MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 1: Chữa Lành Gia Tộc Là Gì? (3)
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 11-2008

Chương 1: Chữa Lành Gia Tộc Là Gì? (3)

§ Kim Hà

21. Biến Đổi Để Nên Giống Chúa:

Chúng ta có thế tìm thấy đại đa số các gia đình cố dấu nhiều bộ xương người trong tủ kín. Gia đình tôi cũng không khác gì. Những hoạt động huyền bí, thờ quấy, ám sát, và những chuỗi hành động thiếu tình yêu, những vết thương dường như thấm qua các thế hệ trong gia tộc. Thiên Chúa đang mở cửa để chỉ dẫn cho ta thấy rằng: ta có thể dùng những ảnh hưởng của qúa khứ để biến đổi và trưởng thành. Vậy ta hãy tiếp tục để cho Chúa biến đổi ta nên giống như hình ảnh của Ngài.

22. Thiên Chúa Bắt Đầu Dạy Dỗ Tôi:

Lúc trước, khi tôi sống ở thành phố Mobile, Alabama, tôi thường hay lắng nghe một chương trình truyền thanh mà thính giả được gọi vào đài để nói chuyện. Đó là lúc tôi bắt đầu suy nghĩ về sự liên hệ giữa người sống và người chết. Khi tôi lắng nghe chương trình ấy, tôi biết có một số người gọi vào đài và kể rằng họ đã nhìn thấy linh hồn của người mẹ đã chết, hay người chị đã chết. Tôi tự hỏi có phải Thiên Chúa đang dạy cho tôi điều gì đó, nhưng tôi không biết dùng tin tức ấy để làm gì trong thời gian ấy.

23. Giảng Dạy Về Sự Ô Hợp Của Thế Hệ Trong Gia Tộc:

Một nguồn tin khác đến với tôi vào năm 1979 khi tôi đang giúp đỡ một phụ nữ da đen để xin ơn chữa lành nội tâm của Chúa. Người phụ nữ này và chị của bà gặp vấn đề khi họ ở nơi công cộng. Hai chị em rất gắn bó với đàn ông. Họ là những người Công Giáo tốt. Cả hai chị em đều xinh đẹp, nhưng họ rất thích quyến rũ đàn ông. Đó là một lãnh vực mà chúng tôi chú tâm cầu nguyện xin ơn chữa lành cho bà.

Trong lúc cầu nguyện cho người phụ nữ này, tôi có một thị kiến về một chiếc tàu chuyên chở người nô lệ. Vì người phụ nữ mà tôi cầu nguyện cho là một người lãnh đạo trưởng thành và hiểu rõ về những tiến trình chữa lành nội tâm, nên tôi hỏi bà ta:

“Bà có thấy gì không?”

“Dạ có, con thấy một chiếc tàu chở người nô lệ.”

Khi bà bắt đầu mô tả những gì đã xẩy ra thì tôi cũng nhìn thấy mọi sự tương tự trong trí mình. Tôi có thể nói về hình thức chiếc tàu và những người nô lệ mặc quần áo như thế nào trong lúc đó.

Người phụ nữ da đen ấy mô tả là bà thấy một người đàn bà mà có lẽ là tổ tiên của bà. Bà ta đội chiếc khăn trên đầu. Bà có lối sống chung chạ và ô hợp.

Chúng tôi tự hỏi có phải sự hỗn tạp ấy được truyền xuống từ thế hệ này đến thế hệ khác. Có thể sự quan tâm đến đàn ông là hậu quả xẩy ra từ thái độ của tổ tiên truyền lại.

24. Tiến Trình Chữa Lành:

Trong sự hình dung, chúng tôi đưa người phụ nữ nô lệ, tổ tiên của người phụ nữ mà chúng tôi đang cầu nguyện để đến trước sự hiện diện đầy tình yêu và tha thứ của Chúa Giêsu Ki-Tô, và cắt đứt những dây liên hệ tiêu cực giữa người sống và kẻ chết. Rồi những tháng sau đó, người phụ nữ ấy cảm nghiệm sự chữa lành trong đời sống của bà, và đặc biệt trong hôn nhân của bà.

25. Xem Xét Lại Những Bước:

Chúng ta hãy nhìn lại những bước đường mà ta đã làm. Chúa Thánh Thần biểu lộ trong thị kiến những gì mà ta tin là gốc rễ gây ra sự quan tâm quá đáng đối với giới đàn ông. Trong sự hình dung, chúng ta đưa những tổ tiên làm điều sai lầm đến trước Chúa Giêsu và cắt đứt những giây liên hệ không tốt giữa tổ tiên và người phụ nữ da đen ấy. Câu chuyện này đưa ra một bức tranh với những khuôn mẫu về thái độ, đã được thanh lọc qua thế hệ gia đình, đi từ nguyên nhân gây ra ảnh hưởng xấu trong liên hệ của gia đình.

26. Chúa Thánh Thần Biểu Lộ Sự Bí Mật:

Những đề tài về việc di truyền là một bí mật lớn lao. Tuy nhiên, tôi tin rằng nếu chúng ta để Chúa Thánh Thần dạy dỗ mình thì Ngài sẽ biểu lộ những chi tiết của vấn đề khó giải quyết. Tôi tin rằng Chúa Thánh Thần sẽ chỉ dạy cho ta cách sử dụng những tin tức hầu đem lại sự chữa lành và sung mãn vượt trên trí tưởng tượng của chúng ta.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 1/1/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768