MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sứ Điệp: 4. Mầu Nhiệm Thánh Thể: Mầu Nhiệm Tình Thương Cho Các Linh Hồn Tuyển Chọn
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 12-2008

IV. Mầu nhiệm Thánh Thể: Mầu nhiệm tình thương cho các linh hồn tuyển chọn

§ Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Thầy đến tỏ cho con mầu nhiệm lớn lao nhất của Tình Yêu, và của tình yêu đối với các linh hồn tuyển chọn và dâng hiến của Thầy.

Lúc lập bí tích Thánh Thể, Thầy đã nhìn thấy các linh hồn đặc sủng được nuôi dưỡng bằng Mình và Máu Thầy. Nơi Thánh Thể Thầy, những người nầy tìm được thần dược cho những yếu đuối của mình, những người khác lại tìm được lửa thiêu hủy sự khốn cùng và đốt lên lửa tình yêu.

Tất cả hợp nhất trong cùng một mục đích, như trong một khu vườn mà mỗi người dâng lên Thầy đóa hoa ngát hương của mình. Thầy sẽ sưởi ấm những đóa hoa cần sức nóng, và Thánh Thể của Thầy sẽ là Mặt Trời tỏa nắng trên chúng. Thầy sẽ tìm đến an ủi nơi những người nầy, ẩn náu nơi những người nọ, nghỉ ngơi nơi những kẻ kia. Hỡi các linh hồn rất yêu dấu, các con có biết thật dễ dàng biết bao để an ủi, giấu ẩn và cho một vị Thiên Chúa nghỉ ngơi không?

Vị Thiên Chúa đó thương yêu các con vô cùng. Sau khi giải phóng các con khỏi ách nô lệ tội lỗi, Ngài đã gieo vào lòng các con nguồn ơn khôn sánh là Ơn kêu Gọi và đã lôi kéo các con cách nhiệm mầu vào Vườn Lạc Cảnh của Người. Vị Thiên Chúa đó vốn là Đấng Cứu Chuộc các con, lại đã tự hiến làm Bạn Thiết Nghĩa của các con nữa. Chính Người nuôi dưỡng các con bằng Mình Cực Sạch và giải khát các con bằng Máu Châu Báu của Người.

Nếu các con ốm đau thì Ngài là Lương Y, các con hãy đến với Ngài, Ngài sẽ chữa các con lành. Nếu các con lạnh giá, các con hãy đến với Ngài, Ngài sẽ sưởi ấm cho các con. Chính ở trong Ngài mà các con tìm được an nghỉ và phần thưởng. Vậy các con đừng xa tránh Ngài, vì Ngài là Sự Sống. Và khi Ngài xin các con an ủi Ngài, các con đừng làm tổn thương Ngài bằng sự từ chối...

Ôi cay đắng dường nào khi Thầy nhìn thấy vô số linh hồn được tràn trề đặc ân của Thầy lại trở nên nguyên cớ đau khổ cho Trái Tim Thầy! Thầy không luôn luôn là Thầy sao? Thầy đã thay lòng đổi dạ đối với các con rồi sao? Không, tình yêu của Thầy không hề đổi thay, và cho đến tận cùng thời gian, Thầy vẫn mãi mãi yêu thương các con cách riêng.

Nếu các con có đầy dẫy khốn cùng thì Thầy đã rõ biết và ánh mắt dịu hiền của Thầy không hề ngoảnh đi khỏi các con đâu. Trái lại, Thầy hết lòng mong mỏi các con đến với Thầy, không phải chỉ để nâng đỡ những khốn cùng của các con, mà còn để ban tràn đầy những ơn mới cho các con.

Nếu Thầy xin tình yêu các con, các con đừng từ chối. Thật dễ dàng để yêu mến chính Đấng vốn là Tình Yêu biết bao!

Nếu Thầy có đòi hỏi cái gì đắt giá đối với bản tính các con, thì đồng thời Thầy cũng ban cho các con ân sủng và sức mạnh cần thiết để các con chiến thắng.

Thầy đã chọn các con hầu mong các con đem lại cho Thầy nguồn an ủi. Vậy các con hãy để Thầy ngự vào linh hồn các con, và nếu các con có điều gì bất xứng với Thầy, các con hãy nói cách khiêm tốn nhưng với lòng tin cậy rằng: "Lạy Chúa, Chúa biết rõ những hoa và quả của vườn con..., xin Chúa hãy đến và chỉ cho con những gì con phải làm để ngay từ lúc nầy, vườn con nở ra cánh hoa Chúa đang mong đợi".

