MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Hiện Đến Medjugorje, #29, Chương 18.
Chủ Nhật, Ngày 30 tháng 11-2008

CHƯƠNG 18: CẢM NGHIỆM CỦA LINH MỤC UMBERTO LONCAR.

Lời Nói Đầu: Linh mục Loncar là một linh mục Dòng Phanxico được trọng vọng và kính nể trong vùng Herzegovina. Ngài sinh tại Posusje vào ngày 6 tháng 6 năm 1922. Ngài học tiểu học tại đó. Ngài gia nhập Dòng Phanxicô vào năm 1940, và hoàn tất chương trình Thần Học tại thủ đô Zagreb. Nơi đó, ngài được thụ phong linh mục vào ngày 6 tháng 6 năm 1949, đúng vào sinh nhật thứ 27 của ngài.

Ngài thi hành nghĩa vụ quân sự trong một năm. Sau đó, ngài phục vụ Giáo Hội ở Mostar và Konjic với chức vụ cha phó xứ. Ngài làm việc ở Konjic đến năm 1952, rồi trở thành linh mục chính xứ ở Crnac. Ngài còn là linh mục chính xứ ở Cerin, từ năm 1959 đến 1964, là linh mục chính xứ ở Humac từ 1964 đến 1970, là linh mục chính xứ ở Posuski Gradac từ năm 1970 đến 1978. Rồi ngài được gửi tới vùng Gradnice. Năm 1988, ngài đến làm việc ở Cerin. Tại Humac, ngài là vị giám quản của tu viện từ năm 1967 cho đến khi ngài về phục vụ ở Posuski Gradac.

Sau đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của linh mục Umberto Loncar:

“Trong hai ngày 2 và ngày 3 tháng 8 năm 1981, tức là Chúa Nhật và Thứ hai, có nhiều khách hành hương ở làng Medjugorje nhìn thấy mặt trời trở nên u ám và được bao bọc bởi những vòng ánh sáng rực rỡ có tia đỏ, ngay trên ngôi nhà thờ của Medjugorje. Sau đó, các vòng tròn có nhiều màu sắc quay chung quanh mặt trời. Điều này xẩy ra với các khách hành hương trong lúc Đức Mẹ Maria đang hiện ra với các em thị nhân, khoảng từ 6:20 giờ đến 6:40 giờ chiều. Thế là những câu chuyện được bàn tán và đồn đi khắp mọi nơi, từ gần đến xa.

Vào ngày Chúa Nhật, tôi không nhận thấy điều gì khác, và tôi cũng không tin về những gì đã xẩy ra. Tuy nhiên, tôi phải công nhận rằng vì tôi không hề quan sát mặt trời, cũng không thèm nhìn lên mặt trời nữa.

Vào ngày thứ hai, bởi vì có những báo cáo về hiện tượng mặt trời quay nên tôi mới chịu khó quan sát mặt trời và bầu trời. Vì thế, tôi mới thấy sự lạ giống như điều mà người ta đã đề cập trong ngày Chúa Nhật. Tôi nhìn lên bầu trời ở phía bắc của nhà thờ và thấy có một vòng cầu mầu đen, chuyển động từ phương đông sang phương tây. Tôi cố gắng không tin những gì lạ thường mà chỉ tin những hiện tượng tự nhiên thôi. Tôi thường cho rằng có thể vì khí hậu hay nhiệt độ khác đi, hay cũng có thể vì tôi nhìn vào mặt trời nên mới thấy các hình ảnh không thực này. Nói tóm lại, tôi không tin đây là những hiện tượng lạ lùng.

Ngày hôm sau, tức là thứ ba ngày 4 tháng 8, tôi có một thị kiến mà tôi phải gọi là một thị kiến đặc biệt. Tôi cố ý ở tại nhà mà không đi đến Medjugorje nữa. Khi tôi bước ra khỏi nhà vào lúc 6:00 giờ chiều thì tôi lấy tay che khuôn mặt của mình. Qua những ngón tay, tôi nhìn lên mặt trời và thấy ánh sáng tối nhòa đi. Một ngọn gió nhẹ thoảng qua và buổi chiều đến thật là êm ả và dễ chịu.

