MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje # 45, Câu Chuyện Thứ 39: Ồ, Bạn Có Nhớ Đêm Hôm Ấy Không?
Thứ Hai, Ngày 1 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 18/3/1993

§ Kim Hà

(Đây là mỗi năm một lần Đức Mẹ hiện ra với Marija)

“Các con thân mến,
Đây là một niềm ao ước của Mẹ: Các con hãy đưa tay cho Mẹ để Mẹ dắt tay các con đi vào con đường thánh thiện, rồi Mẹ trình các con với Đức Chúa Cha. Các con hãy cầu nguyện, vì Mẹ sẽ ở với các con trong lời cầu nguyện. Hãy cầu nguyện và Mẹ sẽ có thể hướng dẫn các con đến nơi có bình an và hạnh phúc.”

CÂU CHUYỆN THỨ 39: Ồ, BẠN CÓ NHỚ ĐÊM HÔM ẤY KHÔNG?

Tình cờ, tôi biết được chuyện này hoàn toàn do sự may mắn. Đây là một trong những câu chuyện biểu lộ sự bí nhiệm của Medjugorje trong những năm đầu. Có nhiều chuyện xảy ra trong tim loài người mà không tìm thấy ở nơi sách vở, nhưng những chuyện này làm cho người ta gục ngã. Những câu chuyện này chiếm được tâm hồn người, và làm cho người ta trở thành chứng nhân của Đức Mẹ. Đó là những người mà hôm nay sẽ làm mọi sự cho Đức Mẹ.

Sau Thánh lễ tối, tôi quyết định về thẳng nhà, nên tôi đi về phía bãi đậu xe. Khi tôi đến phòng làm việc của giáo xứ, sắp sửa đi ngang qua một nhóm ba, bốn người, tôi chợt nghe lóm một vài câu chuyện:

“Bạn có thể nhớ cái đêm mà Đức Mẹ hôn chúng ta không?”

Tôi nhận ra ngay giọng nói lanh lảnh, vui nhộn của Mark, anh chàng này là bạn của Draga, mà Draga là anh họ của Vicka. Rồi tiếng Ivan trả lời: “Tôi sẽ không bao giờ quên được đêm hôm ấy đâu...”

Tim tôi đập lộn nhịp, bởi vì ai đã sống ở Medjugorje biết rằng khi chúng tôi nói về ”bà ấy” mà không có tên gọi, tức là chúng tôi đang nói về Đức Mẹ. Đó là một truyền thống địa phương. Vậy thì Đức Mẹ đã hôn các em thụ khải à ? Draga sôi nổi vui vẻ, còn nói về Mark thì... anh ta tưởng mình đã ở Thiên đàng rồi.

Tôi bèn tiến đến phía các em đang đứng và lên tiếng:

“Xin lỗi nha, sơ nghe lóm câu chuyện của các em. Nói thật đi, Đức Mẹ có hôn các em hả? Nếu em không muốn kể cũng không sao. Tùy em thôi!”

Rồi với sự giúp đỡ của Draga, Mark kể cho tôi nghe toàn bộ câu chuyện.

“Hôm ấy là ngày 24 tháng 7 năm 1984, sau Thánh lễ buổi tối, em leo trên núi Krizevac với khoảng mười người trẻ khác nữa từ trong làng đến. Khi em đến được cây Thánh giá, em ngừng lại để cầu nguyện, nhưng lúc ấy Draga đến và hỏi em có muốn gia nhập nhóm với những bạn khác không? Vicka vừa mới bảo mọi người rằng Mẹ Thánh đã xuất hiện khi mọi người đọc kinh Lạy Cha thứ ba. Vicka tự nhiên ngừng nói, giọng của cô biến mất và mọi người đều nghe tiếng răng cô ấy nói mà thôi!”

