MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mg Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico
Thứ Năm, Ngày 11 tháng 12-2008

Bài 21: Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Mexico

§ Kim Hà

Nguồn: Spiritdaily.com

guadalupe.jpg

Vào năm 1531, một phụ nữ từ Thiên Đàng hiện ra với một người da đỏ nghèo nàn tên là Juan Diego, tại vùng Tepeyac, một vùng đồi núi nằm ở phía tây bắc của thành phố Mexico City. Bà tự xưng mình là Mẹ của Thiên Chúa thật.

Sau đó, Đức Mẹ Maria dạy ông Juan trình bày với vị Giám Mục địa phương để xây dựng một ngôi thánh đường trên vùng đất ấy. Rồi Mẹ in hình ảnh của Mẹ trên áo choàng của ông Juan Diego. Áo choàng này làm bằng vải xấu, dệt ra từ lá cây xương rồng. Lẽ ra thì loại vải này chỉ tồn tại có 20 năm mà thôi. Thế mà đến năm 2007 thì đã được 476 năm, nhưng áo vẫn còn tốt. Từ trước đến nay, đã có nhiều nhà khoa học đến kiểm nghiệm và phân tích về nguồn gốc của chiếc áo choàng này.

Một điều kỳ lạ là đôi mắt Mẹ trong hình ảnh nằm trên tấm áo của ông Juan còn phản chiếu những người ở trước mắt Mẹ vào năm 1531, trong đó có cả hình ảnh của vị Giám Mục địa phương nữa.

Thông điệp của Đức Mẹ Guadalupe gồm có tình yêu và Lòng Thương Xót. Mẹ hứa với thế giới rằng Mẹ luôn giúp đỡ và che chở cho nhân loại. Câu chuyện về việc Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Guadalupe đã được ghi lại bằng thổ ngữ Nahuatl, vào thế kỷ thứ 16.

Đức Mẹ Maria đã đến thăm vùng Tepeyac trong hình dáng một người phụ nữ Mễ. Chính đôi tay Mẹ đã sắp xếp các đóa hoa hồng mà ông Juan Diego bó trong áo choàng để dâng cho Đức Giám Mục sở tại. Đó là điểm rất đặc biệt của cuộc hiện ra này.

Từ đó đến nay có rất nhiều phép lạ, sự chữa lành và sự can thiệp Từ Mẫu của Đức Mẹ Guadalupe. Hàng năm, có khoảng 20 triệu người đến viếng thăm Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe. Vì thế, Ngôi Thánh Đường này trở nên một trong những linh địa nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây được kể là nơi được người ta đến hành hương nhiều nhất, chì đứng sau Tòa Thánh Vatican mà thôi.

Từ trước đến nay, đã có 24 vị Giáo Hoàng chính thức vinh danh Đức Mẹ Guadalupe. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã đến viếng thăm Đền Thánh Đức Mẹ Guadalupe được 3 lần, vào những năm 1979, 1990 và 1999.

Ngày 12 tháng 12 hàng năm là ngày lễ kính Đức Mẹ Guadalupe. Vào năm 1999, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã cử hành Thánh lễ trọng thể tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe và tuyên bố rằng ngày 12 tháng 12 là ngày lễ kính Đức Mẹ Guadalupe trên toàn lãnh thổ Châu Mỹ.

Trong cuộc hành hương viếng Đức Mẹ Guadalupe, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tín thác mọi nguồn sống trong sự bảo vệ đầy tình yêu mẫu tử của Đức Mẹ. Ngài đã trao phó linh hồn những trẻ thơ vô tội, và những thai nhi đang có nguy cơ bị cha mẹ phá thai để xin sự che chở từ mẫu của Đức Mẹ Guadalupe.

