MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Các Chứng Từ Về Mẹ: Phụ Chương I: Một Cách Thực Hành Sứ Điệp Của Đức Mẹ
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 11-2008

Phụ Chương I: Một Cách Thực Hành Sứ Điệp Của Đức Mẹ

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Không biết bao lần, Đức Mẹ nói với ta trong các thông điệp rằng Mẹ muốn hướng dẫndẫn dắt ta . Mẹ bảo Mẹ muốn dạy dỗ ta và chính tiếng nói của Mẹ mà Mẹ muốn chúng ta nghe theo.

“Các con thân yêu, Mẹ muốn các con nghe lời Mẹ và sống các sứ điệp Mẹ.” (14-2-85)

“Mẹ muốn dẫn dắt các con.” (24-10-85)

Lễ Giáng Sinh 25-12-1989, Đức Mẹ nói:

“Các con nhỏ bé, mỗi ngày hãy đọc các thông điệp mà Mẹ đã ban cho các con và hãy biến chúng thành cuộc sống...” (số 673)

+ Các lời Đức Mẹ ví như ngọc ngà châu báu chúng ta phải cất giữ, đánh giá cao, tôn trọng đến từng câu một.

Cô Marija sang Hoa Kỳ ở khoảng ba tháng (năm 1988) để hiến quả thận cho anh mình bị bệnh thận nguy kịch. Đang khi ở trọ tại một nhà ở Birmingham, bang Alabama, Mẹ đã hiện ra với cô và ban thông điệp này:

“Chớ gì đời sống các con trở thành cầu nguyện. Ước chi công việc các con được dâng lên như một lời cầu nguyện, và tất cả mọi việc gì các con làm đều đưa dẫn các con tới cùng Mẹ.” (20-11-88)

Thông điệp này là một lời tiên tri, nhằm vào cộng đoàn sau này sẽ được thành lập, vào lối sống, công việc... của họ. Sau đó ít lâu, quả thật cộng đoàn ấy đã được khai sinh và nay còn tiếp tục tăng trưởng, gồm những người đã từ bỏ mọi bận bịu công việc, mọi doanh lợi, sự nghiệp, chỉ còn hoàn toàn sống và truyền bá các sứ điệp của Đức Mẹ, và dâng các công việc, cuộc sống và việc truyền bá sứ điệp như một lời cầu nguyện.

Còn đối với các bạn, không nhất thiết đòi các bạn phải bỏ tất cả công ăn việc làm, nhưng đúng hơn, các bạn nhờ các sứ điệp của Đức Mẹ mà để Thiên Chúa hướng dẫn các bạn biết phải làm những gì Thiên Chúa muốn, và tới nơi mà Thiên Chúa muốn các bạn tới.

Đáng để ý là trong ba tháng cô Marija ở bên Hoa Kỳ, Đức Mẹ vẫn hiện ra và ban nhiều thông điệp. Cái thì mạnh mẽ, cái khác thật tuyệt vời. Đến lần hiện ra cuối cùng, 26-1-1989, Đức Mẹ kết thúc bằng những lời Mẹ đã khai mạc, cách đó 3 tháng:

“Các con thân yêu, Mẹ mong muốn đời sống các con trở thành cầu nguyện.”

Cộng đoàn CARITAS - tên gọi cộng đoàn nói trên - có mục đích đầu tiên là sống lời Đức Mẹ dạy. Đời sống họ hoàn toàn được xây dựng theo các lời ấy. Các lời ấy đã thực sự dẫn dắt từng hành động của họ mỗi ngày. Họ làm mọi công việc với ý cầu nguyện, với niềm trông cậy là chúng sẽ trổ sinh hoa trái. Chính Đức Mẹ đã mong muốn như thế. Mong rằng chúng ta đừng sống chỉ để làm việc, nhưng công việc ta phải được đầy sự cầu nguyện và lời của Kinh Thánh. Các sứ điệp Mẹ, lời Mẹ giúp chúng ta làm sao làm được như thế trong xã hội ngày nay, y như cộng đoàn ấy đã thực tập và làm chứng cho ta.

+ Có rất nhiều điều cần được khám phá trong các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du. Trong các sứ điệp ấy, chúng ta có thể tìm được câu trả lời cho mọi câu hỏi, vấn đề, và khó khăn của chúng ta. Qua các sứ điệp ấy, người ta có thể khám phá lại cách làm cho các Tin Mừng trở nên sống động trong đời sống thường nhật.

