MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chữa Lành Gia Tộc: Chương 8: Chúa Chúc Phúc Cho 1000 Thế Hệ
Thứ Hai, Ngày 24 tháng 11-2008

Chương 8: Chúa Chúc Phúc Cho 1000 Thế Hệ

§ Kim Hà

Anh (em) phải biết rằng ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh(em), thật là Thiên Chúa, là Thiên Chúa trung thành: cho đến muôn ngàn thế hệ, Người vẫn giữ giao ước và tình thương đối với những ai yêu mến Người và giữ các mệnh lệnh của Người.” (Đệ Nhị Luật 7:9)

1. Lời Nhắc Nhở Lành Mạnh:

Một nam học sinh lớp hai cùng đi với các bạn trong lớp đến thăm một thư khố ở dưới hầm của một thư viện. Em ấy quay sang một người lạ đang đứng gần đó và nói:

”Hầm nhà là nơi chứa nhiều đồ quý!”

Sự quan sát của em là một sự nhắc nhở lành mạnh rằng những “hầm” tâm lý có nhiều đồ quý và tốt lắm.

2. Gia Đình Degrandis Được Chúc Lành:

Tôi đã từng chia sẻ những điều tiêu cực và những biểu lộ không tình yêu của gia đình tôi. Để quân bình lại, tôi muốn nói rằng tôi có một người bà con họ xa là Chân Phước Nucio Sulprizio đã được phong Chân phước năm 1966. Hy vọng ngài sẽ được phong thánh trước khi tôi chết. Như thế tôi sẽ được tham dự Thánh lễ phong thánh ở nước Ý.

3. Các Tổ Tiên Ảnh Hưởng Đến Chiều Dài Của Lịch Sử:

Có nhưng bậc tổ tiên để lại những ảnh hưởng tích cực và thánh thiện trong đời sống và giúp cho tương lai của chúng ta. Chúng ta gặt hái cả những điều tích cực và những điều tiêu cực của họ. Theo lời Phúc Âm thì những ai có mối liên hệ yêu thương với Chúa thì mang lại ơn phúc cho dòng tộc gia đình đến hàng ngàn thế hệ.

Những ơn lành vượt cả những lời nguyền rủa. Trong lịch sử Cựu Ước, có nhiều câu chuyện cho thấy những người thánh thiện đem lại ơn lành dồi dào cho các thế hệ con cháu.

Ta thấy Abraham, Sarah, Isaac, Jacob, Hannah và David…Đó mới chỉ là một số người. Trong Tân Ước có Dacaria, Isave, Corneliô, Phêrô và Phaolô… Họ là những người bình thường được ơn Chúa biến đổi. Khi đã được biến đổi thì họ ảnh hưởng đến lịch sử.

4. Chúng Ta Có Thể Ảnh Hưởng Đến Lịch Sử:

Chúng ta đều là những con người bình thường nhưng khi được ơn thánh Chúa thì biến đổi và có thể ảnh hưởng đến chiều dài của lịch sử. Với quyền năng của Thiên Chúa thông qua, ta có thể trở nên phi thường. Thiên Chúa ban Thần Khí của Ngài để làm cho đời sống ta được mạnh mẽ. Chúa được tôn vinh khi ta trở nên các hoa quả dồi dào, phong phú và thánh thiện.

5. Ảnh Hưởng Tiêu Cực:

LM John Hampsch nhắc nhở chúng ta rằng:

“ Thiên Chúa ban những ơn sủng nội tâm để chống lại những ảnh hưởng xấu của di truyền. Những bệnh tật như nghiện rượu, chán đời, lo âu… có thể được giải quyết bằng nhiều phương cách như: dùng ý chí, hệ thống miễn nhiễm, bạn bè an ủi, khích lệ, khả năng sinh tồn, các cơ quan yểm trợ… Những phương cách chữa trị tân kỳ và kỹ thuật như y khoa, dược khoa, giải phẫu, tâm bịnh học…có thể làm giảm đi hoặc chữa lành các bệnh tật. Thiên Chúa ban ơn lành để giúp đỡ con người đối phó với hậu quả của tội lỗi tổ tiên.

6. Chúng Ta Đang Ở Đâu:

Trong trường hợp mà chúng ta thấy tội lỗi, lỗi lầm hay thiếu sót của mình, hoặc qua tội lỗi của tổ tiên, thì Chúa vẫn có thể đem lại sự tốt lành. Chìa khóa để được Chúa giúp là:

Hãy đầu phục Chúa với lòng kiên trì, đức tin mạnh mẽ, và hãy biết rằng Chúa là một Người Cha Nhân Từ đang chờ đợi các con của Ngài biết tin tưởng Ngài để phó thác tất cả cho Ngài.

