MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 4: Phá Thai Và Khuôn Mẫu Không Tình Yêu (2)
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 11-2008

Chương 4: Phá Thai và Khuôn Mẫu Không Tình Yêu (2)

§ Kim Hà

10. Chín Chục Ngày Đầu Tiên:

Bác sĩ Frank Lake là một vị bác sĩ Tâm thần người Anh. Ông nói rằng 90 ngày đầu tiên cấn thai trong cung lòng mẹ là yếu tố quan trọng. Đứa trẻ cảm nhận được tình yêu của mẹ, sự chấp nhận và nồng ấm, hay sự giận dữ, hận thù và sự từ bỏ, hoặc có tất cả mọi sự.

Khi tôi thực hiện sự chữa lành nội tâm với sự chữa lành gia tộc, tôi xin ánh sáng Chúa Giêsu mở ra 90 ngày đầu tiên của một thai nhi. Có nhiều người bước mà cảm thấy bị ghét bỏ, ngay cả khi gia đình họ yêu thương họ, cộng đồng yêu mến họ và mọi người yêu mến họ. Tuy không thể giải thích nguyên do, những người này cảm thấy cô đơn và bị từ bỏ. Một điều có thể giải thích được là vì khi họ còn trong bào thai, thì mẹ không muốn sinh ra họ.

11. Lấy Đi Những Mặc Cảm:

Có lẽ một trong những sự chữa lành lớn lao và cần thiết nhất cho người phụ nữ đã phá thai là chữa lành mặc cảm phạm tội của người ấy. Phá thai là vi phạm điều răn chính của luật tự nhiên: không được giết người. Cho sù nếu không ai dạy chúng ta rằng giết người là phạm tội, thì tự nhiên, ai cũng biết giết người là phạm tội. Nếu ta cố gắng để lý luận như vậy nhưng trong vô thức, tâm trí không thể chấp nhận sự lý luận hay biện minh ấy, vì giết người là phạm tội. Vì thế luôn có sự mâu thuẫn. Sự đồng ý chỉ đến khi một người có thể nói:

“Tôi là kẻ phạm tội. Tôi làm sai. Tôi xin lỗi.”

Sám hối đem lại sự hòa hợp giữa con người nội tâm và con người bề ngoài, và mở rộng cửa cho việc chữa lành. Theo cảm nghiệm của tôi thì một phụ nữ đã phá thai cần sự chữa lành nội tâm, cần sự chữa lành và tha thứ và cần được giải thoát khỏi mặc cảm phạm tội.

“12 Đây là sấm ngôn của ĐỨC CHÚA: "Nhưng ngay cả lúc này,
các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta,
hãy ăn chay, khóc lóc, và thống thiết than van."

13 Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng.
Hãy trở về cùng ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa của anh em,
bởi vì Người từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương,
Người hối tiếc vì đã giáng họa.”
(Giôen 2:12-13)

12. Những Bước Chữa Lành:

Có lẽ bạn biết có những người đã phá thai. Bạn có thể chia sẻ những bước chữa lành này với họ:

 1. Hình dung em bé bị chết trong sự hiện diện của Chúa Giêsu.
 2. Nhìn Chúa Giêsu ôm ấp em bé.
 3. Nhìn Chúa Giêsu ôm ấp bạn.
 4. Xin Chúa Giêsu cho bạn biết giới tính của con bạn.
 5. Đặt tên cho em bé.
 6. Qua Chúa Giêsu, xin em bé tha thứ cho bạn vì sự phá thai.
 7. Xin Chúa tha thứ cho bạn vì sự phá thai.
 8. Nhận sự tha thứ của Chúa và của con bạn.
 9. Tha thứ cho chính mình.
 10. Ban tình yêu cho em bé.
 11. Thấy Chúa Giêsu cầm gươm bằng vàng để cắt những gì tiêu cực liên quan đến em bé.
 12. Thấy em bé được Chúa đem đi. Bạn hãy xin Mẹ Maria đến và ban tình yêu mẫu tử của Mẹ cho em bé.
 13. Gốc Rễ Của Sự Tự Hủy Hoại Mình:

Năm 1978, Bác Sĩ Andrew Feldmar lập một cuộc điều nghiên tại đại học Loyola, ở Chicago với một số người bị cám dỗ để tự tử. Ông tìm ra rằng những người này thường bị cám dỗ tự tử vào một thời gian giống nhau mỗi năm.

Qua những chứng cớ của cuộc điều nghiên, bác sĩ Feldmar khám phá ra rằng những người này là con cái của những người bà mẹ muốn phá thai. Bác sĩ tìm thấy vào mỗi năm, vào thời kỳ mà người mẹ họ muốn phá thai thì người con sau này trong đời sống thường bị cám dỗ để tự tử. Đi sâu hơn nữa, người con sẽ cố gắng tự tử bằng phương pháp giống như người mẹ đã cố gắng sử dụng để giết con bà. Nếu người mẹ dùng chất hóa học thì người con sau này có nhu cầu dùng thuốc phiện để tự tử. Nếu người mẹ dùng một vật sắc thì người con sẽ cầm dao tự đâm chết mình.