-Lấy một ví dụ về cách thực hành ở Cộng đoàn Caritas (Birmingham, bang Alabama, Hoa Kỳ). Khi nghe Đức Mẹ bảo phải đọc các sứ điệp của Mẹ mỗi ngày, thế là họ làm theo. Họ kết thúc giờ kinh sáng mỗi ngày bằng một thông điệp của Đức Mẹ. Một thành viên của cộng đoàn cầm lấy tập các sứ điệp của Đức Mẹ rồi mở mặc may một thông điệp nào, đọc to lên.

Để Đức Mẹ nói cho ta, điều quan trọng là ta phải trổ những cửa sổ trong đời sống ta, để đón nghe lời Mẹ. Ta hãy xem vài ví dụ ngày xưa:

Toàn cả sự nghiệp sống đức nghèo khó của Thánh Phanxicô khó khăn , đều đã được xác nhận, cổ vũ và một phần lớn được phát động nhờ mở sách Lễ sau khi đã cầu nguyện.

Còn Thánh Bênađô cũng vậy, ông đến thú nhận với Thánh Phanxicô là ông muốn bắt chước sống như thánh nhân, và muốn biết phải làm thế nào. (Thánh Bênađô là môn đệ đầu tiên đi theo Thánh Phanxicô). Thánh Phanxicô nghĩ rằng một quyết định như thế sẽ quá phiêu lưu, nên người chạy đến xin Đức Mẹ giúp. Cả hai vị thánh đi đến nhà thờ dự Thánh lễ và tỏ bày cho một linh mục (coi xứ).

(Chúng tôi xin trích những điều sau đây trong sách: “Niềm vui hoàn hảo của Thánh Phanxicô”):

Vị linh mục cùng với Phanxicô đến cạnh bàn thờ, trên đó có đặt cuốn sách Lễ. Phanxicô vời Bênađô đến và nói với linh mục: “Xin Cha mở sách thánh này 3 lần để kính nhớ Ba Ngôi Thiên Chúa Chí Thánh. Và mỗi lần mở, xin Cha đọc một câu Kinh Thánh ở đó”.

Cha xứ làm theo như vậy. Lần thứ nhất, ông mở ra và đọc thấy câu này: “Nếu ngươi muốn nên trọn lành, hãy đi, bán mọi sự ngươi có mà phân phát cho người nghèo. Rồi đến đây theo Ta”.

Lần thứ hai: “Đừng đem gì khi đi đàng, không gậy, không bị, không bánh, không tiền bạc”.

Lần thứ ba: “Ai muốn đi theo Ta, hãy bỏ mình và vác thập giá mình mà theo Ta”.

Cha xứ khóc, nước mắt rơi trên trang giấy, người ông run rẩy. Bênađô quì gối xuống tỏ ý vâng chịu. Cha xứ cũng quì xuống, giơ hai tay về phía Phanxicô, khẩn nài: “Xin nhận cả tôi nữa! cả tôi nữa!” (Quả thật, Cha xứ ấy cũng theo vào dòng Thánh Phanxicô).

Nhiều vị thánh khác, kể cả Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, đều tìm sự hướng dẫn cụ thể từ sách Kinh Thánh hay các sách đạo khác một cách giống như thế. (X. chuyện: Bói bằng Kinh Thánh số ( ) -//-

Cộng đoàn Caritas nói trên, cũng sớm phát giác ra rằng: dùng các sứ điệp của Đức Mẹ cách giống như thế thì xảy ra điều đáng ngạc nhiên và lay chuyển họ. Đã nhiều lần, trong buổi kinh sáng, nhờ mở tập các sứ điệp của Đức Mẹ, họ đã nhận được điều chỉ bảo rõ ràng mà họ cầu mong, những câu giải đáp đặc biệt chính xác cho các vấn đề của họ, được hướng dẫn biết phải theo con đường nào. Biết bao lần, họ ngờ vực rằng các việc đó xảy ra chỉ là một sự ngẫu nhiên trùng hợp... Nhưng họ kinh ngạc khám phá rằng Đức Mẹ đã thực hiện đúng lời Mẹ nói với họ qua các sứ điệp của Mẹ. Quả thế, Đức Mẹ hướng dẫn và dẫn dắt họ, dạy dỗ họ, bảo ban họ một cách đáng ngạc nhiên.

