MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: (196---198) Kết Luận
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

(196) Kết Luận

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

(196) Kết Luận

Mỗi thông điệp được ban đem gắn vào với những thông điệp trước được ban trải qua nhiều năm tháng đã trở thành một bức khảm muôn màu. Nếu bất chợt chúng ta đọc một thông điệp tách rời khỏi cảnh chung của các thông điệp khác, thông điệp lẻ tẻ ấy xem ra tầm thường và chán ngắt. Cũng vậy, một mảnh đá mầu bị tách rời khỏi bức khảm muôn sắc, tự nó sẽ chẳng còn bao giá trị. Ngược lại, nếu ta nhìn toàn bức khảm, chúng ta sẽ có một ảnh đẹp và phong phú.

“Nhờ những sứ điệp, Mẹ ước muốn tạo một bức tranh thật đẹp hòa hợp muôn màu sắc trong trái tim các con.” (25-11-89, số 672)

Tất cả khoa sư phạm giáo hóa của Đức Mẹ là dõi theo từng bước của ta, từ thông điệp này tới thông điệp sau, để giáo hóa chúng ta lại nên người Kitô hữu. Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng đâu cần thiết phải là Kitô hữu. Còn người khác lại chỉ sống một đạo Kitô giáo cổ truyền và hình thức bề ngoài, thực chất lại chỉ là một trật tự xã hội nào đó mà họ phải rập khuôn theo. Chính hình thức giữ đạo bề ngoài đó đã làm Đức Mẹ buồn khóc. Bởi vậy, Mẹ muốn chỉ cho ta một lần nữa, qua các sứ điệp, thế nào là Kitô giáo đích thực.

“Mẹ hướng dẫn các con trong thời buổi ân sủng này, để các con ý thức về ơn kêu gọi làm Kitô hữu. Các thánh tử đạo đã chết để làm chứng rằng: tôi là Kitô hữu và tôi yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự... Mẹ kêu mời các con hãy hân hoan và trở nên những Kitô hữu vui vẻ và có trách nhiệm.” (25-11-97)

Việc ấy là một tiến trình lâu dài, bởi vì con người vừa trong Giáo Hội vừa ngoài Giáo Hội, đã đi quá xa khỏi chân lý. Chúng ta phải chấp nhận để được tái giáo hóa lại toàn diện, từng chút một, bởi Mẹ Thiên Chúa. Vấn đề của nhân loại không ở chỗ dân chúng thiếu thiện chí. Không, ta có quanh ta không biết bao người có thiện chí. Đáng buồn ở chỗ này: họ không thấy sự thật, họ ở trong tối tăm, nhiều người còn hoàn toàn mù quáng. Họ không nhận thức được họ rơi vào tay Satan chỉ vì họ không biết phân biệt đâu là đúng, đâu là sai. Nhiều người đã trở nên giống Satan, điều này ta thấy rõ khi ta coi truyền hình ngày nay, với những màn trình diễn “sex” (dục tình) và những cảnh bạo lực khủng khiếp, loại nhạc “heavy-metal-music” (nhạc gào rú kích động), với những cảnh tội ác và chết chóc xảy ra hằng ngày, cứ đập vào mắt ta qua những phương tiện thông tin đại chúng đang kê trên tủ phòng khách nhà chúng ta.

Ngay cả sách báo, phim ảnh cũng như các màn trình diễn cho thiếu nhi cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi Satan: chỉ cần xem những cảnh, những tranh, những tập truyện bỏ túi về ma quái, ma cà rồng, những tay giết người, những cảnh đấm đá tàn bạo... dưới chiêu bài hiệp sĩ rất kêu..., để che giấu cái ý đồ kích thích bạo lực nơi thiếu nhi..., hoặc những chuyện tình cảm sướt mướt, lãng mạn để ru ngủ, ấp ủ các em gái vào mơ mộng...

(197) Cha Jozo Phỏng Vấn Một Ca Sĩ Nhạc Rock

Anh chàng này tên là Robie Ugrley, người Ailen, một thời làm chiêu đãi viên trong một quán rượu, sống trong tuyệt vọng vì cha mẹ ly dị nhau. Điều may mắn cho anh là anh gặp được một cô gái cũng làm trong quán đó; cô này đã có dịp hành hương Mễ Du. Anh bắt đầu đi lễ ... nhưng rồi...

Hỏi: Anh quyết định đi Mễ Du khi nào và trong trường hợp nào?

