MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mg Bài 13: Chuyện Về Đền Thánh Chữa Lành Của Đức Mẹ Ocotlan,nước Mexico.
Thứ Ba, Ngày 9 tháng 12-2008

Bài 13: Chuyện Về Đền Thánh Chữa Lành Của Đức Mẹ Ocotlan,nước Mexico.

§ Kim Hà

Chúng tôi sẽ lần lượt gửi đến quý vị một loạt bài viết về các nơi mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Mexico, và nơi mà Tổng Lãnh Thiên thần Micae hiên ra cũng tại Mexico.

Một trong những nơi mà nhóm hành hương Giờ của Mẹ đã đến viếng thăm là nơi mà Đức Mẹ hiện ra để ban cho dòng suối chữa lành và ban thánh tượng của Mẹ. Đó là Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Ocotlan (Basilical of Our Lady of Ocotlan), thuộc tỉnh Tlaxcala, Mexico, cách Mixico City khoảng 3 tiếng lái xe.

Trong nhà sách của Vương Cung Thánh Đường Ocotlan, chúng tôi tìm thấy môt bản tin kể lại sự tích của việc hiện ra này. Sau đây, chúng tôi xin chuyển ngữ nguyên văn sự tích về hiện tượng hiện ra của Đức Mẹ Ocotlan:

1. Cuộc Hiện Ra:

Năm 1531, Đức Mẹ Maria đã hiện ra ở Tepeyac, Mexico City với tước hiệu Đức Mẹ Guadalupe. Gần 10 năm đó, tại vùngTlaxcala, Mexico, Đức Mẹ Maria lại hiện ra vào một buổi hoàng hôn nắng đẹp của ngày 27 tháng 2 năm 1541 với ông Juan Diego Bernardino. Ông này không có liên hệ gì với Thánh Juan Diego của Guadalupe.

Hôm ấy, ông Juan Bernardino trèo lên ngọn đồi có tên Thánh Lorenzo (Lawrence), thuộc làng Tlaxcala, khi ông vào trong rừng, gần mỏm núi thì bỗng có một phụ nữ xinh đẹp hiện ra, bà mỉm cười và dịu dàng chào ông:

“Chúa ở cùng con, hỡi con trai của Mẹ, con đi đâu vậy?”

Vì quá ngạc nhiên trước vẻ đẹp lộng lẫy và huy hoàng của Đức Mẹ Maria, ông Juan lặng lẽ đáp:

“Thưa bà, con đang đem nước từ dòng sông về cho những bịnh nhân trong làng của con. Họ đang chờ chết vì không còn hy vọng được lành bịnh nữa.”

Cảm động và hài lòng trước lòng trắc ẩn và thương người của ông Juan, Đức Mẹ phán:

“Con ơi, xin con cùng đi với Mẹ! Mẹ sẽ ban cho con một loại nước khác vì nước này có thể chữa lành người làng của con. Nước này chẳng những chữa lành thân nhân và các bạn hữu của con mà còn chữa lành những ai uống nước ấy.”

Ông Juan đi theo Đức Mẹ theo con đường mòn để đến đỉnh đồi. Nơi ấy, trên mỏm núi có một dòng suối đang tuôn chảy nước. Ông Juan nhớ rằng ông đã từng đi lộ trình này nhiều lần, nhưng chưa bao giờ thấy dòng suối ấy. Đức Mẹ phán với ông Juan:

“Mẫu Tâm Mẹ luôn mong muốn giúp đỡ những ai đau khổ. Trái tim Mẹ không thể chịu nổi khi nhìn thấy những nỗi đau khổ và buồn phìền của mọi người mà không chữa lành cho họ. Con hãy uống càng nhiều nước càng tốt. Chỉ cần uống một giọt nước thôi thì người bịnh sẽ được chữa lành và có thêm sức khỏe toàn hảo.”

Không chút do dự, Juan liền đổ nước trong bình ra và múc đầy nước từ dòng suối và đem về cho người bịnh trong làng vì họ bị bịnh dịch. Họ lập tức khỏi bịnh như lời Đức Mẹ nói. Lúc ấy, Juan mới nghĩ ra rằng người phụ nữ mà ông ta gặp trong rừng chính là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Tin tức và sự chữa lành kỳ diệy ấy được truyền đi nhanh chóng nơi các làng mạc và khắp nơi trong nước. Người ta từ bốn phương lũ lượt kéo nhau đến để nghe ông Juan kể câu chuyện mà ông đã được gặp Đức Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, và để họ múc nước chữa lành đem về.

