MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mg Bài 20: Mẹ Guadalupe Hiển Linh
Thứ Tư, Ngày 10 tháng 12-2008

Bài 20: Mẹ Guadalupe Hiển Linh

§ Kim Hà

Đây là cảm nghiệm của cô Hoa:

“Mỗi sáng, khi đưa các con đi học xong thì tôi thường ghé vào nhà thờ để dâng cầu nguyện lên Chúa Thánh Thể. Hễ có chuyện vui buồn gì tôi cũng kể cho Chúa nghe. Tôi khóc và cười với Chúa. Có những lần, Chúa Thánh Thần ban cho tôi một ơn là cảm thấy lòng mình lâng lâng và ngây ngất như uống rượu say. Tôi cảm nhận được sự ngọt ngào của Chúa. Và tôi té ngã thường xuyên trong nhà thờ. Những người trong phong trào Thánh Linh thì họ đều biết nên họ thông cảm và không hoảng hốt. Có khi tôi không thể đi ra ngoài thì Chúa đến với tôi trong nhà. Rồi tôi cứ tự động té ngã. Nếu trong nhà không có ai thì không sao, nhưng nếu có chồng tôi thì anh ấy thường nhạo báng tôi, nào là đừng giả đò, đóng kịch, đạo đức giả…

Một lần kia, tôi đến trường học đón các con rồi ba mẹ con đưa nhau vào nhà thờ viếng Chúa Thánh Thể. Hôm ấy, người ta đón rước bức hình Đức Mẹ Guadalupe về nhà thờ của tôi. Người ta đứng xếp hàng đông đảo để luân phiên lên hôn hình ảnh của Mẹ. Họ nói đây là bức hình copy chụp từ hình ảnh thật mà Mẹ Maria ban cho Thánh Juan Diego, cho nên hình này rất linh thiêng. Tôi cùng các con vào quỳ để cầu nguyện bên Mẹ. Tuy là bức hình nhưng khi tôi rờ vào bàn tay Mẹ, tôi cảm thấy có hơi ấm. Tôi vui mừng bảo các con hãy cố gắng đụng đến bàn tay của Đức Mẹ Guadalupe.

Ngay ở bên cạnh hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe thì người ta có đặt một ống nghe mạch như ở trong phòng khám bịnh của các bác sĩ Y Khoa. Người ta kháo nhau là hãy cầm ống nghe để vào phía trái tim Đức Mẹ thì sẽ nghe nhịp đập của tim Mẹ. Nhiều người đã nghe được tiếng đập của trái tim Mẹ. Họ đều vui mừng và về nhà rủ cả gia đình đến xếp hàng để nghe tiếp.

Đến phiên tôi, tôi cũng cố gắng lắng nghe. Tôi có thể làm chứng rằng: trái tim Mẹ đập thình thịch một cách bình thường như trái tim con người đang sống. Tự nhiên, một cảm giác sống động bừng lên, làm cho nước mắt tôi ứa ra. Tôi cố nghe thêm lần thứ hai, lần này tôi cũng nghe được nhịp đập của trái tim Đức Mẹ Guadalupe nữa.

Đến phiên các con tôi lắng nghe thì vì các cháu còn thấp nên không thể vói lên cao mà nghe được trái tim Mẹ Maria, chúng bèn đặt ống nghe nơi phần bụng của Mẹ. Điều vui mừng là các cháu nghe được tiếng trái tim Chúa Giêsu thai nhi đang đập trong bụng của Mẹ Guadalupe. Các con tôi vui mừng quá sức, chúng hỏi tôi:

“Mẹ ơi, vậy các phim có Superman (siêu nhân) và Spiderman (người nhện) có phải là người thật không? Hay chỉ có Chúa Giêsu là thật?”

Tôi đáp:

“Những nhân vật ấy chỉ là sản phẩm tưởng tượng của giới làm phim thôi. Các câu chuyện ấy chỉ là giả tạo. Con có biết là tài tử đóng vai trò của Superman là ông Christopher Reeves đã bị té ngựa, bị tê liệt từ cổ xuống và nằm liệt nhiều năm, trước khi ông ta chết không? Con xem chuyện nhưng đừng tin các chuyện giả tưởng ấy. Con chỉ nên tin Chúa Giêsu thôi vì Ngài đang sống, và là sự thật và sự sống của chúng ta!”

Nghe xong, con trai tôi hỏi:

“Hay quá, vậy mình nên dọn nhà đến gần nhà thờ để mẹ con mình đi dự lễ hàng ngày nghe mẹ. Con thấy con gần Chúa Giêsu quá vì con đã nghe được tiếng đập của trái tim Ngài hôm nay đến hai lần!”

Nghe và biết con mình đã nhận ra Chúa, lòng tôi rất vui mừng. Tôi chỉ biết tạ ơn Chúa. Tạ ơn Đức Mẹ Guadalupe vì Mẹ đã đến thăm các giáo dân của nhà thờ chúng tôi và ban cho chúng tôi một cảm nghiệm ngọt ngào về tình yêu của Chúa Giêsu và của Mẹ.

Sau đó, tôi về nhà gọi điện thoại cho các bạn bè thân quen đến để cảm nghiệm tinh thương của Đức Mẹ Guadalupe. Một số bạn của tôi cũng nghe được nhịp đập trái tim Đức Mẹ Guadalupe. Họ đều tỏ ra cảm động và khóc vì mừng vui.

“Lạy Đức Mẹ Guadalupe, Thánh Quan Thầy của Châu Mỹ, chúng con không thể đến hành hương nơi Mexico City được nên Mẹ dẵ ưu ái mà thân hành đem Chúa Giêsu thai nhi đến ban ơn cho chúng con. Chúng con hết lòng cảm tạ Mẹ và Chúa Giêsu. Xin Mẹ thương xót đến các thai nhi đang trong cơn nguy hiểm bị phá thai. Xin Mẹ cứu các thai nhi vô tội vì các em là những nạn nhân không bao giờ có tiếng nói và không thể tự bênh vực cho bản thân họ được. Amen.”

Kim Hà, 29/3/07

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mg 22: Đức Mẹ Guadalupe: Why The Name "of Guadalupe"? (12/13/2008)
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/11/2008)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Tin/Bài khác
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, (#2) (12/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768