MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 4: Phá Thai Và Khuôn Mẫu Không Tình Yêu (3)
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 11-2008

Chương 4: Phá Thai và Khuôn Mẫu Không Tình Yêu (3)

§ Kim Hà

19. Sự Đau Đớn Nơi Cổ Tôi:

Một câu chuyện liên quan đến cái chết đau đớn của tổ tiên:

Có một phụ nữ trong khóa học của tôi chia sẻ lý do tại sao bà phải dùng một vòng đeo cổ để giữ cổ bà khỏi đau. Một tế bào thần kinh ở cổ làm cho bà đau nhiều. Bà bị tê ở hai ngón tay cũng là do thần kinh ở cổ gây nên. Trong khóa học, bà xin cả nhóm cầu nguyện cho tổ tiên của bà.

Khi cả nhóm cùng cầu nguyện thì họ thấy thị kiến một người thanh niên trẻ vào khoảng 5 thế hệ trước. Anh ta bị bắt và bị giết chết, có thể bị chặt đầu hay treo cổ. Khi nhóm đang thấy thị kiến ấy thì cổ của bà trở nên đau đớn nhiều hơn. Cả nhóm tiếp tục cầu nguyện cho tổ tiên của bà. Sau đó, khi tham dự Thánh lễ thì bà cảm thấy sự hiện diện của tổ tiên vì bà xin Thiên Chúa cho tổ tiên của bà đển dự Thánh lễ. Vào buổi chiểu cùng ngày, một ngón tay hết bị tê. Một tuần lễ nữa, sau khi được cầu nguyện thêm thì ngón tay còn lại cũng hết tê. Một tuần lễ sau nữa, bà không cần đeo vòng cổ vì bà không còn đau nữa. Giờ đây, mỗi khi bà cảm thấy đau nơi cổ thì bà lại cầu nguyện cho tổ tiên trong gia tộc của bà. Hễ làm như thế thì cơn đau của bà sẽ biến mất.

20. Cô Đơn Đến Tê Cứng:

Một phụ nữ khác chia sẻ về việc chữa lành:

“Suốt đời, tôi có kinh nghiệm rằng khi nào tôi bị người ta khước từ thì một cảm tưởng cô đơn làm cho tôi tê cứng. Kinh nghiệm này kéo dài. Trong lúc cầu nguyện xin Chúa chữa lành gia tộc, tôi có thị kiến về một người thiếu nữ trẻ đã mất hết gia đình trong chiến tranh. Dường như đó là một cuộc chiến của người Mỹ da đỏ vì tôi là người Mỹ da đỏ Sioux. Người trẻ trong thị kiến phải đến ở với một gia đình khác. Cô ta luôn cô đơn vì không quên được gia đình riêng của mình. Cô không bao giờ chấp nhận gia đình mới của cô.

Rồi nhóm cầu nguyện cho tôi và cho người con gái ấy. Sau đó, trong Thánh lễ, tôi cảm nhận được sự hiện diện của cô gái. Tôi xin Chúa Giêsu đem cô gái ấy đến gần Ngài hơn.”

21. Tôi Chưa Bao Giờ Khóc Nhiều Như Vậy.

Một phụ nữ khác chia sẻ như sau:

“Có một vị giảng thuyết ở một đại hội đã cầu nguyện cho những người có liên hệ ràng buộc với thế hệ tổ tiên của họ. Khi bà ấy nói về bịnh tâm thần, thì tôi được nghỉ ngơi trong Thần Khí. Suốt đời, tôi cảm thấy có một điều gì làm cho tâm trí tôi như bị xé ra. Đó là nỗi lo sợ bị điên khùng. Tôi nghĩ về ba tôi và hỏi Thiên Chúa lý do tại sao ba tôi không bao giờ nói rằng ba yêu thương tôi.

Thiên Chúa biểu lộ rằng ông nội tôi không bao giờ nói với ba tôi là ông yêu thương ba. Khi tôi hỏi tại sao thì Thiên Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy là ông nội không bao giờ yêu thương ba tôi. Vì ba tôi được sinh ra từ sự ham muốn. Khi tôi tiếp tục hỏi Chúa thì Ngài cho tôi một thị kiến về nhiều thế hệ tổ tiên của tôi.

