MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Hiện Đến Medjugorje: # 25, Chương 14, Mục 3.
Thứ Hai, Ngày 17 tháng 11-2008
 

Mẹ Hiện Đến Medjugorje, #25

NGUYÊN TÁC: THE APPARITIONS OF OUR LADY AT MEDJUGORJE.  (CÁC CUỘC PHỎNG VẤN LỊCH SỬ.)

Tái bản lần thứ ba, Bản tiếng Anh.
Tác giả: LM Svetozar Kraljevic O.F.M.

Dịch Phẩm Thứ 30 của Kim Hà
Nhà Xuất Bản GIỜ CỦA MẸ.
Ấn Hành Lẩn Thứ Nhất tại Hoa Kỳ
(Tiếp Theo)

PHẦN 3: CÁC CUỘC PHỎNG VẤN VÀ CHỨNG TỪ.

CHƯƠNG 14: PHỎNG VẤN THỊ NHÂN MIRJANA DRAGICEVIC. 

Linh mục Tomislav: Đức Mẹ Maria nói rằng vì con quyết định tiếp tục học hành. Nếu con quyết định vào một tu viện và sống đời của một nữ tu thì có lẽ Đức Mẹ còn tiếp tục hiện ra với con. Con nghĩ thế nào?

 

Mirjana: Vâng, con nghĩ Mẹ sẽ hiện ra với con, nhưng con không biết chắc. Có thể Mẹ không hiện ra. Mẹ nói rằng Mẹ đã ở trên trái đất này quá lâu và Mẹ không có ý định ở lại lâu như thế. Do đó, con không thể nói rằng Mẹ sẽ còn hiện ra với con nếu con vào một tu viện thay vì đi học tiếp. Tuy vậy, Mẹ hứa với con là Mẹ ban cho con một món quà quý giá là: Mẹ sẽ hiện ra với con vào ngày sinh nhật hàng năm của con.

 

Linh mục Tomislav: Trước khi chúng ta chấm dứt cuộc phỏng vấn này, con còn muốn nói thêm điều gì không?

 

Mirjana: Mẹ Maria nói về những chuyện riêng tư liên quan đến con. Mẹ khuyên bảo con về nhiều vấn đề. Rồi Mẹ nói: “Con hãy đi trong bình an của Thiên Chúa!”

 

Linh mục Tomislav: Mẹ có nói với con về những thị nhân khác và các cuộc hiện ra trong tương lai không?

 

Mirjana: Mẹ bảo con rằng con trưởng thành hơn những thị nhân khác; do đó, con phải giúp đỡ họ, dành thì giờ cho họ và nói chuyện với họ. Như vậy mọi sự sẽ dễ dàng cho họ và cho con. Chúng con phải hiểu nhau và kết hợp với nhau, tức là hiệp thông với nhau.

 

Linh mục Tomislav: Đức Mẹ Maria có nói gì về sự phát triển hay các cuộc hiện ra không? Mẹ có nói gì về các cá nhân hay về các thị nhân như là một nhóm không?

 

Mirjana: Con nghĩ rằng khi mỗi cá nhân học biết được 10 bí mật thì Mẹ sẽ ngừng hiện ra với cá nhân ấy.

 

Linh mục Tomislav: con có biết liệu Mẹ có chương trình gì trong tương lai cho con hay cho bất cứ ai trong nhóm không?

 

Mirjana: Thưa cha, con không nghĩ là Mẹ có, bởi vì Mẹ nói…

 

(Hết mặt 1 của cuốn băng.)

 

Linh mục Tomislav: Mirjana, xin con cho biết cảm tưởng của con khi được thấy Đức Mẹ Maria lần cuối?

 

Mirjana: Sau khi Mẹ Maria biến đi, con cứ ngồi đó như một bức tượng. Con cảm thấy lạ lùng. Con tự nhủ mình:

 

”Điều này không thể là sự thật được. Mẹ sẽ đến lần nữa. Ta cứ cầu nguyện vào đúng giờ ấy và Mẹ sẽ trở lại.”

 

Con không thể nghỉ ngơi được và con muốn được ở một mình. Con khóa cửa phòng và nghĩ:

 

“Mẹ sẽ đến lần nữa; Mẹ sẽ không đến lần nữa.”