Xin thuật lại đây một vài ví dụ trích từ hàng trăm việc như thế đã xảy ra trong vòng 6 năm nay:

Cộng đoàn này, một lần kia, sau khi cầu nguyện đã xác tín rằng Thánh Ý Thiên Chúa muốn họ thực hiện một dự án nào đó... Nhưng mọi nỗ lực họ làm để thực hiện dự án đều bị kẹt. Tin rằng ma quỉ nhúng tay cản trở, họ quyết định dâng Chúa một hi sinh đặc biệt để Chúa đập tan mưu đồ Satan: họ ăn chay 9 ngày bằng bánh và nước lã. Ngày cuối cùng, họ mở tập sứ điệp từ trời của Đức Mẹ Mễ Du, và nghe đọc rằng:

“Các lời cầu và hi sinh các con làm những ngày qua như Mẹ xin, đã được làm không với tình yêu. Mẹ xin các con hãy dâng chúng với tình yêu như những ngày đầu cuộc hiện ra. Những gì các con đã định làm và dâng theo ý chỉ của Mẹ trong tuần 9 ngày là không đủ. Các con phải hiến dâng thêm, vì các con có khả năng làm như thế.” (18-12-89)

Nghe thông điệp này, cộng đoàn đã tỉnh ngộ. Qua mấy tuần sau, họ đã suy nghĩ về việc tại sao họ đã không sống tuần 9 ngày ấy với tất cả tấm lòng, và họ đã nhìn nhận quả thật họ đã không làm với tất cả tấm lòng, đã không làm với tất cả tình yêu. Sau một thời gian, họ làm lại một tuần chín ngày ăn chay, nhưng lần này, họ quyết chí làm với tất cả tình yêu và cả tấm lòng. Ngày kết thúc, họ mở ra thấy thông điệp này:

“Những lời cầu nguyện của các con đã giúp Mẹ thực hiện các kế hoạch của Mẹ. Hãy tiếp tục cầu nguyện, để kế hoạch của Mẹ được hoàn tất. Mẹ cầu mong các gia đình trong giáo xứ hãy lần hạt chung trong gia đình. Cám ơn các con vì đã hưởng ứng lời kêu mời của Mẹ.” (27-9-84, số 522)

Sau đó ít lâu, họ đã dễ dàng thực hiện dự án của họ và kết quả vượt hẳn tất cả những gì họ có thể tưởng tượng.

-Và cứ thế, cộng đoàn Caritas rất nhiều lần đã khám phá được đường lối Đức Mẹ muốn họ phải đi qua phương pháp trên.

Nhưng ở đây cũng phải coi chừng có cơ nguy là người ta đến cậy nhờ các sứ điệp để tìm xem Chúa muốn bảo mình điều gì mà lại không đem hết sức cầu nguyện, ăn chay và hi sinh thật lòng! Đàng khác, có nhiều khi Thiên Chúa để chúng ta chiến đấu chật vật và tự tìm lấy lời giải đáp cho các khó khăn. Đôi khi Chúa lại thử thách lòng tin của ta bằng cách Người giữ thinh lặng... Nói tóm, việc thực hành này các bạn đừng biến nó thành một thứ phù phép, ma thuật .

Đức Mẹ nói có nhiều người trong chúng ta tìm nghe sứ điệp của Mẹ vì hiếu kỳ và không có thật lòng muốn thay đổi con tim mình. Mẹ muốn chúng ta đem lời Mẹ ra thực hành, bằng hành động. Khi cộng đoàn Caritas mở tập sứ điệp của Mẹ ra đọc, là họ đã chuẩn bị tâm hồn để làm theo tất cả những gì Mẹ đòi hỏi, bất kể điều ấy khó hay dễ. Họ cầu nguyện và ăn chay để dọn lòng nghe lời Mẹ và làm theo lời Mẹ. Làm như thế rồi, họ mới thật sự cảm thấy niềm an ủi lớn, khi nhận thức được quả thật Đức Mẹ gần gũi với mỗi người trong họ đến chừng nào. Đúng như Mẹ đã nói nhiều lần rằng:

“Mẹ ở với các con.” (25-2-93)

Mẹ luôn ở đó, bất cứ khi nào chúng ta cần nghe tiếng Mẹ.

