MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sứ Điệp: 3. Mầu Nhiệm Thánh Thể: Những Chán Nản Của Trái Tim Chúa
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 12-2008

III. Mầu Nhiệm Thánh Thể: Những chán nản của Trái Tim Chúa

§ Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Những chán nản của Trái Tim Chúa

Con hãy viết cho các linh hồn. Thầy muốn bày tỏ cho họ nỗi đắng cay Trái Tim Thầy phải uống trong bữa tiệc ly. Vì nếu niềm vui của Thầy đã lớn lao dường nào, khi nghĩ đến những linh hồn nhận Thầy làm của ăn, làm bạn đường, và suốt dòng thời gian, Thầy nhận được nơi họ những bằng chứng thờ phượng, đền tạ và yêu mến,... thì nỗi buồn phiền của Thầy cũng không phải là nhỏ, khi nhìn thấy bao nhiêu linh hồn khác bỏ rơi Thầy, hoặc không tin cả vào sự hiện diện thực sự của Thầy nữa.

Biết bao nhiêu con tim nhơ uế vì tội lỗi khiến Thầy không thể vào đó được. Và biết bao nhiêu Thịt Máu Thầy bị chà đạp, để rồi nên cớ luận phạt cho vô số các linh hồn! Ôi, lúc đó Thầy còn thấy biết bao phạm thánh, sỉ nhục, lăng mạ nhằm chống lại Thầy!

Biết bao nhiêu giờ, biết bao nhiêu đêm, Thầy phải ở quạnh hiu nơi Nhà Tạm! Và biết bao nhiêu linh hồn từ chối những lời kêu gọi thống thiết tình yêu Thầy đã gởi đến cho họ, từ chỗ lập cư nầy đây!

Con đừng quên đường dẫn đến Nhà Tạm. Con hãy để những tình cảm của Trái Tim Thầy thấm nhập vào lòng con.

Chính vì yêu thương các linh hồn mà Thầy làm tù nhân trong phép Thánh Thể. Thầy ở lại đó, để trong hết mọi lúc đau khổ, họ có thể đến tìm an ủi bên Trái Tim dịu ngọt nhất trong mọi trái tim, bên Người Thầy Tốt Lành Nhất trong tất cả những người Thầy, và bên Người Bạn không bao giờ bỏ rơi bạn mình.

Thánh Thể là phát minh của Tình Yêu. Và tình yêu đó phải tiêu hao mòn mỏi vì lợi ích của các linh hồn, song chẳng tìm được sự đền đáp yêu thương.

Thầy ở lại với những người tội lỗi để cứu vớt họ và ban cho họ Sự Sống. Thầy vừa là lương y vừa là thần dược chữa lành mọi tật bệnh phát sinh bởi bản chất hư hỏng của họ. Nhưng đổi lại, họ chạy xa Thầy, lăng nhục Thầy, khinh miệt Thầy!

Ôi, hỡi những người tội lỗi đáng thương, các con đừng tránh xa Thầy. Đêm ngày Thầy chờ đợi các con ở nơi Nhà Tạm. Thầy không quở trách tội ác của các con đâu, nhưng Thầy sẽ rửa chúng trong Máu các vết thương của Thầy. Các con đừng sợ. Các con hãy đến với Thầy. Các con biết Thầy yêu thương các con dường nào!

Còn các con, hỡi các linh hồn dấu yêu của Thầy, tại sao các con lại ở lạnh nhạt và dửng dưng với Tình yêu của Thầy? Thầy biết rằng những nhu cầu của gia đình các con, công việc và học hành của các con, cùng những yêu sách của thế gian, không ngừng hối thúc các con. Tuy nhiên, các con không tìm được một giây lát nào để đến cho Thầy một bằng chứng tình yêu và biết ơn sao? Ôi, các con đừng để bị kéo lê bởi trăm ngàn mối bận tâm vô ích. Các con hãy dành lấy một lúc, để thăm viếng và đón rước Người Tù của Tình Yêu.

Nếu thân xác các con lên cơn suy yếu hay ốm đau, các con không để thời giờ chạy tìm thầy thuốc để chữa các con lành sao? Vậy các con hãy đến với Đấng có thể đem lại cho linh hồn các con thần lực và sinh khí. Các con hãy "bố thí" tình thương cho Người Tù Thiên Chúa của các con, Người hằng kêu gọi, chờ đợi và ước mong các con.

Tất cả những tình cảm đó xâm chiếm Thầy trong bữa tiệc ly. Nhưng Thầy chưa nói với con những gì chất chứa trong Trái Tim Thầy, khi nghĩ đến những linh hồn tuyển chọn của Thầy, là những linh mục, tu sĩ đó con!

Bây giờ con hãy đi bình an và đừng quên rằng Trái Tim Thầy yêu thương con. Còn con, con có yêu thương Thầy không?

Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Tượng Đài Đức Mẹ Ở Kon Plông, Kontum (12/7/2008)
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (12/7/2008)
Đức Mẹ Guadalupe Và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/7/2008)
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Và Chúa Giêsu Ở Thành Phố Phoenix, Arizona (12/5/2008)
Một Bí Quyết Cho Thời Đại Ngày Nay: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria (12/5/2008)
Consecration- Hãy Thánh Hiến Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Mẫu Tâm Mẹ Maria: (12/5/2008)
Tin/Bài khác
Lá Thư Tình Yêu Của Chúa Giêsu: A Letter From Jesus. (12/4/2008)
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768