MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 40: Câu Chuyện Thứ 35: Người Phụ Nữ Bảo Vệ Quyền Sống.
Thứ Tư, Ngày 19 tháng 11-2008

Thông Điệp Ngày 25/11/1992

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay, hơn bao giờ hết, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Mong rằng đời sống các con là những chuỗi ngày cầu nguyện liên lỉ. Nếu không có tình yêu, các con không thể cầu nguyện được. Đó là lý do tại sao Mẹ kêu gọi các con hãy yêu thương Chúa, Đấng Tạo Hóa của đời sống các con, trên hết mọi sự khác. Rồi các con sẽ tìm đến để biết Thiên Chúa và yêu thương Ngài trong mọi sự cũng như Ngài hằng yêu thương các con.
Các con yêu dấu ơi, Mẹ đến với các con là do ơn lành của Chúa ban cho các con. Đó là lý do tại sao Mẹ đến với các con, để rồi Mẹ dạy dỗ và hướng dẫn các con đến một đời sống mới của sự ăn năn và từ bỏ chính mình. Chỉ có nhờ sự ăn năn và từ bỏ cái tôi thì các con mới khám phá ra Thiên Chúa, vì hiện nay điều này có vẻ xa vời đối với các con. Do đó, các con thân mến ơi, xin hãy cầu nguyện nhé! Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 35: NGƯỜI PHỤ NỮ BẢO VỆ QUYỀN SỐNG.

Đối với những người Croatian ở trong làng này thì việc một đứa trẻ ra đời là một niềm vui lớn lao. Đứa bé được mọi người ao ước, đón chào, cưng qúy và ẵm bồng trên tay. Đứa trẻ đem hạnh phúc thật sự đến cho tất cả mọi người, và ai cũng biết bé là do ơn lành của Thiên Chúa ban cho. Đức Mẹ khi hiện ra lần đầu đã bồng Chúa Giêsu Hài đồng trên tay Mẹ, nên các trẻ thụ khải yêu thương Mẹ nhiều là vì thế.

Ở Medjugorje, không bao giờ có chuyện phá thai. Những chuyện cần sa ma túy, tự tử, ly dị hay phá thai chỉ có ở những nơi khác mà thôi. Các người thụ khải rất ngây thơ vô tội đến nỗi Đức Mẹ phải biểu lộ cho họ biết những khía cạnh độc ác của thế giới hiện nay, để cho họ nhận thức được vấn đề và nhu cầu cấp thiết hầu cầu nguyện cho những tội ác ấy sớm chấm dứt. Chẳng hạn như Đức Mẹ nói với Marija về việc người ta bán linh hồn cho Satan, những âm mưu độc ác để hủy diệt Đức Giáo Hoàng... Đức Mẹ cũng chỉ cho Jelena nhiều cảnh tượng diễn tả hành động của Satan và những cảnh hắn phá hoại thế giới ngày nay. Những người thụ khải rất đơn sơ và thánh thiện nên không ngờ được nhiều chuyện dữ xảy ra trong xã hội.

Đời sống Mirjana trở nên khác hẳn. Cha mẹ cô phải rời Medjugorje. Sau khi làm đám cưới, họ dọn đến thành phố Sarajevo để kiếm sống. Họ làm những công việc bấp bênh. Họ thuê một căn phòng nhỏ rộng chỉ có 72 bộ Anh. Rồi Mirjana ra đời, tuy nhiên chủ phố cảnh cáo ba mẹ của Mirjana rằng:

”Nếu anh chị mà có thêm một đứa con nữa là phải dọn đi chỗ khác ngay đó!” Cả ba lẫn mẹ của Mirjana phải làm việc cực nhọc để trả tiền phòng.

Sau đó, họ dọn đến một nơi có phòng rộng hơn. Rồi 8 năm sau, Mirjana có thêm một em trai nữa.

