MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 39, Câu Chuyện 34.
Thứ Hai, Ngày 17 tháng 11-2008

Thông Điệp Ngày 25/10/1992

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Bây giờ Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện vì Satan rất mạnh và hắn muốn lôi kéo nhiều linh hồn về với hắn. Các con yêu thương ơi, các con hãy đặt niềm tin nơi Mẹ vì Mẹ ở đây để giúp đỡ các con đi đến con đường thánh thiện. Do đó, hỡi các con nhỏ bé của Mẹ ơi, hãy chịu khó lắng nghe lời Mẹ và hãy sống như lời Mẹ dạy. Những lời này rất quan trọng cho đời sống các con, khi Mẹ không còn ở với các con nữa thì các con phải nhớ lời của Mẹ để mà thực hành.

Mẹ kêu gọi các con hãy bắt đầu thay đổi lối sống cho tích cực hơn đi. Từ ngày đầu Mẹ mong muốn các con hãy quyết định ăn năn hối cải, không phải chỉ bằng lời nói nhưng bằng đời sống của các con. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 34: HÃY LÀ MỘT VỊ THIÊN THẦN!

Tháng 10 năm 1987, sau lễ mừng các Thiên Thần bổn mạng, Marija đi dạo chơi trên một hòn đảo ở gần thành phố Split. Có ba người bạn cùng đi với cô, trong số ấy, có một người đã vào tu tập ở một tu viện. Một buổi tối, các bạn cô nhận thấy cô có vẻ tư lự, lúng túng sau khi được Đức Mẹ hiện ra nói chuyện. Dạo ấy, những người thụ khải thường tụ tập để chờ Đức Mẹ hiện đến, nhưng hôm đó, Marija đang đối diện với một tình trạng mới. Đó là việc đón chào Đức Mẹ hiện đến với một mình cô là người thụ khải độc nhất.

Nhưng sự bối rối của cô là do từ một chuyện khác. Cô bảo các bạn rằng: “Các bạn ơi, Đức Mẹ đã làm một chuyện kỳ lạ tối nay. Đức Mẹ cho chúng ta những bài làm ở nhà. Mẹ muốn chúng ta viết một lá thư cho thiên thần bản mệnh của chúng ta rồi đưa cho Mẹ vào ngày mai.”

Một trong những người bạn của Marija bảo tôi rằng: “ Em không tin được những gì em đã nghe. Em không hề biết rằng chúng ta có thể viết thư cho Thiên thần bản mệnh của chính mình. Em cũng không biết rằng thiên thần bản mệnh rất thích đọc thư. Em rất mắc cở. Đã lâu, em không nói với thiên thần bản mệnh của em điều gì cả. Khi em còn là một bé gái, lúc biết rằng mình có một thiên thần bản mệnh, em đã nói chuyện với Ngài. Nhưng rồi từ đó, em không còn nói gì với Ngài nữa. Và giờ đây, em phải viết thư cho Ngài trong vòng 24 giờ đồng hồ nữa.” Thế là bốn đứa chúng em phải làm bài bằng cách viết thư cho thiên thần bản mệnh của mình.

Ngày hôm sau, khi Đức Mẹ trở lại thì Mẹ dẫn theo các thiên thần bé nhỏ. Marija giải thích rằng các thiên thần ấy giống như những trẻ nhỏ, cỡ chừng 1 hay 1 tuổi rưỡi mà thôi. Cô này cũng không biết là các Ngài có phải là những thiên thần bản mệnh của chúng em hay không nữa. Đức Mẹ không giới thiệu các thiên thần với chúng em. Lúc ấy có năm thiên thần và các Ngài nhìn chúng em một cách chăm chú. Em biết chắc chắn rằng thiên thần bản mệnh của em là một trong các thiên thần ấy. Tối hôm đó, Đức Mẹ yêu cầu chúng em hãy làm bạn với các thiên thần bản mệnh của chúng em, và xin các Ngài giúp đỡ mình. Đức Mẹ dặn rằng chúng em nên xin thiên thần bản mệnh những ân huệ và sự trợ giúp.

Ngày hôm sau, chúng em để những lá thư dưới chân Đức Mẹ. Sau đó, chúng em đốt các lá thư. Trong những ngày kế tiếp, chúng em nói rất nhiều về các thiên thần bản mệnh và cản nhận được sự trợ giúp của các Ngài. Các Ngài ban cho chúng em một niềm hoan lạc, một niềm vui tràn đầy!

