MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tôi Đã Thấy Đức Trinh Nữ: Phần 4 - Chương 35. Những Phép Lạ Của Đức Bà
Thứ Tư, Ngày 19 tháng 11-2008

PHẦN IV: NHỮNG TỎ MÌNH ĐẶC BIỆT CỦA ĐỨC BÀ

Chương 35. Những Phép Lạ Của Đức Bà

Cha Y : Cha ít khi hỏi con về các vụ chữa lành xảy ra tại Mễ Du.

V : Dạ, đúng ! Và lắm lúc chính con cũng có những nghi ngờ.

Cha Y : Nói thẳng ra đi !

V : Con nghĩ là có lẽ cha cũng không tin đâu.

Cha Y : Con nói vô lý. Và để chứng minh điều đó, cha kể lại một phép lạ chữa lành mà cha có chứng kiến. Sự việc này xảy ra vào thời kỳ mà nhóm Canh Tân Đặc Sủng Canada đến đây(36) công khai (đặt tay) cầu nguyện trên các bệnh nhân. Thật là cảm động.

094.jpg096.jpg098.jpg

Hôm ấy, lúc cha vừa đi ra khỏi phòng mặc áo, cha bước xuống các bậc thang phía ngoài, và chạm trán với một phụ nữ đang nức nở khóc vì vui mừng: Chúa đã chữa lành cho bà khỏi một cơn bệnh nặng bà đã phải đau đớn nhiều năm. Trước đấy, bà đã đi chữa bệnh tại nhiều bệnh viện ở Mostar, ở Zagreb. Bà mắc bệnh ngạnh kết (sclérose multiplex) và không sao đứng nổi một mình nếu không có người đỡ. Tại Mễ Du, chồng bà cứ phải ẵm lấy bà. Cả hai không thể đi lọt vào nhà thờ được vì dân chúng đông nghẹt, nên họ đành phải đứng bên ngoài, gần cầu thang phòng mặc áo. Lúc (Cha Tardif) vị linh mục có đặc sủng này đang (đặt tay) cầu nguyện trên các bệnh nhân, ngài báo tin là Đức Chúa đang chữa lành bệnh cho một phụ nữ, thì chính lúc đó, như bà kể lại sau này cho cha, bà cảm thấy một luồng khí nóng chạy xuyên suốt toàn cơ thể. Bấy giờ, bà có thể đứng dậy một mình được ngay không cần ai giúp đỡ.

Vừa bước xuống khỏi bậc cấp, cha nhận ra ngay là có điều gì đó bất thường vừa xảy ra. Phụ nữ đó thấy cha, liền nhào đến cha, vừa khóc vừa lặp đi lặp lại: “Cha Yanko ơi, con lành bệnh rồi”. Lập tức sau đó, bà đi một mình về phía chiếc xe hơi của bà đang đậu cách đó khoảng 100 mét. Cha quen biết phụ nữ này từ khi bà ta còn bé. Chính cha đã chuẩn bị cho bà xưng tội, rước lễ lần đầu và chịu phép Thêm Sức. Rồi sau đó, cha có thấy lại bà ấy một mình ở Podbrdo, tại chỗ Đức Bà hiện ra những lần đầu tiên, để cảm ơn Chúa và Đức Bà đã chữa bà khỏi bệnh. Mới đây, Cha còn thấy bà trong nhà thờ Mễ Du, đi lại bình thường như mọi người. Cha sẽ giải thích cho con nghe.

V : Càng hay ! Để con khỏi phải là người luôn luôn nói.

Cha Y : Đây này, cha không thích nói về những việc chữa lành bệnh tật thể xác cho dù cha có biết đi nữa. Xưa kia, người ta gọi là “phép lạ” tất cả những vụ lành bệnh mà người ta không biết giải thích thế nào. Nhưng đối với cha, phép lạ đích thật là khi một người vô thần và tội lỗi được biến đổi đến mức độ người đó trở nên thành bạn hữu của Thiên Chúa, và là khi người ấy sẵn sàng, vì tình bạn hữu đó, mà chịu đựng mọi cơn thử thách và mọi sự khinh dể của những người đã từng là bạn bè của mình. Vicka ạ, bệnh tật tâm hồn khó chữa hơn bệnh tật thể xác nhiều. Tại Mễ Du, cha thường chứng kiến những vụ chữa lành tâm hồn này. Theo ý kiến của cha, tất cả những việc chữa lành thể xác chỉ là những phương thế để đón nhận những ơn chữa lành tâm trí và linh hồn.

