MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 7: Trả Lời Những Câu Hỏi
Thứ Hai, Ngày 24 tháng 11-2008

Chương 7: Trả Lời Những Câu Hỏi

§ Kim Hà

Phần Thứ Tư: Tóm Lược

“Còn chúng ta, chúng ta đã biết tình yêu của Thiên Chúa nơi chúng ta, và đã tin vào tình yêu đó. Thiên Chúa là tình yêu: ai ở lại trong tình yêu thì ở lại trong Thiên Chúa, và Thiên Chúa ở lại trong người ấy.” (1 Gioan 4:16)

Chương 7: Trả Lời Những Câu Hỏi:

"Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho.” (Mt 7:7)

1. Hỏi: Có nhiều người gắn bó với người chết không?

Trả Lời: Có. Có khá nhiều người nhận rằng mình gắn bó với ít nhất là một người chết. Những ai làm việc trong mục vụ chữa lành nội tâm đều tin tưởng rằng có ít người hoàn toàn chấp nhận sự chết của một người bạn hay một người thân nào mà mình yêu mến nhất. Người mà ta yêu mến nhất thì ta không bao giờ có thể hoàn toàn dâng lên cho Chúa. Có một người phụ nữ thánh thiện làm việc trong mục vụ chữa lành đã nói với tôi rằng: bà phải chờ đến 7 năm sau khi ông chồng chết thì bà mới dâng người chồng lên Chúa cách hoàn toàn.

2. Có phải với mục vụ chữa lành gia tộc thì người ta quy trách mọi sự sai lầm cho tổ tiên của họ không?

Trả lời: Đó là một sự lầm lẫn. Không phải chỉ có một giải pháp cho những vấn đề. Đây chỉ là một trong nhiều con đường chữa lành mà Chúa mở cho chúng ta, và chúng ta cần giữ quân bình. Chúng ta cần nhớ rằng: “Cho dù tổ tiên chúng ta có thể ảnh hưởng đến ta, nhưng ta có sự tự do chọn lựa. Chúng ta luôn có cơ hội để chọn những mẫu mực tốt cho thái độ của mình, cho dù ở trường hợp nào đi nữa.”

3. Trong mục vụ chữa lành, tại sao dường như có những người luôn chọn những hoạt động huyền bí hơn những người khác?

Trả lời: Con người thường nhạy cảm trước những lãnh vực mà họ không biết, một lãnh vực không được chữa lành. Nếu bạn thích chọn việc thờ quấy, thì có thể tâm hồn bạn mở rộng cho việc thờ quấy. Nếu bạn chọn sự sợ hãi, thì bởi vì bạn có nhiều nỗi sợ hãi trong quá khứ. Tôi mạnh mẽ khuyên mọi người đang làm trong lãnh vực chữa lành là: hãy nhận một lời cầu nguyện thanh tẩy hàng ngày.

4. Tại sao có sự nhấn mạnh về việc thờ quấy trong mục vụ chữa lành nội tâm?

Trả lời: Tôi không có ý định nói nhiều về việc thờ quấy. Trong đa số những người mà tôi đặt tay cầu nguyện cho họ, Thiên Chúa tiết lộ rằng việc thờ quấy hiện diện trong dòng máu của gia đình họ. Đây có lẽ là một lãnh vực mà con người thường hoạt động và chịu hậu quả chết người nhiều nhất. Việc thờ quấy chận đứng lại và không cho ta chấp nhận Chúa. Việc này có thể can thiệp vào sự chữa lành. Chúa Thánh Thần không thể chuyển động tự do trong một người vì việc thờ quấy cản trở người ấy. Vì thế, ta cần loại trừ sự thờ quấy trước để được ơn chữa lành sau.

5. Sau khi chúng ta được giải thoát và tự do khỏi những cản trở tiêu cực, đôi khi ta có khuynh hướng trở lại con đường lối cũ. Tại sao?

Trả lời: Chúng ta phải quy hướng về Chúa Giêsu và cho phép Ngài xây dựng đời sống Ngài trong chúng ta. Những thói quen cũ sẽ dần dần được thay thế bằng thói quen mới. Dự Thánh lễ hàng ngày, tham dự một cộng đồng yêu thương và yểm trợ, cùng sự tha thứ… Đó là những cách thức để phục hồi.

6. Tôi lo sợ những điều sẽ ra khỏi tiềm thức nếu tôi mở rộng tâm hồn cho việc chữa lành như thế này. Tôi cần phải làm gì?