Đức Mẹ Maria còn ban cho Juan một thông điệp để đưa cho các tu sĩ Dòng Phanxico ở một tu viện gần nơi Juan làm việc. Mẹ phán bảo Juan như sau:

“Con hãy bảo các tu sĩ rằng ở nơi rừng ấy, họ sẽ tìm được hình ảnh của Mẹ. Hình ảnh ấy biểu lộ sự toàn hảo của Mẹ và qua hình ảnh ấy, Mẹ sẽ ban lòng thương xót và ơn lành. Mẹ muốn hình ảnh Mẹ được đặt nơi nhà nguyện của Thánh Lorenzo.”

Sau khi nghe ông Juan nói, các tu sĩ Dòng Phanxico và một đám đông dân làng đi vào rừng trong đêm tối và hướng về dòng suối. Bỗng nhiên, mắt họ bị chói lòa vì có luồng ánh sáng phát lửa ra nơi bầu trời và lửa rớt và các cây cối. Kỳ lạ thay, các cây trong rừng không cháy rụi. Có một cây đứng riêng biệt và khác hẳn các cây khác, các tu sĩ đánh dấu cây ấy và trở về tu viện vì trời đã quá khuya.

Sáng sớm hôm sau, đám đông trở lại khu rừng với búa rìu. Họ đến bên cây thông đã được đánh dấu và mổ cây ấy ra. Bên trong cây đó là một tượng gỗ của Đức Nữ Đồng Trinh Maria. Cây ấy cũng đã bị lửa đốt vào đêm hôm trước. Tìm được Thánh tượng của Đức Mẹ Maria, cả nhóm vui mừng, hăng hái và ngưỡng mộ Đức Mẹ.

Các tu sĩ dòng Phanxico dùng vai mình để rước Thánh tượng Đức Mẹ về và đặt ở nguyện đường Thánh Lorenzo ở gần đó. Dân chúng đi theo sung sướng hò reo. Họ đặt Thánh tượng Mẹ Maria ở nơi dành cho tượng Thánh Lorenzo.

2. Ở Giữa Các Con Của Mẹ:

Huyền thoại của dân chúng tại vùng Ocotlan kể rằng: Có một ông cai coi sóc nhà nguyện Thánh Lorenzo trở nên bực tức khi thấy tượng Thánh Lorenzo bị thay thế bằng Thánh tượng Đức Mẹ Maria. Vì thế khi đêm đến, ông ta rời Thánh tượng của Đức Mẹ đi để thay vào đó là tượng của Thánh Lorenzo. Ông ta làm như vậy đến ba lần, nhưng cứ ba buổi sáng hôm sau, thi tượng Đức Mẹ lại trở về vị trí cũ. Các Thiên thần đã rước tượng Đức Mẹ trở về chỗ cũ.

Câu chuyện trên đây chứng tỏ rằng Đức Mẹ Chúa Trời rất mong ở giữa các con của Mẹ, trong ngôi làng bé nhỏ của vùng Tlaxcala. Nơi ấy, Mẹ ban đời sống, ơn sủng, và niềm hy vọng cho những ai tin tưởng vào Mẹ.

3. Thánh Tượng Đức Mẹ Ocotlan Làm Phép Lạ:

Thánh tượng Đức Mẹ Ocotlan cao khoảng 5 bộ Anh, tức là đúng tầm cỡ của các phụ nữ ở vùng ấy. Thánh tượng có quần áo sẵn. Người ta đặt Thánh tượng Mẹ lên chỗ cao nhất trên bàn thờ. Dưới chân Mẹ là một bệ đài bằng bạc, và Mẹ đứng trong một lồng kính. Một áo choàng bằng bạc rủ xuống trên vai bên trái của Mẹ. Người ta may thêm áo cho Mẹ. Những ngón tay đẹp của bàn tay Me ở trong tư thế chắp tay cầu nguyện, trước ngực của Mẹ. Đầu của Mẹ đứng thẳng. Đôi môi của Mẹ mọng đỏ, mũi thẳng và đôi mắt đẹp của Mẹ tỏa ra một nét đẹp lộng lẫy. Cổ của Mẹ xinh xắn, tóc Mẹ phủ dài trên lưng. Luồng ánh sáng trong tượng Mẹ toả ra tia sáng bình minh của Thiên Đàng và bao bọc chung quanh thân hình của Mẹ.

