MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 6: Chữa Lành Qua Thánh Lễ (2)
Thứ Hai, Ngày 24 tháng 11-2008

Chương 6: Chữa Lành Qua Thánh Lễ (2)

§ Kim Hà

6. Lời Nguyện Nhập Lễ:

“Chúng ta dâng lời cầu nguyện”

Đây là lời mời gọi mà linh mục nói với cộng đoàn khi bước vào phần mở đầu của Thánh lễ, đó là lời nguyện nhập lễ. Khi linh mục cầu nguyện, ngài thu thập những lời cầu nguyện và nhu cầu của cộng đoàn để dâng lên Thiên Chúa. Tất cả những người trong gia tộc của chúng ta cũng được tụ họp và hiện diện trước Thiên Chúa Cha để được đón nhận ơn chữa lành và chúc phúc, chẳng hạn như ông cố tổ đã tự tử, những trẻ thai nhi bị giết chết, những thành viên trong gia đình bị trói buộc bởi các ma thuật huyền bí, những người bị ám sát, những kẻ loạn luân, lịch sử của gia đình bị bịnh tiểu đường, bịnh phổi, bị kém thị lực…

Vị linh mục dâng lên Chúa tất cả những nhu cầu, ngài cầu nguyện giống như Chúa Giêsu cầu nguyện trước Chúa Cha:

”Xin Cha ban những ơn lành qua Chúa Giêsu Ki-Tô, Con Cha, Ngài sống và hiển trị cùng với Cha trong Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen.”

II. PHỤNG VỤ LỜI CHÚA.

7. Lời Chúa:

Lời của Chúa có quyền năng chữa lành. Vì thế chúng ta cần lắng nghe và đáp lại những gì mà Chúa dạy chúng ta. Khi nghe Lời Chúa, bạn hãy kỳ vọng là mình được ơn chữa lành. Trước khi công bố Lời Chúa trong Phúc Âm, thì vị linh mục xin Chúa chữa lành cho tâm trí, môi miệng và tâm hồn ngài. Cộng đoàn cũng xin Lời của Chúa đốt cháy trong tâm trí, miệng lưỡi, và tâm hồn mọi người.

Khi ta nghe Lời Chúa và đáp lại thì trong tâm hồn ta được ơn chữa lành. Hãy nhận Lời Chúa và cho phép Lời của Ngài biến đổi bạn, nuôi dưỡng bạn và ban thêm sinh lực cho bạn. Thiên Chúa kêu gọi chúng ta hãy nhận lấy tình yêu chữa lành của Ngài, khi chúng ta đến trước sự hiện diện của Ngài qua Lời Hằng Sống và Lời ban sự sống của Ngài.

8. Bài Giảng:

Qua bài giảng thì thông điệp của Chúa được mở ra. Đây là thời gian mà chúng ta nhìn thấy sự thiện hảo của Chúa, và ta đến với Ngài vì Ngài mong muốn cho các con cái Ngài được giải thoát.

9. Kinh Tin Kính:

Kinh Tin Kính là lời tóm gọn và lời canh tân của đức tin chúng ta. Ta đặt niềm tin vào Chúa Giêsu Ki-Tô, và những gì mà Ngài dạy dỗ chúng ta. Ta nói cho thế giới biết rằng chúng ta là những tín hữu của Chúa Giêsu Ki-Tô. Khi ta tuyên xưng đức tin và lòng xác tín mạnh mẽ nơi Ngài, thì chúng ta được hiệp thông với Ngài và ta mở rộng tâm hồn để đón nhận sự hiện diện chữa lành của Ngài trong dòng máu của chúng ta, và ta cho phép sự chữa lành ấy thấm sâu trong các thế hệ.

10. Lời Cầu Nguyện Của Các Tín Hữu:

Trong các tài liệu của Công Đồng Vatican II thì lời cầu nguyện của các tín hữu gồm có những lời cầu bầu của những ai có những nhu cầu cấp thiết. Một trong các vai trò của người Ki-Tô hữu là cầu bầu cho gia đình chúng ta và trở nên những máng xối thông ơn chữa lành của Thiên Chúa.