Trả Lời: Xin cầu nguyện với Chúa Giêsu. Rồi đặt chính mình dưới sự bảo vệ của Chúa Giêsu và tín thác cho Ngài. Chúa Giêsu sẽ chỉ cho bạn thấy và nghe những gì bạn cần thấy và nghe để được chữa lành. Ngoài ra, Ngài luôn ban nhiều sự chữa lành hơn là những gì Ngài tỏ lộ cho chúng ta.

7. Tại sao chúng ta rửa tội cho trẻ sơ sinh?

Trả lời: Trẻ sơ sinh cần được rửa tội. Bác sĩ McAll giảng dạy về việc rửa tội cho trẻ sơ sinh. Khi em bé được sinh ra, bé cần được giải thoát khỏi những gì thuộc về ma quỷ, và bé cần được dâng lên cho Chúa Giêsu Ki-Tô.

Rửa tội cho em bé cũng là việc trừ quỷ để thánh hóa em bé chống lại những sự dữ của các thế hệ trong gia tộc, hay chống lại sự dữ truyền từ người mẹ. Trong lời nguyện mới có một đoạn do gia đình mình chọn hay không chọn, nhưng tôi luôn thấy cần phải đọc đoạn kinh ấy. Tôi truyền cho quyền năng của bóng tối rời khỏi đứa bé, bởi vì bé thuộc về Chúa Giêsu Ki-Tô. Đứa trẻ được dâng và thánh hiến lên Chúa. Một em bé được rửa tội trong một cộng đoàn tâm linh.

Những kẻ thờ Satan thì dâng con của họ trong cung lòng và khi con họ được sinh ra, thì em bé được hiến cho Satan. Tại sao họ làm như thế? Bởi vì ma quỷ biết sự thật, và hắn muốn kẻ thờ hắn phải dâng con ngay từ lúc đầu. Người ta thấy mọi người trong nhiều lứa tuổi và trong các thế hệ đều thánh hiến cho các quyền lực lớn hơn. Đó là việc rửa tội cho các trẻ thơ.

8. Trong việc tìm tòi nguồn gốc gia tộc, chúng ta cần làm gì trong việc nhận nuôi con? Chúng ta có cầu nguyện cho những người cha mẹ ruột và cho cha mẹ nuôi không?

Trả lời: Tôi sẽ cầu nguyện cho cả hai nhóm cha mẹ. Bác sĩ McAll kể một câu chuyện thú vị về một người đàn ông tên Tom:

“Suốt cuộc đời, ông Tom dấu không cho mọi người biết rằng ông là một đứa con sinh ra ngoải hôn nhân. Sau đó, ông Tom được cha mẹ nuôi nhận làm con ngay khi ông được sinh. Ông không biết gì về nguồn gốc gia tộc của ông.

Trong một Thánh lễ chữa lành gia tộc, ông học cách thức tha thứ. Ông có một thị kiến về cha mẹ nuôi đứng ở bên trái của bàn thờ, và ở bên phải của bàn thờ, ông thấy một cái lều gỗ có hai người rất nghèo. Tự nhiên, ông linh cảm rằng họ là cha mẹ ruột của ông. Ông hỏi Chúa về điều này, và Mẹ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu đã bước vào thị kiến và đem theo hai cặp cha mẹ vào. Họ ôm hôn nhau. Khi ông Tom nhìn thấy cảnh ấy thì ông cảm thấy sự bối rối đã lìa xa ông, và sự bình an lấp đầy trái tim ông. Ông được hòa giải và được giải thoát.

Điều kỳ diệu của câu chuyện là: ông Tom đến từ một tôn giáo không làm việc tôn kính Mẹ Maria. Vì là một đứa con nuôi, nên ông cần phải đụng đến nỗi cay đắng mà ông đã có với cha mẹ ruột của ông, vì lòng ông luôn có mặc cảm là bị cha mẹ từ bỏ mình.”  

9. Nếu một người bị hư thai và muốn đặt tên cho đứa con mình, làm sao mà bà ta biết được giới tính của con bà?

Trả lời: Bà có thể xin Chúa tỏ lộ cho bà biết giới tính của đứa bé. Nếu bà có ơn hiểu biết thì bà sẽ nghe được câu trả lời trong linh hồn. Đôi khi, người phụ nữ cảm nhận được câu trả lời. Bà có thể đặt một tên dành cho cả trẻ nam lẫn trẻ nữ: chẳng hạn như Robert hay Roberta.

(Còn tiếp chương 7)

Kim Hà, 10/03/08

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768