MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 3: Thuật Huyền Bí
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 11-2008

Chương 3: Thuật Huyền Bí

§ Kim Hà

PHẦN II: CHẨN ĐOÁN: CHÚA THÁNH THẦN BIỂU LỘ NHỮNG GÌ.

“10 Còn chúng ta, chúng ta đã được Thiên Chúa mặc khải cho, nhờ Thần Khí. Thật vậy, Thần Khí thấu suốt mọi sự, ngay cả những gì sâu thẳm nơi Thiên Chúa.” (1 Corinto 2:10)

Chương 3: Thuật Huyền Bí

“12 Vì chúng ta chiến đấu không phải với phàm nhân, nhưng là với những quyền lực thần thiêng, với những bậc thống trị thế giới tối tăm này, với những thần linh quái ác chốn trời cao.” (Êphêsô 6:12)

1. Thực Hành Thuật Huyền Bí:

Từ trước đến nay, thuật huyền bí làm cho người ta say mê và thích thú. Một số các vị tổng thống của nước Mỹ, kể cả Tổng Thống F.D. Roosevelt, đã dùng thuật huyền bí như nguồn gốc trong một số quyết định của họ. Tờ nguyệt san Time Magazine vào ngày 16 tháng 5 năm 1988 đã thảo luận về sự kiện nói rằng phu nhân của Tổng Thống Reagan sử dụng thuật chiêm tinh. Tờ Time viết như sau:

”…Bà Nancy Reagan đi xa hơn địa vị đệ nhất phu nhân để tìm sự hướng dẫn từ những nguồn khoa học ngoại thường. Bà Mary Todd Lincoln đã cầu cơ để liên lạc với người con trai đã chết tên là Willie. Bà Edith Wilson và bà Florence Harding đi xin ý kiến của thầy bói…”

Thuật huyền bí gồm có thầy bói, phù thủy, và ma thuật đang bành trướng trong thời đại của chúng ta ngày nay.

2. Trong Gia Đình Riêng Của Tôi:

Khi tôi mới lên 8 tuổi, tôi thấy chị tôi và bạn của chị chơi cầu cơ. Tôi có thể thấy cái bàn rung động và những chữ được tạo thành. Đó là điều kỳ lạ. Thật là dễ dàng khi chúng ta bị rơi vào những loại trò chơi này mà không biết về sự nguy hiểm của chúng.

3. Những Gì Không Rõ Rệt:

Trong lãnh vực huyền bí thì có những linh hồn tốt và ma quỷ, như chúng ta đã biết. Hiển nhiên có những linh hồn”ồn ào” của người chết. Đó là những linh hồn không ở trong sự hiệp nhất với Thiên Chúa. Các linh hồn không im lặng này ở trong những vùng không rõ rệt.

4. Sự Liên Lạc Bị Cấm Đoán:

Một trong những lãnh vực tranh luận của sự chữa lành gia tộc liên quan đến những linh hồn không im lặng này. Có phải khi chúng ta liên lạc với những linh hồn này thì ta chuyển sang một cuộc chiêu hồn bị ngăn cấm chăng?

“10 Giữa anh (em), không được thấy ai làm lễ thiêu con trai hoặc con gái mình, không được thấy ai làm nghề bói toán, chiêm tinh, tướng số, phù thuỷ,11 bỏ bùa, ngồi đồng ngồi cốt, chiêu hồn.12 Thật vậy, hễ ai làm điều ấy thì là điều ghê tởm đối với ĐỨC CHÚA, và chính vì những điều ghê tởm ấy mà ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), đã trục xuất các dân tộc ấy cho khuất mắt anh (em).” (Đệ Nhị Luật 18:10-12)

5. Chúng Ta Liên Lạc Qua Chúa Giêsu Ki-Tô:

Tôi tin rằng sẽ an toàn khi ta cẩn thận và chỉ nói với Thiên Chúa thôi mà không nói với người chết. Chúng ta cùng với Tiên Tri Daniel trong chương 9, cầu bầu xin Thiên Chúa tha thứ cho tổ tiên chúng ta vì có những hoạt động gây tác hại. Chúng ta được kêu gọi để liên lạc qua Chúa Giêsu Ki-Tô mà đến với mọi người, và yêu thương họ trong Chúa, và xin loại bỏ những gì dính bén đến tội lỗi của họ.

6. Thuật Chiêu Hồn:

Cách khác, thuật chiêu hồn là thực hiện thờ quấy khi mà người sống liên lạc với người chết qua một người trung gian để xin ý kiến. Lúc ấy, người chết được xem như một nguồn tin và nguồn quyền năng. Lẽ ra, người sống nên xin ý kiến của Chúa. Các lực lượng ma quỷ luôn liên quan đến thuật huyền bí. Chúa Thánh Thần liên quan đến sự chữa lành gia tộc.

