MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 5: Lời Cầu Nguyện Xin Chữa Lành Gia Tộc (5)
Chủ Nhật, Ngày 23 tháng 11-2008

Chương 5: Lời Cầu Nguyện Xin Chữa Lành Gia Tộc (5)

§ Kim Hà

CÁC CHỨNG TỪ ĐƯỢC CHÚA CHỮA LÀNH.

1. Các Vết Sẹo Và Sự Đau Đớn Của Tôi Đã Được Lấy Đi.

Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ:

“Khi còn nhỏ, tôi là nạn nhân của sự ngược đãi, cả về phần thể xác lẫn tâm thần. Mẹ tôi luôn chửi tôi là đồ ngu, đồ đần độn. Đã có nhiều lần, bà dùng ngôn từ tục tĩu để thóa mạ tôi. Những lời nói xấu xa ấy cứ đến trong tâm trí tôi. Khi tôi quỳ trong nhà thờ ở trong một đại hội, tôi nói với Chúa rằng:

“Lạy Chúa, con đã tha thứ cho mẹ con rồi, tại sao những hình ảnh này lại ám ảnh con nữa?”

Nước mắt tôi rơi xuống như từ trong một cái giếng mà không bao giờ khô cạn. Thiên Chúa nói với tôi rằng:

‘Trái tim 25 tuổi của con đã tha thứ cho mẹ con, nhưng bây giờ, một đứa bé 5, 6 và 7 tuổi, nó không thể hiểu tại sao mẹ nó lại đối xử tệ bạc với nó như vậy, đứa bé ấy cũng cần tha thứ cho mẹ nó.’

Khi Chúa nói như vậy, tôi cảm thấy có chất dầu ấm đổ trên đầu tôi. Từ lúc đó, tôi cảm thấy những chén đắng từ quá khứ được lấy đi ngay. Và tôi cảm thấy Chúa nói:

“Cha đã lấy đi những vết sẹo và đau đớn mà những sự ngược đãi đã để lại trong linh hồn con.”

2. Những Yếu Tố Chính:

Đây là một câu chuyện nói về sự trói buộc:

“Mẹ tôi là một người có ý chí cứng rắn, muốn thống trị, điều khiển và sai khiến người khác. Bà rất đẹp. Tôi yêu mến bà vì bản tính tôi cũng giống như bà. Những năm trước, Chúa bắt đầu tỏ lộ cho tôi rằng: tôi rất giống tính tình của bà. Khi còn là trẻ nhỏ, tôi ghét những gì thì khi lớn, tôi lại thấy mình làm những điều mà tôi ghét. Tôi nói chuyện giống như mẹ tôi, tôi hành xử như bà, và chữ viết của tôi cũng giống y như chữ viết của mẹ tôi. Càng lớn tuổi, tôi thấy mình càng giống mẹ. Thế là tôi cầu nguyện liên lỉ để xin Chúa bẻ gãy những khuôn mẫu đó.

Thật tình, tôi không muốn mình hành động như thế. Tôi có một cậu con trai 15 tuổi. Cháu là trung tâm đời sống của tôi, chỉ ở sau Chúa Giêsu thôi. Tôi bắt đầu thấy cách tôi đối xử với con trai y như cách mẹ tôi đối xử với tôi. Tôi cũng nhận thức rằng đó là cách thức mà bà ngoại tôi đã đối xử với mẹ tôi. Gia tộc tôi có những con người cứng cổ, muốn thống trị người khác, và tôi thấy mình thống trị con trai hơn là hướng dẫn con.

Khi chúng tôi cầu nguyện xin ơn chữa lành cho gia tộc thì tôi bắt đầu nhận thấy đây là lúc mình nên xin Chúa giải thoát cho gia tộc mình. Khi linh mục De Grandis đi trở lại quá khứ thì tôi cảm thấy có nhiều người trong gia tộc tôi phấn đấu để có quyền năng và chức vụ. Tôi cảm nhận là Chúa lấy đi yếu tố muốn thống trị người khác, và trả lại cho từng người vào đúng vị trí của mình. Mỗi người trong gia tộc tôi được chữa lành và được giải thoát. Tôi biết chắc rằng Thiên Chúa đã bẻ gẫy sự trói buộc giữa tôi và mẹ tôi.”

3. Tình Yêu Dành Cho Trẻ Bị Khước Từ:

Một câu chuyện được chữa lành:

“Hai mươi mốt năm trước, tôi có thai trong một thời kỳ không thuận tiện. Tôi bị bịnh, phải có bác sĩ chăm sóc, và tôi thiếu tiền. Tôi không thể lo cho con được. Ngay cả chồng tôi cũng nói rằng tôi nên nghĩ đến việc phá thai. Vì là người Công Giáo nên tôi không thể phá thai, và tôi cứ vấn vương về việc phá thai. Tôi tự nhủ rằng có lẽ mình nên hư thai đi thì tốt hơn. Sau đó, tôi bị hư thai thật.

