MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mg Bài 12: Thăm Vùng Puebla: Các Thánh Đường Nơi Đức Mẹ Hiện Ra
Thứ Ba, Ngày 9 tháng 12-2008

Bài 12: Thăm Vùng Puebla: Các Thánh Đường Nơi Đức Mẹ Hiện Ra

§ Kim Hà

Thăm Vùng Puebla: Các Thánh Đường Nơi Đức Mẹ Hiện Ra: Nhà Thờ Thánh Đa Minh, Đền Thánh Micae, Nhà Thờ Ocotlan

Ngày 13/2/2006, nhóm hành hương chúng tôi đi khoảng 3 tiếng lái xe để đến tiểu bang Puebla. Đầu tiên, chúng tôi đến thăm ngôi Thánh Đường của Thánh Đa Minh. Ngôi Thánh Đường này thật nguy nga và lộng lẫy. Tất cả các tường, trần nhà, ngai tòa, và thánh tượng đều mạ vàng rất đẹp. Chúng tôi được vào dâng lễ ở cung Thánh của Đức Mẹ Mân Côi. Chúng tôi cứ say sưa ngắm các công trình tuyệt tác đó. Tôi đã từng viếng nhiều ngôi thánh đường ở nước Ý nhưng không có nơi nào đẹp bằng Thánh đường Thánh Đa Minh. Sau thánh lễ, cha Hòa xức dầu Thánh cho nhóm hành hương.

Sau đó, chúng tôi đi bộ qua một một khu phố nhộn nhịp để đến viếng ngôi nhà thờ chính tòa của Puebla. Lại một công trình đẹp đẽ và lắm công phu. Tiếp theo, nhóm chúng tôi lại đi bộ tới một ngôi nhà thờ của Lòng Thương Xót Chúa. Trên cung thánh chính là hình ảnh Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót, phía dưới là hình của Thánh nữ Faustina. Tại đó, nhóm chúng tôi dâng một giờ Thánh để đền tạ và cảm tạ Chúa.

Sau đó, chúng tôi đến viếng Đền Thánh Micae để cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thuơng Xót và xin nước phép. Giếng mà Thánh Micae ban cho dân làng thì vào mùa này đã cạn khô. Chúng tôi được phép leo cầu thang để đụng chạm đến thánh tượng của Thánh Micae hầu xin Ngài bảo vệ gia đình chúng tôi thoát khỏi sự đánh phá của Satan và bè lũ của chúng. Sau đó, mọi người lại qùy ngay cung thánh chính để cầu nguyện với Thánh Micae. Xin mời quý vị đọc bài dịch thuật về Đền Thánh Micae, bài số 2 trong 5 bài.

Cuối cùng, nhóm chúng tôi đi thăm Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Ocotlan. Nơi vùng nói này, Mẹ đã hiện ra và ban cho dân chúng một suối chữa lành và ban cho họ một Thánh tượng của Mẹ nằm sẵn trong một cây lớn. Khi cả phái đoàn tu sĩ và giáo dân lên núi để rước tượng Mẹ thì có một luồng ánh sáng trên trời xẹt vào các cây cối, nhưng không làm cháy bất cứ một cây nào cả. Và họ đón một cây lớn ra thì thấy một tượng của Mẹ cao 5 bộ Anh, bằng vóc dáng của người phụ nữ vùng ấy.

Tại nhà thờ này, một số người trong nhóm được dự Thánh lễ địa phương, còn một số khác thì mua sắm vật kỷ niệm hay chụp hình. Chúng tôi được vào trong Cung Thánh, đứng phía sau bức Thánh tượng Đức Mẹ ban cho dân làng với tước hiệu là Đức Mẹ Ocotlan để cầu nguyện với Mẹ. Cung Thánh được thiết kế tráng lệ nguy nga như một cung điện của Hoàng gia. Xin mời quý vị đọc bài dịch thuật về Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Ocotlan, bài số 1 trong 5 bài.

Trên đường về lại Mexico City, chúng tôi hân hoan nghe cha Hòa giảng và kể chuyện. Thật là một kỷ niệm đẹp đẽ và đáng ghi nhớ.

Sáng hôm sau, chúng tôi trở lại Vương Cung Thánh Đường Guadalupe một lần chót để dâng Thánh lễ và cầu nguyện. Tại nơi linh thiêng này, cha Hòa xức dầu Thánh để qua tay cha, Đức Mẹ chúc lành cho đàn con của Mẹ. Rồi trong lúc một số người đi mua sắm thì một số khác ngồi trong Vương Cung Thánh Đường là nơi có đặt bức hình kỳ diệu của Mẹ Guadalupe trên cung Thánh. Mọi người bảo nhau hãy in linh ảnh Mẹ vào tâm hồn và xin Mẹ in hình ảnh chúng con vào Mẫu tâm của Mẹ. Và cứ thế, chúng tôi ngồi bên Mẹ cho đến khi phải ra phi trường về lại Mỹ.

Nói chung, chỉ có 5 ngày ngắn ngủi mà chúng tôi đã dược thăm viếng rất nhiều ngôi nhà thờ mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra, ban ơn chữa lành, ban nước chữa lành. Ngoài ra còn được viếng Đền Thánh Micae và giếng nước chữa lành mà Thánh Micae ban cho dân làng. Tình yêu của Chúa và Mẹ Maria thật bao la như trời biển. Cảm tạ Mẹ đã kêu gọi chúng con đến với Mẹ. Ave Maria!

Kim Hà, 21/2/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Tin/Bài khác
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, (#2) (12/8/2008)
Chuỗi Kinh Mân Côi Giải Thoát Đem Lại Nhiều Ơn Chữa Lành (#1) (12/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768