 

Con không biết phải suy nghĩ làm sao, phải làm điều gì. Làm sao con sống được nếu không có Mẹ? Điều gì sẽ xẩy ra với con? Rồi con cầu nguyện rất lâu và cầu xin một cách chăm chỉ như con đang ở trong cơn xuất thần. Con tự hỏi mình:

”Tại sao điều này lại xẩy ra? Tại sao Mẹ không ở đây? Mẹ không đến nữa.”

 

Ôi thật là đau khổ và buồn sầu!

 

Linh mục Tomislav: Con có xuống tinh thần không?

 

Mirjana: Cha nói xuống tinh thần là có ý gì?

 

Linh mục Tomislav: Ồ, buồn bã đó mà.

 

Mirjana: Vâng, con quá buồn. Ở trường học, mọi người bảo con rằng con trở nên điên. Họ cười nhạo con. Trước đó, con không cho ai biết là con đau khổ; nhưng bây giờ, trong 14 ngày vừa qua, từ khi chuyện ấy xẩy ra, con chỉ muốn ngồi một mình mà thôi. Trong lớp học, con không biết chuyện gì xẩy đến. Nếu một giáo sư kêu tên con, con không thể trả lời được. Nếu thầy ấy hỏi tại sao con không lắng nghe, tại sao con làm những gì mà con đang làm, thì con bắt đầu khóc mà không biết tại sao. Con cảm thấy mình quá nhậy cảm, và cuộc sống của con thật là nặng nề. Giờ đây, từ từ, cuộc sống con dễ dàng hơn, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn.

 

Linh mục Tomislav: Con luôn luôn nghĩ đến Đức Mẹ Maria à?

 

Mirjana: Thưa vâng! Con cười; nhưng ngay lập tức, con nghĩ:

”Nếu mình mỉm cười, Mẹ sẽ không đến.”

 

Nên con trở lại bản chất cũ của con là buồn sầu. Con luôn trở nên buồn khi con nhắc nhở minh rằng Mẹ sẽ không còn đến nữa. Cơn buồn phiền ấy tự nó đến, hình như đó là một cơn đau đớn khủng khiếp trong linh hồn của con.

 

Linh mục Tomislav: Tuy nhiên, con có thể cảm thấy trong khi con cầu nguyện và trong thâm tâm con là Mẹ Maria hiện diện không?

 

Mirjana: Vâng, con có thể cảm thấy điều ấy. Con cảm thấy Mẹ hiện diện vào tối hôm qua, khi chúng con cầu nguyện 7 Kinh Lạy Cha. Cảm tưởng ấy rất đẹp, dường như là con đang cầu nguyện với Đức Mẹ. Dường như con nghe tiếng nói của Mẹ trong trái tim con, tiếng Mẹ âm vang trong con và cầu nguyện cùng với con. Con không còn nhận biết những gì xẩy ra chung quanh con nữa. Con đã chìm sâu vào lời cầu nguyện, như Mẹ đã làm. Con nghe tiếng của Mẹ và tiếng của con cùng vang vọng.

 

Linh mục Tomislav: Con có thực sự nghe tiếng nói của Mẹ không? Hay hình như con nghe tiếng nói của Mẹ?

 

Mirjana: Con không thể nói chắc chắn được. Khi con cầu nguyện, con nghe được tiếng nói của Mẹ, như con đã kể cho cha nghe. Ngay cả khi con chìm sâu trong lời cầu nguyện thì con nghe tiếng nói của Mẹ, tiếng Me vang vọng lại. Thật như là Mẹ đang cầu nguyện với con. Đó là điều tuyệt đẹp. Con đã cầu nguyện Kinh Lạy Cha ngay phần đầu, không phải là phần thứ hai (phần đáp). Con đã cầu nguyện những lời cầu khác và con có cảm tưởng Mẹ ở với con.

 

Linh mục Tomislav: Con có nghe tiếng nói của Mẹ bằng hai tai của con không, hay nghe trong trái tim con?

 

Mirjana: Con nghe trong linh hồn con.