Mirjana nhớ lại: “Gia đình em rất nghèo. Em thường phải sống một mình trong căn phòng khi ba mẹ em đi làm. Ba mẹ em đã hy sinh nhiều cho em. Có khi họ mua được hai trái chuối. Chuối là loại trái cây rất đắt, nhưng ba mẹ em cho em hết cả hai trái chuối. Để em đừng thắc mắc mà vững lòng mà ăn chuối, cả hai đều nói: “Ba mẹ ghét ăn chuối, đó là một loại trái cây không ngon.”

“Ba mẹ em nuôi nấng em chu đáo và lo cho em ăn uống đầy đủ. Họ yêu thương em nên em không cần gì thêm nữa. Bây giờ em rất cảm ơn ba mẹ em. Nếu họ không hy sinh cho em thì em không thể sống cho đến ngày nay được. Chính quyền Cộng sản đe dọa thường xuyên, xứ sở này không hề có sự an ninh gì cả. Tuy nhiên, ba mẹ em luôn tin tưởng Chúa. Đặc biệt em muốn cảm tạ ba mẹ em đã sinh ra em. Chúng ta hãy nhìn việc Đức Mẹ hướng dẫn mọi sự và không ai có thể ngờ được là em được sinh ra để được nhìn Mẹ Thánh. Thật vậy, chúng ta không phải là người quyết định sự hạnh phúc của con cái chúng ta.”

Để tiếp tục theo đuổi việc học, em phải đi một trường khác. trường học mới này rất khó cho em vì nhiều bạn học của em không biết Chúa. Họ sống buông thả trong tội lỗi. Họ phá thai vvà làm nhiều điều gian dối, còn em thì rất khổ sở khi phải đương đầu với nhóm bạn như vậy. Đức Mẹ hiện ra nhưng em không thể nói một tí gì về vấn đề này. Người ta theo dõi và làm gián điệp để mong bắt giam em. Nguy hiểm nhất là chỉ cần một lỗi lầm nhỏ thôi cũng đủ làm cho ba mẹ em mất công việc làm.”

“Một buổi sáng nọ, người bạn học của em đến nói với em rằng: Hôm nay, tôi sẽ đi phá thai rồi sau đó, tôi đi nghe hòa nhạc. Em sửng sốt về việc cô này nói đến việc giết đứa con một cách tỉnh queo, rồi còn tính đến việc đi nghe hòa nhạc nữa chứ. Vì thế, em tát vào mặt cô ấy. Sơ biết mà, lúc ấy, em rất nóng nảy. Cô bạn tát lại em, rồi hai đứa cãi lộn thật lớn đến nỗi người ta đưa chúng em đến văn phòng hiệu trưởng.”

“Rồi lúc Đức Mẹ hiện ra với em sau đó, Mẹ có nói gì với em về vụ này không?”

“Đức Mẹ không nói gì về việc em tát bạn em, nhưng Mẹ bảo em rằng em có thể thay đổi người khác bằng sự gương mẫu của em và lời cầu nguyện. Em hiểu rằng em không nên ”lên lớp” người khác hay la mắng họ.”

“Và sau đó, Đức Mẹ có nói gì với em về vụ phá thai không, như Mẹ đã nói với Marija và Vicka không?”

“Dạ có, em thường nói với Mẹ về điều gì đã xảy ra chung quanh em để xin Mẹ giúp đỡ. Đức Mẹ bảo em không nên xét đoán những người phụ nữ này, nhưng hãy yêu thương họ và cầu nguyện cho họ để họ được làm hòa với Chúa. Đức Mẹ nói rằng người cha và người mẹ của thai nhi bị phá sẽ đau khổ rất nhiều. Và rồi Đức Mẹ khóc thật lâu. Đức Mẹ nói rằng phá thai là một trọng tội, vì đó là tội giết người. Thiên Chúa tha thứ mọi tội, nhưng với tội phá thai này, Ngài đòi kẻ phạm tội (Cả cha lẫn mẹ của em bé) phải ăn năn, thống hối thật nhiều.”

