MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 2: Các Nền Tảng
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 11-2008

Chương 2: Các Nền Tảng

§ Kim Hà

“19 Vậy anh em không còn phải là người xa lạ hay người tạm trú, nhưng là người đồng hương với các người thuộc dân thánh, và là người nhà của Thiên Chúa,20 bởi đã được xây dựng trên nền móng là các Tông Đồ và ngôn sứ, còn đá tảng góc tường là chính Đức Ki-tô Giê-su.21 Trong Người, toàn thể công trình xây dựng ăn khớp với nhau và vươn lên thành ngôi đền thánh trong Chúa.22 Trong Người, cả anh em nữa, cũng được xây dựng cùng với những người khác thành ngôi nhà Thiên Chúa ngự, nhờ Thần Khí.” (Ephêsô 2:19-22)

1. Tập Làm Quen Với Cách Cầu Nguyện Mới:

Tôi muốn trình bày một số lãnh vực để giúp cho việc chữa lành gia tộc được tốt đẹp, theo một cách cầu nguyện xứng hợp. Những lãnh vực này gồm có:

  1. Các lời giới thiệu trích từ Thánh Kinh,
  2. Khái niệm về những gì mình không biết,
  3. Những điều mà truyền thống Công Giáo dạy dỗ về luyện ngục và lời cầu nguyện cho kẻ chết.

Tôi cầu nguyện để các đọc giả sẽ suy niệm với tâm tình cầu nguyện trong những lãnh vực này và xin Chúa Thánh Thần dạy dỗ thêm cho chúng ta.

Khi tôi mới làm quen với công việc của Bác Sĩ McAll trong sự chữa lành gia tộc, tôi đã gửi bản sao những băng nói chuyện của bác sĩ cho nhiều người. Một trong những người nhận được băng nói đã chuyển cho một vị linh mục trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Ngài trả lại băng ngay vì ngài không thể chịu được. Và tôi phải công nhận rằng khi tôi mới nghe những tư tưởng của Bác Sĩ McAll thì tôi nghĩ rằng đây là cuộc “cách mạng.”

Thông thường thì những ai bắt đầu cầu nguyện bằng tiếng lạ thì họ không tin tưởng vào ơn nói tiên tri cho đến khi họ thấu đáo điều này. Rồi họ nhận rằng ơn tiên tri thì tốt, nhưng họ không tin vào việc nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần. Sau khi họ được nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần thì họ mới tin và thay đổi cách suy nghĩ, nhưng họ không tin vào ơn chữa lành. Đây là sự thật của lịch sử vì con người có khuynh hướng lo sợ hay chống đối các hành động hợp lý cho đến khi cá nhân họ thực sự cảm nhận điều đó.

2. Chúa Giêsu Là Đấng Chữa Lành:

Vì sự chữa lành gia tộc là một tiến trình tiên phong và có sự tranh luận nên tôi muốn xây dựng một nền tảng vững chắc như là một điểm bắt đầu. Là người Công Giáo hay Ki-Tô hữu, chúng ta cần biết rõ và có kiến thức rằng Chúa Giêsu Ki-Tô là Đấng Chữa Lành. Chúng ta đi gặp bác sĩ hay bác sĩ tâm thần, và chúng ta uống thuốc. Tuy nhiên, trong cõi lòng, chúng ta biết đó là những tiến trình, phương thức hay dụng cụ mà Chúa Giêsu sử dụng để cho phép chúng ta dùng. Thiên Chúa là Đấng tạo thành chúng ta trong cung lòng người mẹ. Chúa là Tác Giả của đời sống, là Đấng Chữa Lành. Ngài có nhiều cách thức khác nhau để ban cho chúng ta những ơn sung mãn, khỏe mạnh và tự do.

Trong đời sống, tôi đã nhận được nhiều ơn chữa lành khi Chúa Thánh Thần soi sáng và sử dụng các dụng cụ tâm lý. Thiên Chúa đã mở ra cho tôi để chữa lành cá nhân và cho mục vụ chữa lành của tôi được lớn mạnh qua tiến trình chữa lành tâm lý.

3. Tội Lỗi Của Cha Mẹ Để Lại Hậu Qủa Trên Con Cháu-Trích Dẫn Từ Lời Thánh Kinh.

Phần này được trích dẫn từ Lời của Chúa trong Thánh Kinh khi nói về tội lỗi cha mẹ sẽ truyền sang hay mang hậu quả đến cho con cháu.