V : Vâng, quả thật đó là điều quan trọng. Cha nghĩ xem ! Con có gặp một con người lạ kỳ ! Một sinh viên. Anh ta đem cuộc đời của mình ra kể cho con nghe hai ba lần. Anh thích nói chuyện với con lâu giờ. Anh nói: “Tôi không tin gì hết, nhưng thỉnh thoảng, tôi thấy loé ra tia sáng niềm tin trong tôi.” Con không biết phải làm gì cho anh ta, nên đã liệu hướng dẫn anh tới một linh mục. Biết đâu đấy ?

Cha Y : Anh ấy không chấp nhận à ?

V : Dạ không, nhưng một chiều kia khi con vừa đến nhà thờ (lúc ấy, các linh mục giải tội bên ngoài nhà thờ), con thấy anh ấy quỳ trước mặt cha. Con liền tự nhủ: “Anh ta đã tìm ra được vị linh mục đúng theo nhu cầu của mình”. Con vào nhà thờ và lại cầu nguyện cho anh ta. Mãi đến ba hoặc bốn tháng sau, anh trở lại nhà con và nói với con: “Tôi đã trở thành một người khác, một kẻ tin” Bấy giờ con được hiểu hơn sức mạnh và lòng nhân lành của Thiên Chúa : quả thật là một phép lạ.

100.jpg

Cha Y : Cha rất vui thích được nghe câu chuyện này. Được một kinh nghiệm như vậy là một niềm vui lớn. Tất cả những người thường hay lui tới đây đều chứng kiến những biến cố tương tự. Vào thời Chúa Giêsu còn tại thế, thì cũng vậy. Ngài thường kết hợp việc chữa lành bệnh tật thể xác với tâm linh. Và những ai được Ngài chữa khỏi bệnh thì Ngài thường nói: “Hãy đi bình an, và từ nay đừng phạm tội nữa”. Ngày nay, cũng chính Đức Giêsu đó đang chữa bệnh. Trong toà cáo giải, cha được nghe nhiều câu chuyện chữa lành thể xác. Trong trường hợp đó, cha luôn khuyên họ đến trình bày ở nhà xú, để tỏ lòng biết ơn. Nhưng cha muốn biết có khi nào Đức Bà báo trước những nố chữa lành như vậy không?

V : Theo như con biết là không bao giờ. Đức Bà luôn luôn khuyến khích người ta kiên trì trong lòng tin, trong cầu nguyện và phó thác theo thánh ý Chúa. Không gì khác, ngoài các việc đó.

Cha Y : Trường hợp của bé Daniel Setka ở Krivodol kể cũng hơi kỳ lạ. Nghe trong băng cát xét có ghi lời ai đó ngay khi ấy nói: “Đứa bé sẽ được lành bệnh” mà không nói rõ hơn.

V : Nhưng trong lúc ồn ào như vậy, ai mà có thể nghĩ được hết mọi chuyện? Người nói lời đó chắc biết Đức Bà đã từng yêu cầu cha mẹ bé Daniel hãy có lòng tin mạnh, cầu nguyện và ăn chay. Nhưng có thể là người đó không nói điều ấy ra lớn tiếng đó thôi.

Cha Y : Có một lần con kể cho cha là Đức Bà có hứa chữa lành một cậu thanh niên mà không buộc một điều kiện tiên quyết nào cả.

V : Đó là ai kìa ? Con không nhớ.

Cha Y : Đó là một thanh niên chân trái bị cắt cụt tới quá đầu gối. Và Đức Bà có báo trước là Người sẽ chữa lành cậu vô điều kiện, sau khi Dấu lạ đã hứa được thực hiện.

V : À vâng, (con nhớ ra rồi) Đức Trinh Nữ lúc ấy có hứa cho nhiều người được chữa lành. Hơn nữa, Người có một cách đối xử đặc biệt với thanh niên này. Hầu như mỗi ngày cậu ta đều đến dự buổi hiện ra. Đức Bà dành cho cậu một sự ưu ái đặc biệt.