7. Yêu Mến Chúa Giêsu:

Thiên Chúa nhìn thấu tội lỗi của ta nhưng Ngài vẫn yêu chúng ta. Ngài mong muốn chúng ta không còn dính bén với tội lỗi mà hãy tin vào sự lành thánh của Ngài. Càng cảm nhận và thấy được sự tốt lành của Thiên Chúa thì chúng ta càng yêu mến Chúa hơn. Khi yêu mến Ngài nhiều thì đời sống chúng ta tự động sẽ kết hợp với Ngài.

Tất cả những sự chữa lành trong đời sống chúng ta là do mối liên hệ tình yêu với Chúa. Khi hiểu biết sâu đậm tình yêu của Chúa thì chúng ta được chữa lành và cảm được sự sung mãn. Khi ta biết được tình yêu của Ngài thì Chúa có thể chữa lành các vết thương sâu đậm nhất. Thánh Vịnh 107, câu 29 ghi rằng:

“Đổi phong ba thành gió thoảng nhẹ nhàng,
Sóng đang gầm, bỗng đâu im tiếng.”

Khi ta cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa thì phong ba, bão táp sẽ biến mất.

8. Thiên Chúa Làm Cho Dân Ngài Trưởng Thành:

Tại sao lại cần chữa lành gia tộc? Tại sao lại mở rộng lãnh vực này cho tất cả mọi người? Chắc chắn không phải vì thế mà cô Henrietta có thể tìm một vật tế thần cho những thất bại của cô ấy. Thiên Chúa làm chủ mục vụ chữa lành. Ngài muốn chúng ta hiểu rằng quyền lực của Ngài ở trên tất cả sự hiểu biết của ta. Ngài đụng chạm mỗi người một cách khác nhau. Chúng ta ở những nơi khác nhau nhưng Ngài biết những gì cần thiết trong cuộc hành trình của chúng ta.

9. Đầu Tư Vào Tương Lai:

Thiên Chúa kêu gọi chúng ta hãy đầu tư một cách trưởng thành và khôn ngoan vào tương lai. Như LM Hampsch nhắc nhở chúng ta rằng:

”Thiên Chúa đang kêu gọi chúng ta kiểm điểm lại mẫu mực và thái độ tiêu cực của ta mà có thể làm hại cho con cháu ta. Ngài đề nghị rằng chúng ta sống hôm nay với tương lai của con cháu trong tư tưởng của mình.”

10. Tạo Thành Trong Hình Ảnh Chúa Giêsu:

LM Hampsch cũng nhắc chúng ta rằng:

”Trong Danh Chúa Giêsu, chúng ta có thể có một đời sống mới và chúng ta có thể quảng bá đời sống ấy. Có nhiều Vị Tổ Phụ của Giáo Hội tuyên xưng rằng chúng ta được tạo thành trong hình ảnh của Thiên Chúa, hình ảnh của Chúa Giêsu.

Qua Ngài, chúng ta được ơn chữa lành, tránh khỏi những khuyết điểm di truyền như tính tình nóng giận, dâm đãng, bệnh tật thể xác, bịnh chán nản…Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc chúng ta và ban ơn lành cho chúng ta.

Như vậy, những điều tích cực hay tiêu cực được truyền cho con cháu. Vì Chúa Giêsu thánh thiện nên Chúa có thể biến những gì tỉêu cực thành tích cực. Chúng ta có thể xin Chúa ban ơn lành cho con cháu ta. Trong Nhiệm Thể của Chúa Ki-Tô:

Nếu một bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cùng đau. Nếu một bộ phận nào được vẻ vang, thì mọi bộ phận cũng vui chung.” (1 Corinto 12:26)

Và bởi vì tất cả chúng ta là:

Mầu nhiệm đó là: trong Đức Ki-tô Giê-su và nhờ Tin Mừng, các dân ngoại được cùng thừa kế gia nghiệp với người Do-thái, cùng làm thành một thân thể và cùng chia sẻ điều Thiên Chúa hứa.” (Êphêsô 3:6)

Tuy nhiên, khi chúng ta chịu đau khổ thì cũng là lợi ích. Thiên Chúa là Cha Nhân Lành luôn quan tâm đến chúng ta và luôn chăm sóc cho con cái Ngài.

Có phụ nữ nào quên được đứa con thơ của mình,
hay chẳng thương đứa con mình đã mang nặng đẻ đau?
Cho dù nó có quên đi nữa, thì Ta, Ta cũng chẳng quên ngươi bao giờ.
” (Isaia 49:15)

Dầu cha mẹ có bỏ con đi nữa,
thì hãy còn có CHÚA đón nhận con.
” (TV 27:10)

(Còn tiếp chương 8)

Kim Hà, 24/3/2008

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
Thông Điệp Ngày 25/11/2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (11/25/2008)
Fatima Và Những Lời Cảnh Báo Rùng Rợn (11/25/2008)
Tin/Bài khác
Tràng Chuỗi Mân Côi Nối Kết Hai Thương Binh Kẻ Thù (11/22/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 460 (36) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 412 (35) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 411(34) (11/14/2008)
Trích Sách "cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ" # 345 (33) (11/14/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768