“7 Cha ông chúng con phạm tội, nhưng đã khuất,
chúng con nay gánh chịu vạ các ngài gây nên.”
(Ai Ca 5:7) (Lamentations 5:7)

“Đời cha ăn nho xanh, đời con phải ê răng.” (Êdêkien 18:2) (Ezekiel 18:2)

Các bạn có thể nghiên cứu học hỏi thêm 20 câu đầu tiên của Tiên tri Êdêkien thuộc chương 18 để hiểu rõ lời dạy dỗ của Chúa. LM Hampsch đề nghị rằng phần Thánh Kinh này là căn bản của toàn bộ tiến trình chữa lành gia tộc.

“..Vì Ta, ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi, là một vị thần ghen tương. Đối với những kẻ ghét Ta, Ta phạt con cháu đến ba bốn đời vì tội lỗi của cha ông.” (Xuất Hành 20:5), (Exodus 20:5)

4. Lời Thánh Kinh Nói Về Ảnh Hưởng Tốt Của Cha Mẹ:

Chúng ta được nhắc nhở qua những lời Thánh Kinh dạy ta là hãy có trách nhiệm quan trọng đối với con cháu bằng cách sống cuộc đời thánh thiện.

“6 Còn với những ai yêu mến Ta và giữ các mệnh lệnh của Ta, thì Ta trọn niềm nhân nghĩa đến ngàn đời.” (Xuất hành 20:6) (Exodus 20:6)

“1 Ha-lê-lui-a.
Hạnh phúc thay, người kính sợ CHÚA,
những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban.
2 Trên mặt đất, con cháu của họ sẽ hùng cường,
dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc”
(TV 112:1-2)

I. SỰ VÔ THỨC:

5. Định Nghĩa:

Trong tâm lý con người thì sự vô thức được định nghĩa như sau:

“…Trạng thái tinh thần hay thái độ không trực tiếp liên quan đến sự hiểu biết của một cá nhân.”

6. Lý Luận Của Một Bác Sĩ Tâm Thần Carl Jung, Một Người Thụy Sĩ, (1875-1961):

Bác sĩ Carl Jung nổi tiếng vì ông đã điều tra về sự vô thức, và nói về sự vô thức “riêng tư” và “tập hợp”.

“Sự vô thức riêng tư cá nhân được lập thành là do những sự kiện xẩy ra và bị quên đi từ lâu, hoặc là những ký ức buồn phiền bị ức chế, còn sự vô thức tập hợp là do những kinh nghiệm về chủng tộc.”

Bác sĩ Jung xác tín rằng mọi người đều có những đường lối vô thức sâu đậm để đối đáp với những sự việc xẩy ra trong đời sống của họ. “

7. Kết Luận Riêng Tư:

Điều mà tôi học hỏi về lối giải thích của bác sĩ Jung là có một sự liên hệ rõ ràng giữa những đời sống con người. Sự liên hệ này tiếp tục sau khi con người chết. Những gì xẩy ra cho một cá nhân trong đời sống người ấy, và quan trọng hơn, cách thức người ấy đáp ứng lại với những biến cố của đời sống, sẽ ảnh hưởng đến những thế hệ tương lai.

Tóm tắt, trong sự vô thức “riêng tư” thì dường như chúng ta có thể đền bù những tình cảm mà tổ tiên và gia tộc truyền xuống qua thời gian. Trong sự vô thức “tập hợp” thì kinh nghiệm của các thế hệ quá khứ của loài người được chôn vùi.

Nếu một sự mâu thuẫn không được giải quyết trong gia đình thì mâu thuẫn ấy sẽ truyền lại cho các thế hệ khác. Nếu một phụ nữ có sự mâu thuẫn mà không giải quyết được thì các con của bà sẽ gánh chịu vấn đề ấy và sẽ truyền cho các cháu của bà. Trong lãnh vực của một bác sĩ Tâm Thần thì một người có thể nhìn thấy nhu cầu qua tiến trình chữa lành mà sẽ chữa trị và giải quyết nguyên nhân đã gây ra sự tai hại ở các thế hệ đã qua.

8. Tất Cả Ở Trong Tôi:

Lời Thánh Vịnh 103:1 đã nói:

“1 Chúc tụng CHÚA đi, hồn tôi hỡi,
toàn thân tôi, hãy chúc tụng Thánh Danh”

Những gì ở trong tôi không phải chỉ là những gì đã xẩy ra cho cá nhân tôi, nhưng là những gì đã xẩy ra cho gia tộc tôi và truyền xuống qua các thế hệ. Những gì trong tôi đã từ chối sự chúc lành thì cần được tha thứ, chữa lành và giải thoát.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 2/12/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768