Cha Y : Làm sao con biết?

V : Ấy là có một lần, vào kỳ Noen 1981, Đức Bà có cho chúng con thấy cái chân đau của cậu. Người lấy đi ống chân giả và ở chỗ đó lộ ra một cẳng chân lành lặn.

Cha Y : Tại sao như vậy ?

V : Con nào có biết. Có lẽ Người muốn nói là cậu ấy sẽ được lành.

Cha Y : Cậu ấy có cảm thấy gì không?

V : Cậu bảo là y như có ai sờ đầu cậu.

Cha Y : Nhưng mà khi ấy Đức Bà không có nói cậu sắp được chữa lành.

V : Cha đợi đã ! Hai hay ba ngày sau, có một nhóm trẻ đến. Họ ca hát nhảy múa. Người thanh niên ấy cũng có mặt ở đấy. Hôm ấy, Đức Bà hiện ra với chúng con sớm hơn một chút. Đức Bà cho chúng con thấy cậu ấy đang ở bên cạnh Người, và có ánh sáng bao quanh cậu. Cậu không biết gì cả, nhưng lập tức sau đó cậu nói với chúng con: “Trong buổi hiện ra, tôi cảm thấy như thể một luồng điện chạy khắp cẳng chân.” Vào giữa năm 1982, Đức Bà có nói với chúng con: “Sau Dấu chỉ xuất hiện, cậu sẽ được hoàn toàn lành lặn.”

Cha Y : Đức Bà nói với các con hay là nói với cậu ấy ?

V : Đức Bà nói với chúng con, và chúng con nói cho cậu ấy hay.

Cha Y : Cậu ta có tin các con không?

V : Tin chứ, cậu đi lễ mỗi buổi chiều. Cậu rước lễ và đã trở thành một kẻ tin.

Cha Y : Đức Bà có nói về người nào đó sẽ không khỏi bệnh không?

V : Chỉ có một lần, Đức Bà nói về một bệnh nhân: Ông ấy sắp chết.

Cha Y : Theo lời Đức Bà dạy, và theo con, hễ muốn được chữa lành thì phải có lòng tin vững, phải cầu nguyện và ăn chay và làm những việc lành khác ?

V : Và có lòng phó thác theo Thánh ý Thiên Chúa nữa. Đâu còn gì khác hơn ?

102.jpg

Cha Y : Đức Bà yêu cầu bệnh nhân làm tất cả các chuyện này à ?

V : Yêu cầu bệnh nhân trước hết, và cả gia đình người bệnh nữa.

Cha Y : Và nếu bệnh nhân yếu quá không thể cầu nguyện được thì sao ?

V : Bệnh nhân có thể làm nổi, và ít nhất là phải tin. Nhưng gia đình phải cầu nguyện và ăn chay được chừng nào hay chừng đó. Chính Đức Bà đã nói như vậy. Thế nhưng, cha có thể nói cho con biết là đã có bao nhiêu vụ lành bệnh được công bố tại Mễ Du không?

Cha Y: Tháng vừa qua, có trên 220 vụ. Nhưng còn nhiều vụ không khai báo và không được ghi sổ.

V : Chắc chắn rồi, nhưng chuyện đó đâu có quan trọng gì. Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ biết hết mà.

(36) Nhóm này gồm có cha Emiliano Tardif với một linh mục Canada khác và bác sĩ Philip Madre. Họ đã bị bắt ngay hôm sau ngày mới đến, và bị trục xuất, và cấm lưu lại Mễ Du.

(Lời dịch giả) : Cha E.Tardif là linh mục nổi tiếng thế giới về việc chữa lành. (Trên hình, cha đeo giây các phép – Stola. Bên cạnh cha là những người được chữa lành bởi phép lạ đang được phỏng vấn hoặc làm chứng và ca ngợi quyền năng của Thiên Chúa). Mời đọc hai quyển “Đức Yêsu đang sống” và “Đức Yêsu là Đấng Thiên sai” của ngài.

Lm Phêrô Hoàng Minh Tuấn, DCCT

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Tin/Bài khác
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 334 (32) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768