 

Linh mục Tomislav: Bây giờ thói quen cầu nguyện của con là gì? Con có những lời kinh cầu nguyện nào mà con ưa thích nhất không?

 

Mirjana: Thưa cha, bây giờ khi Đức Mẹ Maria ngừng hiện ra với con thì nếu lớp học của con vào lúc buổi sáng thì con vô phòng của con vào buổi chiều, ở những lúc mà Mẹ đã thường hiện ra với con. Con cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi và con cầu nguyện một tiếng đồng hồ hay hai tiếng đồng hồ, tuỳ theo nếu con có nhiều thì giờ hay ít. Nhưng it khi nào con cầu nguyện ít hơn một tiếng đồng hồ. Con cầu nguyện để xin Chúa ban cho con sức mạnh trong linh hồn để con có thể suy nghĩ và hành động bình thường. Con cũng cầu nguyện cho những người vô tín, cho sự hoán cải của họ và cho các điều bí mật.

 

Linh mục Tomislav: Con có thích đọc Phúc Âm không?

 

Mirjana: Con có một cuốn Thánh Kinh cũ, nhưng con không có cuốn Phúc Âm.

 

Linh mục Tomislav: Cả hai chỉ là một mà thôi.

 

Mirjana: Cả hai là một hả cha? Con không biết rằng Thánh Kinh và Phúc Âm là một.

 

Linh mục Tomislav: Cha muốn nói về Lời Chúa. Cha muốn biết liệu con có đọc Lời Chúa không?

 

Mirjana: Thưa cha có chứ. Có nhiều điều đẹp đẽ trong Lời Chúa.

 

Linh mục Tomislav: Con có đọc Lời Chúa thường xuyên không? Có ai chỉ dẫn cho con cách đọc Lời Chúa như thế nào không, hay con tự đọc một mình?

 

Mirjana: Con không hỏi ai về việc đọc Lời Chúa. Khi con cầu nguyện, có điều gì đến với con, bởi vì con chìm sâu trong lời cầu nguyện. Rồi thì như là con đang nói chuyện với ai đó. Con bộc lộ những gì mà con nghĩ rằng con cần phải nói, những khi con nói chuyện với Chúa. Rồi con trở lại cách cầu nguyện thường lệ. Và con cầu nguyện lại bằng lời nói của con. Con cầu nguyện lớn tiếng.

 

Linh mục Tomislav: Có ai ở với con khi con cầu nguyện không? Có một nhóm cầu nguyện nào hay các con có họp với nhau không?

 

Mirjana: Nhiều lần thì con cầu nguyện một mình. Mẹ con đi làm, những đôi khi mẹ con cùng cầu nguyện với con khi bà ở nhà, có khi em gái con là Marinka cùng cầu nguyện. Đôi lúc, chúng con cầu nguyện chung với nhau.

 

Linh mục Tomislav: Con có nhớ những chi tiết nào quan trọng về các cuộc nói chuyện không? Có những chi tiết nào đến trong đầu con không, kể từ khi con được nói chuyện với Đức Mẹ Maria?

 

Mirjana: Thưa cha, con không nhớ rõ.

 

Linh mục Tomislav: Con có biết những sự chữa lành nào liên quan đến con không?

 

Mirjana: Dạ có, ở thành phố Sarajevo. Có một người đàn ông viết thư cảm ơn con.

 

Linh mục Tomislav: Có chuyện gì xẩy ra vậy?

 

Mirjana: Con viết về câu chuyện ấy ở trong cuốn sổ tay của con tại Sarajevo. Ông ấy ngồi trong xe lăn, không thể đi được. Ông ấy viết cho con một lá thư tuyệt hay, đầy những cảm tình mãnh liệt. Ông kể cho con nghe về nỗi thống khổ của ông. Con xin Đức Mẹ Maria giúp đỡ ông ấy. Đức Mẹ bảo con rằng:

“Ông ấy là một người có lòng tin vững mạnh nhưng ông ấy cần phải cầu nguyện thêm. Ông ta cầu nguyện nhưng không phải cho chính ông. Và ông ta cần cầu nguyện cho chính ông, và ông ấy sẽ được chữa lành.”