14. Có Những Nhu Cầu:

Tự tử là một đề tài mà Bác sĩ McAll nghiên cứu. Ông tin rằng các bịnh nhân thường cố gắng tự tử theo ý mình nhưng có một nguyên nhân dẫn họ đến việc tự tử. Cuộc điều tra cho thấy hình ảnh của một người đang trong ngôi nhà đang cháy. Ông ta chạy ra để tránh lửa cháy, rồi trở nên mệt mỏi và ông nhảy vào lửa.

Chúng ta không nên phán đoán về một sự tự tử. Các bác sĩ tâm thần tin rằng đó không phải là một hành động tự do, nhưng họ bị lôi kéo bởi những cơn đau đớn trong cuộc sống của họ.

15. Sự Tự Tử Của Ông Ngoại:

Đây là một câu chuyện riêng tư: Một phụ nữ chia sẻ cảm nghiệm trong khóa học về sự tự tử của ông ngoại bà ta:

“Trong Thánh lễ vừa qua, tôi được ơn chữa lành về sự không tha thứ, giận dữ và hận thù. Khi chúng ta cầu nguyện và hình dung đến những người gắn chặt với đời sống ta hay là ta gắn chặt vào đời sống họ. Vào 59 năm trước đây, ông ngoại tôi đã tự tử trước mặt mẹ tôi. Ông rất đau lòng vì anh em họ của ông và vợ ông đùa giỡn làm cho ông giận dữ. Bà tôi true chọc ông và làm cho ông tin rằng bà không trung thành với ông. Bởi vì sự tự tử của ông nên mẹ tôi cảm thấy mình bị từ bỏ. Bà bị các trẻ học chung và các nữ tu trong trường nhạo báng. Đó là một nỗi đau đớn sâu đậm cho mẹ tôi.

Đêm qua, tôi nghĩ đến câu chuyện này và tôi đã tha thứ cho ông ngoại tôi về việc ông tự tử, nhưng tôi cần tha thứ cho ông thay cho mẹ tôi. Tôi tha thứ cho ông nhân danh mẹ tôi khi bà còn là đứa bé. Tôi cũng tha thứ cho ông vì những điều đau đớn mà người ta nhạo báng mẹ tôi. Sau đó, tôi tha thứ cho bà ngoại tôi vì bà tạo ra cái chết của ông tôi. Tôi thấy mình giữ trong lòng sự giận dữ và hận thù khi nghĩ về bà ngoại. Tôi được giải thoát khỏi những tư tưởng tiêu cực. Cuối cùng thì tôi có thể cầu nguyện cho bà tôi với tình yêu.”

16. Khi Người Ta Bị Giết Một Cách Tàn Bạo:

Nếu những ai bị giết chết vì bạo lực hay bị giết chết một cách tàn bạo thì họ cần được chữa lành sâu xa. Những sự bị đối xử tàn tệ của các thế hệ xưa thường là chứng cớ cho đời sống con người. Tôi tham dự một nhóm cầu nguyện của những người da đen, và trong khi ca ngợi và cầu nguyện bằng tiếng lạ, mọi người đểu có thể nghe được những tiếng rên rỉ của những người nô lệ trong cánh đồng.

17. Sự Bị Đối Xử Tàn Nhẫn Truyền Qua Các Thế Hệ:

Dường như những sự tàn nhẫn mà các thế hệ tổ tiên phải gánh chịu thường truyền xuống cho các thế hệ sau. Một lần, tôi đang cầu nguyện cho một cô gái người Mễ Tây Cơ thì tôi bắt đầu trải qua một cảm tưởng bị đối xử tàn bạo. Còn cô ta bắt đầu nhìn thấy những hình ảnh trong tâm trí cô về một cuộc hãm hiếp và ám sát, và lòng cảm thấy đau đớn vô cùng. Chúng tôi biết rằng đây là một cuộc “làm sống lại” những gì mà tổ tiên cô phải gánh chịu.

Khi tôi cầu nguyện cho một người khác thì tôi cảm thấy có một linh hồn bị bịnh tự làm khổ chính mình. Chúa Thánh Thần lúc ấy biểu lộ một cảnh tượng tự làm khổ mình và những cảnh tượng bị đối xử tàn bạo của tổ tiên người mà tôi đang cầu nguyện cho. Tôi xin Chúa Giêsu ban ánh sáng, bình an và tha thứ cho biến cố ấy, và xin Ngài cắt đứt những giây liên hệ giữa cá nhân người ấy và những gì tàn bạo liên quan đến tổ tiên của anh ta. Khi các giây liên hệ tiêu cực được cắt đứt, sự chữa lành có thể chảy vào người mà tôi đang cầu nguyện cho.

18. Chẩn Đoán Và Chữa Trị:

Một lần nữa, chẩn đoán và trị liệu là khuôn mẫu cho sữ chữa lành. Chúa Thánh Thần tỏ lộ những lãnh vực cần được chữa lành. Trong khi cầu nguyện và hình dung, chúng ta “đưa” các tổ tiên vào sự hiện diện của Chúa Giêsu. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, chúng ta tách lìa người sống khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của người chết. Sau khi chặt đứt sự liên hệ tiêu cực thi sự chữa lành bắt đầu đến.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 8/1/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768