7. Hướng Dẫn Tâm Hồn:

Tôi không muốn nói về sự chiêu hồn trong tiến trình chữa lành, nên việc hướng dẫn tâm hồn là điều cần thiết , và là chìa khóa để đi đúng con đường của Chúa.

Có một người đến với khóa học chữa lành gia tộc của tôi và ông ta đã được Chúa chỉ dạy rằng :”Hãy coi chừng, vì ta có thể đi lạc xa ra khỏi con đường của Chúa.” Trong một thị kiến, các tổ tiên của ông là người Tây Ban Nha và Ái Nhĩ Lan là những người đi sâu vào thuật huyền bí như bói tướng, chiêm tinh, và nhiều ma thuật khác. Ông này được thấy thị kiến là tổ tỉên ông trước đó được Chúa ban cho ơn khôn ngoan, nhưng họ lại hành nghề thầy bói. Thay vì nguồn tin đến từ Chúa Thánh Thần thì họ lại chú tâm đến thuật huyền bí. Chúng ta cũng có thể đi lầm đường mà biến những quà tặng của Chúa Thánh Thần trở thành việc thờ quấy. Vì thế, ta cần chú ý đến Chúa Giêsu Ki-Tô và để Ngài làm cho các động cơ nên trong sạch. Chúa ban cho chúng ta những dụng cụ đầy quyền năng, qua các đặc sủng Chúa Thánh Thần, để ta có trách nhiệm phân biện các lãnh vực chữa lành và đem lại sự giải thoát.

8. Cách Thức Chúa Chọn:

Chúa Thánh Thần là ánh sáng chiếu soi qua tấm màn chia cách người sống và người chết. Chúa Thánh Thần khám phá, xem xét, chú tâm và chẩn đoán. Chúa Thánh Thần đem ánh sáng tới những kiến thức bị dấu kín, và Chúa sẽ dùng đến để chữa lành. Những tin tức từ Chúa Thánh Thần thì ở trong linh hồn những người Ki-Tô hữu tốt lành. Chúa ban cho ta đặc sủng khôn ngoan, ơn trí tri, ơn nói tiên tri và các thị kiến. Đó là những cách thức Chúa chọn để giúp ta trong tiến trình chữa lành. Khi ta quy phục và đón nhận những đặc sủng, thì những ơn ấy sẽ đến với ta.

9. Sự Áp Bức.

Có nhiều người đau bịnh về thể xác, đau khổ tinh thần. Có người thì tình cảm và tâm linh bị áp chế vì họ chịu hậu quả của những hoạt động thờ quấy. Sự áp bức này có thể xẩy ra như hậu quả của những hoạt động riêng tư hay hoạt động của những thành viên trong gia đình từ ngày trước.

Bác sĩ McAll và những nhà nghiên cứu đã ghi nhận rằng có những sự chữa trị tâm thần thành công là do đã giải thoát được các ảnh hưởng của ma quỷ. Năm 1975, khi tôi thực hiện cuốn phim”Các Bác Sĩ Cầu Nguyện” (The Praying Doctors) tại vùng Mobile, Alabama thì tôi xin các bác sĩ hãy chia sẻ về những sự chữa lành mà họ biết, trong lúc họ họp tại một đại hội Canh Tân Đặc Sủng. Những kinh nghiệm trừ tà mà các bác sĩ chia sẻ với tôi không được đưa lên phim. Có hai bác sĩ nói rằng một số bịnh nhân của họ bịnh tâm thần nặng đến nỗi sắp phải vào nhà thương tâm thần. Mỗi bác sĩ đi với bịnh nhân đến gặp một vị linh mục. Chúa Giêsu Ki-Tô giải thoát cho các bịnh nhân khỏi sự thống trị của ma quỷ và họ được lành bịnh. Khi các bác sĩ gặp lại bịnh nhân thì các bịnh nhân kể lại cảm nghiệm của họ.

10. Hậu Quả Xấu Của Thuật Huyền Bí:

Bác sĩ McAll kể một câu chuyện về một em trai 4 tuổi tên là John. Em thường bị bịnh kinh phong. Trong một lần em bị giật kinh phong, phải cần đến 3 người lớn giữ em lại. Bác sĩ McAll biết được rằng người cha của em John đã có liên lạc với những người thực hành thuật huyền bí trong 15 năm qua.

Ông này xin Chúa tha thứ cho ông vì tội đã đi sâu trong việc thờ quấy. Ông đốt cháy tất cả những sách vở nói về thờ quấy thì bịnh giựt kinh phong của con trai ông cũng chấm dứt. Bây giờ em John là một người bình thường.

(Còn tiếp chương 3)

Kim Hà, 5/1/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768