Linh mục Bachill Manuel Loayzaga, một sử gia nổi tiếng của thế kỷ 18 mô tả vẻ đẹp của Thánh tuợng như sau:

“Trán Mẹ cao và đẹp như bầu trời đầy ánh sáng, đôi má hồng, đôi môi mọng đỏ, đôi mắt Mẹ xanh biếc. Ánh nhìn của Mẹ dõi theo vùng trời Tlaxcala.”

Một hiện tượng kỳ lạ xẩy ra là khuôn mặt Mẹ thay đổi màu sắc khi có những ngày lễ tết: Mặt Mẹ biến đổi từ mầu hồng ra màu xám, rồi trở lại mầu hồng như cũ. Qua bao nhiêu thế kỷ, người ta đã chứng kiến hiện tượng phép lạ này, kể cả linh mục Loayzaga.

Thêm vào đó, LM Loayzaga làm chứng rằng Thánh tượng của Mẹ Ocotlan còn chảy mồ hôi nữa. Cha Escobar thu được những giọt nước trên áo Mẹ. Cha Loayzaga còn làm chứng rằng có nhiều khi Thánh Tượng nặng như chì, và có những khi khác thì Thánh tượng nhẹ như lông ngỗng.

Năm 1987, Đức Giám Mục Luis Munive Escobar của giáo phận Tlaxcala làm chứng rằng ngài đã nhìn thấy khuôn mặt của Thánh tượng Mẹ đổi từ màu xám sang mầu hồng trong một thánh lễ tại Đền Thánh này.

Qua Thánh tượng làm phép lạ của Đức Mẹ Ocotlan, nhiều hồng ân và phép lành tiếp tục được ban xuống cho dân của Chúa.

4. Giáo Hội:

Năm vị Giáo hoàng gồm có các Đức Giáo Hoàng Clemente Xll (1735), Benedicto XIV (1746), Pio VI (1799), Pio X (1906), và Pio XII (1941) đã tham gia và chấp nhận sự hiện ra của Đức Mẹ. Các ngài ban ân xá, và nâng Thánh Đường Ocotlan lên hàng Vương Cung Thánh Đường.

Thánh tượng của Đức Nữ Đồng Trinh còn tiếp tục ban ơn cho các linh hồn cho mãi đến ngày nay. Nước phép từ Đền thánh này vẫn tiếp tục chữa lành người bịnh và đem ơn lành của Đức Mẹ đến với những ai xin Me chuyển cầu cho, cũng như Mẹ đã hứa với ông Juan Diego Bernardino, cách đây 465 năm về trước (1541-2006).

Bản tin này chỉ có thể ghi lại một chút ít trong các kho tàng thiêng liêng của Đức Mẹ Ocotlan. Nếu qúy vị cần thêm chi tiết về hành hương, chữa lành, đặc sủng và ân xá, Thánh lễ , tài liệu và nước phép, xin liên lạc đến:

Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Ocotlan:
Basilica of Our Lady of Ocotlan.
Lm Alejandro Trejo Flores
P.O. Box #202,
Phone: 246 462 1073, từ Hoa Kỳ: 011 55 246 462 1073
90000 Tlaxcala, Tlax. Mexico.

Lạy Đức Mẹ Ocotlan, xin Mẹ ban ơn chữa lành hồn xác và ơn lành đạc biết Từ Mẫu của Mẹ cho những ai viết, đọc và phổ biến bài này. Cảm tạ Tình yêu Mẹ dành cho chúng con là con cái của Mẹ. Ave Maria.

Kim Hà, 16/2/2006

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Tin/Bài khác
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, (#2) (12/8/2008)
Chuỗi Kinh Mân Côi Giải Thoát Đem Lại Nhiều Ơn Chữa Lành (#1) (12/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768