Trong thư Galát 6:2, chúng ta được dạy như sau:

“Anh em hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy là anh em chu toàn luật Đức Ki-tô.”

Chúng ta đang thực hiện lời kêu gọi của người Ki-Tô hữu khi mà chúng ta mang gánh nặng đến với Chúa để xin Ngài chữa lành. Những điều này gồm có sự khó khăn đau khổ của những người khác, cả người sống lẫn kẻ chết. Đó là sự mang gánh nặng hay sự chịu đựng, làm cho người khác được nhẹ gánh, hay là được lấy đi gánh nặng.

Vì thế khi là người cầu thay, chúng ta đồng ý cầu nguyện cho họ mà còn gánh chung gánh nặng, mang gánh nặng của người khác cho đến khi gánh ấy được cất đi. Nếu không có ơn lành và quyền năng của Thiên Chúa và sự yểm trợ của Nhiệm Thể yêu thương của Chúa là cộng đoàn thì điều này không thể thực hiện được.

I. PHỤNG VỤ THÁNH THỂ:

11. Lời Nguyện Tiến Lễ:

Lời nguyện tiến lễ là biểu tượng khi chúng ta đến trước Tòa Chúa, không những với nước, rượu và bánh miến mà còn là với tấm lòng dâng tiến nữa. Khi ta chú ý đến việc chữa lành thế hệ, chữa lành gia tộc thì ta hiến dâng gia tộc lên Chúa để hiệp thông với đời sống, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu. Ngài nhận lấy dòng tộc, gia đình ta với những sự bất toàn, đổ vỡ, nghèo khó và méo mó, với những sự không được yêu thương, sự đau đớn của thể xác, tâm trí và tâm linh. Hãy mở rộng tâm hồn để dâng lên Ngài tất cả những đổ vỡ trong ta, vì đó là sự phản ánh của sự tan vỡ trong lịch sử gia đình ta.

Hãy kỳ vọng để nhận lãnh tình yêu từ Ngài mà ta cần thiết nhưng chưa nhận được. Đó là tình yêu của một người Cha và sự chấp nhận mà chúng ta tìm kiếm trong thời gian này. Ngài phán:

“Từ xa ĐỨC CHÚA đã hiện ra với tôi:
Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở,
nên Ta vẫn dành cho ngươi lòng xót thương.”
(Giêrêmia 31:3)

12. Lời Nguyện Thánh Hiến:

Khi bánh và rượu được biến đổi thành Mình Thánh và Máu Thánh của Chúa Giêsu, thì cũng có sự biến đổi nơi các thành viên của cộng đoàn.

Xin các bạn hãy nhắm mắt và nhìn luồng ánh sáng rực rỡ của Chúa Cha tuôn chảy xuống để đụng chạm đến trái tim của bạn và thấm nhập vào gia tộc của bạn, qua từng thế hệ, như một dòng sông lớn chảy chan hòa trong các dòng suối của tâm hồn gia đình.

Ánh sáng tình yêu của Chúa đụng chạm và làm tan chảy nhưng trái tim khô cứng, không tha thứ. Hãy nhìn xem chính bạn và gia đình bạn được giải thoát khỏi những ràng buộc tiêu cực. Hãy nhìn xem chính bạn và gia đình bạn được rửa sạch trong Máu Thánh Chúa Giêsu. Gia đình bạn được chấp nhận và nuôi dưỡng trong Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu.

Với Chúa là Cha, Mẹ Maria là Mẹ, Chúa Giêsu là Anh, Chúa Thánh Thần là Đấng an ủi, bạn được hiệp thông trong gia đình của Thiên Chúa. Hãy để cho mọi sự bắt đầu với bạn ngay bây giờ để chúc tụng Danh Thánh của Chúa.

(Còn tiếp chương 6)

Kim Hà, 31/1/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768