MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mg Bài 7: Hành Hương Đi Thăm Đức Mẹ Guadalupe, Mexico Lần Thứ Hai
Thứ Ba, Ngày 9 tháng 12-2008

Bài 7: Hành Hương Đi Thăm Đức Mẹ Guadalupe, Mexico Lần Thứ Hai

§ Kim Hà

Phái đoàn hành hương Giờ Của Mẹ gồm có 31 ngưòi, đến từ 4 tiểu bang: California, Oregon, Texas và Florida. Cha linh hướng là LM Trịnh Đức Hòa hướng dẫn. Chúng tôi khởi sự đi thăm Mẹ Guadalupe ngay 10/2/2006. Đến nơi, người hướng dẫn viên du lịch đưa chúng tôi về khách sạn tắm rửa rồi cùng nhau đến nhà thờ Chính tòa Metropolitan ỏ trung tâm thành phố để cha Hòa dâng Thánh lễ. Tối hôm ấy, cha Hòa giải tội cho 30 người để cả nhóm chuẩn bị linh hồn sạch sẽ để nhận ơn Toàn xá vào ngày hôm sau là lễ Kính Đức Mẹ Lộ Đức.

Sáng thứ bẩy 11/2/2006, chúng tôi đi thăm nơi gọi là Plaza of the Three Cultures (Trung Tâm của ba nền văn hoá: Tây Ban Nha, Mễ Tây Cơ và người Mễ Da Đỏ), nơi này có những di tích văn hoá còn lại của người Da Đỏ. Họ dựng đền thờ để thờ các thần Gió, thần Mưa, thần Mặt Trời, thần Chíến Tranh. Ở đó, họ tế sống các tù nhân chiến tranh, thiêu cháy để cúng các thần của họ. Tại đây cũng còn các bộ xương người. Đặc biệt là hai bộ xương của một cặp vợ chồng. Họ ôm nhau cùng chết.

Sau đó, chúng tôi viếng thăm ngôi nhà thờ cổ, có tên là Nhà thờ Thánh Gia Cô Bê, nơi đây vốn là Toà Giám mục, nơi mà Thánh Juan Diego đã chịu phép rửa tội và đã trình bức họạ mà Đức Mẹ Guadalupe tự họa hình của Mẹ.

Sau đó, nhóm chúng tôi đi tới Đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe, cũng được gọi là Vương Cung Thánh Đường Guadalupe. Nơi đây vốn là vùng đồi Tepeyac, nơi Đức Mẹ hiện ra bốn lần với Thánh Juan Diego, từ ngày 9 tháng 12 năm 1531 đến ngày 12 tháng 12 năm 1531. Mẹ đã ban hoa hồng muôn sắc vào ngày mùa Đông ở trên ngọn núi trọc mà không một cây cối nào có thể mọc được. Mẹ truyền cho Thánh Juan Diego hãy xin Đức Giám Mục địa phương xây một ngôi thánh đường tại đây để tôn vinh Mẹ.

Sau khi Đức Giám mục Zumarraga đòi một dấu hiệu từ Đức Mẹ Maria thì Mẹ in hình Mẹ vào áo của Juan Diego. Nhờ phép lạ in hình Mẹ vào áo mà Đức Giám mục mới tin. Chiếc áo có in hình Mẹ nay vẫn còn đẹp và được lồng kính để trên bàn thờ chính của Vương cung Thánh đường này.

Trên đường đi vào Thánh Đường Guadalupe, chúng tôi rất cảm động khi thấy nhiều đoàn người Mễ đi bộ rất trang nghiêm. Họ mặc đồng phục, áo họ có hình Đức Mẹ Guadalupe. Tay ai cũng cầm một đoá hoa Gladys (Lay Ơn). Trên đóa hoa là một bong bóng. Đi trước là một đội thổi kèn và có bốn chiếc xe hoa có hình Đức Mẹ Guadalupe và hoa lá rực rỡ. Khi hỏi ra, chúng tôi biết rằng họ ở các làng rất xa. Họ đi hành hương bằng cách đi bộ suốt 4, 5 ngày đường. Họ đem các con nhỏ đi theo. Tới nơi, nhiều người phải bó chân lại vì đau nhức. Có người thì quai dép đứt ra, hoặc quai dép mòn lòi giây ra. Trước tấm lòng yêu mến Mẹ của họ, chúng tội rất cảm phục và cảm động.

Cha linh hướng của chúng tôi là cha Trịnh Đức Hòa dâng Thánh lễ ngay tại một trong số các nhà nguyện ở trên cao, đối diện với Cung Thánh chính. Một đặc điểm là mỗi khối giờ đều có thánh lễ, đa số là Thánh lễ LaTinh. Người ta ca ngơi Chúa. Khi ra bên ngoài thì có các đoàn thể múa hát rất hay. Họ mặc áo quần sặc sỡ. Họ đàn hát, thổi kèn để dâng lời ca tiếng hát tôn vinh Chúa và Mẹ Guadalupe.

Sau đó, chúng tôi đi thăm Vương Cung Thánh đường cũ, nơi này luôn có đặt Mình Thánh Chúa để bà con tới thờ lạy Chúa. Chúng tôi đi thăm nơi mà tương truyền là nhà của Thánh Diego vì người ta tìm được xương của ngài ở đấy. Nơi này trở thành một nhà nguyện nhỏ.