 

Cuối cùng, ông ấy cầu nguyện và con cũng cầu nguyện cho ông ấy. Sau ba tháng, ông viết cho con một lá thư nữa và nói rằng ông có thể đi được một chút rồi. Ông tự mình đi được với chiếc nạng. Ông viết thêm cho con và cảm ơn con.

 

Linh mục Tomislav: Vậy Đức Mẹ Maria nói rằng nêu chúng ta cầu nguyện cho một nhu cầu đặc biệt thì…

 

Mirjana: Chúng ta nên nhấn mạnh như thế này:

 

“Lạy Chúa, con đang cầu nguyện để xin Chúa chữa lành cho bệnh tật của con.”

 

Xin hãy cầu nguyện như thế. Xin cầu nguyện từ trong trái tim, trong đáy linh hồn mình với tất cả tâm tình. Không phải là lời cầu nguyện thường xuyên mà là một cuộc nói chuyện với Thiên Chúa:

 

“Lạy Chúa, Chúa nhìn thấy nỗi thống khổ của con. Chúa biết con như thế nào. Con không phàn nàn, thánh giá của con quá khó để con vác; nhưng con muốn tự mình đi như trước để con có thể đi đứng chung quanh thế giới này.”

 

Có nghĩa là mình nên nói chuyện và cầu nguyện với Chúa.

 

Linh mục Tomislav: Chúng ta nên cầu nguyện bao lâu?

 

Mirjana: Con nghĩ rằng những người bịnh nhân nên nói chuyện và cầu nguyện với Chúa  khoảng một tiếng đồng hồ mỗi ngày, cầu nguyện một cách thân mật. Con tin chắc rằng việc cầu nguyện này sẽ làm cho linh hồn họ được chữa lành và Thiên Chúa sẽ ban cho họ ơn lành.

 

Linh mục Tomislav: Đức Mẹ Maria có khuyên chúng ta làm điều sùng kính nào không?

 

Mirjana: Đức Mẹ Maria luôn nhắc nhở về đức tin, lời cầu nguyện và việc thống hối. Mẹ không nhắc điều gì đặc biệt cho mỗi người, dù là họ bệnh tật hay mạnh khỏe. Nhưng như con đã thưa với cha, Mẹ nói rằng chúng ta nên nói thắng ra những lời cầu nguyện, chẳng hạn như: “Con đang cầu nguyện cho vấn đề này, vấn đề kia.” Và chúng ta nên cầu nguyện một cách tập trung tư tưởng, không cầu nguyện một cách chạy đua những lời Kinh Lạy Cha. Điều chính yếu là không nói lời cầu nguyện, nhưng cảm được lời cầu nguyện.

 

Linh mục Tomislav: Và ăn chay nữa, phải không?

 

Mirjana: Đức Mẹ Maria nói rằng các bịnh nhân không cần phải ăn chay. Nếu họ không ăn chay thì không phải là tội. Họ có thể làm một điều gì tốt thay thế. Còn những ai có thể ăn chay được thì làm việc tốt không đủ để thay thế việc ăn chay.

 

Linh mục Tomislav: Đức Mẹ Maria có nói rằng phải ăn chay bằng bánh mì và nước lã không, hay các việc ăn chay khác đều được chấp nhận?

 

Mirjana: Mẹ và con không thảo luận việc ăn chay, và chỉ nói về bánh mì và nước lã thôi. Nhưng có lẽ Mẹ muốn nói rằng chúng ta nên ăn chay bằng bánh mì và nước lã.

 

Linh mục Tomislav: Tất cả mọi người à?

Mirjana: Vâng, tất cả mọi người, nếu họ muốn nhận được ơn lành từ Chúa hay muốn được Chúa giúp đỡ.

 

Linh mục Tomislav: Con còn muốn nói thêm điều gì nữa không?

 

Mirjana: Thưa cha, con không thể nhớ hết được.

 

 (Câu chuyện này do linh mục Tomislav phỏng vấn Mirjana, sau khi Đức Mẹ Maria ngừng hiện ra với cô ấy vào ngày 25 tháng 12 năm 1982.)

 

(Hết chương 14, xin đọc tiếp chương 15)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768