MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mg Bài 8: Hành Hương Nhà Thờ Mà Đức Mẹ Guadalupe Hiện Ra
Thứ Ba, Ngày 9 tháng 12-2008

Bài 8: Hành Hương Nhà Thờ Mà Đức Mẹ Guadalupe Hiện Ra.

§ Kim Hà

Hành Hương Nhà Thờ Mà Đức Mẹ Guadalupe Hiện Ra Lần Thứ Năm Để Chữa Lành cho Cậu Của Thánh Juan Diego

Sáng ngày Chúa nhật 12/2/2006, chúng tôi đi thăm vùng Tulpetlac, nơi mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra lần thứ năm để chữa lành cho cậu của Thánh Juan Diego là ông Juan Bernardino. Ông này đau nặng và nằm chờ chết và Mẹ đã cứu ông thoát chết. Về sau, người ta xây ngôi Thánh Đường tại đây. Cũng ở đó, cha Hòa dâng Thánh lễ cho nhóm. Cha mượn được hai tấm hình đặc biệt treo trong phòng Thánh và đưa ra chia sẻ với nhóm chúng tôi. Chúng tôi may mắn hôn kính các tấm hình ấy và cầu nguyện.

Vào năm 1979, các vị Hồng Y và Giám mục của Mexico đến thánh đường này va đội mũ Triều thiên tôn vương cho Mẹ. Trong Thánh lễ tôn vương ấy, bỗng dưng có một luồng ánh sáng từ trời rọi xuống trên bức hình Mẹ chữa lành cho ông Bernardino đang treo trên Cung Thánh. Luồng ánh sáng ấy kéo dài đến 4 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi. Giáo dân vui mừng chụp hình để kỷ niệm. Tại đây cũng có một lu đựng nước chữa lành. Mọi người đều đến múc nước để mong Mẹ chữa lành cho gia đình mình.

Không khí thật là trang nghiêm vì ai cũng nhận thức rằng Đức Mẹ thực sự hiện diện và chữa lành ngay tại ngôi thánh đường này. Sau đó, bà con đua nhau mua đồ kỷ niệm.

Chúng tôi tiếp tục đi thăm tu viện Acolman của Dòng Augustino. Tu viện này được xây khoảng thế kỷ 16. Hiện nay các tu sĩ không còn ở nơi này. Lúc chúng tôi đến thăm thì nhà thờ đang cử hành Thánh lễ nên không vào thăm nhà thờ được. Có thấy nơi ăn ở của các tu sĩ ngày xưa mới hiểu được gương sống khó nghèo và hy sinh của các ngài mà cảm phục họ. Tu viện này đã có lúc bị ngập lụt nên nước lụt đã phá hủy nhiều công trình nghệ thuật của tu viện. Chung quanh tu viện có các thành lũy kiên cố để chống lại sự tấn công của người Mễ da đỏ. Nhìn lại các công trình xây dựng công phuvà cách bài trí tỉ mỉ mới thấy sự cố gắng của các tu sĩ ngày xưa.

Trưa hôm ấy, chúng tôi ghé một quán ăn. Có ba người nhạc sĩ hát dạo đến giúp vui. Nhóm chúng tôi cũng ra nhảy múa và hát với họ. Họ còn cho chúng tôi mượn áo sặc sỡ đủ mầu và nón Sombrero để múa và chụp hình. Cả nhóm vui vẻ và góp vui, làm cho không khí vui nhộn và hào hứng. Nhóm cho nhiều tiền tips nên họ rất vui.

Sau đó, chúng tôi đi thăm một nơi sản xuất rượu và vải vóc từ nguyên liệu là các cây thuộc loại cây xương rồng và Aloe Vera. Thật là kỳ diệu.

Buổi chiều, chúng tôi đi vùng Teotihuacan để thăm Kim Tự Tháp Nhật và Nguyệt (Pyramids of the Sun and Moon). Đa số leo lên một Kim Tự tháp Nguyệt là đã mệt mỏi lắm rồi. Một số khác vì sức yếu nên ngồi chờ trong xe.

Tối hôm ấy, chúng tôi chia sẻ cảm nghiệm. Có rất nhiều người được ơn chữa lành. Xin liêt kê ra đây để tạ ơn Chúa và Mẹ Guadalupe:

  1. Bà cụ Trương Hòa, 80 tuổi, bị mờ mắt, không thấy đường. Bà phải cần có người dẫn đường giúp bà. Bà ở chung phòng với bà Tý Trần, 70 tuổi. Thế là bà cụ 70 tuổi dắt bà cụ 80 tuổi đi khắp nơi. Nay bà cụ Hoà tuyên bố là bà đã được Mẹ Gualalupe chữa lành đến 70%. Lúc về Mỹ, bà đi một mình, không cần ai dìu dắt nữa.
  2. Anh Trần An làm chứng rằng anh bị bịnh stroke (tai biến mạch máu) cách đây 2 năm. Anh bị liệt nửa người. Vậy mà khi đến Guadalupe, Mẹ đã chữa lành cho anh được 40%. Tay và vai của anh đã nhẹ hẳn rồi. Anh còn nói rằng anh được chữa lành về mặt tâm linh. Lúc trước anh không thích đọc kinh nhiều, nay thì anh yêu mến đọc kinh Mân Côi.
  3. Bà Hương Lộc được chữa lành bịnh đau lưng ngay đêm đầu tiên khi đến Mexico.
  4. Bà Ca Hiền được chữa lành bịnh đi tiểu thường xuyên.
  5. Bà Theresa Trần ở Florida được chữa lành bịnh mệt tim. Gót chân bị đau của bà cũng được khỏi.
  6. Bà Diệp Phan ở Oregon được chữa lành cánh tay. Mẹ đến chữa lành cho bà.
  7. Bà Christine Nguyễn cũng được chữa lành bịnh đau lưng.
  8. Bà Kim Phụng Hồng trước khi đi thì bị bịnh. Khi xuống máy bay bà mệt đứt hơi, vậy mà sau một đêm,bà thấy khỏe khoắn, không còn đau bịnh hay mệt mỏi gì nữa.
  9. Bản thân tôi là Kim Hà, trước khi đi, tôi đã bị đau ở phần dưới của bụng. Tôi xin dâng cơn đau để xin Chúa cho tôi đền tội thay cho những kẻ phá thai, vậy mà đến Guadalupe, tôi đã được Mẹ chữa lành hoàn toàn. Ave Maria!
  10. Anh chị Du và Kristina Nguyễn chụp lại tấm hình Mẹ làm phép lạ chữa lành cho ông cậu Juan Bernardino. Khi về khách sạn, họ thấy phần bụng của ảnh Mẹ có một hình vòng tròn giống như Thánh thể của Chúa. Họ vui mừng khoe với cả nhóm. Nhóm chúng tôi chia sẻ vui buồn của đời sống, rồi xin cha xức dầu Thánh và đọc kinh chung với nhau. Nói chung, ai cũng vui vẻ và không có sự xích mích nào đáng kể cả. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà
19/2/06

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Tin/Bài khác
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, (#2) (12/8/2008)
Chuỗi Kinh Mân Côi Giải Thoát Đem Lại Nhiều Ơn Chữa Lành (#1) (12/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768