Trong thế hệ thứ năm, Chúa cho tôi thấy một cặp vợ chồng rất yêu thương nhau. Họ có hai con trai. Sau đó, một tai nạn xe cộ làm cho người con trai nhỏ bị chết. Khi người mẹ nhìn thấy con trai bị tai nạn chết thì bà trở nên điên cuồng. Còn người cha thì không ngó ngàng gì đến người con trai lớn còn sống sót.

Trong suốt một tuần sau khóa học, tôi bắt đầu hiểu tại sao mà tôi có thái độ đó. Tôi chưa bao giờ khóc nhiều như vậy trong đời sống tôi. Giờ đây, tôi hiểu ý nghĩa của sự gắn bó và mất mát. Tôi cảm tạ Chúa vì tôi đã được giải thoát.”

“…Dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy." (Mt 16:19)

22. Cầu Nguyện Để Xin Ơn Thị Kiến:

Những ai trong các bạn chưa nhận được thị kiến có thể tự hỏi bao giờ thì mình sẽ nhận được ơn thị kiến. Tôi muốn cầu nguyện cho bạn ngay bây giờ, để bạn có thể nhận được ơn thị kiến.

Lạy Chúa Cha, chúng con đến trước Cha và xin Cha hãy ban cho chúng con ơn thị kiến. Xin Cha ban cho những ai mở tâm hồn trước Nhan Thánh Cha thì được Cha xức dầu, thánh hóa và ban cho ơn thị kiến. Chúng con cầu xin nhờ Danh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.”

23. Một Cảnh Bị Đánh Đập:

Một người khác kể chuyện:

“Các bạn hãy cầu nguyện và xin Thiên Chúa biểu lộ qua sự tưởng tượng của bạn về các nguyên nhân gây ra những gì tiêu cực thì Chúa sẽ ban cho bạn. Khi LM De Grandis cầu nguyện cho tôi thì ngài có thị kiến về một cái roi. Tôi không thể nhớ ra điều gì liên quan đến cái roi, nên chúng tôi không nghĩ đến chuyện ấy nữa.

Tôi lại không có ơn thị kiến thường xuyên. Trong suốt cuộc đời, tôi chỉ được một hay hai lần có ơn thị kiến mà thôi. Có nhiều vấn đề của tôi liên quan đến bịnh chán nản và nóng giận. Tôi có nghĩ rằng sở dĩ tôi thường nóng giận vì tôi nhìn thấy ba tôi chết đuối khi tôi chỉ mới có 7 tuổi.

Sau đó, ba tôi được mang đi, tôi cảm thấy mình giận Thiên Chúa. Khi ông nội tôi tự tử, tôi cảm thấy đời sống chỉ là một chuỗi dài những vấn đề khó khăn.

Khi tôi xin Thiên Chúa ban cho tôi biết lý do tại sao tôi lại nóng giận, thì tôi nhận được một thị kiến đi ngược lại về thập niên 1880. Tôi có thể thấy một dinh thự trên ngọn đồi. Chung quanh ngôi nhà có những khu vực dành cho người nô lệ.

Trong thị kiến thì đó là vào ban đêm rực sáng lửa trại, có những người nô lệ da đen, trong ấy có những phụ nữ cột khăn tay trên đầu họ. Tôi có cảm tưởng dường như mình tưởng tượng mọi sự. Rồi tôi thấy một cô gái chừng 18 tuổi đang bị trói vào cái cột và bị đánh bằng roi. Tôi thấy ở trong nhà có một người phụ nữ rất độc ác. Bà ta đang đứng nhìn người ta đánh cô gái nô lệ. Rồi thị kiến mờ dần.