Sau đây là thông điệp Đức Mẹ Guadalupe phán với ông thánh Juan Diego:

Con đừng để tâm hồn bị giao động. Con đừng sợ bệnh tật hay những ưu phiền làm khổ con. Mẹ đang ở nơi đây với con. Mẹ là Mẹ của con. Con đang ở trong sự bảo vệ của Mẹ mà. Mẹ là sức khỏe của con. Con có hạnh phúc trong tay Mẹ không? Con còn mong muốn gì khác nữa? Xin con đừng lo buồn hay đau khổ vì mọi sự khác nữa nhé!

Đức Mẹ Chúa Trời phán thêm với thánh Juan Diego:

Hỡi con, con hãy biết Mẹ là Đức Nữ Đồng Trinh Maria Tuyệt Mỹ và Hằng Cứu Giúp, Mẹ của Thiên Chúa thật. Tại đây, Mẹ sẽ chứng tỏ và ban tặng trọn vẹn tình yêu của Mẹ, lòng trắc ẩn, sự cứu giúp và bảo vê của Mẹ đến cho mọi người. Mẹ là Mẹ của lòng thương xót, Mẹ của những ai yêu mến Mẹ, Mẹ của những ai khóc với Mẹ, và của những ai tin tưởng nơi Mẹ.”

Nơi đây, Mẹ sẽ nghe tiếng khóc và nỗi đau đớn của các con, những nhu cầu và sự bất hạnh của các con. Các con hãy lắng nghe và để cho lời Mẹ thấu đến trái tim các con. Xin các con đừng lo buồn và ưu phiền nặng trĩu tâm hồn. Đừng lo sợ bình hoạn, đừng la âu hay đau đớn. Mẹ đây có phải là Mẹ của các con không? Các con không ở dưới bóng mát và sự che chở của Mẹ sao? Mẹ không phải là suối nguồn sống của các con sao? Các con không ở trong áo choàng vẹn sạch của Mẹ sao? Các con không ở trong cánh tay ôm ấp của Mẹ à? Vậy các con còn cần điều gì nữa?”

Nhân dịp ngày lễ kính Đức Mẹ Guadalupe, chúng ta hãy hiệp thông cầu nguyện để xin Đức Mẹ Guadalupe thương xót và ban bình an cho thế giới, đặc biệt là Châu Mỹ, trong đó có nước Mỹ. Xin Mẹ thương xót và bảo vệ các thai nhi vô tội đã, đang và sẽ bị cha mẹ giết hại. Xin Mẹ chấm dứt nạn phá thai trên toàn thế giới. Amen.

Kim Hà
12/12/2007 (Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe)

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đấng Đầy Ơn Phước (12/19/2008)
Kính Mừng Maria ! (12/18/2008)
Một Cặp Vợ Chồng Không Con Dâng Cúng 30 Triệu Mỹ Kim Cho Giáo Phận Binghamton, Hoa Kỳ (12/13/2008)
Mg 22: Đức Mẹ Guadalupe: Why The Name "of Guadalupe"? (12/13/2008)
Kính Mừng Ngày Lễ Kính Đức Mẹ Guadalupe, Quan Thầy Của Châu Mỹ Và Của Giáo Phận Orange, California. (12/12/2008)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Guadalupe, Mexico (12/13/2010)
Lễ Đức Mẹ Guadalupe 12/12 (12/11/2008)
Báo Mỹ đăng tin về Thái Hà, Việt Nam: Catholic defendants saved by the Blessed Mother's intercession (12/11/2008)
Tin/Bài khác
Đức Thánh Cha Nhắc Nhở Ý Nghĩa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm (12/10/2008)
Mg Bài 10- Ngày 9 Tháng 12: Kính Thánh Juan Diego (12/9/2008)
Mg Bài 4: Các Biến Cố Quan Trọng Liên Quan Đến Bức Ảnh Linh Thiêng Của Mẹ Guadalupe (12/8/2008)
Thứ Hai 8-12, Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2008)
Tạ Ơn Bác Sĩ Giêsu, Chuỗi Mân Côi Giải Thoát, # 3 (12/8/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768