Đáp: Con đã phải mất nhiều thời gian. Sau kinh nghiệm nói trên..., con đã tham gia ban nhạc Rock có tên là Winter Reigns (Mùa Đông Ngự Trị), và con là một thành viên quan trọng. Chúng tôi đã hưởng những giờ phút huy hoàng tại Ailen, tại Tiệp Khắc. Một số chuyên gia đoán trước chúng tôi sẽ có một tương lai xán lạn. Chúng tôi đi biểu diễn khắp nơi. Giới trẻ xúm xít chung quanh, chúc mừng chúng tôi. Nhưng các buôi trình diễn đó luôn đưa đẩy tới rượu, gái và mọi thứ khác khoái lạc có thể có. Tất cả đều trong tầm tay.

Hỏi: Chắc anh cũng biết rằng loại âm nhạc này có những dính líu tới Satan chứ? Anh đã thoát ra bằng cách nào?

Đáp: Thật là điều gay go. Con luôn luôn bị đặt giữa hai con đường, hoặc là chọn Thiên Chúa mà con vừa khám phá ra nhờ cô gái nói trên, hoặc là quay lưng cho Người. Cuộc sống của nhóm chỉ đẩy con xa Thiên Chúa. Nhóm này có liên kết với Satan không? Con không biết, nhưng rất khó mà cầu nguyện. Bữa nọ, trong một bài hát, con chỉ đọc lên một từ ngữ: “cầu nguyện”. Và ông bầu đã quở mắng con như một đứa con nít: “Sao? Bọn bay đang ở trong nhà thờ chắc! ... hát nhạc Rock cơ mà.”

Tôi buộc lòng phải nói với các bạn trẻ: khi nghe loại nhạc này, nhất là loại nhạc “Hard Rock”, không thể nào cầu nguyện được: thứ nhạc giết chết trong con người mọi khát vọng Thiên Chúa và khát vọng cầu nguyện. Nó giết lòng yêu mến sự thiện sự mỹ ... trái lại nó chỉ khêu gợi những tâm tình bạo lực. Nó thả lỏng cho các dục vọng dâm đãng và mọi thứ khác. Vì thế mà có nhiều bạn trẻ kết thúc bằng cách trao mình cho ma túy và tự hủy diệt mình.

Tuy nhiên, lòng ao ước chuyến hành hương Mễ Du ngày càng thôi thúc con. Nhưng con không dám xin nghỉ một tuần lễ, vì ông bầu là con người rất nghiêm khắc, lạnh lùng và tính toán kỹ. Ông ta chỉ thấy các buổi biểu diễn cùng với tiền bạc, những buổi hòa nhạc. Con đã tìm được một cơ hội may mắn để xin ông ta cho nghỉ một tuần, và lạ thay, ông chấp thuận. Và con đã đến được Mễ Du.

Hỏi: Và điều gì đã xảy ra?

Đáp: Ở đấy con đã sống những giây phút khôn tả. Dự thánh lễ trong nhà thờ, con đã nghiệm ra Thiên Chúa, Người hết sức gần gũi con. Con hát lên:

“Chúa ơi con tận hiến cho Ngài, con chọn Ngài làm Chúa của con”.

Và ngay lúc đó, con qùy xuống, cảm nhận thấy Chúa đang hiện diện. Tim con đập thình thình muốn bể ngực. Con đã khóc. Khi phải trở lại AiLen, con như muốn cưỡng lại, không muốn đi chút nào. Suốt cả buổi hành trình đi Dubrovnik, con tiếp tục khóc. Cũng không cần che giấu nước mắt. Nhất là ý nghĩ khi tới phi trường Dublin, sẽ có các bạn chờ đợi con, bởi vì tối hôm đó sẽ biểu diễn một buổi hòa nhạc trong một khách sạn sang trọng nhất thành phố. Tất cả các điều đó đè nặng lên con. Cứ nghĩ tới buổi biểu diễn, rồi bài hát đó, loại nhạc đó với những kích thích khiêu dâm nó gợi lên trong mình, khiến con ghê tởm. Nhưng không có sự lựa chọn nào khác.

Cuộc trình diễn tối hôm ấy đã thành công vượt bực! Đang khi linh hồn con, trái tim con thì rỗng tuếch. Con lên giường rất muộn. Buổi sáng thức dậy, lại thấy cảm giác như trong nhà thờ Mễ Du: Thiên Chúa gần gũi . Và con đã nghe thấy những lời này không phải chỉ là câu cú: “Con có quyết định chọn Ta để được sống hạnh phúc, an bình, kể cả trong đau khổ, để rồi về thiên đàng với Ta, hay là con chọn quay lưng cho Ta để vong thân luôn mãi?”