“Thế là em bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ để xin cho những người nhờ em cầu nguyện cho. Thình lình Vicka đứng lên. Chúng em rất ngạc nhiên, vì lúc ấy Đức Mẹ còn đang hiện diện ở đó. Rồi chúng em cũng bắt chước cô ấy đứng lên cả. Vicka đưa cánh tay phải ra, cô ta nhìn sững vào cây Thánh giá, cô vòng tay nhiều qua vùng bụng của người đứng gần cô nhất. Em không biết chuyện gì đã xảy ra, em cứ tự hỏi mình câu ấy.”

“Sau khi đứng bên cạnh Vicka vào khoảng một phút, cô ấy trở về chỗ cũ. Rồi Vicka lại kéo người thứ hai và làm mọi sự như thế với tất cả chúng em, cứ từng mỗi người một. Em là người thứ tư. Vicka nắm chặt lấy em. Chúng em đã đứng ngay trước cây Thánh giá, bao nhiêu câu hỏi vụt qua trong đầu em:

“Liệu mình có thấy được gì không nhỉ? Mình có thấy ai không? Mình có cần làm điều gì không?” Vì không có câu giải đáp nên em cầu nguyện kinh Kính Mừng rồi phó thác hoàn toàn cho Đức Mẹ. Em thầm nghĩ: “Nếu mình sắp nhận ơn gì của Mẹ thì mình cũng đã sẵn sàng. Nếu mình không nhận được ơn gì thì mình cũng vẫn sẵn sàng.”

“Trong giây phút đó, em cảm thấy lâng lâng một niềm vui và bình an. Khi em trở về chỗ, sự bình an nhiều đến nỗi em có cảm tưởng rằng trái tim em không lớn đủ để chứa đựng kết ơn lành của Đức Mẹ ban cho. Em tự nhủ: “Mình muốn giữ niềm hạnh phúc này mãi mãi...” Cùng lúc ấy, những người khác đến với Vicka từng người một. Khi đến gần chỗ Vicka đứng thì mọi người cầu nguyện 4 kinh Lạy Cha và 4 kinh Sáng Danh, còn Vicka thì nói với Đức Mẹ thêm chút nữa. Sau đó cô nói: “Đức Mẹ đi rồi!”

“Về sau, khi Mẹ đi rồi thì Vicka kể cho chúng em nghe chuyện gì đã xảy ra. Cô âáy đã giới thiệu từng người trong chúng em với Đức Mẹ Maria. Mẹ chẳng những chúc lành mà còn ôm hôn mỗi chúng em nữa. Trước khi xuống đồi, chúng em cầu nguyện 3 kinh Lạy Cha, 3 kinh Sáng Danh cho những người không tin Thiên Chúa, và 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Sáng Danh cho chúng em.”

“Cảm tưởng vui tươi và bình an ở mãi trong em đến hơn một năm sau. Em có cảm tưởng rằng Thiên đàng ở trong trái tim em. Mỗi lần em cầu nguyện, đến nhà thờ, hay thấy ảnh tượng Chúa Giêsu hay Đức Mẹ Maria, em lại dấy lên niềm hạnh phúc ấy. Vào mỗi buổi tối, cằm của em đôi khi bị đau vì em cười nhiều quá!”

“Năm tháng trôi qua, em không còn cảm tưởng hạnh phúc ấy nữa. Nhiều lúc em cảm thấy rất khó cầu nguyện, nhưng em tự nhủ rằng mỗi kinh Kính Mừng mà em cầu nguyện là một cái hôn em gởi cho Đức Mẹ Maria đấy!”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
Thông Điệp Ngày 2 Tháng 12 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (12/2/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California, Our Lady Of The Rock (3) (11/30/2008)
Đọc Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Ở Sa Mạc Mojave, California (2) (11/30/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California: Một Nơi Thánh Thiêng (1) (11/28/2008)
Medjugorje Và Mề Đay Huyền Nhiệm, Ngày 27 Tháng 11. (11/27/2008)
Và Lễ Tạ Ơn Tới (11/27/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768