Từ đó, mỗi người chúng em bắt đầu một cuộc đối thoại với thiên thần bản mệnh của mình, điều này làm cho đời sống của chúng em biến đổi. Nhờ các thiên thần bản mệnh mà việc phiêu lưu bắt đầu xảy đến cho chúng em. Đây là một trong những câu chuyện kỳ thú:

Sau khi chúng em sống với Marija ít lâu ở hòn đảo ngoài khơi địa phận Split, em đến sống vài ngày ở Munich, Đức quốc với bạn của em là Milona, cô này cũng ở trên hòn đảo với chúng em. Lúc chúng em hoạch định chuyến đi từ Munich trở về Medjugorje bằng xe hơi, em chợt nhớ đến một vị linh mục thánh thiện mà chúng em quen biết là cha Don Bozio.(Ngài đã mất vào năm 1995) Cha sống ở nước Ý. Em có cảm nghiệm là mình phải đến gặp Ngài để cho bạn Milona cũng được gặp Ngài luôn.

Nhưng rồi có nhiều chuyện xảy ra làm cho em ngần ngại. Cuộc đi vòng đường này sẽ làm cho chúng em phải lái xe thêm 5 tiếng đồng hồ nữa. Vả lại, vị linh mục ấy đang đau nặng, Ngài nằm liệt giường và không tiếp đón ai cả từ mấy tháng rồi. Còn nữa chúng em phải cố gắng đi qua hai cánh cửa ngoài của điện Verona để có thể bấm chuông căn phòng Ngài. Vào ngày chúa nhật sẽ không có thể mở cửa cho chúng em được. Thêm vào đó, nhà cha ở cũng không có chuông nữa.

Tuy vậy, trực giác bảo chúng em phải gặp Ngài còn mạnh hơn những trở ngại kia. Vị linh mục rất thánh thiện đến nỗi chỉ cần nhìn Ngài là chúng ta như được gặp gỡ Chúa một cách đặc biệt. Vì thế, chúng em cố gắng hết sức để đến gặp Ngài.

Chúng em bắt đầu cuộc hành trình. Đi được vài dặm đường thì chúng em cố gắng gọi điện thoại cho cha, nơi điện Verona, nhưng chúng em chỉ nghe có máy trả lời rằng: “Cha Bozio không nhận tiếp khách, nhưng Ngài sẽ trả lời điện thoại từ 4:00 đến 5:00 giờ chiều.” Trong lối nhìn của loài người, ý muốn của chúng em tàn lụi trước khi bắt đầu. Vì thế, chúng em quyết định nhờ các thiên thần bản mệnh của chúng em làm việc giúp cho chúng em.

Trước tiên, chúng em nhờ các Ngài đến gặp cha Bozio để hỏi Ngài xem thử chúng em có đến thăm Ngài được không? Rồi sau đó, xin các thiên thần bản mệnh trả lời lại cho chúng em biết. Các Ngài có thể nói trong tim chúng em được mà.

Sau khi cầu nguyện một hồi, ai cũng cảm thấy một niềm vui rộn ràng. Vì thế chúng em xem như đó là dấu hiệu tốt để bắt đầu lộ trình 5 giờ lái xe đi Verona. Rồi thì cứ mỗi nửa tiếng đồng hồ, chúng em lại nhờ các thiên thần bản mệnh đến gặp cha Bozio. Theo sự tính toán của chúng em thì không thể đến kịp Verona trong thời gian Ngài rảnh rỗi, nhất là theo lời dặn ở trong máy trả lời điện thoại. Các thiên thần sẽ giúp chúng em làm hai nhiệm vụ sau đây:

1. Các cửa: Xin cho hai cửa của tu viện sẽ mở ra, và sẽ có người mở cửa phòng của cha.

.

2. Xin báo cho cha Bozio trước để Ngài đón chúng em.

Khi chúng em kéo đến nơi thì cả hai cửa đều mở toang ra. Chúng em bắt đầu leo lên cầu thang dẫn đến phòng cha Bozio, và khi chúng em nhìn lên thì kỳ lạ thay, chúng em thấy ai? Đúng là cha Bozio! Ngài đang đứng ở bậc thang cuối cùng của cầu thang và chăm chú nhìn chúng em leo cầu thang. Em và Milona đang trao đổi nụ cười thì cha vồn va nói:

“Ồ hai con đến rồi à? Các con đã gửi thiên thần bản mệnh đến với cha. Tới đây, cha muốn chúc lành cho các con đây!”

Maud nói thêm trong lúc cô mỉm cười thích thú: “Câu chuyện này là một ví dụ trong nhiều chuyện khác nữa.” (Trong thế kỷ 20 này, những người sống rất thân mật với các thiên thần bản mệnh của họ là Đức Giáo Hoàng Gioan 23, sơ Faustina, linh mục Pio...)

Alessio Parente viết một cuốn sách: ” Hãy gởi thiên thần bản mệnh cho tôi.” Trong tác phẩm này có cả chứng từ cảm động và đẹp đẽ của linh mục Pio. Chẳng hạn như cha Pio thường gửi thiên thần bản mệnh của Ngài đi giúp những người tàn tật. Ngài thường an ủi kẻ khác, khi họ cần Ngài giúp đỡ thì hãy nhờ các thiên thần bản mệnh của họ đến với cha.