Tiếp theo sau, chúng tôi viếng nhà nguyện có cái giếng, nơi này là một trong bốn nơi mà Me Guadalupe hiện ra với thánh Juan Diego. Đến một chỗ dốc núi, dưới đất có những hình hoa bằng đồng rải rác khắp nơi, ông hướng dẫn viên du lịch cho biết đây là có các hoa hồng mà Thánh Juan Diego đã hái để dâng lên Đức Mẹ và Đức Giám Mục sở tại. Ngoai ra còn có các nhà nguyện khác. Trên dỉnh đồi Tepeyac có một nhà nguyện nhỏ để tôn vinh Mẹ Guadalupe. Có một suối nước nhân tạo, nơi này có Thánh tượng của Mẹ Guadalupe và các thổ dân đến dâng lễ vật.

Chính nơi đây, Đức Mẹ đã ban các thông điệp cho thánh Juan Diego như sau:

"Juan Diego, con của Me, con đi đâu đó?"

Thánh Diego đáp:

"Thưa Đức Bà, con đang trên đường đi đến nhà thờ ở Tlatelolco để dự thánh lễ.”

Đức Mẹ Maria phán:

"Con ạ, Con phải con phải biết và phải biết chắc chắn trong trái tim con rằng Mẹ chính thật là Đức Nữ Đồng Trinh Maria toàn thiện, Mẹ Thánh Của Thiên Chúa thật. Qua Chúa, mọi sự được sinh tồn. Chúa là Đấng Tạo Hóa và là Chủ Tể của Thiên Đàng và Trái Đất. Mẹ mong muốn và ao ước nơi đây trở nên một Thánh đường để Mẹ có thể tỏ bầy và ban tặng tình yêu của Mẹ, lòng trắc ẩn, sự giúp đỡ và sự bảo vệ của Mẹ cho tất cả mọi người.

Mẹ là Mẹ thương xót, là Mẹ của tất cả các con, những ai sống hiệp nhất nơi vùng đất này, và Mẹ cũng là Mẹ của toàn thể nhân loại, của những ai yêu Mẹ, những ai khóc với Mẹ, những ai tìm kiếm Mẹ, và những ai tin tưởng nơi Mẹ. Tại đây, Mẹ sẽ nghe tiếng khóc than, nỗi thống khổ, rồi Mẹ sẽ chữa lành và làm vơi bớt sự đau khổ của các con. Mẹ sẽ đáp ứng nhu cầu và an ủi trước sự bất hạnh của các con.”

Để cho ý chỉ của Mẹ được thực hiện, con phải đến Toà Giám Mục của Mễ Tây Cơ và nói với Đức Cha rằng Mẹ gửi con đến để trình bầy ước muốn của Mẹ là xây một Thánh đường ở nơi này. Đây là dấu hiệu mà con phải đem đến cho Đức Giám mục. Nhân danh Mẹ, con hãy nói với ngài. Với dấu hiệu này, ngài sẽ thấy và nhận ra ước muốn của Mẹ, và ngài phải làm điều mà Mẹ xin. Con là một đại sứ đáng để Mẹ tin cậy. Mẹ dặn con hãy cẩn thận và chỉ mở miệng nói khi có sự hiện diện của Đức Giám mục, và con phải cho ngài biết con đang mang gì. Con hãy kể cho ngài nghe rằng Mẹ đã bảo con leo lên đỉnh đồi để hái hoa hồng. Con cũng kể cho ngài nghe những gì mà con thấy, để rồi con sẽ thuyết phục Đức Giám Mục và ngài sẽ cho xây ngôi Thánh đường như Mẹ đòi hỏi."

"Con hãy biết chắc chắn rằng Mẹ là Đức Nữ Đồng Trinh Maria vẹn tuyền và vĩnh viễn. Mẹ là Mẹ của Thiên Chúa thật…Tại đây, Mẹ sẽ chỉ cho các con thấy tất cả tình yêu, lòng trắc ẩn, sự cứu giúp và che chở của Mẹ đối với tất cả các con.

Mẹ là Mẹ thương xót, là Mẹ của tất cả các con, những ai sống hiệp nhất nơi vùng đất này, và Mẹ cũng là Mẹ của toàn thể nhân loại, của những ai yêu Mẹ, những ai khóc với Mẹ, những ai tìm kiếm Mẹ, và những ai tin tưởng nơi Mẹ. Tại đây, Mẹ sẽ nghe tiếng khóc than, nỗi thống khổ, rồi Mẹ sẽ chữa lành và làm vơi bớt sự đau khổ của các con. Mẹ sẽ đáp ứng nhu cầu và an ủi trước sự bất hạnh của các con.”

Con hãy lắng nghe và để lời nói của Mẹ thẩm thấu trái tim của con. Đừng lo lắng và buồ phiền. Đừng sợ các cơn bịnh, sự lo âu hay sự đau đớn. Mẹ đến đây chẳng phải là Mẹ của con sao? Con không phải đang ơ dưới bóng mát của Mẹ và sự che chở của Mẹ sao? Mẹ chẳng phải là nguồn sống của con sao? Con chẳng ở trong áo choàng của Mẹ sao? Con chẳng phải ở trong vòng tay của Mẹ sao? Vậy thì con còn cần gì nữa?"

Chúng tôi rất cảm động vì được viếng thăm nơi đất Thánh, nơi mà Mẹ đã họạ hình Mẹ trên tấm áo đơn sơ của người con nghèo khổ và thất học nhưng lại có đức tin mạnh mẽ và đức vâng lời tốt lành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tường thuật với quý vị thêm trong kỳ tới. Ave Maria!

Kim Hà, 19/2/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Tin/Bài khác
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, (#2) (12/8/2008)
Chuỗi Kinh Mân Côi Giải Thoát Đem Lại Nhiều Ơn Chữa Lành (#1) (12/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768