MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phép Lạ Medjugorje# 46: Câu Chuyện Thứ 4o: Đau Đớn Khi Có Hai Người Yêu.
Thứ Tư, Ngày 3 tháng 12-2008

Thông Điệp Ngày 25/3/1993

§ Kim Hà

“Các con thân mến,
Hôm nay cũng như mọi khi, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện cho hòa bình,hòa bình trong tâm hồn, trong gia đình và trên thế giới . Satan muốn có chiến tranh, hắn không muốn có sự bình an, hắn muốn phá hoại mọi điều công chính. Vì thế, các con ơi, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ.”

CÂU CHUYỆN THỨ 4O: ĐAU ĐỚN KHI CÓ HAI NGƯỜI YÊU.

Sarah không còn chịu đựng được nữa. Sau 16 năm hôn nhân, chị và chồng đã đến thăm Medjugorje vào năm 1991. Chị đã yêu thương hai người đàn ông trong cùng một lúc. Chị không thể ngủ được vì trái tim chị quá đau đớn, tan nát và rã rời. Trong hai năm qua, mối tình đam mê nóng bỏng với người bạn cũ làm chị luôn quay cuồng, không yên ổn. Chị cũng yêu chồng chị say đắm, nhưng không hiểu tại sao chị có thể yêu hai người đàn ông cùng một lúc, và yêu hai cách khác nhau.

Chị tìm được niềm tin khi lên 18 tuổi. Ở tuổi ấy, Chúa Giêsu là tất cả của đời sống, là ý nghĩa cuả cuộc đời, và là nguồn hoan lạc cuả chị. Nhưng khi chị được 23 tuổi, trái tim chị bốc lửa với một tình yêu nồng cháy mãnh liệt cho một người đàn ông đã có vợ con. Chị không tự kiểm soát được nên sống chết với mối tình ngang trái ấy, cho đến khi anh này không còn yêu chị nữa. Từ đấy, chị thất tình đau khổ. Thế rồi chị cố quên mối tình này và lấy anh Bertrand làm chồng. Anh này cùng tôn giáo và có cùng cái nhìn về cuộc đời như chị. Tình yêu chân chính đã kết hợp hai người, một thứ tình yêu khác hơn, nhưng sâu đậm.

Tuy nhiên, hai mươi năm sau, mặc dầu người đàn ông có vợ kia đã xa chị, nhưng họ lại tìm đến nhau. Lần này, mối tình vụng trộm lại trở nên điên cuồng, tha thiết. Hiển nhiên là anh đã thay đổi, và Sarah lại mê đắm anh. Hoả diệm sơn lại một lần nữa bùng cháy lên hơn lúc nào hết. Sự cám dỗ làm cho tinh thần và thể xác chị ray rứt cho đến khi anh chàng đề nghị là hai người đi sống với nhau một hai ngày cuối tuần.

Anh chàng hứa với chị khi chị nói đến ước nguyện của chị trước khi nhận lời mời gọi của anh: “Được, mình sẽ nói về vấn đề tâm linh và anh sẽ tôn trọng ý muốn của em!” Nhưng Sarah không để bị cám dỗ. Chị muốn đem anh đến gần Chúa, nhưng chị không phủ nhận sự thật là chị hằng mơ ước được nằm trong vòng tay của chàng. Viễn ảnh một buổi cuối tuần gặp gỡ làm chị xao xuyến, bồi hồi. Sau nhiều buổi khất lần, cuối cùng chị hủy bỏ buổi hẹn hò ấy. Chị nói: “Chúa đã bảo vệ tôi!”

Thế nhưng mối tình đam mê vẫn hành hạ chị. Chị sống và nghĩ về chàng cả ngày lẫn đêm. Chị nhớ từng câu nói của chàng. Chị hình dung đôi mắt say đắm của chàng và chị vẫn còn run rẩy khi nghe chàng nói chuyện. Ma qủy đã biến mối tình tuyệt vọng này thành một sự ám ảnh thường xuyên hành hạ chị. Hắn cứ đề nghị chị nên đi chơi với người tình cũ, đó là chuyện nhỏ, không có gì phải lo nghĩ, và đó cũng là chuyện tự nhiên mà thôi.

“Chị đã biết chàng rồi, đã yêu chàng rồi mà, có gì khác la đâu nếu chị yêu chàng một lần nữa? Được, chị thề sẽ không phản bội hôn nhân của chị, nhưng điều này khác mà. Chàng là người bạn cũ thân yêu của chị. Chị có thể nói với chàng về Chúa mà, và nếu chị có làm tình với chàng, ồ! thì cũng chẳng sao cả, vì đó đâu phải là chuyện gì mới lạ?”