Linh mục Werenfried Straaten là người sáng lập ra tổ chức “Giúp đỡ Giáo Hội Khi Cần”. Ngài cũng đã từng làm chứng cho Chúa khi Ngài được tha khỏi nhà tù của Cộng sản. Ngài đăng chứng từ của những giáo hữu Thiên Chúa Giáo nói rằng họ đã gửi các thiên thần bản mệnh của họ đến an ủi những tù nhân của chế độ Cộng sản. Sau này những tù nhân cũng đã gửi các chứng từ xác nhận sự giúp đỡ của các thiên thần bản mệnh.

Câu chuyện mà Đức Mẹ cùng đi với các thiên thần cũng không có gì mới lạ cả trong lịch sử Đức Mẹ hiện ra. Tuy nhiên hôm nay chúng ta được hưởng một ơn lành độc đáo: đó là ở Medjugorje, có những người nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra hàng ngày, rồi nhìn thấy các thiên thần xúm xít quanh Đức Mẹ. Những Đấng này ở bên cạnh chúng ta.

Cả Vicka và Marija đều cùng mô tả các thiên thần một cách giống nhau. (Tôi chưa hề thảo luận về đề tài này với những người thụ khải khác.) Theo lời kể của hai cô thụ khải này thì các thiên thần có dáng dấp của loài người. Các Ngài đều có khuôn mặt đẹp mỹ miều, mặc áo choàng dài che cả đôi chân.

Rất nhiều lần, Đức Mẹ đến với các thiên thần đứng quấn quít quanh Mẹ. Các Ngài trông giống như trẻ thơ cỡ 1 hay 2 tuổi. Cũng có những thiên thần tuổi tác lớn hơn. Các Ngài hướng mặt về phía Nữ Vương với ánh mắt trìu mến và cảm phục. Có một điều đáng chú ý là các Ngài bắt chước mọi sự mà Đức Mẹ làm. Nếu Đức Mẹ cúi xuống thì các Ngài cũng cúi xuống. Nếu Đức Mẹ mở hai tay ra thì các Ngài cũng mở tay ra. Nếu Đức Mẹ nói chuyện trong vẻ ưu phiền thì các Ngài tỏ ra buồn. Nếu Đức Mẹ cười tươi thì các Ngài cũng cười theo.

Marija kể cho chúng tôi nghe rằng mỗi một cử động nhỏ của Đức Mẹ là một sự diễn tả Thánh ý của Thiên Chúa. Từ một lời nói đến giọng nói của Đức Mẹ đều biểu lộ hoàn toàn Thánh ý của Chúa. Mỗi chúng ta được Thiên Chúa ban cho một thiên thần bản mệnh là vì Chúa giúp chúng ta nhận thức được rằng chính Thiên Chúa đã có chương trình hành động đặc biệt cho mỗi người chúng ta. Các thiên thần được Chúa gửi tới bên cạnh chúng ta để cho chúng ta dễ tuân theo Thánh ý Chúa.

Khi các thiên thần đi tháp tùng bên cạnh Đức Mẹ, bạn có thể nhìn thấy niềm vui của các Ngài gia tăng từng phút, bởi vì mọi việc Đức Mẹ làm là để giúp cho chương trình của Chúa thành tựu. Nếu Đức Mẹ ở lại một hồi lâu thì các thiên thần không thể dằn nén niềm vui nên các Ngài bắt đầu đập đôi cánh ồn ào, với tất cả sức mạnh cuả các Ngài.

Marija nói: “ Đối với những người thụ khải chúng em thì chỉ cần nhìn các thiên thần bắt chước Đức Mẹ là đã học được một bài học tích cực rồi. Các Ngài dạy cho chúng em bắt chước Đức Mẹ và sống theo gương mẫu của Mẹ, cùng tôn kính Mẹ như một vị Nữ vương.”

Ở Medjugorje, nhiều khi Đức Mẹ hiện ra với hàng ngàn thiên thần ở chung quanh Mẹ. Tôi không nghĩ rằng các em thụ khải phân biệt được ai là thiên thần và ai là tổng lãnh thiên thần. Tôi thường nghe Ivan nói:

“Đêm nay, Đức Mẹ đến với thái độ hân hoan và vui vẻ, chung quanh Mẹ có ba hay năm thiên thần.Trong các ngày lễ lớn thường có các thiên thần đi theo Mẹ.”

Bây giờ, nếu bạn muốn có một mối tương giao mật thiết với vị thiên thần bản mệnh mà Thiên Chúa ban cho ở bên cạnh bạn, thì cũng chưa trễ đâu. Tại sao không cho Ngài một lá thư nhỉ, rồi để dưới chân Mẹ Maria khi Mẹ đến thăm chúng ta vào lúc 6:40 chiều?

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768