Với linh hồn thưa cùng Thầy như vậy, với lòng ước ao thực sự muốn chứng tỏ tình yêu của nó cho Thầy, thì Thầy sẽ trả lời: "Hỡi linh hồn dấu yêu, nếu con muốn vườn con trổ ra chiếc hoa mà Thầy ưa thích, thì con hãy để chính tay Thầy canh tác mảnh vườn, cày xới miếng đất. Hãy để Thầy hôm nay nhổ đi những rễ xấu, quấy rầy, cản trở mà con không đủ sức để tiêu diệt chúng đi...

Nếu Thầy có xin con hy sinh những sở thích hoặc tính khí của con, chẳng hạn một cử chỉ bác ái, nhẫn nại hay bỏ mình, một bằng chứng về lòng nhiệt thành, vâng lời hay khổ hạnh, thì đó chính là phân bón làm cho đất thêm màu mỡ phì nhiêu đem lại nhiều hoa trái. Cuộc chiến thắng chính mình con đó sẽ đem lại ánh sáng cho người tội lỗi. Sự buồn chán chịu đựng cách vui vẻ sẽ xoa dịu vết thương nó đã gây cho Thầy, sẽ đền tạ sự xúc phạm và tha thứ lầm lỗi. Sự khiển trách mà con bình tĩnh chấp nhận trong vui vẻ mua lấy cho các linh hồn mà sự kiêu căng làm cho mù quáng, ơn nhận lấy ánh sáng và khiêm tốn xin ơn tha thứ".

Nếu con để cho Thầy tự do hành động, Thầy sẽ làm tất cả những điều ấy trong linh hồn con. Bấy giờ những cánh hoa sẽ nở ra nhanh chóng và con sẽ là nguồn an ủi cho Trái Tim Thầy. Thầy tìm sự an ủi ấy và Thầy muốn gặp được nó nơi những linh hồn tuyển chọn của Thầy.

"Lạy Chúa, Chúa biết rõ là con đã quyết định để Chúa thực hiện nơi con những gì đẹp lòng Chúa. Nhưng than ôi, con đã sa ngã và làm mất lòng Chúa. Chúa có còn tha thứ cho con là kẻ quá khốn nạn và chẳng phụng sự Chúa được gì cả không?"

"Có chứ, hỡi linh hồn dấu yêu của Thầy, ngay cả những sa ngã của con cũng được dùng để an ủi Thầy. Con đừng nản lòng, vì cử chỉ khiêm tốn mà tội lỗi của con bó buộc con làm đó đã an ủi Thầy nhiều hơn là nếu con không sa ngã. Con hãy can đảm lên mà tiến tới và để Thầy làm việc trong con".

Đó là điều mà Thầy đã nhìn thấy trong khi lập bí tích Thánh Thể. Tình yêu nung đốt Thầy trở nên Lương Thực cho các linh hồn nầy, vì Thầy ở lại giữa loài người không phải chỉ để sống với những người trộm lành, nhưng còn để nâng đỡ những người yếu đuối và dưỡng nuôi những kẻ bé nhỏ. Chính Thầy sẽ làm cho chúng lớn lên và nên mạnh mẽ. Thầy sẽ được an ủi trong những ước vọng tốt đẹp của họ và Thầy sẽ được an nghỉ trong những khốn cùng của họ.

Than ôi, giữa những linh hồn tuyển chọn của Thầy đó, phải chăng không có ai là nguyên nhân đau khổ cho Thầy? và tất cả đều bền đổ cả chăng? ...

Đó là tiếng kêu đau khổ thốt ra từ Trái Tim Thầy. Tiếng rên siết mà Thầy muốn làm cho các linh hồn đều nghe được.

Con an ủi Thầy khi con hoàn toàn phó thác cho Thầy. Hãy để Thầy nói với con những bí ẩn của Thầy cho các linh hồn, bởi vì không phải mọi ngày Thầy có thể nói với họ như thế được đâu. Con hãy để Thầy lợi dụng những ngày đời của con.

Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Tượng Đài Đức Mẹ Ở Kon Plông, Kontum (12/7/2008)
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (12/7/2008)
Đức Mẹ Guadalupe Và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/7/2008)
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Và Chúa Giêsu Ở Thành Phố Phoenix, Arizona (12/5/2008)
Một Bí Quyết Cho Thời Đại Ngày Nay: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria (12/5/2008)
Consecration- Hãy Thánh Hiến Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Mẫu Tâm Mẹ Maria: (12/5/2008)
Tin/Bài khác
Lá Thư Tình Yêu Của Chúa Giêsu: A Letter From Jesus. (12/4/2008)
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768