Những tư tưởng đó cứ quấy phá chị, ngay cả khi chị cầu nguyện. Sarah đau khổ, chị bị dầy vò và dằn vặt, chị biết rõ rằng đó không phải là Thánh ý của Chúa. Chị phải thú nhận rằng khi gặp lại chàng, chị sẽ phạm tội ngoại tình. Chị rất muốn gặp chàng để nói về Chúa, nhưng Chúa muốn chị từ bỏ chuyện hò hẹn này vì Ngài có một chương trình hành động khác cho chị.

Từ đó, liên hệ giữa vợ chồng chị trở nên ngột ngạt. Một vài lỗi lầm của chồng làm chị thấy khó chịu. Sarah đi làm trở lại và mọi sự trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, đã có một điều quan trọng và đặc biệt cứu đời sống của Sarah, chị tóm gọn trong mấy chữ: “Tôi phải cầu nguyện.”

Thế rồi, chị kể cho tôi rằng: “Trong những giây phút tăm tối của đời sống, tôi khóc xin với Đức Mẹ Maria. Giữa đêm vắng, mặc dù tôi chưa tìm thấy sự bình an nhưng tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện. Tôi tuyệt vọng và ưu phiền, và tôi không biết Đức Mẹ có thể hàn gắn nỗi đau khổ trong trái tim tôi không. Trước khi biến cố này xảy ra, tôi đã cố gắng sống lời Mẹ Maria dạy dỗ ở Medjugorje. Tôi đã cầu nguyện với chuỗi Mân côi trong 5 năm liền. Còn chồng tôi đã lần chuỗi Mân côi một mình từ trước khi tôi cầu nguyện và lần chuỗi. Trước đó, tôi nghĩ việc lần chuỗi là một việc làm nhàm chán, nhưng Đức Mẹ nói về sự bình an trong tâm hồn và trong gia đình, nên tôi cố gắng làm những điều Mẹ dặn, lòng tự hỏi không biết sự bình an của Chúa ra làm sao?”

Rồi thì, Sarah đến Medjugorje với chồng trong tâm tình bối rối:

“Tôi đến với Đức Mẹ Maria ở Medjugorje với tâm trạng hỗn loạn và đau buồn. Trên đường về lại nhà, tôi thường tự hỏi không biết Đức Mẹ Maria đã ban ơn gì cho tôi chưa vì không có biến cố gì xảy ra cho tôi trong lúc tôi đi hành hương cả. Vợ chồng tôi đã thánh hiến đời sống cho Đức Mẹ Maria trong Thánh lễ của ngày cuối cùng. Khi thời gian trôi qua, tôi mới khám phá ra rằng tôi là một người hoàn toàn khác trước. Tôi đã có bình an, chưa bao giờ tôi cảm thấy mình được bình an như vậy. Tôi đã thần phục Chúa và dâng lên Ngài tất cả nỗi đam mê, cũng như mối bận tâm cuả tôi, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ.”

“Bao nhiêu đau thương chồng chất trong đời sống hôn nhân cuả tôi nay biến mất. Đã từ lâu, trong tình yêu vợ chồng có một điều gì như gai nhọn đâm vào tim tôi làm cho tôi cảm thấy khó chịu và đau khổ. Bây giờ, tôi chấp nhận chồng tôi và yêu anh vì anh là chính anh. Gánh nặng và các bờ đê trong hôn nhân như đã biến mất. Ngay cả tình trạng lo lắng thường xuyên trong tâm hồn tôi cũng đã trở thành quá khứ. Tôi thật là hạnh phúc!”

“Từ khi đi thăm Medjugorje về, chúng tôi lần chuỗi Mân côi thật là sốt sắng. Các con của chúng tôi cũng làm theo. Gia đình cuả chúng tôi trở nên đoàn kết và tôi vẫn ngạc nhiên về sự đầm ấm và hài hoà trong gia đình tôi. Thiên Chúa đã làm một điều tốt đẹp là Ngài đem chồng tôi đến gần tôi hơn. Mối tình đam mê với người tình cũ đã tự động biến mất. Tôi cảm thấy thoải mái và ngủ dễ dàng hơn. Mẹ Maria đã ban bình an cho tôi!”

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Và Chúa Giêsu Ở Thành Phố Phoenix, Arizona (12/5/2008)
Một Bí Quyết Cho Thời Đại Ngày Nay: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria (12/5/2008)
Consecration- Hãy Thánh Hiến Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Mẫu Tâm Mẹ Maria: (12/5/2008)
Lá Thư Tình Yêu Của Chúa Giêsu: A Letter From Jesus. (12/4/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
Thông Điệp Ngày 2 Tháng 12 Năm 2008 Từ Medjugorje, Nam Tư. (12/2/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California, Our Lady Of The Rock (3) (11/30/2008)
Đọc Thêm Về Việc Đức Mẹ Hiện Ra Ở Sa Mạc Mojave, California (2) (11/30/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768