Con lại bị đặt trước áp lực phải chọn lựa. Con đã khóc và thưa: “Cha ơi, con không muốn tiếp tục sống cái tôi của con nữa, mà là Cha phải chiếm chỗ nhất trong đời con”. Con không biết cảm nghiệm ấy kéo dài lâu mau. Nhưng con đã được một giấc ngủ bằng yên, với quyết tâm sẽ lìa bỏ cái nghề nguy hiểm này .

Hỏi:Và anh đã rời nhóm?

Đáp: Tất nhiên. Cũng khó khăn lắm. Con cứ sợ phải bội phản bạn bè, vì con nắm vị trí quan trọng ở đó. Cái ý nghĩ này gây xáo trộn trong con. Nhưng con đã dốc quyết rồi, con sẽ đủ can đảm để ra đi.

Hỏi: Các việc xảy ra vào thời điểm nào?

Đáp: Đó là mùa đông năm ngoái 1990. Lúc đó con cáo biệt nhóm và đến Mễ Du, ở lại đây suốt mùa hè.

(198) Chúng ta sẽ hiểu tất cả các điều nói trên qua những thông điệp sau đây:

“Tối tăm đang bao trùm toàn thể thế giới.” (30-7-1987 ; xem toàn bản văn ở điểm IV, A)

“Thế giới vô tín này đang đi trong tăm tối.” (5-6-86, số 605)

“Các con sẵn sàng phạm tội và rơi vào tay Satan mà không nghĩ ngợi gì.” (25-5-87, số 642)

“Đừng cho phép Satan nắm quyền cai quản trái tim các con, khiến các con nên giống hình ảnh Satan, chứ không giống hình ảnh Mẹ.” (30-1-86, số 587)

Nếu chúng ta muốn có một hình ảnh toát yếu chung của bức khảm muôn màu các thông điệp của Đức Mẹ Mễ Du, nó sẽ thế nào?

Chúng ta đã biết 5 thông điệp chính:

  1. CẦU NGUYỆN: “Cầu nguyện là phương thế duy nhất cứu được loài người.” (30-7-87)
  2. ĂN CHAY: “Cầu nguyện và ăn chay nhiều sẽ giảm nhẹ trừng phạt của Thiên Chúa.” (6-11-82)
  3. ĐỌC KINH THÁNH: Đức Mẹ vừa khóc vừa nói: “Các con đã quên bỏ Kinh Thánh.”
  4. XƯNG TỘI: “Các con có thời giờ để dọn dẹp sạch sẽ những xó xỉnh bẩn thỉu, còn tâm hồn thì các con lại bỏ lơ... Hãy dọn sạch mọi góc của tâm hồn mình.” (17-10-85, số 572)
  5. THÁNH THỂ: “Thánh Lễ là giờ phút quan trọng nhất và thánh thiêng nhất trong đời các con.”

Chúng ta cũng biết Đức Mẹ muốn mỗi người chúng ta làm nhân chứng cho các cuộc hiện ra của Mẹ để cứu nhân loại:

“Thiên Chúa đã chọn mỗi người các con để sử dụng vào Đại Kế hoạch cứu rỗi loài người.” (25-1-87)

· Chúng ta biết phải nên thánh để hoàn thành kế hoạch cứu rỗi ấy. Mễ Du là lời kêu mời nên thánh. Mục tiêu chính của Đức Mẹ tại Mễ Du là dẫn ta trên đường thánh thiện:

“Các con yêu dấu, các con dư biết là vì phúc lợi các con mà Mẹ đã ở đây thời gian lâu dài như vậy, để Mẹ dạy các con làm sao tiến bộ trên con đường nên thánh.” (1-1-87)

Chúng ta sẽ nên thánh từng chút một nhờ sống các sứ điệp:

“Nếu các con sống các sứ điệp, các con đang sống mầm mống của sự thánh thiện.” (10-10-85)

Cuối cùng, ta chắc biết rằng ta phải làm mọi sự với tình yêu, và luôn luôn đặt tình yêu lên trên hết mọi sự:

“Không có tình yêu, các con không thành đạt được cái gì cả.” (13-12-1984)

Đó là sơ lược tối thiểu toàn cảnh “bức khảm tuyệt mỹ” (25-11-1989) của các sứ điệp của Đức Mẹ, Nữ Vương Bình An, hiện ra tại Mễ Du.

***

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768