MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sứ Điệp: 10. Những Phản Bội Nhỏ Của Các Linh Hồn Tuyển Chọn
Thứ Sáu, Ngày 5 tháng 12-2008

X. Những phản bội nhỏ của các linh hồn tuyển chọn

§ Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Thầy đã nói cho con rõ rằng chính những linh hồn xúc phạm đến Thầy cách nặng nề đã nộp Thầy cho kẻ thù để chúng giết Thầy, hay đúng hơn là chính họ đã tự làm nên kẻ thù của Thầy, và khí giới họ dùng chống lại Thầy là chính tội lỗi của họ.

Nhưng không phải luôn luôn là những sa ngã nặng nề đâu. Cũng có những linh hồn, ngay cả những linh hồn được tuyển chọn, phản bội Thầy bằng những lỗi lầm thường ngày của họ, những khuynh hướng xấu không được chống trả, những nhượng bộ cho bản năng không được kềm chế, những thiếu sót về bác ái, vâng lời, thinh lặng ...

Nếu Trái Tim Thầy phải đau khổ vì tội lỗi và vong ân của thế gian, thì sẽ còn đau khổ biết bao nhiêu nữa, khi đó là những xúc phạm đến từ những linh hồn được yêu thương nhất! Sở dĩ cái hôn của Giuđa làm Thầy phải đau khổ dường ấy, là chính vì Giuđa là một trong mười hai tông đồ của Thầy, những kẻ mà Thầy mong đợi nhiều tình thương, nhiều an ủi, nhiều tế nhị!

Hỡi các linh hồn Thầy đã chọn làm nơi an nghỉ, làm Vườn Lạc Cảnh của Thầy, cũng chính từ nơi các con mà Thầy mong đợi nhiều tình thương, nhiều dịu dàng và nhiều tế nhị hơn nơi các linh hồn khác, vốn không kết hiệp mật thiết với Thầy như các con. Chính các con phải là dầu thơm xoa dịu các vết thương của Thầy. Chính các con phải lau khuôn mặt lem lấm và không còn hình dạng cũ của Thầy. Chính các con phải giúp Thầy đem ánh sáng cho vô số linh hồn mù quáng trong đêm tối đến bắt Thầy, trói Thầy và dẫn Thầy đi giết. Các con đừng bỏ Thầy cô đơn. Các con hãy tỉnh thức và đến cầu nguyện cùng Thầy, bởi vì kẻ thù của Thầy kia rồi!

Khi quân dữ tiến lại để bắt Thầy, Thầy nói với chúng: "Chính Ta đây". Đó là tiếng Thầy hằng lặp lại cho linh hồn đang tiến lại gần sự nguy hiểm và chước cám dỗ: "Chính Thầy đây. Phải, chính Thầy đây".

Con vừa phản bội Thầy, vừa nộp Thầy! Không can chi! Con hãy đến với Thầy, vì Thầy là Thầy của con. Và nếu con bằng lòng, con còn có đủ thời giờ. Thầy sẽ tha thứ cho con. Và thay vì con trói Thầy bằng tội lỗi của con, thì chính Thầy sẽ trói con bằng dây tình yêu của Thầy.

Con hãy đến. Thầy là Đấng yêu thương con và đã đổ hết máu mình ra vì con. Thầy cảm thương sự yếu đuối của con và Thầy nóng lòng chờ đợi con đến để ôm con vào lòng.

Hãy đến, hỡi linh hồn thiết nghĩa của Thầy, hỡi linh hồn linh mục, hỡi linh hồn tu sĩ của Thầy, Thầy là Lòng Thương Xót Vô Cùng. Con đừng sợ, Thầy không phạt con đâu. Thầy không xua đuổi con đâu. Nhưng Thầy sẽ mở Trái Tim ra cho con, và Thầy sẽ còn yêu con dịu dàng hơn nữa. Thầy sẽ rửa sạch những nhơ nhớp của con trong máu các vết thương của Thầy. Vẻ đẹp vừa tìm lại được của con sẽ làm cho thiên đàng vui thích và Trái Tim Thầy sẽ được an nghỉ nơi con.

Ôi buồn biết bao, sau Tiếng Gọi gởi đến các linh hồn mù tối và vong ân, họ vẫn trói Thầy và đem Thầy đi giết!

Sau khi cho Thầy chiếc hôn phản bội, Giuđa ra khỏi vườn. Và khi đã hiểu được tầm mức tội ác của mình, nó đã ngã lòng. Ai có thể lường được nỗi đau khổ của Thầy, khi nhìn thấy môn đệ của Thầy bước vào cõi hư mất đời đời!

Tuy nhiên, giờ đã đến. Và một khi đã để cho quân dữ hoàn toàn tự do, Thầy phó mình ngoan ngoãn như một con chiên. Lập tức chúng lôi Thầy tới nhà Caipha, nơi đây Thầy được tiếp đón bằng những lời chế giễu và lăng mạ. Và cũng nơi đây, một tên đầy tớ đã tặng cho Thầy cái tát đầu tiên!

Cái tát đầu tiên! Con hãy hiểu rõ điều đó. Sự đau đớn nầy có hơn cái đau của trận đòn không? Không, dĩ nhiên. Nhưng trong cái tát đầu tiên nầy, Thầy nhìn thấy tội trọng đầu tiên của những linh hồn mãi cho đến giây phút đó vẫn sống trong ơn nghĩa thánh. Và sau cái thứ nhất, sẽ còn bao nhiêu và bao nhiêu cái khác, và biết bao linh hồn bị gương xấu lôi kéo đến cùng một nguy hiểm, có lẽ cùng một bất hạnh là chết trong tội!

Con hãy sống trọn ngày hôm nay để đền tạ và cầu nguyện, ngõ hầu nhiều linh hồn hiểu được con đường họ đang đi sẽ dẫn họ đến đâu.

Lm Micae-Phaolô Trần Minh Huy pss

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Tông Đồ Của Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Tại Tượng Đài Đức Mẹ Ở Kon Plông, Kontum (12/7/2008)
Đức Maria, Người Nữ Trọn Hảo Mười Phân Vẹn Mười (12/7/2008)
Đức Mẹ Guadalupe Và Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/7/2008)
Tri Ân Thiên Chúa Và Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/7/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Và Chúa Giêsu Ở Thành Phố Phoenix, Arizona (12/5/2008)
Một Bí Quyết Cho Thời Đại Ngày Nay: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria (12/5/2008)
Consecration- Hãy Thánh Hiến Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Mẫu Tâm Mẹ Maria: (12/5/2008)
Tin/Bài khác
Lá Thư Tình Yêu Của Chúa Giêsu: A Letter From Jesus. (12/4/2008)
Cn 967: Lời Mẹ Vẫn Vang Vọng: (12/3/2008)
Kỷ Niệm 154 Năm Công Bố Tín Điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/3/2008)
Đức Mẹ Sa Mạc Mojave, California (4). Thư Và Hình Của Đôc Giả Gửi. (12/2/2008)
Chiếc Cầu Tre Lắc Lẻo (12/2/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768