sống động chứ không phải dưới một dạng năng lượng vũ trụ vô ngã nào. Đây là một cuộc cách mạng giải phóng đối đầu với phong trào “thời đại mới” nói trên, chuyên sản xuất những sóng điện tử vô thần và vô Thượng Đế.

(N.B.: Bài này được thuyết trình đầy đủ trong một cuốn băng cassette nhan đề “24 giờ của Gospa”, do sơ Emmanuel thực hiện).

*

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768