Khi nhìn thấy một sinh mạng nhỏ bé nằm trước mặt tôi trong bịnh viện thì tim tôi cảm thấy xót xa. Trước khi gọi y tá đến, tôi lấy một ly nước và rửa tội cho bé trong Danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Bác sĩ nói rằng tôi có thể có đứa con khác, nhưng tôi không bao giờ có con. Tôi mang trong lòng một vết thương tình cảm trong nhiều năm. Qua những năm ấy, Thiên Chúa ban cho tôi một tình yêu đối với những đứa trẻ bị khước từ, và tôi đem các trẻ nhỏ ấy về nhà nuôi vì cha mẹ của chúng đã bỏ rơi chúng. Tôi yêu thương các trẻ nhỏ ấy như chính con ruột mình và các cháu cũng yêu mến tôi.”

(Chú ý: Người phụ nữ ấy sau đó chia sẻ thêm rằng bà có thị kiến về đứa con mà bà hư thai. Bà thấy bé là một con trai, và bà đặt tên cho con. Bà thấy bé khỏe mạnh và sống an vui với Chúa. Điều làm cho bà cảm động là tất cả những trẻ không được ai đoái hoài thì Chúa lại đem tặng cho bà, vì bà đưa về nhà toàn là con trai nhỏ. Các cháu là quà tặng của Thiên Chúa, và là cách Chúa ban ơn chữa lành cho bà ấy.)

“Chúng ta biết rằng: Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người, tức là cho những kẻ được Người kêu gọi theo như ý Người định.” (Roma 8:28)

4. Sự Ô Uế Nặng Nề Nhất:

Đây là câu chuyện của linh mục John Hampsch:

“Tôi nhận được một lá thư viết cảm nghiệm dài của một phụ nữ. Mẹ của bà ấy đã dắt bà đến gặp một người phù thủy khi bà mới có 5 tuổi. Người phù thủy ấy thực hành bài Tarot, bột, nước hoa… và thuật phù thủy.

Người phụ nữ kể rằng:

“Tôi được lớn lên trong không khí thực hành huyền bí và phù thủy. Dần dà, tôi rời Giáo Hội trong khoảng 25 năm và đi sâu vào thuật phù thủy. Trong khi tôi có thai thì bà phù thủy cho tôi một một túi nhỏ đựng trà của phù thủy với dụng ý giúp cho đứa con sắp ra đời của tôi. Khi con tôi được sinh ra, cháu thường hay la hét không ngừng, nhưng thói quen la hét đã ngừng lại khi cháu chịu phép rửa tội.

Thật là bất hạnh khi tôi cho bà phù thủy ấy nuôi giữ con gái tôi. Cháu nay được 22 tuổi, nghiện ma túy và trở nên kẻ vô thần. Bà phù thủy nói rằng bà đã dâng linh hồn của chồng tôi cho ma quỷ. Tôi trở lại Giáo Hội và thực hành đạo Công Giáo sau khi được Chúa ban cho một món quà đặc biệt là năm mơ thấy Chúa Giêsu. Tôi quyết định chấm dứt mối liên lạc với bà phù thủy. Bà ấy tỏ ra bất mãn trước quyết định của tôi. Bà ám chỉ rằng bà sẽ trả thù. Ngay lập tức, tôi bị đau lưng rất nhiều vì bị té ngã. Tôi bị giải phẫu nhưng không bớt đau. Cơn đau lưng và cơn đau bên hông cứ tiếp tục. Tôi có một đốt xương ở cột xương sống làm cho tôi đau và dường như không còn chữa trị được.

“Hai đứa con gái của tôi đều là kẻ vô thần. Họ không thích cầu nguyện hay nói về sự thánh thiêng, tính tình của họ thật là khó kiểm soát. Cả hai đều nói về ý định tự tử. Về phía gia tộc của mẹ tôi, có những người đã thực hành thuật phù thủy khi tôi còn nhỏ. Một phụ nữ bị đau bịnh lâu và bị khổ sở nhiều trước khi chết. Một trong các con trai bà đã tự tử, còn cháu nội trai 15 tuổi của bà bị một tai nạn vì xe buýt cán em ấy chết. Một đứa cháu nội trai khác thì bị ám sát cũng vào lúc 15 tuổi. Rất nhiều dì và cậu của tôi bị bịnh nghiền ma túy và chết. Có những cuộc ngoại tình ỏ trong gia tộc của tôi, cả phía bên mẹ tôi và phía bên ba tôi.”

(Chú ý: Sau khi cầu nguyện riêng để xin ơn chữa lành gia tộc cho người phụ nữ này thì có một sự tiến triển trong tình trạng gia đình. Nhưng khi tôi viết bài này, chúng tôi thấy rằng rất cần thêm nhiều lời cầu nguyện chữa lành vì gia tộc này bị ô uế nhiều quá, nhất là vì họ đã thực hành thuật huyền bí, phù thủy, chiêm tinh… Tình trạng ô nhiễm này dường như là những đòn mạnh nhất khi họ thờ Satan, bỏ đạo, bỏ Chúa, loạn luân và những bịnh phong tình, sử dụng ma túy và nghiện rượu. Ngoài ra còn có nhiều tội lỗi sinh ra sự ô uế, nếu có những tội nặng nề nhất thì cần rất nhiều lời cầu nguyện chữa lành.)

“Phúc thay người được Chúa Trời nhà Gia-cóp phù hộ
và cậy trông CHÚA, Thiên Chúa họ thờ.”
(Thánh Vịnh 146:5)

(Hết chương 5, còn tiếp)

Kim Hà, 20/1/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768