MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôi Đã Thấy Đức Trinh Nữ: Phần 2 - Chương 19. Đức Bà Và Các Thị Nhân Chiến Đấu Chống Kẻ Dữ
Thứ Tư, Ngày 19 tháng 11-2008

Chương 19. Đức Bà Và Các Thị Nhân Chiến Đấu Chống Kẻ Dữ

§ Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Cha Y : Vicka này, tất cả chúng ta đều phải chiến đấu chống Satan để phụng sự Thiên Chúa và để được cứu rỗi.

V : Con đồng ý, nhưng cha muốn nói chuyện gì ?

Cha Y : Đức Bà có nói vấn đề đó với các con không?

V : Chắc chắn rồi, và thường xuyên nữa, nhất là nói với Mirjana. Chắc cha cũng biết buổi nói chuyện của Mirjana với Cha Tomislav...

060.jpg

Cha Y : Mirjana đã nói gì ?

V : Ma quỷ hiện ra với bạn ấy, nó khuyến dụ bạn từ bỏ Thiên Chúa và Đức Bà để được hưởng mọi sự giàu sang phú quí. Nó hứa sẽ tặng cho bạn ấy sắc đẹp và hạnh phúc. Nhưng cha biết chuyện đó hơn con nhiều.

Cha Y : Ừ, Mirjana có nói với chúng tôi thế này: “Nếu người ta nghe lời khuyên của Đức Bà, thì Satan sẽ thất bại”, và nhiều điều khác nữa. Đức Bà nói với bạn ấy: “Hãy bền đỗ, hãy tin cho vững và đừng nhượng bộ. Rảy nước phép trên nó” v.v... Nhưng có một điều làm cha ngạc nhiên là Đức Bà khuyên nên dùng nước phép, thế mà ngày nay hầu hết người ta đã quên cái thói quen đó. Chúng tôi, các linh mục cũng vậy. Việc rẩy nước phép trước và sau thánh lễ, bây giờ không ai thực hành nữa. Nhưng thôi, không phải lúc để bàn cãi vấn đề đó. Mirjana nói là nếu chúng ta kiên vững trong trận chiến đó, Satan sẽ bị thất bại, như người ta thường nói. Cha nghĩ điều đó đúng. Nhưng Đức Bà đã nói gì với mấy đứa con ?

V : Cũng gần giống như Đức Bà đã nói với Mirjana, hồi đầu.

Cha Y : Đức Bà nói gì với Mirjana?

V : Đức Bà nói: “Con Ta chiến đấu cho mỗi người các con, còn Satan cũng chiến đấu, nó rảo quanh các con, giăng bẫy. Nó toan tính chia rẽ các con, các thị nhân, để gieo rắc bất hoà giữa các con, gây rối loạn nơi các con để các con ghét nhau và phó mình theo nó”.

Phải! Phải! Tranh chấp và hận thù là mảnh đất dụng võ của nó. Ở đó nó ngự trị dễ dàng. Đức Bà nói điều này rất nhiều lần với chúng con.

Cha Y : Con có ghi (lời Đức Bà) trong tập vở của con ngày 10, 11/11/1981 như sau: “Ma quỷ toan tính áp đặt quyền lực của nó trên các con, các con phải vững vàng, và kiên trì trong đức tin. Các con phải cầu nguyện và ăn chay. Và Ta sẽ luôn ở gần các con”.

V : Đức Bà thường nhắc lại cho chúng con điều đó. Tuy con không luôn luôn ghi lại. Nhưng con không quên đâu.

Cha Y : Lời cảnh báo này dành riêng cho các con hay là cho cả mọi người.

V : Cho tất cả mọi người. Đôi khi, Đức Bà nhắc đến giới trẻ cách riêng, nhưng Người luôn thêm rằng: Con chí thánh của Người và Người rất xót thương thế gian. Rằng: Cần phải trông cậy và kiên trì trong đức tin. Chừng đó thôi!

Cha Y : Đức Bà có bao giờ nói chung cuộc của trận chiến này là thế nào không?

V : Tất nhiên, Thiên Chúa sẽ là Đấng chiến thắng. Nhưng Satan cũng có phần của nó.(18)

Cha Y : Vậy phải làm gì ?

V : Phải vững tin, rồi cầu nguyện, ăn chay và tuân theo thánh ý Thiên Chúa. Đức Bà thường nói là cầu nguyện và ăn chay khả dĩ làm được nhiều việc. Như vậy người ta phải chọn lựa. Biết bao lần Người đã nói: “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và bền lòng cầu nguyện!

Cha Y : Tuy vậy, Vicka ạ, hầu như người ta sẽ không thể thoát khỏi hình phạt.

V : Chúng ta không biết được Thiên Chúa sẽ làm gì với chúng ta. Nhưng phúc cho người bền đỗ đến cùng. Thiên Chúa mạnh hơn Satan ! Và quyền bính thuộc về Thiên Chúa.

Cha Y : Vậy chúng ta hãy cầu nguyện cho Nước Chúa lan ra khắp nơi.

(18) (Chú thích của dịch giả) : Đức Mẹ có cho các thị nhân biết là hiện nay đang nổ ra một cuộc chiến khốc liệt giữa Đức Giêsu và Satan mà các linh hồn là mục tiêu. (Xem ở sách này, chương 20, trang đầu ; và quyển Mẹ Đến Lần Cuối, số 65, tr. 71). Như thế, Đức Mẹ cho thấy là nay đang diễn ra cuộc chiến đã được báo trước trong sách Khải huyền 20.7-10: “Satan sẽ được thả ra… Nó sẽ ra đi mê hoặc các nước khắp bốn phương thiên hạ…, và tập họp chúng lại để giao chiến… Chúng tiến lên lan tràn khắp mặt đất, bao vây doanh trại các thánh và Thành Đô được Thiên Chúa yêu chuông. Nhưng có lửa từ trời rơi xuống thiêu hủy chúng. Ma quỉ, tên mê hoặc chúng, bị quăng vào hồ lửa và diêm sinh,… và chúng sẽ bị làm khổ ngày đêm đời đời kiếp kiếp”.

Nhưng đồng thời trong đoạn đó đã có báo trước sự toàn thắng của Chúa Giêsu, cũng như trong đoạn tương tự 1Cr 15.24-26 sau đây: “Sau khi Ngài đã tiêu diệt hết mọi Quản thần, Quyền thần và Dũng thần, rồi trao vương quyền lại cho Thiên Chúa Cha thì mọi sự đều hoàn tất…. Thật vậy, Đức Kitô phải nắm vương quyền (để đi chinh phục) cho đến khi Thiên Chúa bắt mọi địch thù phục dưới chân Ngài. Địch Thù cuối cùng bị tiêu diệt là sự chết”.

Và thế là Đức Kitô đã kiện toàn Trời Mới Đất Mới cho con cái Thiên Chúa làm nơi cư ngụ vĩnh viễn đời đời (x. Kh 21. – 22.).

Chẳng phải Ngài đã báo cho các môn đồ tất cả sự việc đó trong một câu cô đọng này sao: “Anh em hãy vững lòng ! Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16.33) ?

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768