Vài tuần sau đó, khi tôi đi ăn ở một tiệm ăn với mẹ tôi thì gặp một người bà con mà chúng tôi chưa quen. Trong bàn ăn, tôi biết được rằng ông ta đi tìm nguồn lịch sử của gia tộc. Ông bà cố và ông bà nội của tôi là chủ nhân một đồn điền lớn và có nhiều nô lệ. Trong gia tộc chúng tôi có những cuộc tình vụng trộm giữa các ông chủ và các người nô lệ nữ. Khi người bà con của tôi kể chuyện thì tôi biết rằng người thiếu nữ trong thị kiến đã bị đánh vì có cuộc tình lén lút với cậu chủ.

Người bà con của tôi nói rất nhiều điều để xác nhận thị kiến của tôi. Tôi học hỏi thêm rằng những sự đau đớn và giận dữ có thể truyền cho các thế hệ sau. Tôi nhận được sự chữa lành nội tâm từ các thị kiến ấy. Đời sống của tôi được phát triển tốt hơn.”

Khi chúng ta đối xử với người khác thiếu tình thương thì có những cảm nghiệm chưa được chữa lành trong lịch sử của gia tộc. Tôi tin rằng mọi người cần quan tâm đến mục vụ chữa lành trong lãnh vực này.

Những ai cảm thấy trong đời sống mình có những khó khăn thì có thể cầu nguyện như sau:

24. Lời Cầu Nguyện Xin Ơn Chữa Lành:

Nhân Danh Chúa Giêsu, và với quyền năng là người Ki-Tô hữu, ta cắt đứt khỏi thế hệ tổ tiên những gì có liên quan đến sự hận thù, cay đắng, từ khước, không tha thứ, dục vọng, ganh tỵ, mê ăn, biếng nhác, kiêu căng, những gì tiêu cực, những gì không thuộc về Thiên Đàng của Chúa. Con cầu xin Máu Thánh Chúa Giêsu đổ xuống trên con và gia đình con. Trong Danh Thánh Chúa Giêsu, con nguyện xin Chúa Thánh Thần cắt đứt, rửa sạch và thanh tẩy những tình cảm tiêu cực truyền xuống qua các thế hệ. Amen.”

25. Không Ai Yêu Thương Cách Toàn Hảo:

Chương này thật là khó cho một số bạn đọc. Những ai có cảm nghiệm về phá thai, đã có ý muốn phá thai, hoặc mong muốn có sự hư thai thì có thể cởi mở và tỏ bầy, hoặc những ai đã là nạn nhân của sự tàn ác, thì có thể cảm thấy sự đau đớn. Cũng có nhiều người trong chúng ta cảm nghiệm được tâm trạng mình trong những trang sách này, bằng cách nọ hay cách kia. Không ai yêu thương toàn hảo hay tha thứ trọn vẹn. Chúng ta đều đang ở trong tiến trình ấy.

Thiên Chúa là Đấng phục hồi mọi sự. Ngài hiện diện trong mục vụ chữa lành, nên ta luôn có niềm hy vọng, cho dù ta đang có bất cứ trường hợp hay tình trạng nào.

26. Những Điều Cần Ghi Nhớ:

  1. Chúa là tình yêu.
  2. Khi không được yêu, ta bị thương tích.
  3. Khi chúng ta cho đi sự thiếu tình yêu, ta trở nên tàn tật.
  4. Tất cả các thai nhi bị chết thì cần được đặt tên.
  5. Đứa con được sinh ra sau khi mẹ nó bị hư thai hay mẹ nó phá thai thì thường mang theo mặc cảm phạm tội của người mẹ.
  6. Những người mẹ phá thai thì cần được sự cầu nguyện giải thoát.
  7. Sự tàn ác có thể truyền qua các thế hệ.
  8. Thiên Chúa luôn đem lại sự chữa lành, nếu chúng ta mời Ngài đến chữa lành những vết thương của ta.

27. Lời Cầu Nguyện:

Lạy Chúa Cha, bây giờ con đến trước Nhan Thánh Cha. Con sẵn sàng mở rộng linh hồn con cho Cha. Lạy Chúa Cha, xin hãy đến và biến đổi tất cả những gì không tình yêu trong cuộc sống con. Lạy Chúa Cha, xin Cha ban tình yêu của Cha trở lại trong huyết tộc của chúng con để tác động, chữa lành và làm cho mọi sự sung mãn. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Kim Hà, 12/1/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768