Sau khi nhìn vào mặt trời thì tôi nhìn đi chỗ khác, về hướng làng Medjugorje. Tôi không muốn thị kiến của mình bị ảnh hưởng bởi sự quan sát mặt trời. Lúc ấy, tôi không nhìn thấy những vòng tròn tối đen, nhưng đúng lúc 6:20 giờ chiều thì tôi thấy một đám mây lớn có màu đỏ và tím trôi trên bầu trời của vùng Cerno. Đám mây quá lớn và bay về hướng tôi đứng một cách khác thường và mau lẹ. Rồi đám mây ấy đi qua ngọn núi Krizevac chừng 1 hay 2 phút, bay về hướng đông, và chìm dần xuống trái đất. Vì có những ngọn đồi và cây cối ở giữa chỗ tôi đứng và đám mây nên tôi không thể nhìn xem sự gì xẩy ra. Thế nên tôi chạy lên lầu của nhà xứ để nhìn cho kỹ hơn. Khi đám mây biến đi khỏi tầm mắt tôi, tôi liền đi xuống ngoài lan can ở giữa nhà xứ và nhà thờ. 

Vào lúc 6:40 giờ chiều, tôi thấy hình ảnh một phụ nữ xinh đẹp có màu đỏ và tím bay lên từ ngọn đồi Crnica. Sau đó, hình ảnh đỏ và tím ấy tan đi khi Đức Mẹ Maria bay về trời, rồi Đức Mẹ biến mất. Điều cuối cùng mà tôi thấy là một chiếc khăn quàng màu trắng, rất sáng láng quấn quanh chân của Mẹ và bay phất phới trong không khí.

Hình ảnh một phụ nữ bay lên trời kéo dài chừng 30 giây đồng hồ. Kinh nghiệm này thật là siêu nhiên mà tôi không còn nghi ngờ gì nữa. Do đó, đây là bằng chứng cho biết rằng những biến cố ở Medjugorje là từ Thiên Chúa mà đến.

Tôi suy nghĩ rất nhiều và đây là những điểm (trong nhiều điểm khác) thật là hiển nhiên và minh bạch:

1. Bầu trời vào buổi chiều thứ ba rất sáng và không có mây. Vì tôi không nhìn về phía mặt trời nên thị kiến của tôi không bị ảnh hưởng của mặt trời. Tuy nhiên, tôi không bao giờ nhìn thấy đám mây, trước đó hay sau đó, như đám mây mà bất ngờ xuất hiện trên bầu trời của Cerno.

2. Hình ảnh xuất hiện trên bầu trời là hình ảnh một phụ nữ rất đẹp vì tôi được nhìn rất rõ nét, không thể sai lầm được và tôi phải nói đó chính là Đức Mẹ Maria.

3. Cái khăn quàng hay khăn đội đầu của Đức Mẹ Maria bay chung quanh chân Mẹ rất trắng và sáng hơn cả tuyết trắng nữa.

4. Hình ảnh ấy là hình ảnh một phụ nữ quý phái.

5. Không thể nói đó là một sự trùng hợp hay ảo tưởng được. Đúng thời gian mà tôi được nhìn thấy Đức Mẹ Maria thì cũng là thời gian mà Đức Mẹ Maria hiện ra với các em thị nhân ở một khu vườn trong làng Bijakovici.

Tôi phải kết luận rằng tôi đã được chứng kiến một phép lạ, một dấu lạ: Đó là Đức Mẹ Thiên Đàng, Đấng mà các em thị nhân đã thấy và nói chuyện với Mẹ.”

Linh mục Umberto Loncar.

-----------------------

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
Thông Điệp Ngày 2 Tháng 12 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (12/2/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California, Our Lady Of The Rock (3) (11/30/2008)
Đọc Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Ở Sa Mạc Mojave, California (2) (11/30/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California: Một Nơi Thánh Thiêng (1) (11/28/2008)
Medjugorje Và Mề Đay Huyền Nhiệm, Ngày 27 Tháng 11. (11/27/2008)
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
Truyền Thống Và Ý Nghĩa Lễ Tạ Ơn Thanksgiving (11/26/2008)
Thank You, My God! (11/26/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768