MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
7 Lccccgttg: Lời Năm
Chủ Nhật, Ngày 30 tháng 11-2008

Lời Năm

§ Vp. Duyân Vương Đình Lâm

Lời Năm - “Đức Giêsu nói : Ta khát !” (Gioan 19,28).

Tự hiến vì yêu thương, Đức Giiêsu cam chịu bao nhiêu khổ hình, đã kiệt sức vì khát,nhưng cái khát dày vò tâm hồn Ngài, chính là khát vọng cứu rỗi các linh hồn. Vì mục đích dó mà Ngài đã phải trả gía rất đắt (1 Phero 1,19; 1Corinto 6,20), bằng việc hy sinh mạng sống của Ngài. Thế nhưng con ngươi sẽ đáp lại như thế nào? Lời Đức Giêsu vang lên trên thập gía, vọng tới con người là để con người nhận ra và đáp lại cơn khát tình yêu cưu độ của Thiên Chúa.

Thánh Gregoriô Nazian nói: “Thiên Chúa khát mong chúng ta khát vọng Ngài”,Chính Đưc Giêsu là điểm liên kết và là hiện thân của hai khát vọng này.

Để đáp lại khát vọng của Chúa Giêsu, trước hết là tiếp nhận tình yêu của Ngài, và hơn nữa, cùng với Ngài chia sẽ khát vọng tham gia cứu rỗi các linh hồn

Mẹ Maria đầu tiên đã ghi nhận tiếng kêu KHÁT này của Chúa Giêsu, và Mẹ đã đáp ứng cách trọn vẹn qua sú vụ Đồng Công Cứu Chuộc của Mẹ. Đó cũng là sứ vụ của Hội Thánh, được định nghĩa là Nhiệm tích cứu độ, tức là dấu chỉ vừà là khí cụ hiệp nhất thân tình với Thiên Chúa và của toàn thể nhân loại (x Anh sáng muôn dân, số 1). Sứ vụ nầy cũng được bao gồm trong mọi ơn gọi kitô hữu.

Các môn đệ của Chúa, tiêu biểu là Thánh Phaolô, đã có một tâm hồn nồng cháy vì nhiệt tình cứu rỗi các linh hồn. Thánh Tông đồ đã tuyên bố : “Khốn cho tôi nếu không rao giảng Tin mừng” (1 Corinto 9,16), và ngài đã chấp nhận hy sinh tất cả vì đoàn chiên.

Các Thánh, với cuộc sống đa dạng muôn vẻ, nhưng cùng chung một điểm nổi bật, là thao thức lo cho phần rỗi các linh hồn. Thánh Gioan Bosco mạnh mẽ nói: “Hãy lấy đi tất cả, và xin cho tôi các linh hồn”. Và gần đây Thánh nữ Faustina cũng xác quyết một lời y như thế.

Gần chúng ta hơn, Chân phước Terexa Calcutta, sáng lập Dòng Thừa sai Bác ái, hiện nay có tới 4.500 tu sĩ, đã ghi vào đầu bản Hiến pháp mục tiêu của Dòng là, bằng cuộc đời thánh hiến vì phần rỗi các linh hồn, “để đáp ứng cơn khát của Chúa Giêsu trên thập gía.”

Cha đáng kính H.D. Biển Đức Thuận, Đấng sáng lập Hội Dòng Xitô Thánh gia Việt nam, cũng đã nêu lên ngay rừ đầu bản Hiến pháp, tôn chỉ của Hội dòng gồm việc “tham gia cứu rỗi những người chưa nhận biết Chúa”. Ngài còn năng nhắc nhở các đan sĩ về vấn đề nầy với hình ảnh thật gợi cảm: ”Một bên là Lucifer, bên kia là Chúa Giêsu, ở giửa chúng tôi có vô số các linh hồn. Chúa Giêsu đưa tay đầy thương tích, xin chúng tôi rằng: hãy cứu các linh hồn cho Ta. Chúng tôi lẽ nào làm ngơ sao?” (Lời Giáo huấn, số 15).

Kinh nghiệm các tâm hồn đạo đức thánh thiện chứng minh rằng: nguồn mạch của nhiệt tình cứu các linh hồn phát xuất từ việc suy ngắm dìm sâu vào cuộc thương khó của Chúa Giêsu Kitô. Vì nhận ra rằng: ”Chúa Giêsu đã chết cho tật cả” (2 Corinto 5,15), từ đó xuất phát mãnh lực thúc bách, cùng với Chúa Giêsu, nhiệt thành cứu các linh hồn.

Ước gì tiếng kêu KHÁT của Chúa Giêsu được con người ghi nhận và đáp ứng, nhờ kết hiệp với Ngài trong sứ vụ cứu các linh hồn, bằng việc yêu mến và hy sinh trong cuộc sống hằng ngày, cả trong những việc âm thầm nhỏ mọn, nhưng với một tình yêu quảng đại lớn lao.

Các tâm hồn tông đồ nhiệt thành dấn thân bằng cuộc sống hy sinh và cầu nguyện, theo lời khuyên của Thơ Thánh Giuđa 20-21: “Anh em hãy cầu nguyện nhờ THÁNH THẦN, hãy cố gắng sống mãi trong tình thương củả THIÊN CHÚA CHA, hãy chờ đợi lòng thương xót của ĐƯC GIÊSU KITÔ Chúa chúng ta, để được sống đời đời. Những người do dự thì anh em phải thương xót, hãy lo cứu họ.

Tình yêu Đức Kitô thôi thúc chúng tôi, vì chúng tôi nghĩ rằng: nếu một người đã chết thay cho mọi người, thì mọi người đều chết. Đức Kitô đã chết thay cho mọi người, để những ai đang sống, không còn sống cho chính mình nữa, mà sống cho Đấng đã chết vả sống lại vì mình” (2 Corinto 5,14-15).

Vp. Duyân Vương Đình Lâm

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
Thông Điệp Ngày 2 Tháng 12 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (12/2/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California, Our Lady Of The Rock (3) (11/30/2008)
Đọc Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Ở Sa Mạc Mojave, California (2) (11/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California: Một Nơi Thánh Thiêng (1) (11/28/2008)
Medjugorje Và Mề Đay Huyền Nhiệm, Ngày 27 Tháng 11. (11/27/2008)
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768