MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sứ Điệp: 9. Cái Hôn Của Giuđa, Những Phản Bội Của Các Linh Hồn
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 12-2008

IX. Cái hôn của Giuđa, những phản bội của các linh hồn

§ Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Được trợ lực bởi thần sứ Chúa Cha sai đến, đột nhiên Thầy nhìn thấy Giuđa, một trong số Mười Hai tông đồ của Thầy, lù lù tiến đến, dẫn theo sau những kẻ bắt Thầy. Chúng võ trang gậy, đá, xiềng xích, dây dợ để bắt và trói Thầy.

Thầy đứng lên, và khi tiến lại gần, Thầy hỏi chúng: "Các ngươi tìm ai?" Bấy giờ Giuđa đặt tay lên vai Thầy và hôn Thầy. "Giuđa, con làm gì thế? Và cái hôn nầy có ý nghĩa gì?!"

Thầy cũng có thể nói như vậy với biết bao linh hồn khác: "Các con làm gì thế? Tại sao các con đành phản bội Thầy bằng một cái hôn?!"

Hỡi linh hồn Thầy yêu thương, con vừa đến rước Thầy, và đã nói lại với Thầy bao nhiêu lần tình yêu của con. Nhưng vừa khi rời Thầy ra, con đã nộp Thầy cho kẻ thù! Con biết trong "cuộc hội họp" đang thu hút con đó, có những câu chuyện làm tổn thương Thầy, trong khi con vừa rước Thầy sáng nay, và có lẽ con còn rước Thầy ngày mai nữa! Chính ở đó, con sẽ phải đánh mất sự trắng sạch của ơn Thầy.

Với một linh hồn khác, Thầy sẽ lại nói: "Tại sao con theo đuổi công việc đang làm bẩn tay con? Con không biết rằng con đang mưu tạo cho con lợi lộc đó, địa vị kia, tiện nghi nọ một cách bất chính đó sao?"

Con rước Thầy, con hôn Thầy như Giuđa thôi, bởi vì trong chốc lát nữa đây, có khi chẳng được vài giờ, chính con sẽ ra hiệu cho kẻ thù nhận diện Thầy để bắt Thầy!

Hỡi linh hồn tín hữu, Thầy cũng nói với con rằng chính con đang phản bội Thầy bởi mối tình bằng hữu nguy hiểm đó. Không phải chỉ mình con buộc trói Thầy, ném đá Thầy, nhưng vì cớ con mà một linh hồn khác nữa cũng phản bội Thầy. Tại sao con lại nộp Thầy như vậy? Con đã biết Thầy, và nhiều dịp con đã tỏ ra xứng đáng với những việc đạo đức và bác ái của con. Hẳn nhiên con có thể thu tích được một công nghiệp lớn lao, nhưng thực tế ra chẳng là gì cả, nếu không phải là tấm màn che đậy mưu ác của con!

Nầy bạn, tại sao bạn lại đã đến? Hỡi Giuđa, chính bởi một cái hôn mà con phản bội Con Thiên Chúa, là Thầy và là Chúa của con! Ngài vẫn yêu thương con, và sẵn sàng tha thứ cho con thêm nữa. Con, một trong mười hai tông đồ của Thầy, một trong những kẻ đồng bàn với Thầy, và được chính Thầy rửa chân cho!

Biết bao nhiêu lần Thầy có thể nói, và phải nói như thế, với các linh hồn được yêu thương nhất của Trái Tim Thầy. Tại sao con để đam mê đó lôi kéo? Tại sao con để cho nó tự do thao túng? Không phải luôn luôn con có đủ sức thoát khỏi được đam mê ấy, nhưng Thầy chỉ đòi hỏi con chiến đấu, chống trả, kháng cự ... Những vui thú trong chốc lát có là gì đâu, nếu không phải là ba mươi đồng bạc, vì đó mà Giuđa đã nộp Thầy, và rồi cũng chỉ dùng cho sự hư mất của nó!

Biết bao linh hồn đã bán Thầy như vậy, và sẽ còn bán Thầy nữa, với giá tồi tệ của một khoái lạc chóng qua!

Ôi hỡi các linh hồn đáng thương, các con tìm ai? Có phải là tìm Thầy không? Là Giêsu mà các con đã nhận biết và yêu thương? hãy để Thầy nói với các con những lời này: "hãy tỉnh thức và cầu nguyện". Phải, các con hãy làm việc không ngừng, để những khuyết điểm và khuynh hướng xấu của các con không đến đỗi trở thành thói quen được.

Mỗi năm, và thường năng hơn mỗi mùa, cỏ đồng phải được cắt xén. Phải làm đất để bồi bổ cho đất thêm phì nhiêu, và không ngừng nhổ đi những cỏ xấu. Chính cũng thế đó, linh hồn phải canh phòng và cẩn thận chỉnh đốn lại những khuynh hướng sai lạc. Không phải luôn luôn một lỗi nặng mở đường cho những hỗn loạn xấu xa cả đâu! Và điểm khởi hành của những sa ngã nặng nề nhất thường lại là một việc không đáng chi : một vui khoái nhỏ nhặt, một phút yếu đuối, một sự ưng thuận có thể chính đáng nhưng ít khổ chế, một thú vui chính đáng tự nó nhưng không thích hợp ... và tất cả những thứ đó, một khi lớn mạnh và sinh sôi nẩy nở lên, sẽ làm cho linh hồn dần dà ra mù quáng, Ơn thánh mất bớt chỗ đứng, dục vọng mạnh lên và cuối cùng chiến thắng.

Ôi buồn thảm biết bao cho Trái Tim một vị Thiên Chúa mà tình yêu là vô tận, lại phải chứng kiến rất nhiều linh hồn đang lao đầu xuống vực thẳm mà không hay biết!

Còn con, con đừng quên rằng không phải công nghiệp của con đã lôi kéo Trái Tim Thầy, nhưng chính là sự khốn cùng của con và lòng trắc ẩn của Thầy đối với con đã lôi kéo Trái Tim Thầy đó.

Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Tượng Đài Đức Mẹ Ở Kon Plông, Kontum (12/7/2008)
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (12/7/2008)
Đức Mẹ Guadalupe Và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/7/2008)
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Và Chúa Giêsu Ở Thành Phố Phoenix, Arizona (12/5/2008)
Một Bí Quyết Cho Thời Đại Ngày Nay: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria (12/5/2008)
Consecration- Hãy Thánh Hiến Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Mẫu Tâm Mẹ Maria: (12/5/2008)
Tin/Bài khác
Lá Thư Tình Yêu Của Chúa Giêsu: A Letter From Jesus. (12/4/2008)
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768