Một người bạn thường đến thăm cộng đoàn Caritas, cũng bắt chước làm theo phương pháp trên trong cầu nguyện của mình. Và người ấy cũng kinh ngạc nhận thấy mình được gần gũi với Đức Mẹ qua các sứ điệp của Người. Người ấy viết:

“Đức Mẹ làm tôi sửng sốt tuần vừa qua. Tôi đang cầu nguyện ban sáng ngoài trời, tâm hồn bị đè bẹp bởi bao thử thách vẫn thỉnh thoảng bủa vây tôi. Tôi mở tập sứ điệp và đọc thấy: “Hãy vui vẻ ca hát lên! Tại sao các con lại ưu tư phiền sầu như thế?” Chỉ cần mấy lời ấy của Mẹ làm tôi đã đứng dậy được. Đặc biệt sau khi nghe bạn tôi thuật lại chuyện Đức Mẹ vội vã rời đi mỗi khi cháu bé của cô Marija khóc đòi mẹ, đang buổi hiện ra. Qua việc đó, tôi nghĩ rằng hẳn Đức Mẹ Maria cũng vội vã đến với chúng ta mỗi khi ta cần đến Người!”

Một ví dụ sau cùng sẽ cho thấy cộng đoàn ấy đến với Đức Mẹ không chỉ tìm chỉ thị cho sứ vụ của họ, mà còn cho cả những vấn đề của đời sống cá nhân gia đình họ nữa. Chẳng có gì là tầm thường hay hèn hạ đối với Mẹ, khi chúng ta vì yêu mến chạy đến xin Mẹ cho lời giải đáp. Các bà mẹ và đám trẻ con của cộng đoàn một hôm đi du ngoạn. Họ đã ăn chay ngày thứ tư. Đến ngày thứ sáu, vấn đề là xem Mẹ có muốn bảo họ thôi giữ chay vì họ đang du ngoạn. Không ai dám nói rằng: được! Cho nên họ tham vấn các sứ điệp của Mẹ. Họ nguyện rằng: “Lạy Mẹ Maria, chúng con muốn hỏi Mẹ xem Mẹ có muốn chúng con ăn chay hôm nay không?” Và sau khi họ cầu nguyện bằng 7 kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh..., họ mở ra đọc được thông điệp này:

“Hãy cầu nguyện và ăn chay!” (26-11-83).

Một thất vọng thoáng qua, nhưng đã được vượt qua ngay tức khắc bởi nỗi vui mừng vì thấy Đức Mẹ trả lời cho họ trực tiếp, rõ ràng như thế. Thế là tất cả các bà mẹ và đám con nít đều cảm thấy chia sẻ cùng một niềm vui với Đức Mẹ. Chúng tôi có một anh bạn, anh V.V.Th. cũng đôi lần dùng cách này, và anh nói kết quả: “Thật là lạ lùng, Đức Mẹ như trả lời trực tiếp cho vấn đề của tôi. Tôi càng nghiệm ra, Chúa và Đức Mẹ thật để ý săn sóc từng chi tiết nhỏ mọn trong đời tôi”.

Chúng tôi hiến cho các bạn một ít cách thực hành này, là cốt ý khích lệ các bạn hãy sử dụng các sứ điệp của Đức Mẹ Mễ Du trong những lúc các bạn gặp khó khăn, chiến đấu, trăn trở, cô đơn, quẫn bách, buồn sầu và ngay cả lúc vui vẻ. Nhưng, xin đừng làm nếu các bạn không tâm thành hay chỉ vì hiếu kỳ. Chúng ta không thể trông đợi Chúa Thánh Thần hoạt động để thỏa mãn hiếu kỳ của ta, hay khi lòng ta không chân thành. Chỉ với những ai có trái tim như trẻ thơ, đầy tin cậy và hi vọng, Đức Mẹ mỗi có thể hướng dẫn.

Chúng tôi hi vọng và cầu nguyện để các bạn sẽ khám phá được một tâm tình thân mật với Đức Mẹ, mà các bạn chưa hề nếm trải bao giờ trước đây qua các sứ điệp các bạn đang có trong tay.

**000|||||000**

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
Tin/Bài khác
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Ơn Lành Đức Mẹ Ban Qua Ảnh Vảy Phép Lạ (11/13/2008)
Lòng Tin Tưởng Nơi Đức Mẹ Maria (11/13/2008)
Chứng Từ Đức Mẹ Hiện Ra Của Ông Louis Saia ... (11/12/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" #377 (29) (11/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768