“Còn những thai nhi bị giết thì sao?”

“Đức Mẹ nói: Các trẻ ấy đang ở với Mẹ. ”

Ở Medjugorje, nhiều khách hành hương (là cha mẹ của những trẻ bị phá thai,) đã bắt đầu đi vào việc ăn năn thống hối và xin ơn chữa lành qua việc hòa giải với con của họ, đứa con màhọ đã giết chết trong quá khứ. Thay vì quên đứa bé, họ nhận ra rằng bé là một con người, đang sống trên Thiên đàng, có trái tim và linh hồn. Họ hoà giải với đứa con mà họ đã giết. Họ xin con tha thứ cho họ. Từ đáy tâm hồn, họ muốn có mối tương giao sâu đậm với đứa con, y như đối với một thành viên trong gia đình. Họ đặt tên cho bé, cầu nguyện với bé, và cầu nguyện cho bé. Việc hòa giải này và việc đón tiếp bé vào gia đình là nguồn suối ơn lành cho cha mẹ và những người con khác trong gia đình.

Những người độc thân ở trong tình trạng này cũng có thể làm cách tương tự để mở rộng tâm hồn. Ngay cả những người mẹ vẫn còn đau khổ cách này hay cách khác, họ cũng tìm được chút bình an. Từ đó, họ không còn bị tra tấn hay hành hạ vì sự mất con, vì họ đã đặt mọi sự trong cung lòng của Đức Mẹ Maria.** Chú thích của sơ Emmanuel:

-----
* Chú thích của Sơ Emmanuel:

-Đôi khi Chúa Giêsu đòi hỏi một số linh hồn hãy dâng sự đau khổ lên cho lòng thương xót của Ngài, họ nên chấp nhận sự đau đớn để bù lại cho việc phá thai phải được chấm dứt, Sơ Faustina kể lại:

“Ngày 16 tháng 9 năm 1937, vào lúc 8 giờ tối, tôi cảm thấy đau nhiều quá, nên tôi phải đi ngủ sớm. Trong suốt ba tiếng đồng hồ, tôi rên rỉ lăn lộn trong cơn đau, mãi cho đến 11 giờ khuya. Không thuốc men nào chữa được. Tôi ói mửa ra tất cả những gì tôi đã ăn. Có nhiều lần, tôi ngất đi vì đau. Chúa Giêsu cho tôi biết rằng bằng cách này, tôi cùng với Chúa Giêsu chịu sự đau đớn ở vườn Cây dầu, và chính Chúa để cho tôi đau đớn để có thể đền tội cho những người phá thai và an ủi những trẻ bị cha mẹ giết chết.”

“Những cơn đau này đã xảy ra cho tôi ba lần rồi. Tôi có nói với bác sĩ của tôi rằng tôi chưa bao giờ cảm thấy đau như vậy. Ông ta cũng không biết nguyên nhân nào đã làm cho tôi đau nữa. Bây giờ, tôi hiểu được rằng tại sao tôi lại bị đau đớn qúa sức, bởi vì Chúa đã tiết lộ ý nghĩa của sự đau đớn thể xác cho tôi biết. Mặc dù được biết rồi, nhưng khi nghĩ đến việc tôi phải chịu đựng thêm nữa, tôi lại rùng mình lo lắng. Thật ra, tôi không biết mình sẽ còn đau đớn nữa hay không, vì tôi để cho Chúa hành động. Tôi chấp nhận sự đau đớn này với tình yêu, vì như vậy, Chúa sẽ hài lòng nên Ngài sai tôi đi. Nếu tôi có thể cứu một đứa trẻ thoát khỏi tội ác giết người của cha mẹ bé thì sự đau đớn của tôi cũng không đáng kể.”

(Trích nhật ký của sơ Faustina, số 4,31)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768